Talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1940

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Isa itong talaan ng mga pelikulang Pilipino ng dekada 1940. Para sa pagkakaayos ng pelikula mula A hanggang Z, tingnan ang Kategorya:Mga pelikula mula sa Pilipinas.

Tandaan na dahil sa pagkakasangkot ng Pilipinas sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig, tumigil ang produksyon ng pelikula sa pagitan ng 1942 hanggang 1945.

Dekada 1940[baguhin | baguhin ang batayan]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1940
Kwarta Na Andres Bonifacio Garcia Medina aka "Ricardo Medina" Romansa, aksyon & komedya Unang pangunahing pagganap ni Ricardo Andres Medina sa isang pelikula
Awit ng Magulang Rosa del Mar, Tita Duran, Eduardo Infante, Ester Magalona, Paula Maurat, Rico Romero Balintawak Pictures
Cariñosa Carlos Padilla, Sr. Lina Alva, Amfaro Karagdag, Leopoldo Salcedo Sanggumay Pictures
Senorita Gregorio Fernandez Miguel Anzures, Rogelio de la Rosa, Engracio Ibarra, Carmen Rosales, Nardo Vercudia Drama Ang unang pelikulang nilunsad ang tambalang Rogelio de la Rosa at Carmen Rosales
Prinsesa ng Kumintang Gerardo de Leon Juanita Angeles, Tito Arevalo, Florentino Ballecer, Mila del Sol, Angel Esmeralda, Cecilio Joaquin, Benny Mack, Amelita Sol LVN Pictures Drama
Puso ng Isang Filipina Juan Pedro de Tavera Lina Alva, Rolando Liwanag, Fernando Poe, Sr. Parlatone Hispano Filipino
Magbalik ka, Hirang Lorenzo P. Tuells Octavio Romero, Bert Le Roy, Jaime G. Castellvi, Rosa Aguirre, Nemesio E. Caravana, Justina David, Gloria del Mundo, Amfaro Karagdag, Corazon Noble, Carlos Padilla, Sr., Ben Rubio, Dina Valle Sampaguita Pictures
Huling Habilin Ramon Estella Rosa del Rosario, Elsa Oria, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Drama
Pakiusap Octavio Silos Naty Bernardo, Rudy Concepcion, Pedro Faustino, Joaquin Gavino, Rosario Moreno, Elsa Oria, Sylvia Rosales, Nati Rubi, Billy Surot Viscarra Excelsior Films Drama, romansa
Alaalang Banal Lucita Goyena, Fernando Poe, Sr. X'Otic Films Drama
Dalagang Pilipina Eduardo Castro Lucita Goyena, Fernando Poe, Sr., Cecilio Joaquin, Luningning, Manuel Eloriaga, Domingo Principe, Sonia Reyes, Jose Troni, Martina Jimenez, Antonia Santos X'Otic Films Drama, romansa
Binatilyo Manuel Conde Miguel Anzures, Narding Anzures, Carlos Padilla, Sr., Amelita Sol, Gregorio Ticman, Dina Valle LVN Pictures
Magdalena Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Maginoong Takas Manuel Conde Pacita del Rio, Domingo Principe, Precioso Palma, Manuel Eloriaga, Alberto Lazaro, Juan Rodriguez, Felix Torres, Mila del Sol, Amanding Montes, Leopoldo Salcedo, Amelita Sol, Dina Valle LVN Pictures
Cadena de Amor Tor Villano Jaime de la Rosa, Rosa del Rosario, Angel Esmeralda, Pugo, Togo Sanggumay Pictures
Bawal Na Pag-ibig Norma Blancaflor, Jaime de la Rosa, Angel Esmeralda, Maria Clara Ruiz Parlatone Hispano Filipino
Alitaptap Lamberto V. Avellana Jose Luz Bernardo, Guillermo Carls, Fidel de Castro, Pacita del Rio, Elsa Oria, Pugo, Nati Rubi, Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman, Togo Waling-Waling
Buenavista Ramon Estella Rosa del Rosario, Angel Esmeralda, Pedro Faustino, Fernando Royo, Quiel Segovia, Gregorio Ticman, Billy Surot Viscarra
Lihim ng Kapatid Pacita del Rio, Arsenia Francisco, Sylvia Rosales, Fernando Royo Excelsior Films
Nag-iisang Sangla Tor Villano Dely Atay-Atayan, Andoy Balun-Balunan, Fred Cortes, Mila del Sol, Cecilio Joaquin, Leopoldo Salcedo, Victor Sevilla LVN Pictures Ipinakilala si Fred Cortes, Jr. sa pelikulang ito
Ave Maria Carlos Padilla, Sr. Naty Bernardo, Pacita del Rio, Arsenia Francisco, Nati Rubi, Quiel Segovia, Billy Surot Viscarra Excelsior Films
Mahal Pa Rin Kita Jesus Carreon Manuel Barbeyto, Guillermo Carls, Rudy Concepcion, Pedro Faustino, Franco Garcia, Joaquin Gavino, Mercedes de Gavino, Consuelo Menendez, Ernesto La Guardia, Rosario Moreno, Nati Rubi, Digna Amor Excelsior Films Drama, romansa
Patawad Tor Villano Reynaldo Dante, Pacita del Rio, Pugo, Purita Sta. Maria, Togo Sampaguita Pictures Drama
Dilim at Liwanag Eduardo de Castro Fernando Poe, Jovita Fuentes, Lucita Goyena, Mona Lisa, Ben Rubio Atic Inc,
X'Otic Films
Paraluman Tor Villano Paraluman, Fernando Poe, Sr., Tessie Quintana, Mona Lisa, Salvador Zaragoza, Amanding Montes, Manuel Eloriaga, Jose Troni, Lina Rosales, Martina Jimenez X'Otic Films Romansa
Magtanim Hindi Biro Mar I. Esmeralda Purita de la Rosa, Cecilio Joaquin, Benny Mack, Purita Sta. Maria LVN Pictures
Dating Sumpaan Carlos Padilla, Sr. Pacita del Rio, Ernesto La Guardia, Rosario Moreno, Leopoldo Salcedo, Billy Surot Viscarra Excelsior Films
Dalaga Norma Blancaflor, Ely Ramos, Nati Rubi Drama
Rosa Birhen Josefino Cenizal Josefino Cenizal, Bayani Casimiro, Domingo Principe, J. del Prado, Tomasa Alvarez, Nelly Sunico, Dolores Halili, Jose Cris Soto, Lirio Lakindanum, Raymunda Guidote Abila San Francisco de Monte Pictures Drama, romansa
Flores de Mayo Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Jazmin Don Dano Flor de Jasmin, Roberto Rosales, Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Isa Delgado, Jose Luna, Olympio La Torre, Engracio Ibarra Sampaguita Pictures
Inang Pulot Mauricio Guidote Narding Anzures, Billy Surot Viscarra Del Monte
Datu Talim Mona Lisa, Luningning, Fernando Poe, Sr. X'Otic Films
Ibong Sawi Paquito Bolero, Octavio Silos Jaime de la Rosa, Lirio Lerma, Pacita del Rio, Tony Arnaldo, Naty Bernardo, Tommy de la Rosa, Jose Cris Soto Excelsior Films Drama
Dugo ng Alipin Tor Villano Reynaldo Dante, Estela Mari, Pugo, Purita Sta. Maria, Togo Cervatina Filipina
Kamoning George Santos Lina Alva, Ramon Crespo, Arsenia Francisco Cervatina Filipina
Santa Mar I. Esmeralda Manuel Barbeyto, Bayani Casimiro, Angel Esmeralda Majestic Pictures
Tala sa Kabukiran Mar I. Esmeralda Oscar del Rosario, Angel Esmeralda, Purita Sta. Maria Majestic Pictures
Tinig ng Pag-ibig Ted del Rio Jose Luz Bernardo, Norma Blancaflor, Canuplin, Ester Magalona, Fernando Poe, Sr., Alipio Silverio Joaquin Film Company
Hatinggabi Mila del Sol, Ely Ramos LVN Pictures
Kahapon Lamang Manuel Silos Jaime de la Rosa, Angel Esmeralda, Patricia Mijares, Corazon Noble, Lilia Vizconde Sampaguita Pictures
Hali Monang Carvajal, Mila del Sol, Ely Ramos LVN Pictures
Magpakailanman Carlos Padilla, Sr. Pedro Faustino, Rosario Moreno, Jose Padilla, Jr., Fernando Royo, Quiel Segovia Excelsior Films
Inday Lamberto V. Avellana Ernesto La Guardia, Elsa Oria, Carlos Padilla, Sr., Arsenia Francisco, Guillermo Carls, Vicenta Fernandez, Nati Rubi, Letty Perez, Vicente Ocampo, Fidel de Castro, Jerry & His Romancers, Gregorio Ticman, Lilian Velez, Socorro Campillos Filippine Productions Musikal, romansa
Sa Dating Pugad Norma Blancaflor, Jose Padilla, Jr., Guillermo Carls, Amfaro Karagdag, Ernesto La Guardia, Carlos Padilla, Sr., Leroy Salvador, Billy Surot Viscarra Drama, romansa
Libingang Bakal Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Ikaw Rin Octavio Silos Guillermo Carls, Rudy Concepcion, Pacita del Rio, Elsa Oria, Nati Rubi, Franco Garcia, Carmen Sanchez Excelsior Films Drama Huling pelikula ni Rudy Concepcion
Diwa ng Awit Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Carmen Rosales, Precioso Palma, Bert Le Roy, Franco Garcia, Jose Cris Soto, África de la Rosa Sampaguita Pictures Drama, romansa
Estrellita Romy Brion, Lota Delgado, Angel Esmeralda, Benny Mack, Corazon Noble, Rogelio de la Rosa Sampaguita Pictures
Colegiala Gregorio Fernandez Rogelio de la Rosa, Carmen Rosales, Lota Delgado, Octavio Romero, Gregorio Fernandez, Preciosa Palma, Juanita Angeles, Engracio Ibarra, Nardo Vercudia, Rita Rica, Bert LeRoy Sampaguita Pictures Romansa
Gunita Manuel Silos Miguel Anzures, Narding Anzures, Dely Atay-atayan, Justina David, Rogelio de la Rosa, Lota Delgado, Bert LeRoy, Corazon Noble, Rita Rica, Octavio Romero, Adelina Solano Sampaguita Pictures Romansa
Katarungan Gregorio Fernandez Lota Delgado, Rogelio de la Rosa, Gregorio Fernandez, Bert Le Roy, Rodolfo Sotelo, Nardo Vercudia, Purita Lim, Guillermo E. Carls, Eusebio Gomez Sampaguita Pictures Drama, romansa
Lambingan Lorenzo P. Tuells Rosa Aguirre, Rogelio de la Rosa, Carmen Rosales, Juanita Angeles Sampaguita Pictures Romansa
Nang Mahawi ang Ulap Lorenzo P. Tuells Rogelio de la Rosa, Lota Delgado, Rosa Aguirre, Bert Le Roy, Precioso Palma, Rita Rica, Tita Duran, Africa de la Rosa, Patring Gomez, Engracio Ibarra, Horacio Morelos, Nardo Vercudia Sampaguita Pictures
Pangarap Carmen Concha Tita Duran, Angel Esmeralda, Benny Mack, Horacio Morelos, Purita Sta. Maria LVN Pictures
Lihim ng Lumang Simbahan Tor Villano Reynaldo Dante, Tita Duran, Luningning, Pugo, Togo X'Otic Films
Sa Duyan ng Pagmamahal Tita Duran
Sawing Gantimpala Manuel Conde Ely Ramos, Mila del Sol, Dina Valle, Tita Duran, Precioso Palma, Cecilio Joaquin, Amelita Sol, Maneng Eloriaga, Alberto Lazaro, Salvacion Ortega, Nenita Sarmiento, Purita de la Rosa, Fred Cortes LVN Pictures Drama, romansa Batay ang pelikula sa isang awitin na sinulat para kay Mila del Sol ng Unang Ginang ng Pilipinas na si Aurora A. Quezon.
