Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/701–800

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 601 hanggang 700 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
701 Oriola 1910 KN July 12, 1910 Heidelberg J. Helffrich
702 Alauda 1910 KQ July 16, 1910 Heidelberg J. Helffrich
703 Noëmi 1910 KT October 3, 1910 Vienna J. Palisa
704 Interamnia 1910 KU October 2, 1910 Teramo V. Cerulli
705 Erminia 1910 KV October 6, 1910 Heidelberg E. Ernst
706 Hirundo 1910 KX October 9, 1910 Heidelberg J. Helffrich
707 Steina 1910 LD December 22, 1910 Heidelberg M. F. Wolf
708 Raphaela 1911 LJ February 3, 1911 Heidelberg J. Helffrich
709 Fringilla 1911 LK February 3, 1911 Heidelberg J. Helffrich
710 Gertrud 1911 LM February 28, 1911 Vienna J. Palisa
711 Marmulla 1911 LN March 1, 1911 Vienna J. Palisa
712 Boliviana 1911 LO March 19, 1911 Heidelberg M. F. Wolf
713 Luscinia 1911 LS April 18, 1911 Heidelberg J. Helffrich
714 Ulula 1911 LW May 18, 1911 Heidelberg J. Helffrich
715 Transvaalia 1911 LX April 22, 1911 Johannesburg H. E. Wood
716 Berkeley 1911 MD July 30, 1911 Vienna J. Palisa
717 Wisibada 1911 MJ August 26, 1911 Heidelberg F. Kaiser
718 Erida 1911 MS September 29, 1911 Vienna J. Palisa
719 Albert 1911 MT October 3, 1911 Vienna J. Palisa
720 Bohlinia 1911 MW October 18, 1911 Heidelberg F. Kaiser
721 Tabora 1911 MZ October 18, 1911 Heidelberg F. Kaiser
722 Frieda 1911 NA October 18, 1911 Vienna J. Palisa
723 Hammonia 1911 NB October 21, 1911 Vienna J. Palisa
724 Hapag 1911 NC October 21, 1911 Vienna J. Palisa
725 Amanda 1911 ND October 21, 1911 Vienna J. Palisa
726 Joëlla 1911 NM November 22, 1911 Winchester J. H. Metcalf
727 Nipponia 1912 NT February 11, 1912 Heidelberg A. Massinger
728 Leonisis 1912 NU February 16, 1912 Vienna J. Palisa
729 Watsonia 1912 OD February 9, 1912 Winchester J. H. Metcalf
730 Athanasia 1912 OK April 10, 1912 Vienna J. Palisa
731 Sorga 1912 OQ April 15, 1912 Heidelberg A. Massinger
732 Tjilaki 1912 OR April 15, 1912 Heidelberg A. Massinger
733 Mocia 1912 PF September 16, 1912 Heidelberg M. F. Wolf
734 Benda 1912 PH October 11, 1912 Vienna J. Palisa
735 Marghanna 1912 PY December 9, 1912 Heidelberg H. Vogt
736 Harvard 1912 PZ November 16, 1912 Winchester J. H. Metcalf
737 Arequipa 1912 QB December 7, 1912 Winchester J. H. Metcalf
738 Alagasta 1913 QO January 7, 1913 Heidelberg F. Kaiser
739 Mandeville 1913 QR February 7, 1913 Winchester J. H. Metcalf
740 Cantabia 1913 QS February 10, 1913 Winchester J. H. Metcalf
741 Botolphia 1913 QT February 10, 1913 Winchester J. H. Metcalf
742 Edisona 1913 QU February 23, 1913 Heidelberg F. Kaiser
743 Eugenisis 1913 QV February 25, 1913 Heidelberg F. Kaiser
744 Aguntina 1913 QW February 26, 1913 Vienna J. Rheden
745 Mauritia 1913 QX March 1, 1913 Heidelberg F. Kaiser
746 Marlu 1913 QY March 1, 1913 Heidelberg F. Kaiser
747 Winchester 1913 QZ March 7, 1913 Winchester J. H. Metcalf
748 Simeïsa 1913 RD March 14, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
749 Malzovia 1913 RF April 5, 1913 Crimea-Simeis S. Beljavskij
750 Oskar 1913 RG April 28, 1913 Vienna J. Palisa
751 Faïna 1913 RK April 28, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
