Talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1970

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya

Isa itong talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1970. Para sa pagkakaayos ng pelikula mula A hanggang Z, tingnan ang Kategorya:Mga pelikula mula sa Pilipinas.

Dekada 1970[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kaurian Mga pananda
1970
Mardy Consuelo P. Osorio Eddie Peregrina, Vilma Santos, Esperanza Fabon, Bebong Osorio Aksyon
Let's Do It: The Las Vegas Way Lauro Pacheco Reycard Duet, Jean Lopez, Jimmy Morato, Jessica, Chicháy Komedya, drama, musikal
Young Love Tony Cayado Nora Aunor, Tirso Cruz III, Vilma Santos, Edgar Mortiz, Ike Lozada Romansa, musikal
Tulak ng Bibig, Kabig ng Dibdib Luciano B. Carlos Dolphy, Nida Blanca, Panchito, Lucita Soriano, Rod Navarro Komedya
The Pushers Nilo Saez Tony Ferrer, Mary Ann Murphy, Rodolfo 'Boy' Garcia, Marissa Delgado, Bobby Velarde
Master Stuntman Jose Miranda Cruz Dante Varona, Juvy Cachola
Ricky Na, Tirso Pa! Jose "Pepe" Wenceslao Ricky Belmonte, Pilar Pilapil, Tirso Cruz III Komedya, musikal
Teenage Jamboree Artemio Marquez Nora Aunor, Manny de Leon, Angelito Marquez, Lyn Salazar, Edgar Mortiz Drama, romansa
I Dream of Jeanne Artemio Marquez Jeanne Young, Manny de Leon, Raul Aragon, Angelito Marquez Komedya, pantasya, musikal
Kidnappers Leody M. Diaz Tony Ferrer, Divina Valencia, Leopoldo Salcedo, Van de León, Georgina Fairy
Mga Hagibis Luis Enriquez Eddie Rodriguez, Vic Vargas, Jing Abalos, Renato Robles, Danny Rojo
Totoy Guwapo Chito B. Tapawan Max Alvarado, Diana Dean, Verna Gaston, Eva Marie, Dolly Fuentes, Renato Robles, Rodolfo "Boy" Garcia Aksyon
El Pinoy Matador Cesar Gallardo Dolphy, Pilar Pilapil, Panchito Aksyon, komedya, romansa
Omar Cassidy and the Sandalyas Kid Luis San Juan Rod Navarro, Marissa Delgado, Johnny Monteiro Aksyon, komedya, kanluranin
Ang Matitinik Pablo Santiago Roberto Gonzalez, Bernard Belleza, Paquito Diaz, Dante Varona, Lito Garcia
I Do Love You Consuelo P. Osorio Eddie Peregrina, Vilma Santos, Esperanza Fabon, Bebong Osorio Drama, romansa
Hiwaga ng Lagim Jose Miranda Cruz Dante Varona, Rosanna Ortiz Katatakutan
Tell Nora I Love Her Artemio Marquez Nora Aunor, Manny de Leon Musikal, romansa
James Bondat Tony Cayado Chiquito, Max Alvarado Aksyon
Santiago! Lino Brocka Fernando Poe Jr., Dante Rivero Panahong pelikula Sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig ang tagpuan; ito ang tanging pelikula nina Poe at Brocka na magkasama
Beast of Blood Eddie Romero John Ashley, Celeste Yarnall, Eddie Garcia Katatakutan