Bahaghari Don Dano Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Narding Anzures, Tita Duran, Eusebio Gomez, Corazon Noble Sampaguita Pictures
1941
Ibong Adarna Vicente Salumbides[1] Mila del Sol, Fred Cortes, Ester Magalona, Deanna Prieto, Vicente Oliver, Ben Rubio, Cecilio Joaquin, Rosario Lam, Miguel Anzures, Canuplin, Juan Rodriguez, Regio Vila, Amador Alegre, Angeles Gayoso LVN Pictures Pakikipagsapalaran, drama, pantasya Ang unang pelikulang Pilipino na may sekwensyang kulay na pelikula. (pinunturahan ng kamay, kuwadro sa kuwadro).
Villa Hermosa Manuel Conde Fred Cortes, Mila del Sol, Pedro Faustino, Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman, Dina Valle LVN Pictures
Prinsipe Teñoso Manuel Conde Teddy Aliermo, Jose Luz Bernardo, Nina Carmona, Mila del Sol, Manuel Eloriaga, Eduardo Infante, Cecilio Joaquin, Rolando Liwanag, Ester Magalona, Jose Maximo, Carlos Padilla, Sr., Ramona Palma, Deanna Prieto, Juan Rodriguez LVN Pictures
Babalik Ka Rin Octavio Silos Arsenia Francisco, Rodolfo Ruiz, Patricia Mijares, Victor Sevilla, Pedro Faustino, Jose Nieto, Rosario Lam, Guillermo Carls, Vicente Ocampo, Mercedes de Gavino, Fred Cortes, Dina Valle Excelsior Films Romansa
Mariposa Monang Carvajal, Violeta del Campo, Pacita del Rio, Angel Esmeralda, Corazon Noble Sampaguita Pictures Musikal, romansa
Ararong Ginto Manuel Conde Mila del Sol, Carlos Padilla, Sr., Deanna Prieto, Dick Roque, Fernando Royo, Leopoldo Salcedo, Quiel Segovia LVN Pictures
Maputing Dambana Mona Lisa, Amanding Montes, Paraluman, Fernando Poe, Sr. X'Otic Films Aksyon
Ang Viuda Alegre Enrique Herrera-Davila Lucita Goyena, Fernando Poe, Sr., Serafin Garcia, Mona Lisa, R. Centenera, Manuel Eloriaga, Juanito Lazaga, Rosario Ong, Sonia Reyes, Antonia Santos, Jose Troni, Lupe Velasco, S. Zaragosa X'Otic Films Komedya Isang bersyon ng The Merry Widow (1925) at ilang ibang bersyon na nauna at kalaunan
Binatillo Manuel Conde Narding Anzures, Dina Valle, Carlos Padilla, Sr., Gregorio Ticman, Miguel Anzures, Amelita Sol, Deanna Prieto, Eduardo Infante, Negro Villa, Juan Rodriguez, Lorenzo Villa LVN Pictures Drama, romansa
Hiyas ng Dagat Manuel Conde Fred Cortes, Mila del Sol, Eduardo Infante, Ester Magalona, Carlos Padilla, Sr., Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman LVN Pictures
Palikero Pacita del Rio, Lilian Leonardo, Carmen Rosales Sampaguita Pictures
Palaris Antonio G. Verches Fernando Poe, Sr., Monang Carvajal, Mona Lisa, Amanding Montes, Paraluman, Tessie Quintana X'Otic Films Aksyon Nagkaroon ng mga karugtong na mga pelikula, ang Awit ni Palaris (1946) at Awit ni Palaris (1955)
Rosalinda Lamberto V. Avellana Mila del Sol, Leopoldo Salcedo, Fred Cortes, Ester Magalona, Gregorio Ticman, Deanna Prieto, Juan Rodriguez, Ricardo Pasion LVN Pictures
Ilang-ilang Ramon Estella Jose Luz Bernardo, Guillermo Carls, Rosa del Rosario, Pedro Faustino, Vicente Ocampo, Nati Rubi, Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman, Billy Surot Viscarra LVN Pictures
Angelita Guillermo J. Icasiano Jose Luz Bernardo, Fred Cortes, Reynaldo Dante, Mila del Sol, Cecilio Joaquin, Benny Mack, Ester Magalona LVN Pictures
Anong Ganda Mo Gerardo de Leon Rogelio de la Rosa RDR Productions
Carmen Justina David, Pacita del Rio, Engracio Ibarra, Carmen Rosales Sampaguita Pictures
Binibiro Lamang Kita Narding Anzures, Florentino Ballecer, Norma Blancaflor, Perla Garcia, Serafin Garcia, Pugo, Ely Ramos, Nati Rubi, Quiel Segovia, Togo, Lilian Velez Filippine Productions Komedya
Kung Kita'y Kapiling Tor Villano Canuplin, Bayani Casimiro, Angel Esmeralda, Arsenia Francisco, Marcela Garcia, Yolanda Marquez, Jose Cris Soto Acuña-Zaldariaga
Panibugho Lorenzo P. Tuells Monang Carvajal, Pacita del Rio, Vitang Escobar, Corazon Noble, Jose Padilla, Jr., Precioso Palma, Rita Rica, Amelita Sol, Jose Cris Soto Sampaguita Pictures
Halimaw Tor Villano Monang Carvajal, Bayani Casimiro, Armando Crisostomo, Luningning, Jose Cris Soto X'Otic Films Katatakutan
Sa Iyong Kandungan Guillermo J. Icasiano Tony Arnaldo, Teddy Benavidez, Jose Luz Bernardo, Pacita del Rio, Engracio Ibarra, Lilian Leonardo, Corazon Noble, Ely Ramos, Nardo Vercudia Sampaguita Pictures
Manileña Monang Carvajal, Bayani Casimiro, Pedro Faustino, Perla Garcia, Paraluman, Jose Cris Soto X'Otic Films
Princesita Pacita del Rio, Linda Estrella, Engracio Ibarra, Carmen Rosales, Nardo Vercudia Sampaguita Pictures
Bayani ng Buhay Pedro Faustino, Mona Lisa, Amanding Montes, Paraluman, Fernando Poe, Sr., Sonia Reyes X'Otic Films Aksyon
Luksang Bituin Tor Villano Canuplin, Armando Crisostomo, Pedro Faustino, Serafin Garcia, Lucita Goyena, Mona Lisa X'Otic Films Drama
Lihim Lamberto V. Avellana Pedro Faustino, Ester Magalona, Carlos Padilla, Sr., Deanna Prieto LVN Pictures
Binibini ng Palengke Carlos Vander Tolosa Ely Ramos, Norma Blancaflor, Pugo, Togo, Florentino Ballecer, Quiel Segovia, Monang Carvajal, Rosario Lam Filippine Productions
Kundiman Guillermo Carls, Joaquin Gavino, Amfaro Karagdag, Ernesto La Guardia, Nati Rubi, Fely Vallejo, Billy Surot Viscarra Excelsior Films Musikal
Ikaw Pala Lamberto V. Avellana Fidel de Castro, Cecilio Joaquin, Ester Magalona, Vicente Ocampo, Precioso Palma, Fred Penalosa, Deanna Prieto, Fernando Royo, Amelita Sol, Gregorio Ticman, Armando Villa LVN Pictures
Ang Tiktik Tito Arevalo, Eduardo Infante, Lirio Lakindanum Associated Theaters Horror
Niña Bonita Mary Walter LVN Pictures
Ang Maestra Gerardo de Leon Rogelio de la Rosa, Rosa del Rosario, Sylvia La Torre Parlatone Hispano Filipino,
RDR Productions
Katatakutan Unang pelikula ng mang-aawit at aktres na si Sylvia La Torre
Paraiso Ramon Estella Jose Luz Bernardo, Guillermo Carls, Fidel de Castro, Rosa del Rosario, Tita Duran, Pedro Faustino, Vicente Ocampo, Billy Surot Viscarra Excelsior Films Drama Nagkaroon ng bulutong si Tita Duran sa produksyon ng pelikulang ito
Panambitan Gerardo de Leon Rogelio de la Rosa, Tita Duran Sampaguita Pictures
Tarhata Teddy Benavidez, Jose Luz Bernardo, Rogelio de la Rosa, Lota Delgado, Eusebio Gomez, Corazon Noble, Leroy Salvador, Jose Cris Soto Sampaguita Pictures Pakikipagsapalaran
Tampuhan Lorenzo P. Tuells Rosa Aguirre, Teddy Benavidez, Pacita del Rio, Engracio Ibarra, Carmen Rosales, Amelita Sol, Paco Zamora, Rogelio de la Rosa Sampaguita Pictures Drama
Serenata sa Nayon Carlos Vander Tolosa Florentino Ballecer, Norma Blancaflor, Monang Carvajal, Pedro Faustino, Celia Moreno, Pugo, Fernando Royo, Ben Rubio, Togo, Rogelio de la Rosa Filippine Productions
1942
Caballero Rogelio de la Rosa
Caviteño Manuel Conde Mila del Sol, Leopoldo Salcedo LVN Pictures
Niña Bonita Fred Cortes, Mila del Sol, Elsa Oria, Carlos Padilla, Sr. LVN Pictures
Princesa Urduja Pedro Faustino, Mona Lisa, Fernando Poe, Sr., Sonia Reyes, Antonia Santos, Lupe Velasco X'Otic Films Drama, makasaysayan Inspiration para sa pelikulang Pilipinong animasyongfor na Urduja (2008)
Haunted House Paquito Bolero Bert LeRoy, Sonia Reyes Sampaguita Pictures Komedya
1943
Tiya Juana Lamberto V. Avellana Fred Cortes, Mila del Sol, Anita Linda, Ester Magalona, Carlos Padilla, Sr., Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman LVN Pictures Unang pelikula ni Anita Linda
1944
Perfidia Rogelio de la Rosa
Tatlong Maria Gerardo de Leon Carmen Rosales, Norma Blancaflor, Liwayway Arceo, Fernando Poe, Sr., Jose Padilla, Jr., Ely Ramos, Pedro Faustino, Fred Montilla Toho Film Distributing Co. Ltd. Drama
The Dawn of Freedom Gerardo de Leon, Yutaka Abe Roma Aguirre, Norma Blancaflor, Angel Esmeralda, Shigenoba Kawazu, Fernando Poe, Sr., Leopoldo Salcedo, Ichirô Tsukida, Denjirō Ōkōchi Eiga Heikusa,
Toho Film Distributing Co. Ltd.
