Talaan ng mga himpilan ng radyo sa Kalakhang Maynila

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Narito ang listahan ng mga himpilan ng radyo sa Kalakhang Maynila, na ang saklaw nito ay nasa bahagi o buong lugar ng Mega Manila.[1][2][3][4][5][6][7][8]

Mga himpilang AM/mediumwave[baguhin | baguhin ang batayan]

Band Frequency (kHz) Call Sign Pangalan/Tatak Lakas (kW) Kumpanya/May-ari Lokasyon ng Himpilan Lokasyon ng Transmiter Sinasaklaw na Lugar
558 AM DZXL DZXL 558 RMN Manila (Radyo Mo Nationwide! 558) 50 Radio Mindanao Network (RMN) Lungsod Makati Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
594 AM DZBB Super Radyo DZBB 594 50 GMA Network, Inc. Lungsod Quezon Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
630 AM DZMM DZMM Radyo Patrol 630 50 ABS-CBN Corporation Lungsod Quezon Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
666 AM DZRH DZRH Nationwide 666 50/25 Manila Broadcasting Company (MBC) Lungsod Pasay Lungsod Valenzuela Kalakhang Maynila
702 AM DZAS 702 DZAS (Agapay ng Sambayanan) 50 Far East Broadcasting Company (FEBC) Lungsod Pasig Bocaue, Bulacan Kalakhang Maynila
738 AM DZRP (DZFM/DZRB) DZRB Radyo Pilipinas 1 40-60 Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Lungsod Malolos Kalakhang Maynila
774 AM DWWW (DWAT) DWWW 774 (The Music of Your Life/The Premiere Station) 25 Interactive Broadcast Media, Inc. (Radio Mindanao Network) Lungsod San Juan Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
810 AM DZRJ DZRJ 810 Radyo Bandido (The Voice of The Philippines) 10 Rajah Broadcasting Network, Inc. Lungsod Makati Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
846 AM DZRV (DZNN) Veritas 846 (Radyo Totoo) 50 Catholic Media Network: Radio Veritas-Global Broadcasting System Lungsod Pasig Lungsod Malolos Kalakhang Maynila
882 AM DWIZ DWIZ 882 (Todong Lakas!) 50 Aliw Broadcasting Corporation (Insular Broadcasting Corporation) Lungsod Pasig Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
918 AM DZSR (DZFM/DZRB) DZSR Radyo Pilipinas 2 10 Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Lungsod Valenzuela Kalakhang Maynila
954 AM DZEM DZEM INC Radio 954 (Tinig Ng Katotohanan) 40 Christian Era Broadcasting Service International Lungsod Quezon Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
990 AM DZIQ (DWRT) DZIQ Radyo Inquirer 990 10 Trans-Radio Broadcasting Corporation Lungsod Makati Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
1026 AM DZAR (DZAM) DZAR Sonshine Radio 1026 10 Sonshine Media Network International

(Swara Sug Media Corporation)

Lungsod Makati Lungsod Malabon Kalakhang Maynila
1062 AM DZEC DZEC Radyo Agila 1062 40 Eagle Broadcasting Corporation Lungsod Quezon Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
1098 AM DWAD DWAD Radyo Ngayon 10 Crusaders Broadcasting Systems Lungsod Mandaluyong Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
1134 AM DWDD DWDD 1134 Ka-Tropa Radio/Armed Forces Radio 10 Sandatahang Lakas ng Pilipinas

(Kagawaran ng Tanggulang Pambansa)

Lungsod Quezon Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
(1170 AM) DZCA DZCA-AM 10 Office of Civil Defense Lungsod Quezon Lungsod Quezon
(1206 AM) DWAN Intercontinental Broadcasting Corporation (IBC) Lungsod Quezon Lungsod Quezon
MMDA Traffic Radio 1206 10 Pangasiwaan sa Pagpapaunlad ng Kalakhang Maynila (MMDA) Lungsod Makati
1242 AM DWBL DWBL 1242 Serbisyo Publiko 20 FBS Radio Network, Inc. Lungsod Mandaluyong Lungsod Valenzuela Kalakhang Maynila
1278 AM DZRM DZRM 1278 Radyo Magasin 10 Philippine Broadcasting Service (PBS)

(Bureau of Broadcasts)

