Talaan ng mga lungsod sa Algeria

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Algeria

Ito ay talaan ng mga lungsod sa Algeria na may higit sa 100,000 katao, at mga lungsod, bayan at nayon na may higit sa 20,000 katao. Para sa talaan ng lahat ng 1,541 munisipalidad (baladiyahs) ng Algeria, pakitingnan ang Talaan ng mga munisipalidad sa Algeria.

Talaan ng mga Alheryanong lungsod na may higit sa 100,000 katao[baguhin | baguhin ang batayan]

Algiers, kabisera ng Algeria
# Lungsod Arab name Populasyon noong 1998 [1] Populasyong munisipal noong 2008[2] Populasyon noong 2008 [1] Wilaya
01 Algiers الجزائر 2,086,212 2,364,230 2,988,145 Alger
02 Oran وهران 1,213,839 803,329 1,560,329 Oran
03 Constantine قسنطينة 479,122 448,374 448,028 Constantine
04 Annaba عنابة 331,539 257,359 342,703 Annaba
05 Blida البليدة 249,553 163,586 331,779 Blida
06 Batna باتنة 246,800 290,645 289,504 Batna
07 Djelfa الجلفة 158,679 289,226 265,833 Djelfa
08 Sétif سطيف 214,842 288,461 252,127 Sétif
09 Sidi Bel Abbès سيدي بلعباس 183,931 212,935 210,146 Sidi bel Abbès
10 Biskra بسكرة 177,060 205,608 204,661 Biskra
11 Tébessa تبسة 154,335 196,537 194,461 Tébessa
12 El Oued الوادي 146,521 134,699 186,525 El Oued
13 Skikda سكيكدة 169,528 163,618 182,903 Skikda
14 Tiaret تيارت 148,850 201,263 178,915 Tiaret
15 Béjaïa بجاية 144,405 177,988 176,139 Béjaïa
16 Tlemcen تلمسان 156,258 140,158 173,531 Tlemcen
17 Ouargla ورقلة 139,381 133,024 169,927 Ouargla
18 Béchar بشار 134,523 165,627 165,241 Béchar
19 Mostaganem مستغانم 139,210 145,696 162,885 Mostaganem
20 Bordj Bou Arréridj برج بو عريريج 129,004 168,346 158,812 Bordj Bou Arréridj
21 Chlef الشلف 125,234 178,616 155,134 Chlef
22 Souk Ahras سوق أهراس 114,512 155,259 153,479 Souk Ahras
23 Médéa المدية 128,427 138,355 145,441 Médéa
24 El Eulma العلمة 104,758 155,038 145,380 Sétif
25 Touggourt توقرت 114,183 39,409 143,270 Ouargla
26 Ghardaïa غرداية 114,512 93,423 142,913 Ghardaïa
27 Saïda سعيدة 124,084 128,413 142,497 Saida
28 Laghouat الأغواط 99,536 144,747 134,372 Laghouat
29 M'Sila المسيلة 102,151 156,647 132,975 M'Sila
30 Jijel جيجل 106,306 134,839 131,513 Jijel
31 Relizane غليزان 114,963 130,094 123,255 Relizane
32 Guelma قالمة 108,682 120,847 120,004 Guelma
33 Aïn Béïda عين البيضاء 88,290 118,662 116,064 Oum el Bouaghi
34 Khenchela خنشلة 86,615 108,580 114,472 Khenchela
35 Bousaada بوسعادة 99,766 125,573 111,787 M'Sila
36 Mascara معسكر 87,979 108,587 108,629 Mascara
37 Tindouf تندوف 60,000-125,000 60,000-125,000 150,000 Tindouf
38 Tizi Ouzou تيزي وزو 76,206 135,088 104,312 Tizi Ouzou

Talaan ng mga Alheryanong lungsod, bayan, at nayon na may higit sa 20,000 katao[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga nilalaman : Top - A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Algiers, pinakamataong lungsod at kabisera ng bansa.
Annaba
Batna
Béjaïa
Biskra
Blida
Constantine
El Oued, 1990
Ghardaïa
Médéa, 1984
Mostaganem
Oran
Ouargla
Relizane
Sétif
Sidi Bel Abbès
Skikda
Tamanrasset
Tébessa
Tiaret
Tlemcen

A[baguhin | baguhin ang batayan]

B[baguhin | baguhin ang batayan]

C[baguhin | baguhin ang batayan]

D[baguhin | baguhin ang batayan]

E[baguhin | baguhin ang batayan]

F[baguhin | baguhin ang batayan]

G[baguhin | baguhin ang batayan]

H[baguhin | baguhin ang batayan]

J[baguhin | baguhin ang batayan]

K[baguhin | baguhin ang batayan]

L[baguhin | baguhin ang batayan]

M[baguhin | baguhin ang batayan]

N[baguhin | baguhin ang batayan]

O[baguhin | baguhin ang batayan]

R[baguhin | baguhin ang batayan]

S[baguhin | baguhin ang batayan]

T[baguhin | baguhin ang batayan]

Z[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]