Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/601–700

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 601 hanggang 700 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
601 Nerthus 1906 UN June 21, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
602 Marianna 1906 TE February 16, 1906 Taunton J. H. Metcalf
603 Timandra 1906 TJ February 16, 1906 Taunton J. H. Metcalf
604 Tekmessa 1906 TK February 16, 1906 Taunton J. H. Metcalf
605 Juvisia 1906 UU August 27, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
606 Brangäne 1906 VB September 18, 1906 Heidelberg A. Kopff
607 Jenny 1906 VC September 18, 1906 Heidelberg A. Kopff
608 Adolfine 1906 VD September 18, 1906 Heidelberg A. Kopff
609 Fulvia 1906 VF September 24, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
610 Valeska 1906 VK September 26, 1906 Heidelberg M. F. Wolf
611 Valeria 1906 VL September 24, 1906 Taunton J. H. Metcalf
612 Veronika 1906 VN October 8, 1906 Heidelberg A. Kopff
613 Ginevra 1906 VP October 11, 1906 Heidelberg A. Kopff
614 Pia 1906 VQ October 11, 1906 Heidelberg A. Kopff
615 Roswitha 1906 VR October 11, 1906 Heidelberg A. Kopff
616 Elly 1906 VT October 17, 1906 Heidelberg A. Kopff
617 Patroclus 1906 VY October 17, 1906 Heidelberg A. Kopff
618 Elfriede 1906 VZ October 17, 1906 Heidelberg K. Lohnert
619 Triberga 1906 WC October 22, 1906 Heidelberg A. Kopff
620 Drakonia 1906 WE October 26, 1906 Taunton J. H. Metcalf
621 Werdandi 1906 WJ November 11, 1906 Heidelberg A. Kopff
622 Esther 1906 WP November 13, 1906 Taunton J. H. Metcalf
623 Chimaera 1907 XJ January 22, 1907 Heidelberg K. Lohnert
624 Hektor 1907 XM February 10, 1907 Heidelberg A. Kopff
625 Xenia 1907 XN February 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
626 Notburga 1907 XO February 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
627 Charis 1907 XS March 4, 1907 Heidelberg A. Kopff
628 Christine 1907 XT March 7, 1907 Heidelberg A. Kopff
629 Bernardina 1907 XU March 7, 1907 Heidelberg A. Kopff
630 Euphemia 1907 XW March 7, 1907 Heidelberg A. Kopff
631 Philippina 1907 YJ March 21, 1907 Heidelberg A. Kopff
632 Pyrrha 1907 YX April 5, 1907 Heidelberg A. Kopff
633 Zelima 1907 ZM May 12, 1907 Heidelberg A. Kopff
634 Ute 1907 ZN May 12, 1907 Heidelberg A. Kopff
635 Vundtia 1907 ZS June 9, 1907 Heidelberg K. Lohnert
636 Erika 1907 XP February 8, 1907 Taunton J. H. Metcalf
637 Chrysothemis 1907 YE March 11, 1907 Taunton J. H. Metcalf
638 Moira 1907 ZQ May 5, 1907 Taunton J. H. Metcalf
639 Latona 1907 ZT July 19, 1907 Heidelberg K. Lohnert
640 Brambilla 1907 ZW August 29, 1907 Heidelberg A. Kopff
641 Agnes 1907 ZX September 8, 1907 Heidelberg M. F. Wolf
642 Clara 1907 ZY September 8, 1907 Heidelberg M. F. Wolf
643 Scheherezade 1907 ZZ September 8, 1907 Heidelberg A. Kopff
644 Cosima 1907 AA September 7, 1907 Heidelberg A. Kopff
645 Agrippina 1907 AG September 13, 1907 Taunton J. H. Metcalf
646 Kastalia 1907 AC September 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
647 Adelgunde 1907 AD September 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