Lungsod Quezon Lungsod Valenzuela Kalakhang Maynila
1314 AM DWXI DWXI 1314 (Himpilang Pinagpala) 10-30 Delta Broadcasting System, Inc. Lungsod Parañaque Noveleta, Cavite Kalakhang Maynila
1350 AM DWUN UNTV Radyo La Verdad DWUN 1350 50 Progressive Broadcasting Corporation Lungsod Quezon Lungsod Malabon Kalakhang Maynila
(1350 AM) DZXQ DZXQ Kaibigan ng Masa 10 Mabuhay Broadcasting System, Inc. Lungsod Pasig
(1386 AM) DZTV DZTV Radyo Budyong 25 Intercontinental Broadcasting Corooration Lungsod Quezon
P.A./P.U. Amcara Broadcasting Network, Inc.; Prime Broadcasting Network Kalakhang Maynila Kalakhang Maynila
(1422 AM) DWBC DWBC-AM 10 Exodus Broadcasting Network (Advanced Media Broadcasting System, Inc.; United Broadcasting Network) Lungsod Quezon Lungsod Quezon
1458 AM[a] DZJV DZJV 1458 ZOE Broadcasting Network Calamba
1494 AM DWSS DWSS 1494 Entertainment Radio 10 Supreme Broadcasting Systems (Ultrasonic Broadcasting System, Inc,) Lungsod Mandaluyong Lungsod Valenzuela Kalakhang Maynila
1530 AM DZME DZME 1530 Radyo Uno 50 Capitol Broadcasting Center

(Jose M. Luison and Sons, Inc)

Lungsod Pasig Obando, Bulacan Kalakhang Maynila
(1566 AM) DZHH DZHH Radyo ng Hukbong Himpapawid/Air Force Radio 10 Hukbong Himpapawid ng Pilipinas Lungsod Pasay Lungsod Pasay
1602 AM DZUP DZUP 1602 (Kasali Ka!) 1 Unibersidad ng Pilipinas, Diliman Lungsod Quezon Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
(1638 AM) P.A. Vanguard Radio Network, Inc. Lungsod Malolos
(1674, 1638 AM) DWGI DWGI-AM 0.6 Guzman lnstitute of Technology Lungsod Maynila Lungsod Maynila
1674 AM DZBF DZBF Radyo Marikina 1674 1 Pamahalaan ng Lungsod Marikina Lungsod Marikina Lungsod Marikina Kalakhang Maynila

Mga himpilang shortwave[baguhin | baguhin ang batayan]

Frequency (khz) Call Sign Pangalan/Tatak Kumpanya/May-ari Lokasyon ng Himpilan Lokasyon ng Transmiter Tala
6170v DZRM Radyo Magasin Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Kasalukuyang hindi-aktibo.
Iba-iba DZRP Radyo Pilipinas Overseas (External Service) Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Brgy. Tinang, Concepcion, Tarlac Nagdadala sa pamamagitan ng mga pasilidad na shortwave ng US Broadcasting Board of Governors.
Iba-iba Far East Broadcasting Company (FEBC) Philippines Lungsod Valenzuela Bocaue, Bulacan; Iba, Zambales Nagdadala sa pamamagitan ng mga pasilidad na shortwave.

Mga himpilang FM[baguhin | baguhin ang batayan]

Band Frequency (Mhz) Call Sign Pangalan/Tatak Lakas (kW) Kumpanya/May-ari Lokasyon ng Himpilan Lokasyon ng Transmiter Sinasaklaw na Lugar
87.5 FM DWFO 87.5 FM1 25 Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Lungsod Quezon
88.3 FM DWJM Jam 88.3 25 Raven Broadcasting Corporation; Tiger 22 Media Corporation Lungsod Pasig Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
89.1 FM DWAV Wave 89.1 25 Blockbuster Broadcasting System, Inc.; Tiger 22 Media Corporation Lungsod Pasig Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
89.9 FM DWTM Magic 89.9 25 Quest Broadcasting, Inc.

(SBS Radio Network)

Lungsod Mandaluyong Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
90.7 FM DZMB 90.7 Love Radio 25 Manila Broadcasting Company

(Cebu Broadcasting Company)

Lungsod Pasay Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
91.5 FM DWKY 91.5 Win Radio (dating Energy FM) 20 Ultrasonic Broadcasting System, Inc.; Mabuhay Broadcasting System, Inc. Lungsod Mandaluyong Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
92.3 FM DWFM Radyo5 92.3 News FM 25 Nation Broadcasting Corporation; MediaQuest Holdings, Inc.: TV5 Network, Inc. Lungsod Mandaluyong Lungsod Makati Kalakhang Maynila
93.1 FM DWRX Monster RX 93.1 25 Audiovisual Communicators, Inc. Lungsod Pasig Lungsod Pasig Kalakhang Maynila
93.9 FM DWKC 93.9 iFM 25 Radio Mindanao Network (RMN) Lungsod San Juan Lungsod San Juan Kalakhang Maynila
94.7 FM DWLL Mellow 947 25 FBS Radio Network, Inc. Lungsod Mandaluyong Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
95.5 FM DWDM Pinas FM 95.5 25 Eagle Broadcasting Corporation Lungsod Quezon Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
96.3 FM DWRK 96.3 Easy Rock 25 Cebu Broadcasting Company: Manila Broadcasting Company Lungsod Pasay Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
97.1 FM DWLS Barangay LS 97.1 25 Radio GMA Network Lungsod Quezon Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
97.9 FM DWQZ 979 Home Radio 25 Aliw Broadcasting Corporation

