Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/501–600

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 501 hanggang 600 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
501 Urhixidur 1903 LB January 18, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
502 Sigune 1903 LC January 19, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
503 Evelyn 1903 LF January 19, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
504 Cora 1902 LK June 30, 1902 Arequipa S. I. Bailey
505 Cava 1902 LL August 21, 1902 Arequipa R. H. Frost
506 Marion 1903 LN February 17, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
507 Laodica 1903 LO February 19, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
508 Princetonia 1903 LQ April 20, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
509 Iolanda 1903 LR April 28, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
510 Mabella 1903 LT May 20, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
511 Davida 1903 LU May 30, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
512 Taurinensis 1903 LV June 23, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
513 Centesima 1903 LY August 24, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
514 Armida 1903 MB August 24, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
515 Athalia 1903 ME September 20, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
516 Amherstia 1903 MG September 20, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
517 Edith 1903 MH September 22, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
518 Halawe 1903 MO October 20, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
519 Sylvania 1903 MP October 20, 1903 Heidelberg R. S. Dugan
520 Franziska 1903 MV October 27, 1903 Heidelberg M. F. Wolf, P. Götz
521 Brixia 1904 NB January 10, 1904 Heidelberg R. S. Dugan
522 Helga 1904 NC January 10, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
523 Ada 1904 ND January 27, 1904 Heidelberg R. S. Dugan
524 Fidelio 1904 NN March 14, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
525 Adelaide 1908 EKa October 21, 1908 Taunton J. H. Metcalf
526 Jena 1904 NQ March 14, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
527 Euryanthe 1904 NR March 20, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
528 Rezia 1904 NS March 20, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
529 Preziosa 1904 NT March 20, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
530 Turandot 1904 NV April 11, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
531 Zerlina 1904 NW April 12, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
532 Herculina 1904 NY April 20, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
533 Sara 1904 NZ April 19, 1904 Heidelberg R. S. Dugan
534 Nassovia 1904 OA April 19, 1904 Heidelberg R. S. Dugan
535 Montague 1904 OC May 7, 1904 Heidelberg R. S. Dugan
536 Merapi 1904 OF May 11, 1904 Washington G. H. Peters
537 Pauly 1904 OG July 7, 1904 Nice A. Charlois
538 Friederike 1904 OK July 18, 1904 Heidelberg P. Götz
539 Pamina 1904 OL August 2, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
540 Rosamunde 1904 ON August 3, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
541 Deborah 1904 OO August 4, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
542 Susanna 1904 OQ August 15, 1904 Heidelberg P. Götz, A. Kopff
543 Charlotte 1904 OT September 11, 1904 Heidelberg P. Götz
544 Jetta 1904 OU September 11, 1904 Heidelberg P. Götz
545 Messalina 1904 OY October 3, 1904 Heidelberg P. Götz
546 Herodias 1904 PA October 10, 1904 Heidelberg P. Götz
547 Praxedis 1904 PB October 14, 1904 Heidelberg P. Götz
548 Kressida 1904 PC October 14, 1904 Heidelberg P. Götz
549 Jessonda 1904 PK November 15, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
550 Senta 1904 PL November 16, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
551 Ortrud 1904 PM November 16, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
552 Sigelinde 1904 PO December 14, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
553 Kundry 1904 PP December 27, 1904 Heidelberg M. F. Wolf
554 Peraga 1905 PS January 8, 1905 Heidelberg P. Götz
555 Norma 1905 PT January 14, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
556 Phyllis 1905 PW January 8, 1905 Heidelberg P. Götz
557 Violetta 1905 PY January 26, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
558 Carmen 1905 QB February 9, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
559 Nanon 1905 QD March 8, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
560 Delila 1905 QF March 13, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
561 Ingwelde 1905 QG March 26, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
562 Salome 1905 QH April 3, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
563 Suleika 1905 QK April 6, 1905 Heidelberg P. Götz
564 Dudu 1905 QM May 9, 1905 Heidelberg P. Götz
565 Marbachia 1905 QN May 9, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
566 Stereoskopia 1905 QO May 28, 1905 Heidelberg P. Götz
567 Eleutheria 1905 QP May 28, 1905 Heidelberg P. Götz
568 Cheruskia 1905 QS July 26, 1905 Heidelberg P. Götz
569 Misa 1905 QT July 27, 1905 Vienna J. Palisa
570 Kythera 1905 QX July 30, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
571 Dulcinea 1905 QZ September 4, 1905 Heidelberg P. Götz
572 Rebekka 1905 RB September 19, 1905 Heidelberg P. Götz
573 Recha 1905 RC September 19, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
574 Reginhild 1905 RD September 19, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
575 Renate 1905 RE September 19, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
576 Emanuela 1905 RF September 22, 1905 Heidelberg P. Götz
577 Rhea 1905 RH October 20, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
578 Happelia 1905 RZ November 1, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
579 Sidonia 1905 SD November 3, 1905 Heidelberg A. Kopff
580 Selene 1905 SE December 17, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
581 Tauntonia 1905 SH December 24, 1905 Taunton J. H. Metcalf
582 Olympia 1906 SO January 23, 1906 Heidelberg A. Kopff
583 Klotilde 1905 SP December 31, 1905 Vienna J. Palisa
584 Semiramis 1906 SY January 15, 1906 Heidelberg A. Kopff
585 Bilkis 1906 TA February 16, 1906 Heidelberg A. Kopff
586 Thekla 1906 TC February 21, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
587 Hypsipyle 1906 TF February 22, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
588 Achilles 1906 TG February 22, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
589 Croatia 1906 TM March 3, 1906 Heidelberg A. Kopff
590 Tomyris 1906 TO March 4, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
591 Irmgard 1906 TP March 14, 1906 Heidelberg A. Kopff
592 Bathseba 1906 TS March 18, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
593 Titania 1906 TT March 20, 1906 Heidelberg A. Kopff
594 Mireille 1906 TW March 27, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
595 Polyxena 1906 TZ March 27, 1906 Heidelberg A. Kopff
596 Scheila 1906 UA February 21, 1906 Heidelberg A. Kopff
597 Bandusia 1906 UB April 16, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
598 Octavia 1906 UC April 13, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
599 Luisa 1906 UJ April 25, 1906 Taunton J. H. Metcalf
600 Musa 1906 UM June 14, 1906 Taunton J. H. Metcalf
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...