Dramang digmaan Kilala din bilang Ano Hatte O Utte, ginawa ang pelikulang ito ng mga nanakop na awtoridad na Hapon sa Pilipinas bilang isang pelikulang propaganda upang ipakita sa mga Pilipino ang mga "benipisyo" ng pagsakop ng mga Hapones sa bansa.

Inabisuhan si Direktor Gerardo de Leon ng mga awtoridad na Hapones na napili siyang idirehe ang pelikulang ito. Nang tumanggi siya at sinabing isa siyang doktor - kakapasa lamang niya ng eksamin pangmedisina ilang taon bago ang pananakop - at ginusto na gamitin ang kakayahan sa medisina, sinabihan siyang, "Marami nang doktor sa Pilipinas, subalit isa lamang ang direktor."

Ginawang "ekstra" ang mga totoong Bilanggo ng Digmaan na Amerikano at Pilipino sa pelikulang ito, na isang malinaw na paglabag sa Kumbensyon ng Geneva.

Isang eksena ang kinunan na pinapakita ang pag-alis ng puwersang Amerikano mula Maynila noong pananakop ng Hapon. Maraming sibilyang Pilipino ang nagpakita para sa pagkuha ng pelikula, at natuwa ang mga awtoridad na Hapones. Hindi sila natuwa nang natuklasan nila na ang dahilan sa dami ng tao ay nais ng mga Pilipino na makita at kausapin ang mga Amerikano at Pilipinong Bilanggo ng Digmaan na napuwersang gumanap bilang kalaban na "tropa."
Liwayway ng Kalayaan Gerardo de Leon Rosa Aguirre, Norma Blancaflor, Angel Esmeralda, Fred Montilla, Fernando Poe, Sr., Tessie Quintana, Carmen Rosales, Leopoldo Salcedo Eiga Heikusa,
X'Otic Films
Aksyon, digmaan
1945
Ginoong Patay Gutom Luis F. Nolasco Fidel de Castro, Arsenia Francisco, Nati Rubi, Leopoldo Salcedo, Billy Surot Viscarra Luis F. Nolasco Production,
Nolasco Bros.
Nagsimula ang produksyon noong 1941 subalit nahinto dahil sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig
1946
Aladin Vicente Salumbides Norma Blancaflor, Jaime de la Rosa, Naty Bernardo, Salvador Zaragoza, Jose Cris Soto, Vicente Salumbides, Charing Ong, Leroy Salvador, Gil de Leon, Juan Urbano, Canuplin, Menggay, Big Boy Diaz, Pamboy, Leonardo Taylor LVN Pictures Adventure, drama, pantasya Adaptasyon ng kwentong-bayan Tsino, ang Aladdin at ang kanyang Kahanga-hangang lampara
Angelus Ramon Estella Arsenia Francisco, Carlos Padilla, Sr., Ben Rubio, Eduardo Infante, Erlinda Cortes, Naty Bernardo, Lopita, Lopito, Horacio Morelos, Rogelio de la Rosa LVN Pictures
Hanggang Pier Oscar del Rosario Tito Arevalo, Romy Brion, Benny Mack, Patricia Mijares, Pugo, Togo Palaris Pictures
Probinsyana Tony Arnaldo, Florentino Ballecer, Engracio Ibarra, Jose Padilla, Jr., Carmen Rosales, Nati Rubi, Jose Cris Soto Premiere Productions,
Sampaguita Pictures
Drama Unang pelikula ng Premiere Productions

Ang sertipikado pumatok sa takilya na pelikulang ito ay ang unag pelikulang Pilipino na tumakbo ng 30 araw sa Pilipinas na umani ng P 225,000 (isa malaking halaga noong panahon na iyon).
Guerilyera Octavio Silos Carmen Rosales, Tita Duran, Celso Baltazar, Oscar Moreno, Maria Cristina Sampaguita Pictures Drama
Victory Joe Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Norma Blancaflor, Art Cantrell, Jose Cris Soto, Amelita Sol, Pilar Garcia LVN Pictures Drama
Orasang Ginto Manuel Conde Manuel Conde, Horace Curry, Bimbo Danao, Fidel de Castro, Gil de Leon, Mila del Sol, Elvira Reyes LVN Pictures Drama Unang pelikulang Pilipino pagkatapos ng digmaan/
Dugo ng Bayan
(I Remember Bataan)
Fernando Poe, Sr. Fernando Poe, Sr., Patricia Mijares, Guillermo Chavez, Zony Quizon, Oscar del Rosario, Rosa Mia, Marta Lao, Rogelio Nite, Oscar Keesee, Sotero de Guzman, Tony Gosalvez, Dolphy, Tony Maquiis, Antonio De la Moguies Palaris Films Drama Unang pelikula na lumabas sina Dolphy at Rosa Mia
Doon Po sa Amin Manuel Conde Africa de la Rosa, Ester Magalona, Carlos Padilla, Sr., Elvira Reyes, Fernando Arroyo, Leopoldo Salcedo, Quiel Segovia, Tolindoy Mabuhay Cinema Musikal
Ligaya Monang Carvajal, Pacita del Rio, Angel Esmeralda, Jose Cris Soto Oriental Pictures
Alaala Kita Manuel Conde Mila del Sol, Bimbo Danao, Elvira Reyes, Fidel de Castro, Carlos Padilla, Sr., Etang Discher, Patsy, Jose Cris Soto LVN Pictures
Death March Lamberto V. Avellana Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Narding Anzures, Norma Blancaflor, Cris de Vera, Pugo, Leopoldo Salcedo, Togo, Chipopoy, Lopito, Oscar Obligacion, Letty Perez, Angelo Castro, Fred Francisco, Ely Nakpil, Davao Santiago, Amandita, Jennings Sturgeon Filippine Productions Digmaan
Gugmang Talasa Saturnino Villarino, Dulce Lukban Aksyon, Drama Unang pelikulang Bisaya pagkatapos ng digmaan
Ang Iyong Ina Tito Arevalo, Katy de la Cruz Palaris Pictures Pantasya
Ikaw Na Moises A. Caguin Tito Arevalo, Patricia Mijares, Pugo, Togo Palaris Pictures
So Long America Gerardo de Leon Bayani Casimiro, Angel Esmeralda, Benny Mack, Jose Cris Soto, Fely Vallejo Sampaguita Pictures
Walang Kamatayan Tor Villano Manuel Barbeyto, Don Dano, Rolando Liwanag, Fred Penalosa, Gregorio Ticman Luz V. Minda,
Luzz- V- Min
Drama
Oo Ako'y Espiya Olive La Torre, Francisco Lizaso Jose Padilla, Jr., Norma Blancaflor, Tony Arnaldo, Luis Vizconde, Jose Reynaldo, Pedro Faustino, Amparo Perez Sta.Maria Aksyon
Atrocities of Fort Santiago Luis F. Nolasco Ben Benedicto, Guillermo Carl, Josefino Cenizal, Mila Cortez, Qon Danon, Fidel de Castro, Gil de Leon, Cris de Vera, Luis del Rey, Lilia Dizon, Vienta Fernandez, Joaquin Gavino, Isabel Ignacio, F. Imay, Polit Lang, Ven Poculan, Jose Reynaldo, Rosa Rosal, Leopoldo Salcedo, Totoy Torrente, R. Villamin, Alfonso Vinson, Billy Vizcarra Nolasco Bros. Drama
Barong-barong Oscar del Rosario Naty Bernardo, Mona Lisa, Pugo, Gregorio Ticman, Togo Palaris Pictures
Awit ni Palaris Fernando Poe, Sr., Flora Mirasol, Pugo, Togo, Oscar Keesee, Rolando Liwanag Palaris Films Aksyon Karugtong sa Palaris (1941)
Ulilang Watawat Guillermo Carls, Pedro Faustino, Engracio Ibarra, Elsa Oria, Jose Padilla, Jr. Sampaguita Pictures Drama Unang pelikula ng Sampaguita Pictures pagkatapos ng Ikalawang Digmaang Pandaigdig
Ang Prinsipeng Hindi Tumatawa Manuel Conde Rogelio de la Rosa, Mila del Sol, Elvira Reyes, Erlinda Cortes, Gregorio Fernandez, Jaime Castellvi, Ben de Guzman, Perla Garcia, Africa de la Rosa, Monang Carvajal, Gil de Leon LVN Pictures
Dalawang Daigdig Gregorio Fernandez Conrado Conde, Fidel de Castro, Mila del Sol, Linda Estrella, Engracio Ibarra, Carlos Padilla, Sr., Leopoldo Salcedo, Rogelio de la Rosa LVN Pictures
Garrison 13 Gregorio Fernandez Rogelio de la Rosa, Mila del Sol, Jaime de la Rosa, Linda Estrella, Gregorio Fernandez, Jamie Castellvi, Naty Bernardo, Eusebio Gomez, Salvador Zaragoza, Fidel de Castro, Engracio Ibarra, Tony Santos, Dick Tuazon, Gil de Leon, Carmen Rosales LVN Pictures Aksyon, drama
