Talaan ng mga kalahok sa Pinoy Big Brother

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay Talaan ng mga kalahok sa Pinoy Big Brother. Ang karagdagang impormasyon para sa bawat indibidwal na kasambahay ay matatagpuan sa pahina nang kani-kanilang edisyon. Ang pahinang ito ay hindi talaan ng sinumang hindi nakipagkumpetensya o espesyal na kasambahay tulad ng mga bisita ng bahay sa ikalawang edisyon at Ikalawang Celebrity edition at ang mga tagapag-alaga o magulang at mga Houseplayer sa ikalawang Teen edition.

Ang talaan ay ayun sa paglabas ng mga kasambahay mula sa bahay at nakagrupo ayon sa edisyon na kanilang sinalihan. Ang kanilang edad ay ang edad nila nang sila ay unang pumasok sa loob ng Bahay ni Kuya.

Ang mga sumusunod ay palatandaan ng mga kulay: ██ Kasambahay na boluntaryong lumabas mula sa bahay. ██ Kasambahay na sapilitang napalabas dahil sa sakit, kalusugan o parusa. ██ Kasambahay na bahagi ng Big Four. ██ Kasambahay na nanalo sa season.

Mga kasambahay sa Regular season[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang mga kambal sa Double Up ay may asterisk.

Pangalan Pinamuhatang
bayan o lalawigan
Edad Edisyon Araw na nanatili sa
Bahay ni Kuya
Duration Status
Rico Barrera Lungsod ng Olongapo 23 Season 1 21 Days 1-21 Napalabas
JB Magsaysay La Union 25 Season 1 35 Days 1-35 Napalabas
Racquel Reyes Lungsod ng Tanauan, Batangas 31 Season 1 49 Days 1-49 Napalabas
Bob dela Cruz Marilao, Bulacan 28 Season 1 50 Days 1-50 Napalabas dahil sa dahilang pangkalusugan
Chx Alcala Lungsod ng Caloocan 24 Season 1 63 Days 1-63 Napalabas
Sam Milby Surigao del Sur 21 Season 1 50 Days 28-77 Napalabas
Jenny Suico Lungsod ng Olongapo 29 Season 1 57 Days 1-28, 56-84 Boluntaryong lumabas; bumalik pero napalabas ulitR1
Franzen Fajardo Sampaloc, Manila 23 Season 1 91 Days 1-91 Napalabas bilang parusa
Say Alonzo San Juan, Kalakhang Maynila 22 Season 1 105 Days 1-105 Napalabas
Uma Khouny San Juan, Kalakhang Maynila 23 Season 1 112 Days 1-112 4th place
Cassandra Ponti Lungsod ng Davao 25 Season 1 112 Days 1-112 3rd place
Jason Gainza Lungsod ng Batangas 25 Season 1 112 Days 1-112 2nd place
Nene Tamayo Romblon 23 Season 1 112 Days 1-112 Winner
Mikah Dizon Lungsod ng Baguio 20 Season 2 7 Days 14-21 NapalabasR2
Jeremy Legazpi Japan 20 Season 2 7 Days 14-21 NapalabasR2
Jasmin Engracia Lungsod ng Davao 22 Season 2 29 Days 10-29, 78-86 NapalabasR3
Ezekiel Dimaguila Australya 21 Season 2 43 Days 1-35, 78-85 NapalabasR3
Maricris Dizon Italya 27 Season 2 52 Days 14-65 Napalabas bilang parusaR4
Geraldine Javier Lungsod ng Quezon 32 Season 2 7 Days 70-77 NapalabasR5
Dionne Monsanto Lungsod ng Cebu 21 Season 2 66 Days 12-77 Napalabas
Yen Galagnara Lungsod ng Quezon 35 Season 2 22 Days 70-91 NapalabasR5
Kian Kazemi Lungsod ng Makati 21 Season 2 62 Days 9-49, 78-98 Napalabas; returned but later re-NapalabasR6
Saicy Aguila Lungsod ng Bacolod 23 Season 2 105 Days 1-105 Napalabas
Robert Woods Birmingham, UK 24 Season 2 106 Days 7-112 Napalabas
Nel Rapiz Lungsod ng Iloilo 25 Season 2 119 Days 1-119 Napalabas
Bruce Quebral Cainta, Rizal 25 Season 2 112 Days 11-122 Napalabas
Bodie Cruz Lungsod ng Las Piñas 21 Season 2 105 Days 14-124 NapalabasR4
Gee Ann Abrahan Lungsod ng Quezon 21 Season 2 126 Days 1-126 4th place
Wendy Valdez Navotas 25 Season 2 119 Days 1-70, 78-126 3rd place; initially NapalabasR6
Mickey Perz Switzerland 23 Season 2 126 Days 1-126 2nd place
Beatriz Saw Baao, Camarines Sur 21 Season 2 119 Days 8-126 Winner
JP Lagumbay* Lungsod ng Quezon 29 Double Up 3 Days 1-3 Left due to work-related reasons
Kenny Santos* Rizal 20 Double Up 5 Days 1-5 Sapilitang Napalabas sa pagkabigo sa gawain
Toffi Santos* Rizal 20 Double Up 5 Days 1-5 Sapilitang Napalabas sa pagkabigo sa gawain
JM Lagumbay* Lungsod ng Quezon 29 Double Up 5 Days 1-5 Sapilitang Napalabas sa pagkabigo sa gawain
Carol Batay Tondo, Manila 22 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Cathy Remperas Bohol 22 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Delio Dimaculangan Batangas 26 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Hermes Bautista Pampanga 23 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Jason Francisco Oriental Mindoro 21 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Jimson Ortega Spain 25 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Johan Santos Lungsod ng Quezon 22 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Kath Lopeña-Ortega Espanya 24 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Mariel Sorino Davao 21 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Melisa Cantiveros Lungsod ng General Santos 21 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Paul Jake Castillo Cebu 24 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Princess Manzon Cebu/Fukuoka, Japan 22 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Rica Paras Iloilo 26 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Riza Mae Patria Siquijor 23 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Rob Stumvoll Austria 24 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Steve Jumalon Cagayan de Oro 33 Double Up Days 7- Nasa Bahay
Tom Mott Samar/Arizona, USA 22 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Yhel Punzalan Angeles City, Pampanga 26 Double Up Days 1- Nasa Bahay
Yuri Okawa Japan 25 Double Up Days 1- Nasa Bahay
  • Tanda R1: Won through Big Switch twist
  • Tanda R2: Natalo sa boto ng mga sikretong kasambahay
  • Tanda R3: Bumalik subalit natalo sa botong Balik-Bahay
  • Tanda R4: Nanalo sa boto ng mga sikretong kasambahay
  • Tanda R5: Kasali sa Mommy Elections vote; Yen won that vote
  • Tanda R6: Bumalik at nanalo sa botong Balik-Bahay