648 Pippa 1907 AE September 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
649 Josefa 1907 AF September 11, 1907 Heidelberg A. Kopff
650 Amalasuntha 1907 AM October 4, 1907 Heidelberg A. Kopff
651 Antikleia 1907 AN October 4, 1907 Heidelberg A. Kopff
652 Jubilatrix 1907 AU November 4, 1907 Vienna J. Palisa
653 Berenike 1907 BK November 27, 1907 Taunton J. H. Metcalf
654 Zelinda 1908 BM January 4, 1908 Heidelberg A. Kopff
655 Briseïs 1907 BF November 4, 1907 Taunton J. H. Metcalf
656 Beagle 1908 BU January 22, 1908 Heidelberg A. Kopff
657 Gunlöd 1908 BV January 23, 1908 Heidelberg A. Kopff
658 Asteria 1908 BW January 23, 1908 Heidelberg A. Kopff
659 Nestor 1908 CS March 23, 1908 Heidelberg M. F. Wolf
660 Crescentia 1908 CC January 8, 1908 Taunton J. H. Metcalf
661 Cloelia 1908 CL February 22, 1908 Taunton J. H. Metcalf
662 Newtonia 1908 CW March 30, 1908 Taunton J. H. Metcalf
663 Gerlinde 1908 DG June 24, 1908 Heidelberg A. Kopff
664 Judith 1908 DH June 24, 1908 Heidelberg A. Kopff
665 Sabine 1908 DK July 22, 1908 Heidelberg W. Lorenz
666 Desdemona 1908 DM July 23, 1908 Heidelberg A. Kopff
667 Denise 1908 DN July 23, 1908 Heidelberg A. Kopff
668 Dora 1908 DO July 27, 1908 Heidelberg A. Kopff
669 Kypria 1908 DQ August 20, 1908 Heidelberg A. Kopff
670 Ottegebe 1908 DR August 20, 1908 Heidelberg A. Kopff
671 Carnegia 1908 DV September 21, 1908 Vienna J. Palisa
672 Astarte 1908 DY September 21, 1908 Heidelberg A. Kopff
673 Edda 1908 EA September 20, 1908 Taunton J. H. Metcalf
674 Rachele 1908 EP October 28, 1908 Heidelberg W. Lorenz
675 Ludmilla 1908 DU August 30, 1908 Taunton J. H. Metcalf
676 Melitta 1909 FN January 16, 1909 Greenwich P. Melotte
677 Aaltje 1909 FR January 18, 1909 Heidelberg A. Kopff
678 Fredegundis 1909 FS January 22, 1909 Heidelberg W. Lorenz
679 Pax 1909 FY January 28, 1909 Heidelberg A. Kopff
680 Genoveva 1909 GW April 22, 1909 Heidelberg A. Kopff
681 Gorgo 1909 GZ May 13, 1909 Heidelberg A. Kopff
682 Hagar 1909 HA June 17, 1909 Heidelberg A. Kopff
683 Lanzia 1909 HC July 23, 1909 Heidelberg M. F. Wolf
684 Hildburg 1909 HD August 8, 1909 Heidelberg A. Kopff
685 Hermia 1909 HE August 12, 1909 Heidelberg W. Lorenz
686 Gersuind 1909 HF August 15, 1909 Heidelberg A. Kopff
687 Tinette 1909 HG August 16, 1909 Vienna J. Palisa
688 Melanie 1909 HH August 25, 1909 Vienna J. Palisa
689 Zita 1909 HJ September 12, 1909 Vienna J. Palisa
690 Wratislavia 1909 HZ October 16, 1909 Taunton J. H. Metcalf
691 Lehigh 1909 JG December 11, 1909 Taunton J. H. Metcalf
692 Hippodamia 1901 HD November 5, 1901 Heidelberg M. F. Wolf, A. Kopff
693 Zerbinetta 1909 HN September 21, 1909 Heidelberg A. Kopff
694 Ekard 1909 JA November 7, 1909 Taunton J. H. Metcalf
695 Bella 1909 JB November 7, 1909 Taunton J. H. Metcalf
696 Leonora 1910 JJ January 10, 1910 Taunton J. H. Metcalf
697 Galilea 1910 JO February 14, 1910 Heidelberg J. Helffrich
698 Ernestina 1910 JX March 5, 1910 Heidelberg J. Helffrich
699 Hela 1910 KD June 5, 1910 Heidelberg J. Helffrich
700 Auravictrix 1910 KE June 5, 1910 Heidelberg J. Helffrich
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...