Honeymoon Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Norma Blancaflor, Pacita del Rio, Art Cantrell, Nati Rubi, Horacio Morelos, Juanito Montes LVN Pictures Romansa
Maynila Tita Duran Sampaguita Pictures
Tagumpay Ramon Estella Rogelio de la Rosa, Arsenia Francisco, Erlinda Cortes, Jamie Castellvi, Eddie Infante, Naty Bernardo, Fidel de Castro, Cecilio Joaquin, Juan Urbano LVN Pictures
1947
Alias Sakim Anita Linda, Leopoldo Salcedo, Lilia Dizon, Quiel Segovia, Fernando Royo, Lopito, Pedro Faustino, Dick Roque, Justina David, Art Cantrell, Marcial Glorioso, Lourdes Diora Premiere Productions Drama
Ang Himala ng Birhen sa Antipolo Susana C. de Guzman Rosa del Rosario, Rogelio de la Rosa, Tony Arnaldo, Rosa Rosal, Africa de la Rosa, Jaime Castellvi, Rosa Mia, Engracio Ibarra, Jose Cris Soto, Blanca Nieva, Gumercindo Buencamino LVN Pictures
Ang Kapilya sa May Daang Bakal Tor Villano Tita Duran, Oscar Moreno, Guia Imperial, Jose Cris Soto, Vicente Liwanag, Paco Zamora, Rafael Jimenez, Arsenio Almonte, Maria Ballesteros, Wonder Boy, Eduardo del Mar Sampaguita Pictures Romansa
Sekretang Hongkong Moises Caguin Anita Linda, Domingo Principe, Pugo, Togo, Rolando Liwanag, Engracio Ibarra, Tony Camonte, Divina Gracia, Dick Roque Premiere Productions
Ang Lalaki Gregorio Fernandez Rogelio de la Rosa, Rebecca Gonzales LVN Pictures Aksyon
Si Juan Tamad Manuel Conde Manuel Conde, Elvira Reyes, Rolando Liwanag, Perla Garcia, Monang Carvajal, Gil de Leon, Jose Alpajaro, Don Dano, Mario Roldan, Aurora Dizon, Topy Urbano III, Manuel Rivera, Berting Santos MC Production Komedya
Hele-Hele (Bago Quiere) Lilian Leonardo, Carmen Rosales Sampaguita Pictures Drama Si Eddie Romero ang manunulat.
Kaaway ng Bayan Paquito Bolero Carmen Rosales, Leopoldo Salcedo, Lilia Vizconde Sampaguita Pictures Drama Si Eddie Romero ang manunulat.
Tandang Sora Lamberto V. Avellana Rosa del Rosario, Pedro Faustino, Engracio Ibarra, Eduardo Infante, Fernando Royo, Leopoldo Salcedo, Quiel Segovia Makasaysayang biopic Unang adaptasyon sa pelikula ng bayaning Pilipina na si Tandang Sora
Hagibis Fernando Poe, Sr. Fernando Poe, Sr., Erlinda Cortes, Pacita del Rio, Rolando Liwanag, Virginia Warne, Cecilio Joaquin, Rosa Mia, Paul Pelaez, Oscar del Rosario Fernando Poe Production,
Palaris Films
Aksyon, drama
The End of the Road Lamberto V. Avellana Ateneo Alumni Association
G.I. Fever Jose Climaco Romy Brion, Chuchi, Serafin Garcia, Jose Troni, Lilian Velez 3 Star Pictures,
Monserrat Enterprises
Komedya
Maria Kapra Angel Esmeralda Jose Luz Bernardo, Ricardo Brillantes, Jose de Villa, Angel Esmeralda, Linda Estrella, Mona Lisa, Vicente Ocampo, Dick Roque Sampaguita Pictures Komedya
Sa Ngiti Mo Lamang Lamberto V. Avellana Leopoldo Salcedo, Mila del Sol, Carlos Padilla, Sr., Lopito, Gregorio Ticman, Norma Blancaflor Eduque Production Drama, romansa
Ang Estudyante Fermin Barva Narding Anzures, Lilian Velez, Pugo, Togo, Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Angelo Castro, Jose Luz Bernardo, Amparo Velez Filippine Productions Drama,
musikal
Kamagong: Bayani Ng Mahirap Josefino Cenizal, Rosa Rosal, Leopoldo Salcedo, Billy Surot Viscarra Nolasco Bros. Aksyon, drama
Ngayon at Kailanman Carlos Padilla, Sr. Romy Brion, Anita Linda, Benny Mack, Ester Magalona, Carlos Padilla, Sr., Fernando Royo, Nati Rubi, Tolindoy Premiere Productions
Oh, Salapi! Monang Carvajal, Bayani Casimiro, Pacita del Rio, Victor Sevilla, Jose Cris Soto LVN Pictures
Nabasag ang Banga Manuel Conde Manuel Conde, Elvira Reyes, Ben Rubio, Estrella Lopez, Monang Carvajal, Pepito Alpajaro, Mario Roldan, Perla Oriente, Berting Santos, B.M. Dizon, Cary Ibita Oriental Pictures Komedya, romansa
La Paloma Tor Villano Paraluman, Fred Montilla, Lilian Leonardo, Rico Romero, Vicente Liwanag, Rafael Jimenez, Jose Cris Soto Sampaguita Pictures Drama, romansa Nasunog ang mukha ni Fred Montilla dahil sa makapal na make-up.
Noong Bata Pa si Sabel Oscar del Rosario Katy de la Cruz, Alfredo De Lara, Pugo, Gregorio Ticman, Togo Fernando Poe Production,
Palaris Pictures
Bakya Mo Neneng Consuelo P. Osorio Dely Atay-Atayan, Rosa del Rosario, Leopoldo Salcedo, Rosa Rosal, Sylvia Rosales, Carlos Padilla, Sr., Tolindoy, Lopito, Lilia Dizon, Pilar Padilla, Armando Villa, Engracio Ibarra Premiere Productions Action, musikal, romansa
Daily Doble Oscar del Rosario Rosa Aguirre, Pugo, Sylvia Rosales, Togo Fernando Poe Production Komedya
Hanggang Langit Paquito Bolero Leopoldo Salcedo, Mona Lisa, Ricardo Brillantes, Engracio Ibarra, Vicente Ocampo, Rosa Mia, Chipopoy, Jose Camia, Bella Flor, Berting "Wonder Boy" Labra Kayumanggi Cinema
Pangarap Ko'y Ikaw Rin Consuelo P. Osorio Florentino Ballecer, Romy Brion, Conrado Conde, Gil de Leon, Benny Mack, Carlos Padilla, Sr. Premiere Productions Romansa
Violeta Susana de Guzman Jose Padilla, Jr., Tony Arnaldo, Alfonso Carvajal, Mila del Sol, Dina Valle LVN Pictures
Romansa Tony Arnaldo, Jaime de la Rosa, Mila del Sol LVN Pictures
Sanggano Tito Arevalo, Chiquito, Abraham Cruz, Katy de la Cruz, Marcela Garcia, Luningning, Gregorio Ticman Palaris Pictures Aksyon Unang pelikula ni Chiquito
Dalawang Anino Moises A. Caguin Tony Camonte, Canuplin, Erlinda Cortes, Vicente Oliver, Quiel Segovia, Fred Gonzales, Chipopoy, Jacinto Solomon, Nar Limson, Terry Clemens, Ben Pineda, Larry Manuel, Ding Manalang, Fidela "Tiya Dely" Magpayo SVS Pictures
Sa Kabukiran Jose Climaco Lilian Velez, Narding Anzures, Fred Santos, Tolindoy, Romy, Yolanda Oria, Lina Blanca, Guillermo Carls Filippine Productions
Limbas Fernando Poe, Sr. Fernando Poe, Sr., Erlinda Cortes, Dolores Mojica, Rolando Liwanag, Flora Mirasol Fernando Poe Production Drama
Hagibis Consuelo P. Osorio Rogelio de la Rosa, Jose Luz Bernardo, Don Dano, Reynaldo Dante, Rosa del Rosario, Carlos Padilla Sr., Amelita Sol, Tolindoy Premiere Productions Aksyon, pakikipagsapalaran
Bisig ng Batas George Santos Mona Lisa, Ricardo Brillantes, Pacita del Rio, Fernando Royo, Rosa Mia, Vicente Ocampo, Jose Luz Bernardo, Luis Vizconde, Isa Rino McLaurin Bros. Romansa
Haciendera Lamberto V. Avellana Fernando Poe, Sr., Gil de Leon, Rosa del Rosario, Eduardo Infante, Quiel Segovia Corazon Roque Production,
Phils. Artist Guild
Aksyon, drama Namaga ang mga daliri ni Fernando Poe sa ilang mga araw pagkatapos ng totoong pagkagat ng kanyang kamay ni Rosa Del Rosario sa isa sa mga eksena.