The Evil Within Lamberto V. Avellana Dev Anand, Kieu Chinh Drama Indya-Pilipinas na magkasamang produksyon
Ako'y Tao May Dugo at Laman Armando Garces Helen Gamboa, Eddie Gutierrez, Perla Bautista, Ramil Rodriguez, Eddie Garcia, Leila Morena, Leopoldo Salcedo, Carlos Padilla, Jr, Vic Vargas, Rita Gomez
1971
Beast of the Yellow Night Eddie Romero John Ashley, Vic Diaz Katatakutan
Pagdating sa Dulo Ishmael Bernal Rita Gomez, Vic Vargas, Eddie Garcia Drama
Always In My Heart Mar S. Torres Nora Aunor, Tirso Cruz III Romansa
Asedillo Celso Ad. Castillo Fernando Poe Jr., Paquito Diaz, Barbara Perez, Jose Romulo Aksyon
Apat Na Patak ng Dugo ni Adan Pablo Santiago Joseph Estrada, Zaldy Zshornack, Roberto Gonzalez Aksyon, drama
Adios Mi Amor Pablo Santiago Susan Roces, Eddie Gutierrez, Leopoldo Salcedo, Jose Romulo, Ruel Vernal, Nelly Nayo, Jose Vergara
1972
Ang Hiwaga ng Ibong Adarna Pablo Santiago Dolphy, Rosanna Ortiz, Panchito, Babalu Aksyon, pakikipagsapalaran, komedya
Magiting at Pusakal Augusto Buenaventura Fernando Poe Jr., Joseph Estrada, Rosanna Ortiz, Jeanne Young Aksyon, panahong pelikula Sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig ang tagpuan
The Twilight People Eddie Romero John Ashley, Pat Woodell, Jan Merlin, Pam Grier Pakikipagsapalaran, katatakutan, kathang-isip na agham
Winter Holiday José de Villa Nora Aunor, Tirso Cruz III, Luis Gonzales Romansa
The Woman Hunt Eddie Romero John Ashley, Pat Woodell, Sid Haig Aksyon, pakikipagsapalaran, drama
1973
Beyond Atlantis Eddie Romero Patrick Wayne, John Ashley, Leigh Christian, George Nader Aksyon, pakikipagsapalaran, pantasya
Ang Mahiwagang Daigdig ni Pedro Penduko Celso Ad. Castillo Ramon Zamora, Jeanny Young, Lotis Key, Eddie Garcia Pantasya, pakikipagsapalaran Ginawa ng Topaz Film Productions
Anak ng Asuang Nilo Saez Vilma Santos, Gloria Romero, Daisy Romualdez, Rossana Marquez, Lucita Soriano, Edgar Mortiz, Nick Romano, Leopoldo Salcedo
1974
Dynamite Wong and TNT Jackson Cirio H. Santiago Jeanne Bell, Chiquito, Stan Shaw, Max Alvarado Blaxploitation
Savage Sisters Eddie Romero Gloria Hendry, Cheri Cafarro, Rosanna Ortiz, John Ashley Aksyon, drama
Bagsik at Kamandag ni Pedro Penduko Jose 'Pepe' Wenceslao Ramon Zamora, Lotis Key, Eddie Garcia, Panchito Pantasya, pakikipagsapalaran
Tinimbang Ka Ngunit Kulang Lino Brocka Christopher de Leon, Lolita Rodriguez, Mario O'Hara Drama
Fe, Esperanza, Caridad Cirio H. Santiago
Gerardo de Leon
Lamberto V. Avellana
Nora Aunor Aksyon, komedya, Drama
1975