(Insular Broadcasting System)

Lungsod Pasig Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
(98.3 FM) DZMC Polytechnic University of the Philippines Lungsod Maynila
98.7 FM DZFE 98.7 DZFE The Master's Touch 25 Far East Broadcasting Company, Inc. (FEBC) Lungsod Makati Lungsod Pasig Kalakhang Maynila
99.5 FM DWRT 99.5 Play FM (dating 99.5 RT) 25 Real Radio Network Inc.

(Trans-Radio Broadcasting Corporation)

Lungsod Mandaluyong Lungsod Makati Kalakhang Maynila
100.3 FM DZRJ RJ FM (RJ 100) 25 Rajah Broadcasting Network, Inc. Lungsod Makati Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
101.1 FM DWYS 101.1 Yes the Best (Yes FM) 25 Pacific Broadcasting System, Inc.: Manila Broadcasting Company Lungsod Pasay Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
101.9 FM DWRR MOR 101.9 For Life! (dating Tambayan) 22.5 ABS-CBN Corporation Lungsod Quezon Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
102.7 FM DWSM 102.7 Star FM 25 People's Broadcasting Service, Inc.: Bombo Radyo Philippines Lungsod Pasig Lungsod Pasig Kalakhang Maynila
103.5 FM DWKX

(DWOW)

103.5 K-Lite FM (dating Wow FM) 25 Advanced Media Broadcasting System, Inc. (Radio Veritas-Global) Lungsod Mandaluyong Lungsod Mandaluyong Kalakhang Maynila
104.3 FM DWFT

(DWBR)

104.3 FM2 (104.3 Business Radio) 25 Philippine Broadcasting Service (PBS) Lungsod Quezon Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
104.7 FM[a] DWEY 104.7 Brigada News FM Mega Manila Brigada Mass Media Corporation Kalakhang Maynila; Batangas
105.1 FM DWBM 105.1 Crossover 25 Mareco Broadcasting Network Lungsod Quezon Binangonan, Rizal Kalakhang Maynila
105.9 FM DWLA Like FM 105.9 (Retro 105.9 DCG FM; dating RJ Underground Radio) 25 Bright Star Broadcasting Network Corp. Lungsod Pasig Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
(106.3 FM) DWYG Lips 106 Lungsod Marikina
106.7 FM DWET 106.7 Energy FM (dating Dream FM) 25 Associated Broadcasting Company (TV5); Ultrasonic Broadcasting System

(lnteractive Broadcast Media, Inc.; ABC Development Corporation)

Lungsod Quezon Lungsod Quezon Kalakhang Maynila
(107.1 FM) DWYZ Z107 FM Lungsod Maynila
107.5 FM DWNU Wish 1075 (Wish FM; dating Win Radio) 25 Progressive Broadcasting Corporation Lungsod Quezon Lungsod Antipolo Kalakhang Maynila
107.9 FM DZUR 107.9 U Radio Brainstone Broadcasting Inc.; Reliance Broadcasting Unlimited Lungsod Pasig Tagaytay

Mga himpilan sa satellite lamang[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga himpilang Internet[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan rin[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga Tala[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 Sumasahimpapawid malapit sa Kalakhang Maynila.

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. NTC AM Radio Stations via FOI website (AM Radio Stations 2019) foi.gov.ph. 2019-08-17.
  2. NTC FM Stations via FOI website (FM Radio Stations 2019) foi.gov.ph. 2019-08-17.
  3. NSO 2011 Philippine Yearbook: Chapter 20 (Communication) Philippine Statistics Authority.
  4. Infoasaid: The Philippines The Communicating with Disaster Affected Communities (CDAC) Network.
  5. Manila (NCR) radio stations on FM, AM/MW, and SW Alan Davies. 2018-07-16.
  6. Mula sa website ng KBP
  7. Mula sa isang dokumento sa Scribd
  8. General Profile of the Philippines: Media and Information: Radio in the Philippines (with list of AM radio stations in Metro Manila, 1996 update) Philippine Information Agency. 2005.

Mga palabas na kawing[baguhin | baguhin ang batayan]