Magkaibang Lahi Ramon Estella, Nardo Vercudia Corazon Noble, Ely Ramos, Tony Arnaldo, Rosita del Cielo, Art Cantrell, Gregorio Ticman, Isa Bonita, Mila del Sol, Doro de los Ojos, Leonora Ruiz, Togo LVN Pictures Drama Sa pelikulang ito, binayoneta ang braso ng karakter ni Corazon Noble ng mga sundalong Hapones. Nangyari ito sa aktres sa totoong buhay noong Ikalawang Digmaang Pandaigdig, mga taon bago ginawa ang pelikula.
Si, Si, Señorito Lorenzo P. Tuells Carmen Rosales, Oscar Moreno, Fred Montilla, Pacita del Rio, Maria Cristina Sampaguita Pictures Drama
Miss Philippines Gregorio Fernandez Norma Blancaflor, Jose Padilla, Jr., Alfonso Carvajal, Lirio del Valle, Engracio Ibarra, Lopita, Tony Santos, Jose Cris Soto, Gregorio Fernandez LVN Pictures Komedya
Ikaw ay Akin Gerardo de Leon Bayani Casimiro, Bimbo Danao, Jaime de la Rosa, Victor Sevilla, Amelita Sol, Paco Zamora LVN Pictures
’Sang Kuartang Abaka Carlos Padilla, Sr. Africa de la Rosa, Pedro Faustino, Gregorio Ticman, Tolindoy E.K. Films
Tayug: Ang Bayang Api Gerardo de Leon Manuel Barbeyto, Ricardo Brillantes, Conrado Conde, Tony Cruz, Arsenia Francisco, Leopoldo Salcedo Pedro Vera Pictures Drama
Maling Akala Luis Silos Jose Padilla, Jr., Mila del Sol, Guia Imperial, Banahaw Sevilla, Nati Rubi, Francisco Monroy, Manuel Eloriaga, Jose Cris Soto, Monang Carvajal, Bayani Casimiro, Teodolfo Belarmino LVN Pictures
Si Malakas at Si Maganda Violeta del Campo Tony Benroy, Rosa del Rosario Philippine Paradise Pictures
Caprichosa Ramon Estella Tony Benroy, Romy Brion, Gil de Leon, Rosa del Rosario, Benny Mack, Fernando Royo, Amelita Sol, Tolindoy Premiere Productions Musikal
Ginang Takaichi Luis F. Nolasco Lilia Dizon, Ernesto La Guardia Luis F. Nolasco Production,
Nolasco Bros.
Aksyon
Sorry na Lang Oscar del Rosario Pugo, Togo, Katy de la Cruz, Baby Jane, Rolando Liwanag, Alfredo de Lara, Batotoy, Aurora Dizon Fernando Poe Production,
Palaris Films
Komedya
Ina Eduardo Infante Rosa Aguirre, Eduardo Infante, Paraluman, Ben Rubio, Leopoldo Salcedo, Quiel Segovia LVN Pictures
Mameng, Iniibig Kita Gerardo De Leon Carmen Rosales, Oscar Moreno, Roberto Rosales, Jose Cris Soto, Vicente Ocampo, Amelita Sol, Lita Cuevas, Teresita Martinez, Manolo Vaca, Menggay, Manuel Andrade, Jr., Melvin Ilagan Sampaguita Pictures Drama Napilayan ang bukong-bukong ni Oscar Moreno noong eksenang nakikipaglaban.
Isumpa Mo Giliw Gerardo De Leon Angel Esmeralda, Elsa Oria, Ely Ramos, Fely Vallejo Sampaguita Pictures Romansa
Bagong Sinderela Consuelo P. Osorio Rosa del Rosario, Jose Padilla, Jr., Fernando Royo, Nati Rubi, Pilar Padilla, Amelita Sol, Tolindoy, Beny & Romy, Menggay Premiere Productions Drama, pamilya, pantasya, romansa
Backpay Olive La Torre, Nardo Vercudia Justina David, Rogelio de la Rosa, Corazon Noble, Jose Cris Soto, Erlinda Cortes LVN Pictures Drama
Sarung Banggi Susana C. De Guzman Tony Arnaldo, Rogelio de la Rosa, Mila del Sol, Engracio Ibarra, Rosa Mia, Rosa Rosal, Leonora Ruiz, Jose Cris Soto LVN Pictures Drama
Ang Kamay ng Diyos Eddie Romero Gerardo de Leon, Carmen Rosales, Leopoldo Salcedo Sampaguita Pictures Drama Unang pag-direhe ni Eddie Romero
Lantang Asahar Tita Duran
Dahil sa Ina Octavio Silos Tita Duran, Oscar Moreno, Fred Montilla, Maria Cristina, Guia Imperial, Francisco Monroy Sampaguita Pictures
1948
Ang Anak ng Dagat Tor Villano Tita Duran, Paco Zamora Sampaguita Pictures
Forbidden Women Eduardo de Castro Fernando Poe, Sr., Berting Labra, Mona Lisa, Fernando Royo, Conchita Montes, Bimbo Danao Pakikipagsapalaran Isang pelikulang pampamilya na nang inangkat tungo sa Estados Unidos, may mga ilang eksenang dinagdag ng mga hubad na babae - at ang pamagat.
Waling-waling Alfonso Carvajal, Justina David, Jaime de la Rosa, Pacita del Rio, Eusebio Gomez, Victor Sevilla LVN Pictures
Beast of the East Carlos Vander Tolosa,
William H. Jansen
Linda Estrella, Alma Rosa Aguirre, Teddy Benavidez, Bimbo Danao, Mona Lisa, Fernando Royo Drama, digmaan
Labi ng Bataan Ramon Estella Naty Bernardo, Ricardo Brillantes, Linda Estrella, Eduardo Infante, Anita Linda, Mary Walter Premiere Productions Aksyon, drama Orihinal na pinangala bilang Ako Raw Ay Huk, pinalitan ng Premiere Productions ang pamagat sa Labi ng Bataan pagkatapos tumanggi na bigyan ng permiso na ipalabas ito ng lahat ng mga sensura (maliban kay Teodoro Valencia) na hinirang ni Pangulong Elpidio Quirino.
Hindi Kita Malimot Linda Estrella, Carmen Rosales, Leopoldo Salcedo Sampaguita Pictures Romansa
Malaya (Mutya Ng Kagubatan) Luis Silos Teddy Benavidez, Lirio del Valle, Teody Belarmino, Francisco Monroy, Rafael Jimenez, Salvador Zaragoza, Jose Luz Bernardo, A. Serrano, Tony Santos, Jose Cris Soto, Bayani Casimiro, Monang Carvajal, Delia Razon, Mila del Sol LVN Pictures Drama, romansa
Itanong Mo sa Bulaklak Paquito Bolero Dely Atay-atayan, Florentino Ballecer, Rino Bermudez, Chichay, Vicente Ocampo, Carlos Padilla, Sr., Nati Rubi, Mary Walter, Erlinda Cortes Premiere Productions Drama, romansa
Batang Lansangan George Santos Ricardo Brillantes, Pacita del Rio, Mona Lisa, Fernando Royo, Vicente Ocampo, Jose Luz Bernardo, Isa Rinio, Ric Bustamante, Ben Cosca, Juanito Guinto, Tony Cruz, Francisco Carel, real life street children Milagrosa Drama Unang pelikulang Pilipino na ginampanan ng tao sa totoong buhay ang kanyang sarili karakter.
Hamak na Dakila Paquito Bolero Rino Bermudez, Jaime de la Rosa, Pedro Faustino, Virginia Montes, Arsenia Francisco, Rolando Liwanag, Amelita Sol, Lopito Premiere Productions Unang pelikula ni Rino Bermudez
Selosa Eddie Romero Carmen Rosales, Ely Ramos, Lilian Leonardo, Roberto Rosales, Rosie Lorenzana, Vicente Liwanag, Oscar Frazenda, Arsenio Almonte, Ely Nakpil, Ramon Toledo Jr., Dick Tuazon, Liberty Ilagan Sampaguita Pictures Drama
Pista ng Bayan Lamberto V. Avellana Carlos Padilla, Sr., Leila Morena, Gregorio Ticman, Lopita, Lopito, Davao Santiago, Rita Rivera, Pedro Faustino, Mimosa, Paul Bing, Tony Mogueis, Lanpo Padilla, Ben de Leon, Pepe Reyes, Trio Melo Nolasco Bros. Musikal, romansa
Sword of the Avenger Sidney Salkow Ramon Delgado, Sigrid Gurie, Ralph Morgan, Duncan Renaldo, Leonard Strong, David Leonard, Tim Huntley, Trevor Bardette, Belle Mitchell, Lee Baker, Cy Kendall United Philippine Artists Pakikipagsapalaran, romansa Kilala din bilang Det hævnende sværd (Denmark), Kostajan miekka (Finland), Il vendicatore di Manila (Italya), O Fantasma das Filipinas (Portugal), Det hämnande svärdet (Sweden)
Meme na Bunso Angel Esmeralda, Arsenia Francisco, Lupe Velasco Panay Negros Productions
Pista sa Nayon Manuel Silos Jose Padilla, Jr., Rebecca Gonzales, Tessie Quintana, Victor Sevilla, Eusebio Gomez, Jose Cris Soto, Florentino Ballecer, Jose Luz Bernardo, Angge LVN Pictures Romansa
Kaaway ng Babae Nemesio E. Caravana Jose Padilla, Jr., Lilia Dizon, Alfonso Carvajal, Armando Goyena, Bayani Casimiro, Angge, Bino Martinez, Zony Quizon, Amandita, Dolly Garcia, Carmencita Palma, Mary Lou Ramos, Ana Serrano, Armando Canseco, Luis San Juan LVN Pictures Komedya, palakasan Binatay ang pelikulang ito sa nobelang inilalathala nang baha-bahagi sa Ilang-Ilang Komiks.