Alat! Pierre Salas Tony Ferrer, George Estregan, Chanda Romero, Suzanne Gonzales Aksyon
Araw-araw, Gabi-gabi Danilo Cabreira Charito Solis, Tony Santos, Sr., Rosanna Ortiz, Dindo Fernando Drama
Batu-Bato sa Langit Luciano B. Carlos Nora Aunor, Christopher de Leon, Nida Blanca Romansa, komedya
Diligin mo ng Hamog ang Uhaw na Lupa Augusto Buenaventura Joseph Estrada, Gloria Diaz Aksyon
Kapitan Kulas Romy Suzara Ramon Revilla, Sr., Elizabeth Oropesa, Helen Gamboa, Walter Navarro Aksyon, drama
Karugtong ang Kahapon Fely Crisostomo Vilma Santos, Edgar Mortiz, Eddie Garcia, Gloria Romero, Celia Rodriguez Drama, romansa
Postcards from China Cesar Gallardo Dante Rivero, Boots Anson-Roa, Pilar Pilapil Romansa
Siya'y Umalis, Siya'y Dumating Mitos Villarreal Marlene Dauden, Nestor de Villa Drama
Manila in the Claws of Light Lino Brocka Rafael Roco, Hilda Koronel Drama Nilabas sa The Criterion Collection
Banaue: Stairway to the Sky Gerardo de Leon Nora Aunor, Christopher de Leon Panahong pelikula / Drama
1976
Barok F.H. Constantino Chiquito, Trixia Gomez, Max Alvarado, Tange, Joaquin Fajardo, Palito, Arlene Sison, Ely Roque, Jun Santos, Norma Yumul, Manuel Dagul Komedya
Dateline Chicago: Arrest The Nurse Killer Cesar Gallardo Joseph Estrada, Pilar Pilapil, Mailyn Herrs, Garret Blake, J.C. Marshall, Debbie Brinson Aksyon
The Interceptors Efren C. Piñon Tony Ferrer, Ramon Zamora, George Estregan, Edna Diaz, Paquito Diaz, Charlie Davao, Vic Diaz, Max Alvarado Aksyon
Kisame Street Ading Fernando Dolphy, Nida Blanca, Panchito, Rolly Quizon, Katy dela Cruz, Patsy, Georgie Quizon, Bentot, Jr., Margie Braza, Teroy de Guzman Komedya
Makahiya at Talahib Emmanuel Borlaza Vilma Santos, Rudy Fernandez, Trixia Gomez, Gloria Romero, Romeo Rivera, Rocco Montalban, Robert Rivera, Max Alvarado Drama
Puede Ako, Puwede Ka Pa Ba Elwood Perez
Joey Gosiengfiao
Amalia Fuentes, Romeo Vasquez, Eddie Gutierrez, Vivian Velez, Rosemarie Gil, Ike Lozada, Inday Badiday, Cloyd Robinson, Lilian Laing, Sandy Garcia Drama, romansa
The Rebel Hunter (True-to-Life Story of Brig. Gen. Romeo Gatan) Jose Yandoc Ramon Revilla, Sr., Boots Anson-Roa, George Estregan, Rodolfo 'Boy' Garcia, Rez Cortez, Max Alvarado Aksyon
Sakada Behn Cervantes Robert Arevalo, Hilda Koronel, Pancho Magalona, Rafael Roco Jr., Gloria Romero, Rosa Rosal, Tony Santos Sr. Drama
Ganito Kami Noon... Paano Kayo Ngayon? Eddie Romero Christopher de Leon, Gloria Diaz, Eddie Garcia, Dranreb Belleza, Leopoldo Salcedo, Rosemarie Gil, Johnny Vicar, Tsing-Tong Tsai Romantikong musikal Ang tagpuan ay noong panahon ng kolonisasayon ng mga Kastila.