Kasambahay sa Edisyong Celebrity[baguhin | baguhin ang batayan]

Sa talaan sa ibaba, ang "Claim to fame" ay ang kanilang trabaho bago pumasok sa Bahay ni Kuya. Asterisks denote 2-in-1 Kasambahay nas of the second Celebrity Edition.

Pangalan Claim to fame Edad Edisyon Araw nang pananatili
sa bahay ni Kuya
Duration Status
Angela Calina TV host/news reporter 30 Edition 1 12 Days 1-12 Umalis dahil sa personal na dahilan
Mich Dulce Fashion designer 24 Edition 1 21 Days 1-21 Sapilitang Napalabas dahil sa kalusugan
Rudy Fernandez Amputee triathlete 58 Edition 1 21 Days 1-21 Napalabas
Christian Vasquez Actor/Model 28 Edition 1 28 Days 1-28 Napalabas
Aleck Bovick Actress 21 Edition 1 35 Days 1-35 Napalabas
Gretchen Malalad SEA Games gold medalist karateka/Beauty queen 26 Edition 1 39 Days 1-39 Napalabas
Roxanne Barcelo Singer/Actress 21 Edition 1 41 Days 1-41 Umalis para dumalo sa pagtatapos
Rico Robles Radio personality 25 Edition 1 42 Days 1-42 Napalabas
Rustom Padilla Actor 38 Edition 1 46 Days 1-46 Umalis dahil sa personal na dahilan
Budoy Marabiles Frontman of the band Junior Kilat 33 Edition 1 49 Days 1-49 Napalabas
Zanjoe Marudo Commercial model 22 Edition 1 56 Days 1-56 4th place
Bianca Gonzalez TV host/Model 21 Edition 1 56 Days 1-56 3rd place
John Prats Actor/Dancer 21 Edition 1 56 Days 1-56 2nd place
Keanna Reeves Sexy Star 36 Edition 1 56 Days 1-56 Winner
Marylaine Viernes* 26K Model 21 Edition 2 14 Days 1-14 Napalabas kasama si Jen
Jen Da Silva* Former 26K Model 17 Edition 2 14 Days 1-14 Napalabas kasama si Marylaine
Zara Aldana Beauty queen 18 Edition 2 19 Days 3-21 Napalabas
Megan Young Actress 17 Edition 2 35 Days 1-35 Napalabas
Mcoy Fundales Former frontman of the band Orange and Lemons 29 Edition 2 38 Days 3-40 Umalis dahil sa personal na dahilan
Ethel Booba Comedienne 30 Edition 2 37 Days 4-40 Umalis dahil sa personal na dahilanC1
Victor Basa Actor/Host/Model 22 Edition 2 49 Days 1-49 Napalabas
Donald Geisler* Former Olympic taekwondo-jin 28 Edition 2 56 Days 1-56 NapalabasC2
Gladys Guevarra Comedienne/Impersonator 30 Edition 2 13 Days 46-58 Umalis dahil sa pagkalungkot at pagkabagot
Yayo Aguila Actress 40 Edition 2 68 Days 1-66, 70-71 Umalis dahil sa pagkamatay ng inaC3
Baron Geisler* Actor 25 Edition 2 75 Days 1-75 Sapilitang Napalabas bilang parusaC2
Jon Avila Commercial/promotional model 22 Edition 2 78 Days 4-81 Sapilitang Napalabas bilang parusa
Will Devaughn Commercial model/endorser 25 Edition 2 84 Days 1-84 4th place
Gaby Dela Merced Female F3 driver 25 Edition 2 68 Days 2-28, 44-84 3rd place; initially left due to personal affairs
Riza Santos Beauty queen 21 Edition 2 84 Days 1-84 2nd place
Ruben Gonzaga Comedian 25 Edition 2 84 Days 1-84 Winner
  • Tanda C1: Bumalik si Ethel bilang bisita sa bahay para sa karagdagang 19 na araw (mula araw 59 hanggang 77).
  • Tanda C2: The 2-in-1 connection between the Geisler brothers was split by Big Brother on Day 38
  • Tanda C3: Bumalik si Yayo noong Araw 70, subalit natalo sa laban na makipagpalit kay Gaby dahil sa mga kondisyon na nilatag ng Endemol.