752 Sulamitis 1913 RL April 30, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
753 Tiflis 1913 RM April 30, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
754 Malabar 1906 UT August 22, 1906 Heidelberg A. Kopff
755 Quintilla 1908 CZ April 6, 1908 Taunton J. H. Metcalf
756 Lilliana 1908 DC April 26, 1908 Taunton J. H. Metcalf
757 Portlandia 1908 EJ September 30, 1908 Taunton J. H. Metcalf
758 Mancunia 1912 PE May 18, 1912 Johannesburg H. E. Wood
759 Vinifera 1913 SJ August 26, 1913 Heidelberg F. Kaiser
760 Massinga 1913 SL August 28, 1913 Heidelberg F. Kaiser
761 Brendelia 1913 SO September 8, 1913 Heidelberg F. Kaiser
762 Pulcova 1913 SQ September 3, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
763 Cupido 1913 ST September 25, 1913 Heidelberg F. Kaiser
764 Gedania 1913 SU September 26, 1913 Heidelberg F. Kaiser
765 Mattiaca 1913 SV September 26, 1913 Heidelberg F. Kaiser
766 Moguntia 1913 SW September 29, 1913 Heidelberg F. Kaiser
767 Bondia 1913 SX September 23, 1913 Winchester J. H. Metcalf
768 Struveana 1913 SZ October 4, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
769 Tatjana 1913 TA October 6, 1913 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
770 Bali 1913 TE October 31, 1913 Heidelberg A. Massinger
771 Libera 1913 TO November 21, 1913 Vienna J. Rheden
772 Tanete 1913 TR December 19, 1913 Heidelberg A. Massinger
773 Irmintraud 1913 TV December 22, 1913 Heidelberg F. Kaiser
774 Armor 1913 TW December 19, 1913 Paris C. le Morvan
775 Lumière 1914 TX January 6, 1914 Nice J. Lagrula
776 Berbericia 1914 TY January 24, 1914 Heidelberg A. Massinger
777 Gutemberga 1914 TZ January 24, 1914 Heidelberg F. Kaiser
778 Theobalda 1914 UA January 25, 1914 Heidelberg F. Kaiser
779 Nina 1914 UB January 25, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
780 Armenia 1914 UC January 25, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
781 Kartvelia 1914 UF January 25, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
782 Montefiore 1914 UK March 18, 1914 Vienna J. Palisa
783 Nora 1914 UL March 18, 1914 Vienna J. Palisa
784 Pickeringia 1914 UM March 20, 1914 Winchester J. H. Metcalf
785 Zwetana 1914 UN March 30, 1914 Heidelberg A. Massinger
786 Bredichina 1914 UO April 20, 1914 Heidelberg F. Kaiser
787 Moskva 1914 UQ April 20, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
788 Hohensteina 1914 UR April 28, 1914 Heidelberg F. Kaiser
789 Lena 1914 UU June 24, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
790 Pretoria 1912 NW January 16, 1912 Johannesburg H. E. Wood
791 Ani 1914 UV June 29, 1914 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
792 Metcalfia 1907 ZC March 20, 1907 Taunton J. H. Metcalf
793 Arizona 1907 ZD April 9, 1907 Flagstaff P. Lowell
794 Irenaea 1914 VB August 27, 1914 Vienna J. Palisa
795 Fini 1914 VE September 26, 1914 Vienna J. Palisa
796 Sarita 1914 VH October 15, 1914 Heidelberg K. Reinmuth
797 Montana 1914 VR November 17, 1914 Hamburg-Bergedorf H. Thiele
798 Ruth 1914 VT November 21, 1914 Heidelberg M. F. Wolf
799 Gudula 1915 WO March 9, 1915 Heidelberg K. Reinmuth
800 Kressmannia 1915 WP March 20, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...