Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1–100

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1 hanggang 100 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Probisyonal
na
designasyon
Petsa ng Pagkatuklas Lugar ng Pagkatuklas Nakatuklas
1 Ceres (dwarf planet) January 1, 1801 Palermo G. Piazzi
2 Pallas March 28, 1802 Bremen H. W. Olbers
3 Juno September 1, 1804 Sternwarte Lilienthal K. Harding
4 Vesta March 29, 1807 Bremen H. W. Olbers
5 Astraea December 8, 1845 Driesen K. L. Hencke
6 Hebe July 1, 1847 Driesen K. L. Hencke
7 Iris August 13, 1847 London J. R. Hind
8 Flora October 18, 1847 London J. R. Hind
9 Metis April 25, 1848 Markree A. Graham
10 Hygiea April 12, 1849 Naples A. de Gasparis
11 Parthenope May 11, 1850 Naples A. de Gasparis
12 Victoria September 13, 1850 London J. R. Hind
13 Egeria November 2, 1850 Naples A. de Gasparis
14 Irene May 19, 1851 London J. R. Hind
15 Eunomia July 29, 1851 Naples A. de Gasparis
16 Psyche March 17, 1852 Naples A. de Gasparis
17 Thetis April 17, 1852 Düsseldorf R. Luther
18 Melpomene June 24, 1852 London J. R. Hind
19 Fortuna August 22, 1852 London J. R. Hind
20 Massalia September 19, 1852 Naples A. de Gasparis
21 Lutetia November 15, 1852 Paris H. Goldschmidt
22 Kalliope November 16, 1852 London J. R. Hind
23 Thalia December 15, 1852 London J. R. Hind
24 Themis April 5, 1853 Naples A. de Gasparis
25 Phocaea April 6, 1853 Marseilles J. Chacornac
26 Proserpina May 5, 1853 Düsseldorf R. Luther
27 Euterpe November 8, 1853 London J. R. Hind
28 Bellona March 1, 1854 Düsseldorf R. Luther
29 Amphitrite March 1, 1854 London A. Marth
30 Urania July 22, 1854 London J. R. Hind
31 Euphrosyne September 1, 1854 Washington J. Ferguson
32 Pomona October 26, 1854 Paris H. Goldschmidt
33 Polyhymnia October 28, 1854 Paris J. Chacornac
34 Circe April 6, 1855 Paris J. Chacornac
35 Leukothea April 19, 1855 Düsseldorf R. Luther
36 Atalante October 5, 1855 Paris H. Goldschmidt
37 Fides October 5, 1855 Düsseldorf R. Luther
38 Leda January 12, 1856 Paris J. Chacornac
39 Laetitia February 8, 1856 Paris J. Chacornac
40 Harmonia March 31, 1856 Paris H. Goldschmidt
41 Daphne May 22, 1856 Paris H. Goldschmidt
42 Isis May 23, 1856 Oxford N. R. Pogson
43 Ariadne April 15, 1857 Oxford N. R. Pogson
44 Nysa May 27, 1857 Paris H. Goldschmidt
45 Eugenia June 27, 1857 Paris H. Goldschmidt
46 Hestia August 16, 1857 Oxford N. R. Pogson
47 Aglaja September 15, 1857 Düsseldorf R. Luther
48 Doris September 19, 1857 Paris H. Goldschmidt
49 Pales September 19, 1857 Paris H. Goldschmidt
50 Virginia October 4, 1857 Washington J. Ferguson
51 Nemausa January 22, 1858 Nîmes A. Laurent
52 Europa February 4, 1858 Paris H. Goldschmidt
53 Kalypso April 4, 1858 Düsseldorf R. Luther
54 Alexandra September 10, 1858 Paris H. Goldschmidt
55 Pandora September 10, 1858 Albany G. M. Searle
56 Melete September 9, 1857 Paris H. Goldschmidt
57 Mnemosyne September 22, 1859 Düsseldorf R. Luther
58 Concordia March 24, 1860 Düsseldorf R. Luther
59 Elpis September 12, 1860 Paris J. Chacornac
60 Echo September 14, 1860 Washington J. Ferguson
61 Danaë September 9, 1860 Paris H. Goldschmidt
62 Erato September 14, 1860 Berlin O. Lesser, W. Förster
63 Ausonia February 10, 1861 Naples A. de Gasparis
64 Angelina March 4, 1861 Marseilles E. W. Tempel
65 Cybele March 8, 1861 Marseilles E. W. Tempel
66 Maja April 9, 1861 Cambridge H. P. Tuttle
67 Asia April 17, 1861 Madras N. R. Pogson
68 Leto April 29, 1861 Düsseldorf R. Luther
69 Hesperia April 26, 1861 Milan G. Schiaparelli
70 Panopaea May 5, 1861 Paris H. Goldschmidt
71 Niobe August 13, 1861 Düsseldorf R. Luther
72 Feronia May 29, 1861 Clinton C. H. F. Peters
73 Klytia April 7, 1862 Cambridge H. P. Tuttle
74 Galatea August 29, 1862 Marseilles E. W. Tempel
75 Eurydike September 22, 1862 Clinton C. H. F. Peters
76 Freia October 21, 1862 Copenhagen Observatory H. d'Arrest
77 Frigga November 12, 1862 Clinton C. H. F. Peters
78 Diana March 15, 1863 Düsseldorf R. Luther
79 Eurynome September 14, 1863 Ann Arbor J. C. Watson
80 Sappho May 2, 1864 Madras N. R. Pogson
81 Terpsichore September 30, 1864 Marseilles E. W. Tempel
82 Alkmene November 27, 1864 Düsseldorf R. Luther
83 Beatrix April 26, 1865 Naples A. de Gasparis
84 Klio August 25, 1865 Düsseldorf R. Luther
85 Io September 19, 1865 Clinton C. H. F. Peters
86 Semele January 4, 1866 Berlin F. Tietjen
87 Sylvia May 16, 1866 Madras N. R. Pogson
88 Thisbe June 15, 1866 Clinton C. H. F. Peters
89 Julia August 6, 1866 Marseilles É. Stephan
90 Antiope October 1, 1866 Düsseldorf R. Luther
91 Aegina November 4, 1866 Marseilles É. Stephan
92 Undina July 7, 1867 Clinton C. H. F. Peters
93 Minerva August 24, 1867 Ann Arbor J. C. Watson
94 Aurora September 6, 1867 Ann Arbor J. C. Watson
95 Arethusa November 23, 1867 Düsseldorf R. Luther
96 Aegle February 17, 1868 Marseilles J. Coggia
97 Klotho February 17, 1868 Marseilles E. W. Tempel
98 Ianthe April 18, 1868 Clinton C. H. F. Peters
99 Dike May 28, 1868 Marseilles A. Borrelly
100 Hekate July 11, 1868 Ann Arbor J. C. Watson