Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/301–400

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 301 hanggang 400 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
301 Bavaria November 16, 1890 Vienna J. Palisa
302 Clarissa November 14, 1890 Nice A. Charlois
303 Josephina February 12, 1891 Rome E. Millosevich
304 Olga February 14, 1891 Vienna J. Palisa
305 Gordonia February 16, 1891 Nice A. Charlois
306 Unitas March 1, 1891 Rome E. Millosevich
307 Nike March 5, 1891 Nice A. Charlois
308 Polyxo March 31, 1891 Marseilles A. Borrelly
309 Fraternitas April 6, 1891 Vienna J. Palisa
310 Margarita May 16, 1891 Nice A. Charlois
311 Claudia June 11, 1891 Nice A. Charlois
312 Pierretta August 28, 1891 Nice A. Charlois
313 Chaldaea August 30, 1891 Vienna J. Palisa
314 Rosalia September 1, 1891 Nice A. Charlois
315 Constantia September 4, 1891 Vienna J. Palisa
316 Goberta September 8, 1891 Nice A. Charlois
317 Roxane September 11, 1891 Nice A. Charlois
318 Magdalena September 24, 1891 Nice A. Charlois
319 Leona October 8, 1891 Nice A. Charlois
320 Katharina October 11, 1891 Vienna J. Palisa
321 Florentina October 15, 1891 Vienna J. Palisa
322 Phaeo November 27, 1891 Marseilles A. Borrelly
323 Brucia December 22, 1891 Heidelberg M. F. Wolf
324 Bamberga February 25, 1892 Vienna J. Palisa
325 Heidelberga March 4, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
326 Tamara March 19, 1892 Vienna J. Palisa
327 Columbia March 22, 1892 Nice A. Charlois
328 Gudrun March 18, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
329 Svea March 21, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
330 Adalberta A910 CB February 2, 1910 Heidelberg M. F. Wolf
331 Etheridgea April 1, 1892 Nice A. Charlois
332 Siri March 19, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
333 Badenia 1892 A August 22, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
334 Chicago 1892 L August 23, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
335 Roberta 1892 C September 1, 1892 Heidelberg A. Staus
336 Lacadiera 1892 D September 19, 1892 Nice A. Charlois
337 Devosa 1892 E September 22, 1892 Nice A. Charlois
338 Budrosa 1892 F September 25, 1892 Nice A. Charlois
339 Dorothea 1892 G September 25, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
340 Eduarda 1892 H September 25, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
341 California 1892 J September 25, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
342 Endymion 1892 K October 17, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
343 Ostara 1892 N November 15, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
344 Desiderata 1892 M November 15, 1892 Nice A. Charlois
345 Tercidina 1892 O November 23, 1892 Nice A. Charlois
346 Hermentaria 1892 P November 25, 1892 Nice A. Charlois
347 Pariana 1892 Q November 28, 1892 Nice A. Charlois
348 May 1892 R November 28, 1892 Nice A. Charlois
349 Dembowska 1892 T December 9, 1892 Nice A. Charlois
350 Ornamenta 1892 U December 14, 1892 Nice A. Charlois
351 Yrsa 1892 V December 16, 1892 Heidelberg M. F. Wolf
352 Gisela 1893 B January 12, 1893 Heidelberg M. F. Wolf
353 Ruperto-Carola 1893 F January 16, [1893 Heidelberg M. F. Wolf
354 Eleonora 1893 A January 17, 1893 Nice A. Charlois
355 Gabriella 1893 E January 20, 1893 Nice A. Charlois
356 Liguria 1893 G January 21, 1893 Nice A. Charlois
357 Ninina 1893 J February 11, 1893 Nice A. Charlois
358 Apollonia 1893 K March 8, 1893 Nice A. Charlois
359 Georgia 1893 M March 10, 1893 Nice A. Charlois
360 Carlova 1893 N March 11, 1893 Nice A. Charlois
361 Bononia 1893 P March 11, 1893 Nice A. Charlois
362 Havnia 1893 R March 12, 1893 Nice A. Charlois
363 Padua 1893 S March 17, 1893 Nice A. Charlois
364 Isara 1893 T March 19, 1893 Nice A. Charlois
365 Corduba 1893 V March 21, 1893 Nice A. Charlois
366 Vincentina 1893 W March 21, 1893 Nice A. Charlois
367 Amicitia 1893 AA May 19, 1893 Nice A. Charlois
368 Haidea 1893 AB May 19, 1893 Nice A. Charlois
369 Aëria 1893 AE July 4, 1893 Marseilles A. Borrelly
370 Modestia 1893 AC July 14, 1893 Nice A. Charlois
371 Bohemia 1893 AD July 16, 1893 Nice A. Charlois
372 Palma 1893 AH August 19, 1893 Nice A. Charlois
373 Melusina 1893 AJ September 15, 1893 Nice A. Charlois
374 Burgundia 1893 AK September 18, 1893 Nice A. Charlois
375 Ursula 1893 AL September 18, 1893 Nice A. Charlois
376 Geometria 1893 AM September 18, 1893 Nice A. Charlois
377 Campania 1893 AN September 20, 1893 Nice A. Charlois
378 Holmia 1893 AP December 6, 1893 Nice A. Charlois
379 Huenna 1894 AQ January 8, 1894 Nice A. Charlois
380 Fiducia 1894 AR January 8, 1894 Nice A. Charlois
381 Myrrha 1894 AS January 10, 1894 Nice A. Charlois
382 Dodona 1894 AT January 29, 1894 Nice A. Charlois
383 Janina 1894 AU January 29, 1894 Nice A. Charlois
384 Burdigala 1894 AV February 11, 1894 Bordeaux F. Courty
385 Ilmatar 1894 AX March 1, 1894 Heidelberg M. F. Wolf
386 Siegena 1894 AY March 1, 1894 Heidelberg M. F. Wolf
387 Aquitania 1894 AZ March 5, 1894 Bordeaux F. Courty
388 Charybdis 1894 BA March 7, 1894 Nice A. Charlois
389 Industria 1894 BB March 8, 1894 Nice A. Charlois
390 Alma 1894 BC March 24, 1894 Paris G. Bigourdan
391 Ingeborg 1894 BE November 1, 1894 Heidelberg M. F. Wolf
392 Wilhelmina 1894 BF November 4, 1894 Heidelberg M. F. Wolf
393 Lampetia 1894 BG November 4, 1894 Heidelberg M. F. Wolf
394 Arduina 1894 BH November 19, 1894 Marseilles A. Borrelly
395 Delia 1894 BK November 30, 1894 Nice A. Charlois
396 Aeolia 1894 BL December 1, 1894 Nice A. Charlois
397 Vienna 1894 BM December 19, 1894 Nice A. Charlois
398 Admete 1894 BN December 28, 1894 Nice A. Charlois
399 Persephone 1895 BP February 23, 1895 Heidelberg M. F. Wolf
400 Ducrosa 1895 BU March 15, 1895 Nice A. Charlois
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...