Perfidia: Kataksilan Ramon Estella Fely Cuevas, Lilia Dizon, Anita Linda, Rosario Moreno, Jose Padilla, Jr., Fernando Royo, Tolindoy, Lopito, Nancy Darling, Frankie Gordon, Marcial Glorioso, Guillermo Carls, Vidal Escudal, Arsenio Trillan, Alfonso Reyes, Luis San Juan Premiere Productions Drama
Sor Remedios Octavio Silos Paraluman, Fred Montilla, Rosie Lorenzana, Maria Cristina Sampaguita Pictures Drama, romansa
Maestro Pajarillo Eddie Infante Rosa Aguirre, Eduardo Infante, Quiel Segovia Estrella & Co.,
LVN Pictures
Drama, romansa
Puting Bantayog Gregorio Fernandez Leopoldo Salcedo, Norma Blancaflor, Armando Goyena, Tessie Quintana, Naty Bernardo, Tony Santos, Casmot, Oscar Obligacion, Gregorio Fernandez, Armando Garces LVN Pictures Drama, digmaan
Huling Dalangin Susana C. De Guzman Norma Blancaflor, Tony Arnaldo, Rosa Rosal, Tony Boy, Nemesio E. Caravana, Victor Sevilla, Eusebio Gomez, Jose Cris Soto, Justina David, Engracio Ibarra, Eliseo Carvajal, Miguel Lopez, Mike Accion, Juanito Montes, Constancio de Guzman, Leonor Carmona, Pablo Virtuoso LVN Pictures Drama
Vende Cristo Manuel Conde Manuel Conde, Gil de Leon, Lirio del Valle, Linda Estrella, Pedro Faustino MC Production
(Manuel Conde Productions)
Apat na Dalangin Carlos Vander Tolosa Bimbo Danao, Don Dano, Tino de Lara, Rosa Rosal, Fernando Royo Luis F. Nolasco Production,
Nolasco Bros.
Drama
Anghel sa Lupa Ramon Estella Anita Linda, Reynaldo Dante, Cresing Aligada, Lopito, Tolindoy, Engracio Ibarra, Jose Luz Bernardo, Lily Miraflor, Leonor Reyes, Dely Atay-atayan, Kasupang, Jesus Carasoso, Amelia Saginsin Premiere Productions Drama
Bulalakaw Consuelo P. Osorio Rosa del Rosario, Carlos Padilla, Sr., Reynaldo Dante, Efren Reyes, Virginia Montes Premiere Productions Drama Ipinakilala si Virginia Montes kasama ang kanyang asawa sa hinaharap na si Efren Reyes sa Bulalakaw.
Sierra Madre, Bundok ng Hiwaga Leopoldo Salcedo Leopoldo Salcedo, Vida Florante, Nela Alvarez, Tino de Lara, Blanca Nieva, Gil de Leon, Tolindoy, Rafael Jimenez, Tony Santos, Ding Tello, Victor Salvador, Anita Serrano, Jose Velasco Jr., Ngongo LVN Pictures Aksyon
Isang Dakot na Bigas Paquito Bolero Ester Magalona, Carlos Padilla Sr., Rosa Rosal, Mary Walter, Nati Rubi, Amelita Sol, Dely Atay-Atayan, Vicente Ocampo, Reynaldo Dante, Sepo del Rosario, Luz Kahanding, Kasupang, Totoy Torrente, Oscar Obligacion, Lily Miraflor Premiere Productions Drama
Siete Dolores Carlos Vander Tolosa Rosa Aguirre, Josefino Cenizal, Bimbo Danao, Don Dano, Gil de Leon, Leila Morena, Ben Perez, Fernando Royo, Ben Rubio, Leopoldo Salcedo Nolasco Bros. Drama
A La Viva! Lamberto V. Avellana Fernando Poe, Sr., Patricia Mijares, Carlos Padilla, Sr., Pacita Francisco, Rosa Aguirre, Gregorio Ticman, Rita Rivera, Lopita, Patsy, Pedro Faustino, Oscar Obligacion, Ben de Leon, Meliton Rivera Philartech Productions Romansa
Kambal na Ligaya Nardo Vercudia Angge, Joseph de Cordova, Tino de Lara, Lilia Dizon, Leopoldo Salcedo, Totoy Torrente LVN Pictures
Lukso ng Dugo Lamberto V. Avellana Avellana and Company
24 na Pag-ibig Olive La Torre Carmen Rosales, Oscar Moreno, Danilo Montes Sampaguita Pictures Drama
Si Juan Daldal: Anak ni Juan Tamad Manuel Conde Manuel Conde, Lirio del Valle, Elvira Reyes MC Production
(Manuel Conde Productions)
Komedya
Matimtiman
Subtitle: (Babaeng Silangan)
Fil M. Paculan Mona Lisa, Fred Santos, Gil de Leon, Aurora Dizon, Tolindoy, Amelia Saginsin, Ric Carlos, Sonia de Gracia, Chany Santos, Dulce Amos, B.M. Dizon, Maflege Baby, Bino Garcia, Moines Karlop Pangilinan Productions Drama
Tanikalang Papel Nardo Vercudia Norma Blancaflor, Jaime de la Rosa, Alfonso Carvajal, Crising Aligada, Engracio Ibarra, Justina David, Africa de la Rosa, Jose de Cordova, Pat Salvador, Teody Belarmino, Totoy Torrente, Ric Bustamante, Edgardo Sandoval LVN Pictures Drama
Hiram na Pangalan Ramon A. Estella Jose Padilla, Jr., Anita Linda, Fernando Royo, Efren Reyes, Virginia Montes, Amelita Sol, Frankie Gordon, Mary Walter, Tony Tolman, Luis San Juan, Dodang Ortega, Luz Kahanding, Marcial Glorioso Premiere Productions Drama
Awit ng Bulag Octavio Silos Paraluman, Fred Montilla, Linda Estrella, Maria Cristina, Bert Olivar, Jose Luis Bernardo, Delia Razon Sampaguita Pictures Drama, romansa
Sunset Over Corregidor
Subtitle: (Krus Ng Digma)
Carlos Vander Tolosa Linda Estrella, Teddy Benavidez, Mona Lisa, Fernando Royo, Bimbo Danao, Rosa Aguirre, Cris de Vera X'Otic Films Action, digmaan Pinalitan ang pangalan sa kalaunan sa Outrages of the Orient
Sumpaan Susana C. De Guzman Ely Ramos, Ely Ramos Jr., Norma Blancaflor, Tony Arnaldo, Rosa Rosal, Alfonso Carvajal, Rosa Mia LVN Pictures Drama, romansa
Wala na Akong Luha Eduardo de Castro Carlos Padilla, Anita Linda, Fernando Royo, Mary Walter, Amparo Aquino, Efren Reyes, Virginia Montes, Amelita Sol, Dely Atay-atayan, Fernando Santiago, Kasupang, Marcial Glorioso, Sonny Padilla Premiere Productions Drama Ipinagmalaki bilang isa sa mga pinakamalungkot na pelikulang Pilipino sa lahat ng panahon.
Maliit Lamang ang Daigdig Consuelo P. Osorio Jose Padilla, Ester Magalona, Efren Reyes, Dely Atay-atayan, Francisco Cruz, Rolando Liwanag, Tolindoy, Mary Walter Premiere Productions Drama
Ang Vengador Sidney Salkow Rogelio de la Rosa, Pacita Francisco, Paquito Bolero, Eduardo de Castro, Ceferino Garcia United Philippine Artists Aksyon
Bulaklak at Paruparo Gerardo de Leon Rosa del Rosario, Rogelio de la Rosa, Enrico Pimentel, Lydia Erana, Tolindoy, Nati Rubi, Ana Maria, Dely Atay-atayan, Tony Tolman Premiere Productions Drama, romansa
Bulaklak na Walang Pangalan Tor Villano Tita Duran, Pancho Magalona, Danilo Montes Sampaguita Pictures Drama
Hampas ng Langit Susana de Guzman Rogelio de la Rosa, Tony Arnaldo, Rosa Rosal, Celia Flor, Merly Fernandez, Priscilla, Eusebio Gomez, Jose Cris Soto, Amandita LVN Pictures Aksyon, drama
Sa Tokyo Ikinasal Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Celia Flor, Armando Goyena, Tessie Quintana, Manuel Silos, Lou Salvador, Eusebio Gomez, Naty Bernardo, Gil de Leon, Florentino Ballecer, Rita Amor LVN Pictures Drama, romansa
Pamana ng Tulisan Octavio Silos Tita Duran, Africa de la Rosa, Fred Montilla, Maria Cristina, Rosie Lorenzana, Teresita Martinez, Pedro Faustino, Rafael Jimenez, Raul Villeza, Miguel Lopez, Mariano Nuke Sampaguita Pictures Drama
Tatlong Puso Alfonso Carvajal, Tita Duran, Pancho Magalona, Corazon Noble Sampaguita Pictures Romansa
Maharlika Lorenzo P. Tuells Tita Duran, Oscar Moreno, Pancho Magalona, Maria Cristina, Roberto Rosales, Vicente Liwanag, Guia Imperial, Teresita Martinez, Rosie Lorenzana, Manolo Vaca, Pedro Faustino, Bert Olivar, Rizalino Mendoza, Jose Luz Bernardo, Leonora Ruiz Sampaguita Pictures Drama
Anak Pawis Fernando Poe Fernando Poe, Erlinda Cortez, Pacita del Rio, Rolando Liwanag, Gregorio Ticman, Davao Santiago, Rosa Mia, Salvador Zaragoza, Batotoy, Lily Miraflor, H.R. Ocampo, Vic Andaya Fernando Poe Production,
Palaris Pictures
Drama
1949
Abogada Eddie Romero (bilang Enrique Moreno) Lilian Leonardo, Rosa Mia, Oscar Moreno Sampaguita Pictures Drama
Alamat ng Perlas na Itim Consuelo P. Osorio Carlos Padilla, Reynaldo Dante, Efren Reyes, Anita de Castro, Virginia Montes, Dolly Garcia, Andres Centenera, Don Danon, Sonny Padilla, Danilo Padilla, Luis Castelvi, Piching Osorio, Leonora Reyes, Greg Torres, Enrique Centenera, Minda Bernal, Rufino Ocampo, Engracio Ibarra, Tolindoy, Smile Bengco, Minda Bernal, Jose Luz Bernardo, Lani O. Padilla Lawin Pakikipagsapalaran, drama, pantasya
Always (Kay Ganda Mo) Eddie Romero (bilang Enrique Moreno) Tita Duran, Pancho Magalona, Tito Arevalo, Luz Mat Castro, Tessie Martinez, Roberto Rosales, Paco Zamora Sampaguita Pictures Komedya, musikal
Anak ng Panday Consuelo P. Osorio Rosa del Rosario, Jose Padilla, Jr., Nora Madrid, Dely Atay-atayan, Francisco Cruz, Kasupang, Menggay, Alfonso Reyes, Luis San Juan, Fernando Santiago Premiere Productions Drama
Ang Doktora Octavio Silos Pancho Magalona, Lillian Leonardo Sampaguita Pictures Drama Unang pangunahing pagganap ni Lillian Leonardo bilang tituladong karakter. Inilalathala nang baha-bahagi ito sa Bulaklak Magazine bago adaptasyon nito sa pelikula
Ang Kampeon Lorenzo P. Tuells Norma Blancaflor, Fred Montilla, Eddie del Mar, Paco Zamora, Tirso del Rosario (Filipino Boxing Champion) Sampaguita Pictures Aksyon, drama, palakasan Unang pelikulang Pilipino tungkol sa boksing.
