Talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1960

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Isa itong talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1960. Para sa pagkakaayos ng pelikula mula A hanggang Z, tingnan ang Kategorya:Mga pelikula mula sa Pilipinas.

Dekada 1960[i-edit | i-edit ang source]

Susi ng talaan
B/W Pinapahiwatig na piktyur ay black and white o itim at puti May kulay Ipinapahiwatig na may kulay ang piktyur na may partikular na uri minsan
Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Kulay Mga pananda
1960
28 de Mayo Jose de Villa Van de Leon, Amalia Fuentes, Romeo Vasquez, Rosa Mia, Bella Flores, Naty Santiago, Jose Morelos, Maria Luisa Straight, Riño Isa, Pablo Raymundo Vera-Perez Productions Drama B/W
7 Amores Carlos Vander Tolosa, Armando Garces, Tony Cayado, Octavio Silos, Jose de Villa, Conrado Conde, Mar S. Torres Gloria Romero, Juancho Gutierrez, Mario Montenegro, Rita Gomez, Ric Rodrigo, Lolita Rodriguez, Luis Gonzales, Jean Lopez, Amalia Fuentes, Romeo Vasquez, Marlene Dauden, Greg Martin, Susan Roces, Jose Mari, Dolphy, Barbara Perez, Tito Galla, Wing Duo, Panchito Sampaguita Pictures Romansa May kulay Kinatatampukan ang mga nagpupulut-gata na sina Gloria Romero at Juancho Gutierrez
Akin ang Paghihiganti Danilo H. Santiago Efren Reyes, Johnny Monteiro, Leonor Vergara, Aura Aurea, Carol Varga, Ronald Remy, Renato Robles, Vicente Liwanag, Mary Walter, Lito Anzures, Max Alvarado People's Pictures Aksyon B/W Inilathala ng baha-bahagi sa Bulaklak Magazine
Amy, Susie & Tessie Tony Cayado Amalia Fuentes, Susan Roces, Tessie Agana, Juancho Gutierrez, Romeo Vasquez, Jose Mari, Eddie Garcia, Paraluman Sampaguita Pictures Komedya,
Romansa
B/W
Ang Bahay Na Bato sa Latian Mario Barri Cesar Ramirez, Myrna Delgado, Lyn D'amour (Introducing), Oscar Keesee, Martin Marfil, Dely Atay-Atayan, Totoy Torrente, Tony Moquies, Lourdes Yumol, Pedro Faustino, Flor Bien, Blackie Francisco Hollywood - Far East Productions Drama,
Thriller
B/W Inilathala ng baha-bahagi sa Tagalog Klasiks
Ang Batang Sirena Marifi Pantasya B/W
Ang Inyong Lingkod, Gloria Romero Jose de Villa Gloria Romero, Mario Montenegro, Ric Rodrigo, Luis Gonzales, Juancho Gutierrez Sampaguita Pictures Drama May kulay
Ang Magkakapitbahay Tony Cayado Dolphy, Susan Roces, Jose Mari, Rosa Mia, Pachito, Jean Lopez, Horacio Morelos, Venchito Galvez Vera-Perez Productions Komedya B/W
Awit ng Mga Dukha Gregorio Fernandez Gil de Leon, Lilia Dizon, Lourdes Medel, Mila Ocampo, Patria Plata, Johnny Reyes, Rene Roldan LVN Pictures Drama B/W
Basta Pinoy Efren Reyes Efren Reyes, Zaldy Zshornack, Lani Oteyza, Eddie Mesa, Shirley Gorospe, Ruben Rustia, Teroy de Guzman, Mary Walter, Jose Garcia, Paquito Salcedo, Boy Soriano Premiere Productions Drama,
Musikal,
Romansa
Eastmancolor
