Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/401–500

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 401 hanggang 500 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
401 Ottilia 1895 BT March 16, 1895 Heidelberg B. W. Valle
402 Chloë 1895 BW March 21, 1895 Nice A. Charlois
403 Cyane 1895 BX May 18, 1895 Nice A. Charlois
404 Arsinoë 1895 BY June 20, 1895 Nice A. Charlois
405 Thia 1895 BZ July 23, 1895 Nice A. Charlois
406 Erna 1895 CB August 22, 1895 Nice A. Charlois
407 Arachne 1895 CC October 13, 1895 Heidelberg M. F. Wolf
408 Fama 1895 CD October 13, 1895 Heidelberg M. F. Wolf
409 Aspasia 1895 CE December 9, 1895 Nice A. Charlois
410 Chloris 1896 CH January 7, 1896 Nice A. Charlois
411 Xanthe 1896 CJ January 7, 1896 Nice A. Charlois
412 Elisabetha 1896 CK January 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
413 Edburga 1896 CL January 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
414 Liriope 1896 CN January 16, 1896 Nice A. Charlois
415 Palatia 1896 CO February 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
416 Vaticana 1896 CS May 4, 1896 Nice A. Charlois
417 Suevia 1896 CT May 6, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
418 Alemannia 1896 CV September 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
419 Aurelia 1896 CW September 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
420 Bertholda 1896 CY September 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
421 Zähringia 1896 CZ September 7, 1896 Heidelberg M. F. Wolf
422 Berolina 1896 DA October 8, 1896 Urania G. Witt
423 Diotima 1896 DB December 7, 1896 Nice A. Charlois
424 Gratia 1896 DF December 31, 1896 Nice A. Charlois
425 Cornelia 1896 DC December 28, 1896 Nice A. Charlois
426 Hippo 1897 DH August 25, 1897 Nice A. Charlois
427 Galene 1897 DJ August 27, 1897 Nice A. Charlois
428 Monachia 1897 DK November 18, 1897 Munich W. Villiger
429 Lotis 1897 DL November 23, 1897 Nice A. Charlois
430 Hybris 1897 DM December 18, 1897 Nice A. Charlois
431 Nephele 1897 DN December 18, 1897 Nice A. Charlois
432 Pythia 1897 DO December 18, 1897 Nice A. Charlois
433 Eros 1898 DQ August 13, 1898 Urania G. Witt
434 Hungaria 1898 DR September 11, 1898 Heidelberg M. F. Wolf
435 Ella 1898 DS September 11, 1898 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
436 Patricia 1898 DT September 13, 1898 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
437 Rhodia 1898 DP July 16, 1898 Nice A. Charlois
438 Zeuxo 1898 DU November 8, 1898 Nice A. Charlois
439 Ohio 1898 EB October 13, 1898 Mount Hamilton E. F. Coddington
440 Theodora 1898 EC October 13, 1898 Mount Hamilton E. F. Coddington
441 Bathilde 1898 ED December 8, 1898 Nice A. Charlois
442 Eichsfeldia 1899 EE February 15, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
443 Photographica 1899 EF February 17, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
444 Gyptis 1899 EL March 31, 1899 Marseilles J. Coggia
445 Edna 1899 EX October 2, 1899 Mount Hamilton E. F. Coddington
446 Aeternitas 1899 ER October 27, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
447 Valentine 1899 ES October 27, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
448 Natalie 1899 ET October 27, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
449 Hamburga 1899 EU October 31, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
450 Brigitta 1899 EV October 10, 1899 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
451 Patientia 1899 EY December 4, 1899 Nice A. Charlois
452 Hamiltonia 1899 FD December 6, 1899 Mount Hamilton J. E. Keeler
453 Tea 1900 FA February 22, 1900 Nice A. Charlois
454 Mathesis 1900 FC March 28, 1900 Heidelberg A. Schwassmann
455 Bruchsalia 1900 FG May 22, 1900 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
456 Abnoba 1900 FH June 4, 1900 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
457 Alleghenia 1900 FJ September 15, 1900 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
458 Hercynia 1900 FK September 21, 1900 Heidelberg M. F. Wolf, A. Schwassmann
459 Signe 1900 FM October 22, 1900 Heidelberg M. F. Wolf
460 Scania 1900 FN October 22, 1900 Heidelberg M. F. Wolf
461 Saskia 1900 FP October 22, 1900 Heidelberg M. F. Wolf
462 Eriphyla 1900 FQ October 22, 1900 Heidelberg M. F. Wolf
463 Lola 1900 FS October 31, 1900 Heidelberg M. F. Wolf
464 Megaira 1901 FV January 9, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
465 Alekto 1901 FW January 13, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
466 Tisiphone 1901 FX January 17, 1901 Heidelberg M. F. Wolf, L. Carnera
467 Laura 1901 FY January 9, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
468 Lina 1901 FZ January 18, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
469 Argentina 1901 GE February 20, 1901 Heidelberg L. Carnera
470 Kilia 1901 GJ April 21, 1901 Heidelberg L. Carnera
471 Papagena 1901 GN June 7, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
472 Roma 1901 GP July 11, 1901 Heidelberg L. Carnera
473 Nolli 1901 GC February 13, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
474 Prudentia 1901 GD February 13, 1901 Heidelberg M. F. Wolf
475 Ocllo 1901 HN August 14, 1901 Arequipa D. Stewart
476 Hedwig 1901 GQ August 17, 1901 Heidelberg L. Carnera
477 Italia 1901 GR August 23, 1901 Heidelberg L. Carnera
478 Tergeste 1901 GU September 21, 1901 Heidelberg L. Carnera
479 Caprera 1901 HJ November 12, 1901 Heidelberg L. Carnera
480 Hansa 1901 GL May 21, 1901 Heidelberg M. F. Wolf, L. Carnera
481 Emita 1902 HP February 12, 1902 Heidelberg L. Carnera
482 Petrina 1902 HT March 3, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
483 Seppina 1902 HU March 4, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
484 Pittsburghia 1902 HX April 29, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
485 Genua 1902 HZ May 7, 1902 Heidelberg L. Carnera
486 Cremona 1902 JB May 11, 1902 Heidelberg L. Carnera
487 Venetia 1902 JL July 9, 1902 Heidelberg L. Carnera
488 Kreusa 1902 JG June 26, 1902 Heidelberg M. F. Wolf, L. Carnera
489 Comacina 1902 JM September 2, 1902 Heidelberg L. Carnera
490 Veritas 1902 JP September 3, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
491 Carina 1902 JQ September 3, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
492 Gismonda 1902 JR September 3, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
493 Griseldis 1902 JS September 7, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
494 Virtus 1902 JV October 7, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
495 Eulalia 1902 KG October 25, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
496 Gryphia 1902 KH October 25, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
497 Iva 1902 KJ November 4, 1902 Heidelberg R. S. Dugan
498 Tokio 1902 KU December 2, 1902 Nice A. Charlois
499 Venusia 1902 KX December 24, 1902 Heidelberg M. F. Wolf
500 Selinur 1903 LA January 16, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...