Ang Kandidato Joe Climaco Tony Arnaldo, Vida Florante, Pugo, Togo, Florentino Ballecer, Chuchi, Horace Curry, Joe de Guzman, Tino de Lara, Ven Medina, Restie Salas, Pablo Virtuoso LVN Pictures Drama Unang pelikulang Pilipino tungkol sa politika.
Ang Lumang Bahay sa Gulod Eduardo de Castro Rogelio de la Rosa, Leila Morena, Enrico Pimentel, Fred Santos, Oscar Keesee, Amelita Sol, Lopito, Conrado Conde, Francisco Cruz, Ramon D'Salva, Frankie Gordon, Tessie Villamor, Anita Linda Premiere Productions Aksyon, drama
Ang Lumang Simbahan Luis F. Nolasco,
Guillermo J. Icasiano
Leopoldo Salcedo, Leila Morena, Rosa Rosal, Pilar Padilla, Alma Bella, Don Danon, Eduardo del Mar, Vicenta Fernandez, Pancho Pelagio, Joaquin Gavino, Jose Reynaldo, Resty Salas, Guillermo Carls, Nena Vasquez Nolasco Bros. Drama, romansa
Apoy sa Langit Eddie Romero (bilang Enrique Moreno) Norma Blancaflor, Linda Estrella, Pancho Magalona, Oscar Moreno Sampaguita Pictures Drama
Bakit Ako Luluha? Paquito Bolero Juan Bautista, Rino Bermudez, Reynaldo Dante, Anita Linda, Oscar Obligacion, Vicente Ocampo, Efren Reyes, Nati Rubi, Sese Trinidad Premiere Productions Drama, romansa
Bandilang Basahan Eduardo de Castro Rogelio de la Rosa, Anita Linda, Pedro Faustino, Frankie Gordon, Bob Padilla, Enrico Pimentel, Tor Reyes, Luis San Juan, Ding Tello, Totoy Torrente Premiere Productions Drama, digmaan
Batalyon XIII Eddie Romero Alfonso Carvajal, Horace Curry, Justina David, Joseph de Cordova, Horacio Morelos, Carmen Rosales, Jose Cris Soto LVN Pictures,
Sampaguita Pictures
Drama Unang pelikulang Pilipino na may buong kulay
Biglang Yaman Jose Climaco as (Joe Climaco) Pugo, Togo, Jaime de la Rosa, Rosa Rosal, Rita Amor, Gil de Leon, Eddie Infante, Engracio Ibarra LVN Pictures Komedya Ito ang unang pelikula ni Rosa Rosal sa pangunahing pagganap
Biro ng Tadhana Olive La Torre Paraluman, Fred Montilla, Maria Cristina, Guia Imperial, Sylvia La Torre, Danilo Montes Sampaguita Pictures Drama
Bulakenyo Melania Dolorico Pugo, Togo, Carlos Padilla, Pacita Francisco, Amelia Amante, Virgilio Araneta, Consuelo P. Osorio, Andres Centenera Liwayway Komedya
Camelia Susana C. De Guzman Rogelio de la Rosa, Carmen Rosales, Jaime Castellvi, Tino de Lara, Carmencita Palma LVN Pictures Drama, romansa
Capas Gregorio Fernandez Leopoldo Salcedo, Celia Flor, Teody Belarmino, Inday Jalandoni, Nela Alvarez, Gregorio Fernandez, Jose Cris Soto, Oscar Obligacion, Tony Santos, Eusebio Gomez, Armando Garces, Jose de Villa LVN Pictures Action, drama, digmaan
Carmencita Mia Paquito Bolero Carmen Rosales, Fernando Poe, Chichay, Rolando Liwanag, Vicente Ocampo, Roberto Rosales, Luis Salvador, Luis Vizconde, Salvador Zaragoza Parlatone Hispano Filipino Komedya, musikal romansa
Dahil sa Iyo Tor Villano Tita Duran, Myrna Delgado, Paco Zamora Sampaguita Pictures Drama, romansa
Damit Pangkasal Tor Villano Aruray, Norma Blancaflor, Eddie del Mar, Guia Imperial, Vicente Liwanag, Ricardo Mendoza, Ricardo Mirasol, Oscar Moreno, Lita Rio, Norma Vales Sampaguita Pictures Drama, romansa Ipinakilala si Norma Vales sa pelikulang ito.
Dasalang Ginto Moises A. Caguin Angel Esmeralda, Sylvia Rosales, Pilar Padilla, Tony Camonte, Tony Moguies, Menggay, Paz de los Reyes, Eleazar Garces, Basilio, Leticia Laurel, Gil de Leon Filcudoma Drama
Don Juan Tenoso Leopoldo Salcedo LVN Pictures Drama, romansa
Dugo ng Katipunan Ramon Estella Efren Reyes, Anita Linda, Oscar Keesee, Lopito, Anita Amor, Ramon D'Salva, Fred Santos, Luz Kahanding, Dely Atay-Atayan, Fernando Santiago, Francisco Santiago, Jesus Caballero Drama, digmaan Ipinakilala si Anita Amor sa pelikulang ito.
El Diablo Richard Abelardo Leopoldo Salcedo, Rebecca Gonzales, Alfonso Carvajal, Naty Bernardo, Leonor Carmona, Tony Dantes, Antonio de la Moguies (as Tony Moguies), Oscar Keesee, Roger Nite, Lou Salvador LVN Pictures Aksyon, misteryo
Florante at Laura Vicente Salumbides Leopoldo Salcedo, Celia Flor, Armando Goyena, Alfonso Carvajal, Teody Belarmino, Delia Razon, Gil de Leon, Ben Rubio, Cecilio Joaquin, Nemesio E. Caravana, Gregorio Fernandez, Jose Cris Soto, Inday Jalandoni, Juanita Rodriguez, Francisco Ablola LVN Pictures Drama, romansa
Gitano Manuel Silos Jaime de la Rosa, Rebecca Gonzales, Delia Razon, Angge, Monang Carvajal, Jaime Castellvi, F.H. Constantino, Lou Salvador, Jose Cris Soto LVN Pictures Aksyon, musikal
Good Morning Professor Olive La Torre Paraluman, Joan Page, Ernesto La Guardia, Oscar Moreno Sampaguita Pictures Komedya, romansa
Haiskul Fermin Barva Leopoldo Salcedo, Lirio del Valle, Nela Alvarez, Baby Jane, Ruben Navarro, Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Gregorio Ticman, Tolindoy, Oscar Obligacion Luzon Motion Pictures Komedya Ito ang unang edukasyunal na pelikulang Pilipino na inaprubahan ng Kagawaran ng Edukasyon.
Halik sa Bandila Consuelo P. Osorio Jose Padilla, Jr., Ester Magalona, Fernando Royo, Amelita Sol, Virginia Montes, Tolindoy, Dely Atay-atayan, Mary Walter, Fernando Santiago, Simplicio Serafin Casupang, Max Alvarado, Totoy Torrente, Efren Reyes Premiere Productions Aksyon, digmaan
He Promised to Return Fermin Barva Scott Elliott, Erlinda Cortes, Rosa Aguirre, Cris de Vera, Pedro Faustino, Fernando Royo, Berting Labra, Tina Loy, Ramon Tello, Jose Luz Bernardo, Jorge Santos, Alipio Silverio, Lucio Ablaza, Tony Cayado, Ben Timonera Lebran Productions,
Movietec
Aksyon, digmaan
Hen. Gregorio del Pilar (Bayani sa Pasong Tirad) Gregorio Fernandez Jose Padilla, Jr., Tessie Quintana, Rita Amor, Teody Belarmino, Bayani Casimiro, Horace Curry, Tony Dantes, Justina David, Jose de Villa, Eddie Infante LVN Pictures Aksyon, talambuhay, kasaysayan, digmaan Unang adaptasyon sa pelikula ng buhay ni Heneral Gregorio del Pilar.