Bato sa Buhangin Pablo Santiago Fernando Poe Jr. Vilma Santos Romantic komedya
Tatlong Taong Walang Diyos Mario O'Hara Nora Aunor Panahong pelikula / Drama Sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig ang tagpuan
Insiang Lino Brocka Hilda Koronel, Mona Lisa, Ruel Vernal, Rez Cortez, Marlon Ramirez Drama Nilabas sa The Criterion Collection
Minsa'y Isang Gamu-gamo Lupita Aquino-Kashiwahara Nora Aunor, Jay Ilagan, Gloria Sevilla, Perla Bautista, Eddie Villamayor, Paquito Salcedo, Lily Miraflor, Leo Martinez, Nanding Fernandez, Luz Fernandez Drama Isang pelikulang pinupulaan ang pananatili ng Amerikano sa Pilipinas[1]
1977
Banta ng Kahapon Eddie Romero Vic Vargas, Rafael Roco, Jr., Roland Dantes, Chanda Romero Aksyon
Sudden Death Eddie Romero Robert Conrad Aksyon
Sinong Kapiling? Sinong Kasiping? Eddie Romero Gloria Diaz Romansa, drama
Burlesk Queen Celso Ad. Castillo Vilma Santos, Rolly Quizon, Rosemarie Gil, Joonee Gamboa, Leopoldo Salcedo, Roldan Aquino, Chito Ponce Enrile, Dexter Doria, Yolanda Luna Drama, romansa
Inay Lino Brocka Dindo Fernando, Chanda Romero, Orestes Ojeda, Laurice Guillen, Ace Vergel, Dexter Doria, Alicia Vergel Komedya, drama
Babae... Ngayon at Kailanman Joey Gosiengfiao Charito Solis, Gloria Diaz, Chanda Romero, Vivian Velez Drama
Bakya Mo Neneng Augusto Buenaventura Joseph Estrada, Nora Aunor, Tirso Cruz III, Gloria Sevilla, Angelo Castro, Jr., Ramon D' Salva, Angelo Ventura Aksyon, komedya, romansa
Mga Bilanggong Birhen Mario O'Hara
Romy Suzara
Alma Moreno, Trixia Gomez, Rez Cortez, Armida Siguion-Reyna, Monang Carvajal, Leroy Salvador Drama, romansa
Kung Mangarap Ka't Magising Mike De Leon Christopher de Leon, Hilda Koronel Drama, music, romansa
Sa Piling ng mga Sugapa Gil Portes Mat Ranillo III, Bembol Roco, Chanda Romero Drama
Walang Katapusang Tag-araw Ishmael Bernal Charito Solis, Mat Ranillo III, Eddie Garcia Drama, romansa
1978
ABC ng Pag-ibig Emmanuel Borlaza Alma Moreno, Barbara Luna, Celia Rodriguez Drama
Atsay Eddie Garcia Nora Aunor, Ronald Corveau, Amy Austria, Armida Siguion-Reyna, Roldan Aquino, Renato Robles, Lilian Laing, Angie Ferro, Bella Flores Drama
Pagputi ng Uwak, Pag-itim ng Tagak Celso Ad. Castillo Vilma Santos, Bembol Roco Drama, romansa
Facundo Alitaftaf Luciano B. Carlos Dolphy, Lotis Key, Trixia Gomez Komedya
Garrote: Jai Alai King Manuel 'Fyke' Cinco Christopher de Leon, Marianne dela Riva, Dranreb, Johnny Delgado, Amy Austria, Cynthia Gonzales, Allan Valenzuela, Manny Luna Aksyon, drama, palakasan
Ang Huling Lalaki ng Baluarte Artemio Marquez Rey Malonzo, Tina Monasterio Aksyon
Jack n' Jill of the Third Kind Frank Gray Jr. Dolphy, Nora Aunor, Rolly Quizon, Panchito, Paquito Diaz, Martin Marfil, Georgie Quizon, Max Vera Komedya
The Jess Lapid Story Gallardo Lito Lapid, Beth Bautista Aksyon
Katawang Alabok Emmanuel Borlaza Robert Arevalo, Daisy Romualdez, Orestes Ojeda, Janet Bordon, Vic Silayan, Lorna Tolentino, Manny Luna, Anita Linda, Lucita Soriano Drama
Kid Kaliwete Manuel 'Fyke' Cinco Bembol Roco, George Estregan, Trixia Gomez, Jean Saburit, Joonee Gamboa, Cynthia Gonzales, Val Iglesias Aksyon, palakasan