Lost Battalion Eddie Romero Leopoldo Salcedo Rosi Acosta, Arsenio Alonso, Bruce Baxter
Pitong Gabi sa Paris Eddie Romero Nida Blanca, Nestor De Villa, Eddie Romero Romantikong drama
Basta Pinoy Efren Reyes, Sr. Shirley Gorospe, Efren Reyes, Sr., Zaldy Zshornack Premiere Productions Drama
1961
Ako'y Alipin ng Opio Efren Reyes, Sr. Efren Reyes, Sr., Johnny Monteiro, Eddie Mesa Premiere Productions Drama
Alyas Sakay Ding M. de Jesus Mario Montenegro, Gloria Romero, Fred Montilla Sampaguita Pictures Aksyon
Baril sa Baril Ding M. de Jesus Fernando Poe Jr., Joseph Estrada, Dencio Padilla, Isabelle Lopez Tagalog Ilang-Ilang Productions Aksyon
Noli Me Tángere Gerardo de León Eduardo del Mar, Edita Vital, Johnny Monteiro, Oscar Keesee, Teody Belarmino, Leopoldo Salcedo, Ramon d'Salva, Ruben Rustia, Max Alvarado, Nello Nayo Arriva-Bayanihan Productions Panahong drama
1962
The Big Broadcast Tony Cayado Dolphy,[1] Panchito, Amalia Fuentes Sampaguita Pictures Musikal Unang pelikulang Pilipino na tampok ang buong Technicolor.
Falcon Danilo Santiago Zaldy Zshornack, Charito Solis People's Pictures Aksyon
El filibusterismo Gerardo de León Pancho Magalona, Charito Solis, Teody Belarmino, Edita Vital, Ben Perez, Carlos Padilla Jr., Lourdes Medel, Robert Arevalo, Oscar Keesee, Ramon D'Salva Arriva-Bayanihan Productions Panahong drama
1963
The Raiders of Leyte Gulf Eddie Romero Leopoldo Salcedo, Michael Parsons, Efren Reyes, Sr., Jennings Sturgeon, Eddie Mesa Independent International Pictures, Hemisphere Pictures, Lynro, Manhattan Productions Digmaan, Drama
Cavalry Command Eddie Romero John Agar, Richard Arlen
1964
Ging Cirio H. Santiago, Teodorico C. Santos Vilma Santos, José Padilla, Jr. People's Pictures Drama
Pinoy Beatles Artemio Marquez Zaldy Zshornack, Chiquito, Manding Claro Ambassador Productions Komedya, Musikal
Guerillas in Pink Lace George Montgomery George Montgomery Mont Productions Digmaan, Komedya
Moro Witch Doctor Eddie Romero Jock Mahoney, Margia Dean Associated Producers (API) Aksyon, Drama
The Walls of Hell Gerardo de León, Eddie Romero Fernando Poe, Jr., Jock Mahoney Hemisphere Pictures Digmaan, Drama
1965
Alyas Batman at Robin Paquito Toledo Bob Soler, Lou Salvador Jr., Nova Villa, Marion Douglas, Oscar Keesee, Nello Nayo, Pablo Virtuoso, Joe Garcia, Mary Walter, Angel Buenaventura D'Lanor Productions Superhero
Captain Philippines at Boy Pinoy Paquito Toledo Bob Soler, Lou Salvador Jr., Nova Villa, Marion Douglas, Nello Nayo, Pablo Virtuoso, Jose Garcia, Mary Walter, Angelo Ventura, Resty Sandel D'Lanor Productions Superhero
Ang Daigdig Ko'y Ikaw Efren Reyes Fernando Poe Jr., Susan Roces, Oscar Keesee, Dencio Padilla, Pablo Virtuoso, Lito Anzures, Victor Bravo, Vic Varrion, Rudy Meyer, Philip Coo FPJ Productions Romantikong comedy