Hindi Ako Susuko Alex M. Sunga Leila Morena, Efren Reyes, Fred Santos, Rino Bermudez, Nena Cardenas, Abraham Cruz, Ramon d'Salva, Kasupang, Pancho Pelagio, Amelita Sol, Ding Tello, Tony Tolman, Totoy Torrente Premiere Productions Digmaan
Hiyas ng Pamilihan Susana C. de Guzman Mila del Sol, Tony Arnaldo, Bayani Casimiro, Constancio de Guzman, Engracio Ibarra, Victor Sevilla LVN Pictures Drama, musikal, romansa
Ibigin Mo Ako, Lalaking Matapang Manuel Silos Jose Padilla, Jr., Tessie Quintana, Delia Razon, Teody Belarmino, Celia Flor, Armando Goyena LVN Pictures Romansa
Ilaw sa Landas Tor Villano Fred Montilla, Linda Estrella, Guia Imperial Sampaguita Pictures Drama
Ina ng Awa Consuelo P. Osorio (bilang Consuelo Osorio) Carlos Padilla, Sr., Rosa Aguirre, Nora Madrid as (Anita de Castro) Liwayway Films Drama
Kahit Ang Mundo'y Magunaw Eddie Garcia
Kampanang Ginto Gregorio Fernandez Carmen Rosales, Rogelio de la Rosa, Angge, Gregorio Fernandez, Milagros Naval, Carmencita Palma, Caridad Peñalosa, Ben Rubio, Jose Cris Soto LVN Pictures Drama, romansa
Kaputol ng Isang Awit Paquito Bolero Eddie del Mar, Corazon Noble, Vicente Ocampo, Paraluman, Paco Zamora Sampaguita Pictures Drama
Kay Ganda ng Umaga Ramon Estella Dely Atay-atayan, Dolly Garcia, Frankie Gordon, Anita Linda, Lopito, Virginia Montes, Enrico Pimentel, Alfonso Reyes, Efren Reyes, Nati Rubi Premiere Productions Romansa
Kayumanggi Leopoldo Salcedo Leopoldo Salcedo, Esther Magalona, Nora Madrid, Engracio Ibarra, Rino Bermudez, Ding Tello, Pedro Faustino, Tolindoy, Dely Atay-atayan, Luis San Juan, Anita del Prado, Vic Andaya, Maximo Pompling aka (Max Alvarado) Premiere Productions
Kidlat sa Silangan Cesar Gallardo Rogelio de la Rosa, Leila Morena, Rosa Aguirre, Nena Cardenas, Ramon d'Salva, Pedro Faustino, Enrico Pimentel, Ding Tello, Tessie Villamor, Ramon D'Salva, Luis San Juan, Candida Valderama, Kasupang, Pancho Pelagio, Francisco Cruz, Juan Bautista, Tessie Villamor, Cely Lacson Premiere Productions Drama
Kuba sa Quiapo Nemesio E. Caravana Leopoldo Salcedo, Gil de Leon, Mila del Sol, Lou Salvador, Bayani Casimiro, Florentino Ballecer, Alfonso Carvajal, Joseph de Cordova, Carmencita Palma, Salvador Zaragoza LVN Pictures Drama
Kumakaway Ka Pa, Irog Paquito Bolero Pacita Francisco, Victor Sevilla, Ester Buenaobra, Fred Peñalosa, Manuel Barbeyto, Amelia Saguimsim, Amelita Sol Bayani Pictures Drama, musikal, romansa
Kumander Sundang Gerardo de Leon Rosa del Rosario, Efren Reyes, Fernando Royo, Engracio Ibarra, Amelita Sol, Totoy Torrente, Fred Santos, Dely Atay-atayan, Oscar Obligacion, Ponching de los Reyes, Luis San Juan Premiere Productions Aksyon, drama, digmaan
Kung Sakali Ma't Salat Paquito Bolero Jose Luz Bernardo, Chichay, Anita Linda, Nati Rubi, Victor Sevilla, Amelita Sol Bayani Pictures Drama
Landas ng Buhay Ben Calasanz,
Lake Pangilinan
Rosa Aguirre, Virgilio Araneta, Pacita Corrales, Leonora Cruz, Lirio del Valle, Mina Dy Valle, Justo Guevarra, Hanasan, Lopito, Rosie Lorenzana, Virginia Montes, Carlos Padilla, Sr., Rita Rivera, Eddie San Juan, Carmencita Sotelo Al Martin Pictures Drama
Lihim na Bayani Ramon A. Estella Jose Padilla, Jr., Amparo Karagdag, Vic Andaya, Armando Araneta, Antonio de la Moguies, Kasupang, Virginia Montes, Frankie Gordon, Ding Tello, Angel Suntay, Fred Santos, Tony Tolman, Norman Vales Premiere Productions Aksyon, drama, digmaan Unang pelikulang Pilipino tungkol sa mga mamamahayag.
Lupang Pangako Leopoldo Salcedo, Mila del Sol, Tino de Lara, Engracio Ibarra, Armando Canseco, Maria Norman, Lila Luna, Vita Ortega, Bayani Casimiro, Angge, Pablo Virtuoso, Eusebio Gomez LVN Pictures Drama
Magkapilas ng Langit Consuelo P. Osorio as (Consuelo Osorio) Francisco Cruz, Pedro Faustino, Amparo Karagdag, Ely Ramos Premiere Productions
Makabagong Pilipina Susana C. de Guzman Rita Amor, Eliseo Carvajal, Bayani Casimiro, Justina David, Tino de Lara, Lilia Dizon LVN Pictures Drama
Maria Beles Nemesio Caravana Celia Flor, Armando Goyena, Alfonso Carvajal, Bayani Casimiro, Gil de Leon, Rosa Rosal, Amelita Sol LVN Pictures Drama
Milagro ng Birhen ng mga Rosas Tita Duran, Pancho Magalona, Alicia Vergel Sampaguita Pictures Drama, romansa
Milyonaria Susana C. de Guzman Rogelio de la Rosa, Mila del Sol, Eusebio Gomez, Engracio Ibarra, Justina David, Armando Canseco, Rita Amor, Miguel Lopez, Tomas Esteban, Bayani Casimiro, Menggay LVN Pictures Drama, romansa
Naglahong Tala Armando de Guzman Mona Lisa, Jose Luz Bernardo, Reynaldo Dante, Fernando Royo Supreme Drama Unang pagdirehe ni Armando de Guzman sa gulang na 16, na tinuturing isa sa pinakabatang Pilipinong direktor sa lahat ng panahon.
Nakaripang Kamay Tor Villano Van de Leon Sampaguita Pictures Drama
Padre Burgos Gerardo de Leon Jaime de la Rosa, Efren Reyes, Virginia Montes, Amelita Sol, Frankie Gordon, Rino Bermudez, Oscar Keesee, Conrado Conde, Dely Atay-atayan, Kasupang, Francisco Conde, Francisco Cruz, Francisco Salcedo, Ermy Faustino, Bebong Osorio, Johnny Reyes, Ester Buenaobra Premiere Productions Makasaysayan
Parola Jose Climaco Jaime de la Rosa, Norma Blancaflor, Jaime Castellvi, Gil de Leon, Tony Santos, Naty Bernardo, Oscar Obligacion, Priscilla Cellona, Carmencita Palma, Fred Penalosa, Ramon Pello, Gumercindo Buencamino, Pat Salvador, Joseph de Cordova, Ramon Roy, Quiel Segovia LVN Pictures Krimen, drama, romansa
Pinaghating Isangdaan Tor Villano Van de Leon, Eddie del Mar, Paraluman Sampaguita Pictures Drama
Prinsesa Basahan Rosa Rosal LVN Pictures
Prinsipe Paris Horace Curry Manuel Conde, Elvira Reyes, Luningning, Frankie Gordon, Jose Villafranca, Juan Urbano, Alfredo Peñalosa, Ely Nakpil, Ric Bustamante, Oscar Sandoval, Noche Twins, Horace Curry, Topy Urbano, Tony Cruz, Caridad Peñalosa, Ben Castillo, Francisco Carel, Bert Intal, Manuel Conde, Jr., Benny Candelaria MC Productions (as Manuel Conde Productions) Aksyon, drama, pantasya
Ronquillo: Tiagong Akyat Lamberto V. Avellana Jose Padilla Jr., Leila Morena, Ben Perez, Eduardo del Mar, Miguel Anzures, Don Damon, Jose Santiago Nolasco Bros. Aksyon, biopic, drama Unang pelikula ni Jose Santiago.
Sagur Mar I. Esmeralda Fernando Poe, Mona Lisa, Fernando Royo, Gil de Leon, Luningning, Bimbo Danao, Armando Crisostomo, Cris de Vera, Carol Varga X'Otic Films Aksyon
Sa Piling Mo Tita Duran
Simpatika Octavio Silos Carmen Rosales, Pancho Magalona Sampaguita Pictures Musikal, romansa
Sipag ay Yaman Eusebio Gomez, Engracio Ibarra, Carmen Rosales Sampaguita Pictures Drama
Siyudad sa Ilalim ng Lupa Carlos Vander Tolosa Manuel Barbeyto, Pedro Faustino, Mona Lisa, Fernando Royo, Totoy Torrente, Luningning, Bimbo Danao, Perlan Soliman, Armando Cris, Cris de Vera, Jose Troni, Oscar Obligacion, Matty Torres, Julio Gonzales, Carol Varga X'Otic Films Ipinakilala si Carol Varga sa pelikulang ito.
Suwail (Naglaro ang Ligaya) Eduardo de Castro Anita Linda, Reynaldo Dante, Nora Madrid, Lopito, Rino Bermudez, Amelita Sol, Luz Kahanding, Baby Violeta, Rita Baesa, Ramon d'Salva Premiere Productions Drama, romansa Ipinakilala si Ramon d'Salva sa pelikulang ito. Inilalathala nang baha-bahagi sa Bulaklak Magazine.
Tala sa Umaga Tor Villano Tita Duran, Paco Zamora Sampaguita Pictures Drama
Tambol Mayor Jaime de la Rosa, Pugo, Togo, Tessie Quintana, Lopito, Pablo Virtuoso, Gil de Leon, Horace Curry, Justina David LVN Pictures Komedya, musikal
The 13th Sultan Eduardo de Castro Fernando Poe Mona Lisa, Bimbo Danao, Berting Labra, Luningning, Fernando Royo, Carol Varga, Bimbo Danao, Gil de Leon, Cris de Vera Movietec,
X'Otic Films
Aksyon, pakikipagsapalaran
Ulilang Kalapati Octavio Silos Tita Duran, Fred Montilla, Maria Cristina, Eduardo del Mar Sampaguita Pictures Drama
Virginia Nemesio E. Caravana Armando Goyena, Tessie Quintana, Rosa Rosal, Tolindoy, Florentino Ballecer, Naty Bernardo, Jose Cris Soto LVN Pictures Drama, romansa

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Valiente, Tito Genova (2020-02-28). "Breaking the spell: The Ibong Adarna | Tito Genova Valiente". BusinessMirror (sa Ingles). Kinuha noong 2021-12-13.

Mga panlabas na link[baguhin | baguhin ang batayan]