Rubia Servios Lino Brocka Vilma Santos, Mat Ranillo III, Phillip Salvador Drama
Salonga Romy Suzara Rudy Fernandez, George Estregan, Trixia Gomez, Ruel Vernal, Raul Aragon, Dencio Padilla, Amy Austria, Rodolfo 'Boy' Garcia, Jose Romulo, Veronica Jones Aksyon, drama
1979
Sabotage 2 Efren C. Piñon Tony Ferrer, Azenith Briones Tittik Isa sa mga huling pelikula ng serye ng pelikula na Agent X-44
Ina, Kapatid, Anak Lino Brocka Lolita Rodriguez, Charito Solis, Rio Locsin, Ric Rodrigo, Raul Aragon Drama
Jaguar Lino Brocka Phillip Salvador, Amy Austria, Johnny Delgado Krimen, drama Pumasok sa Cannes Film Festival noong 1980,
Kasal-Kasalan, Bahay-Bahayan Pablo Santiago Nora Aunor, Christopher de Leon, Alma Moreno, Rudy Fernandez, Rebecca Gonzales, Lito Anzures, Jose Garcia, Matimtiman Cruz, German Moreno Komedya, romansa
Al Magat's Mang Kepweng F.H. Constantino Chiquito, Tito Sotto, Myrna Velasco Komedya
Alabok na Ginto Dr. Antonio C. Martinez Roel Vergel de Dios, Veronica Jones, Allan Valenzuela, Anita Linda, Ruben Rustia, Renato Del Prado, Joe Garcia Romansa, Digmaan
Ang Alamat ni Julian Makabayan Celso Ad. Castillo Christopher de Leon, Charo Santos, Eddie Garcia, Perla Bautista, Johnny Delgado, Lilibeth Ranillo, Celso Ad. Castillo, Tony Santos Sr. Aksyon
Angelita... Ako Ang Iyong Ina Lauro Pacheco Susan Roces, Julie Vega Drama
Annie Batungbakal Maryo J. de los Reyes Nora Aunor, Lloyd Samartino, Rez Cortez, Chichay, Juan Rodrigo Komedya, romansa
Bugoy Jett C. Espiritu Dolphy, Lotis Key, Panchito, Paquito Diaz, Max Alvarado, Ernie Ortega, Conde Ubaldo, Hero Bautista Komedya
Darna, Kuno? Luciano B. Carlos Dolphy, Lotis Key, Brenda Del Rio Aksyon, pamilya, pantasya
Diborsyada Elwood Perez Gina Alajar Drama
Ina Ka ng Anak Mo Lino Brocka Nora Aunor, Lolita Rodriguez, Raul Aragon Drama Ang una at tanging pakikipagtulungan ninaf Aunor at Rodriguez
Kadete Emmanuel Borlaza Jay Ilagan, Ronald Corveau, Rez Cortez, Anna Marin, Fred Montilla, Rosemarie Gil, Alicia Alonzo, Anita Linda, Romeo Rivera, Dino Kortes, Michael de Mesa, Marissa del Mar Drama
Ang Lihim ng Guadalupe Armando A. Herrera Fernando Poe, Jr., Tina Monasterio, Yvette Christine, Paquito Diaz, Lito Anzures, Vic Diaz, Romy Diaz, Bentot, Jr., Max Alvarado Pakikipagsapalaran
Mamang Sorbertero Augusto Buenaventura Joseph Estrada, Celeste Legaspi, Rod Navarro, Dencio Padilla, Subas Herrero, Quiel Segovia, Vic Sotto, Veronica Palileo
Modelong Tanso Cirio H. Santiago Charito Solis, Vilma Santos Drama
Ang Sisiw ay Isang Agila Jun Gallardo Lito Lapid, George Estregan, Dante Varona, David Aguila, Julie Ann Fortich, Lucita Soriano, Teroy de Guzman, Yoyoy Villame Aksyon, pakikipagsapalaran
Stepsisters Elwood Perez Lorna Tolentino, Rio Locsin Drama

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang source]

  1. San Diego Jr., Bayani (2018-10-13). "'Gamu-gamo' is forever". INQUIRER.net (sa wikang Ingles). Nakuha noong 2021-12-14.{{cite web}}: CS1 maint: url-status (link)

Mga panlabas na link[baguhin | baguhin ang source]