Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/901–1000

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 601 hanggang 700 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
901 Brunsia 19 EE August 30, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
902 Probitas 1918 EJ September 3, 1918 Vienna J. Palisa
903 Nealley 1918 EM September 13, 1918 Vienna J. Palisa
904 Rockefellia 1918 EO October 29, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
905 Universitas 1918 ES October 30, 1918 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
906 Repsolda 1918 ET October 30, 1918 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
907 Rhoda 1918 EU November 12, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
908 Buda 1918 EX November 30, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
909 Ulla 1919 FA February 7, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
910 Anneliese 1919 FB March 1, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
911 Agamemnon 1919 FD March 19, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
912 Maritima 1919 FJ April 27, 1919 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
913 Otila 1919 FL May 19, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
914 Palisana 1919 FN July 4, 1919 Heidelberg M. F. Wolf
915 Cosette 1918 b December 14, 1918 Algiers F. Gonnessiat
916 America 1915 S1 August 7, 1915 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
917 Lyka 1915 S4 September 5, 1915 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
918 Itha 1919 FR August 22, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
919 Ilsebill 1918 EQ October 30, 1918 Heidelberg M. F. Wolf
920 Rogeria 1919 FT September 1, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
921 Jovita 1919 FV September 4, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
922 Schlutia 1919 FW September 18, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
923 Herluga 1919 GB September 30, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
924 Toni 1919 GC October 20, 1919 Heidelberg K. Reinmuth
925 Alphonsina 1920 GM January 13, 1920 Barcelona J. Comas Solá
926 Imhilde 1920 GN February 15, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
927 Ratisbona 1920 GO February 16, 1920 Heidelberg M. F. Wolf
928 Hildrun 1920 GP February 23, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
929 Algunde 1920 GR March 10, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
930 Westphalia 1920 GS March 10, 1920 Hamburg-Bergedorf W. Baade
931 Whittemora 1920 GU March 19, 1920 Algiers F. Gonnessiat
932 Hooveria 1920 GV March 23, 1920 Vienna J. Palisa
933 Susi 1927 CH February 10, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
934 Thüringia 1920 HK August 15, 1920 Hamburg-Bergedorf W. Baade
935 Clivia 1920 HM September 7, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
936 Kunigunde 1920 HN September 8, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
937 Bethgea 1920 HO September 12, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
938 Chlosinde 1920 HQ September 9, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
939 Isberga 1920 HR October 4, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
940 Kordula 1920 HT October 10, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
941 Murray 1920 HV October 10, 1920 Vienna J. Palisa
942 Romilda 1920 HW October 11, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
943 Begonia 1920 HX October 20, 1920 Heidelberg K. Reinmuth
944 Hidalgo 1920 HZ October 31, 1920 Hamburg-Bergedorf W. Baade
945 Barcelona 1921 JB February 3, 1921 Barcelona J. Comas Solá
946 Poësia 1921 JC February 11, 1921 Heidelberg M. F. Wolf
947 Monterosa 1921 JD February 8, 1921 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
948 Jucunda 1921 JE March 3, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
949 Hel 1921 JK March 11, 1921 Heidelberg M. F. Wolf
950 Ahrensa 1921 JP April 1, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
951 Gaspra 1916 S45 July 30, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
952 Caia 1916 S61 October 27, 1916 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
953 Painleva 1921 JT April 29, 1921 Algiers B. Jekhovsky
954 Li 1921 JU August 4, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
955 Alstede 1921 JV August 5, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
956 Elisa 1921 JW August 8, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
957 Camelia 1921 JX September 7, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
958 Asplinda 1921 KC September 28, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
959 Arne 1921 KF September 30, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
960 Birgit 1921 KH October 1, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
961 Gunnie 1921 KM October 10, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
962 Aslög 1921 KP October 25, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
963 Iduberga 1921 KR October 26, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
964 Subamara 1921 KS October 27, 1921 Vienna J. Palisa
965 Angelica 1921 KT November 4, 1921 La Plata Observatory J. Hartmann
966 Muschi 1921 KU November 9, 1921 Hamburg-Bergedorf W. Baade
967 Helionape 1921 KV November 9, 1921 Hamburg-Bergedorf W. Baade
968 Petunia 1921 KW November 24, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
969 Leocadia 1921 KZ November 5, 1921 Crimea-Simeis S. Beljavskij
970 Primula 1921 LB November 29, 1921 Heidelberg K. Reinmuth
971 Alsatia 1921 LF November 23, 1921 Nice A. Schaumasse
972 Cohnia 1922 LK January 18, 1922 Heidelberg M. F. Wolf
973 Aralia 1922 LR March 18, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
974 Lioba 1922 LS March 18, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
975 Perseverantia 1922 LT March 27, 1922 Vienna J. Palisa
976 Benjamina 1922 LU March 27, 1922 Algiers B. Jekhovsky
977 Philippa 1922 LV April 6, 1922 Algiers B. Jekhovsky
978 Aidamina 1922 LY May 18, 1922 Crimea-Simeis S. Beljavskij
979 Ilsewa 1922 MC June 29, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
980 Anacostia 1921 W19 November 21, 1921 Washington G. H. Peters
981 Martina 1917 S92 September 23, 1917 Crimea-Simeis S. Beljavskij
982 Franklina 1922 MD May 21, 1922 Johannesburg H. E. Wood
983 Gunila 1922 ME July 30, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
984 Gretia 1922 MH August 27, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
985 Rosina 1922 MO October 14, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
986 Amelia 1922 MQ October 19, 1922 Barcelona J. Comas Solá
987 Wallia 1922 MR October 23, 1922 Heidelberg K. Reinmuth
988 Appella 1922 MT November 10, 1922 Algiers B. Jekhovsky
989 Schwassmannia 1922 MW November 18, 1922 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
990 Yerkes 1922 MZ November 23, 1922 Williams Bay G. Van Biesbroeck
991 McDonalda 1922 NB October 24, 1922 Williams Bay O. Struve
992 Swasey 1922 ND November 14, 1922 Williams Bay O. Struve
993 Moultona 1923 NJ January 12, 1923 Williams Bay G. Van Biesbroeck
994 Otthild 1923 NL March 18, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
995 Sternberga 1923 NP June 8, 1923 Crimea-Simeis S. Beljavskij
996 Hilaritas 1923 NM March 21, 1923 Vienna J. Palisa
997 Priska 1923 NR July 12, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
998 Bodea 1923 NU August 6, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
999 Zachia 1923 NW August 9, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1000 Piazzia 1923 NZ August 12, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...