Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/801–900

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 801 hanggang 900 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
801 Helwerthia 1915 WQ March 20, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
802 Epyaxa 1915 WR March 20, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
803 Picka 1915 WS March 21, 1915 Vienna J. Palisa
804 Hispania 1915 WT March 20, 1915 Barcelona J. Comas Solá
805 Hormuthia 1915 WW April 17, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
806 Gyldenia 1915 WX April 18, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
807 Ceraskia 1915 WY April 18, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
808 Merxia 1901 GY October 11, 1901 Heidelberg L. Carnera
809 Lundia 1915 XP August 11, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
810 Atossa 1915 XQ September 8, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
811 Nauheima 1915 XR September 8, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
812 Adele 1915 XV September 8, 1915 Crimea-Simeis S. Beljavskij
813 Baumeia 1915 YR November 28, 1915 Heidelberg M. F. Wolf
814 Tauris 1916 YT January 2, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
815 Coppelia 1916 YU February 2, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
816 Juliana 1916 YV February 8, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
817 Annika 1916 YW February 6, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
818 Kapteynia 1916 YZ February 21, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
819 Barnardiana 1916 ZA March 3, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
820 Adriana 1916 ZB March 30, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
821 Fanny 1916 ZC March 31, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
822 Lalage 1916 ZD March 31, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
823 Sisigambis 1916 ZG March 31, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
824 Anastasia 1916 ZH March 25, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
825 Tanina 1916 ZL March 27, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
826 Henrika 1916 ZO April 28, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
827 Wolfiana 1916 ZW August 29, 1916 Vienna J. Palisa
828 Lindemannia 1916 ZX August 29, 1916 Vienna J. Palisa
829 Academia 1916 ZY August 25, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
830 Petropolitana 1916 ZZ August 25, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
831 Stateira 1916 AA September 20, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
832 Karin 1916 AB September 20, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
833 Monica 1916 AC September 20, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
834 Burnhamia 1916 AD September 20, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
835 Olivia 1916 AE September 23, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
836 Jole 1916 AF September 23, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
837 Schwarzschilda 1916 AG September 23, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
838 Seraphina 1916 AH September 24, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
839 Valborg 1916 AJ September 24, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
840 Zenobia 1916 AK September 25, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
841 Arabella 1916 AL October 1, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
842 Kerstin 1916 AM October 1, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
843 Nicolaia 1916 AN September 30, 1916 Hamburg-Bergedorf H. Thiele
844 Leontina 1916 AP October 1, 1916 Vienna J. Rheden
845 Naëma 1916 AS November 16, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
846 Lipperta 1916 AT November 26, 1916 Hamburg-Bergedorf K. Gyllenberg
847 Agnia 1915 XX September 2, 1915 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
848 Inna 1915 XS September 5, 1915 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
849 Ara 1912 NY February 9, 1912 Crimea-Simeis S. Beljavskij
850 Altona 1916 S24 March 27, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
851 Zeissia 1916 S26 April 2, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
852 Wladilena 1916 S27 April 2, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
853 Nansenia 1916 S28 April 2, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
854 Frostia 1916 S29 April 3, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
855 Newcombia 1916 ZP April 3, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
856 Backlunda 1916 S30 April 3, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
857 Glasenappia 1916 S33 April 6, 1916 Crimea-Simeis S. Beljavskij
858 El Djezaïr 1916 a May 26, 1916 Algiers F. Sy
859 Bouzaréah 1916 c October 2, 1916 Algiers F. Sy
860 Ursina 1917 BD January 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
861 Aïda 1917 BE January 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
862 Franzia 1917 BF January 28, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
863 Benkoela 1917 BH February 9, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
864 Aase A921 SB September 30, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
865 Zubaida 1917 BO February 15, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
866 Fatme 1917 BQ February 25, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
867 Kovacia 1917 BS February 25, 1917 Vienna J. Palisa
868 Lova 1917 BU April 26, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
869 Mellena 1917 BV May 9, 1917 Hamburg-Bergedorf R. Schorr
870 Manto 1917 BX May 12, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
871 Amneris 1917 BY May 14, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
872 Holda 1917 BZ May 21, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
873 Mechthild 1917 CA May 21, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
874 Rotraut 1917 CC May 25, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
875 Nymphe 1917 CF May 19, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
876 Scott 1917 CH June 20, 1917 Vienna J. Palisa
877 Walküre 1915 S7 September 13, 1915 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
878 Mildred 1916 f September 6, 1916 Mount Wilson S. B. Nicholson
879 Ricarda 1917 CJ July 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
880 Herba 1917 CK July 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
881 Athene 1917 CL July 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
882 Swetlana 1917 CM August 15, 1917 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
883 Matterania 1917 CP September 14, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
884 Priamus 1917 CQ September 22, 1917 Heidelberg M. F. Wolf
885 Ulrike 1917 CX September 23, 1917 Crimea-Simeis S. Beljavskij
886 Washingtonia 1917 b November 16, 1917 Washington G. H. Peters
887 Alinda 1918 DB January 3, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
888 Parysatis 1918 DC February 2, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
889 Erynia 1918 DG March 5, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
890 Waltraut 1918 DK March 11, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
891 Gunhild 1918 DQ May 17, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
892 Seeligeria 1918 DR May 31, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
893 Leopoldina 1918 DS May 31, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
894 Erda 1918 DT June 4, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
895 Helio 1918 DU July 11, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
896 Sphinx 1918 DV August 1, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
897 Lysistrata 1918 DZ August 3, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
898 Hildegard 1918 EA August 3, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
899 Jokaste 1918 EB August 3, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
900 Rosalinde 1918 EC August 10, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...