Ang Daigdig ng Mga Api Gerardo de León Barbara Perez, Robert Arevalo, Ben Perez, Oscar Keesee, Dely Villanueva, Manny Ojeda, Mona Del Cielo, Ruben Ilagan, Francisco Cruz, Quiel Mendoza Cinemasters Talambuhay na drama
G-2: Taga-usig ng Kaaway Eddie Garcia [2] Tony Ferrer, Alberto Alonzo, Divina Valencia, Bessie Barredo, Menchu Morelli, Max Alvarado, Rod Navarro, Victor Bravo, Manolo Robles, Rocco Montalban Broadway Pictures Tiktik Unang labas na pelikula ng seryeng Agent X-44.
Iginuhit ng Tadhana: The Ferdinand E. Marcos Story Mar S. Torres
Jose de Villa
Conrado Conde
Luis Gonzales, Rosa Mia, Gloria Romero, Ferdinand Marcos Jr., Vilma Santos, Chona, Tony Cayado, Ven Medina, Venchito Galvez, Jose Morelos Sampaguita Pictures Talambuhay na drama B/W
Only the Brave Know Hell Eddie Romero John Saxon, Fernando Poe Jr., Bronwyn FitzSimons, Robert Arevalo, Jose Dagumboy, Vic Diaz, Michael Parsons, Kristina Scott, Vic Silayan, Ann Saxon Hemisphere Pictures Aksyon, Digmaan Pilipino-Amerikanong magkasamang produksyon
Pilipinas Kong Mahal Efren Reyes Fernando Poe Jr., Susan Roces, Nova Villa, Oscar Keesee, Vic Silayan, Lito Anzures, Mary Walter, Vic Uematsu, Francisco Cruz, Miguel Lopez FPJ Productions Drama
1966
Alyas Popeye Herminio Bautista Dolphy, Panchito, Imelda Ilanan Emar Pictures Aksyon
Ang Haragan Efren Reyes Fernando Poe Jr., Liza Moreno RTG Productions Aksyon
The Passionate Strangers Eddie Romero Michael Parsons, Mario Montenegro Drama
Zamboanga Efren Reyes Fernando Poe Jr., Susan Roces, Johnny Monteiro Pakikipagsapalaran, Drama, Romansa
1967
Because of a Flower Luis Nepomuceno Charito Solis Drama
Ex-Convict Efren Reyes Fernando Poe Jr. Aksyon
1968
Alyas 1-2-3 Efren Reyes Fernando Poe Jr., Paquito Diaz, Lito Anzures, Victor Bravo, Pablo Virtuoso, Dencio Padilla, Manolo Robles, Vic Varrion, Mario Escudero, Resty Sandel FPJ Productions Aksyon B/W
Brides of Blood Eddie Romero
Gerardo de Leon
John Ashley, Kent Taylor, Beverly Hills, Eva Darren, Mario Montenegro Katatakutan
Manila, Open City Eddie Romero Charito Solis, James Shigeta Digmaan
Ang Mangliligpit Pablo Santiago Fernando Poe Jr. Aksyon, Drama, Digmaan
1969
Ang Ninong Kong Nazareno Augusto Buenaventura Joseph Estrada, George Estregan, Mary Ann Murphy, Paquito Diaz Aksyon, Pamilya
Perlas ng Silanganan Pablo Santiago Fernando Poe Jr., Susan Roces Drama, Makasaysayan
Mu-Muu Fiesta Pablo Santiago Eddie Mesa, Helen Gamboa, Jimmy Morato, Norma Ledesma Musika

Mga sanggunian[i-edit | i-edit ang source]

  1. Bunoan, Vladmir (2012-07-10). "Dolphy is dead at 83". ABS-CBN News (sa wikang Ingles). Nakuha noong 2021-12-14.{{cite web}}: CS1 maint: url-status (link)
  2. Alapad, Christina (2019-06-21). "Eddie Garcia, 90". The Manila Times (sa wikang Ingles). Nakuha noong 2021-12-14.{{cite web}}: CS1 maint: url-status (link)

Mga panlabas na link[i-edit | i-edit ang source]