Mga kasambahay sa Teen Edition[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pinamuhatang bayan
o lalawigan
Edad Edisyon Araw ng pananatili
sa Bahay ni Kuya
Duration Status
Aldred Gatchalian Lungsod ng Pasay 15 Edition 1 7 Days 1-7 umalis dahil sa kalungkutan
Mikki Arceo Lungsod ng Davao 18 Edition 1 11 Days 1-11 Napalabas
Bam Romana Lungsod ng Parañaque 16 Edition 1 14 Days 1-14 Sapilitang Napalabas bilang parusa
Niña Jose Lungsod ng Makati 17 Edition 1 14 Days 1-14 Napalabas
Joaqui Mendoza Lungsod ng Parañaque 17 Edition 1 13 Days 9-21 Napalabas
Fred Payawan Lungsod ng Parañaque 17 Edition 1 21 Days 1-21 Napalabas
Matt Evans Lungsod ng Quezon 17 Edition 1 28 Days 1-28 Napalabas
Olyn Membian Lungsod ng Quezon 16 Edition 1 28 Days 1-28 Napalabas
Brenda Fox Lungsod ng Olongapo 16 Edition 1 21 Days 15-35 Napalabas
Jamilla Obispo Laguna 18 Edition 1 35 Days 1-35 Napalabas
Clare Cabiguin Lungsod ng Malaybalay, Bukidnon 18 Edition 1 42 Days 1-42 4th place
Gerald Anderson Lungsod ng General Santos 17 Edition 1 42 Days 1-42 3rd place
Mikee Lee Lungsod ng Quezon 16 Edition 1 42 Days 1-42 2nd place
Kim Chiu Lungsod ng Cebu 16 Edition 1 42 Days 1-42 Winner
Jieriel Papa Davao 16 Plus 21 Days 1-21 Napalabas
Linda Backlund Lungsod ng Iriga 16 Plus 26 Days 1-26 Left to spend time with family
Kevin Garcia-Flood Madrid, Espanya 18 Plus 35 Days 1-35 Left due to criticisms
Jolas Paguia Guiguinto, Bulacan 18 Plus 42 Days 1-42 Napalabas
Josef Elizalde Lungsod ng Mandaluyong 16 Plus 49 Days 1-49 Napalabas
Priscilla Navidad Davao 17 Plus 56 Days 1-56 Napalabas
Rona Libby Lungsod ng Dumaguete 16 Plus 63 Days 1-63 Napalabas
Valerie Weignmann Wiesbaden, Alemanya 18 Plus 67 Days 1-67 Napalabas
Nan Clenuar Davao 17 Plus 70 Days 1-70 Napalabas
Alex Anselmuccio Milan, Italya 18 Plus 74 Days 1-74 Napalabas
Beauty Gonzalez Lungsod ng Dumaguete 16 Plus 77 Days 1-77 4th place
Nicole Uysiuseng Cebu 17 Plus 77 Days 1-77 3rd place
Robi Domingo Lungsod ng Quezon 18 Plus 77 Days 1-77 2nd place
Ejay Falcon Pola, Oriental Mindoro 18 Plus 77 Days 1-77 Winner