Talaan ng mga Wikipedia sa Asya

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Talaan ng mga Wikipedia sa Asya
Tandang pagkakakilanlan ng Wikipediang Ingles ang pangunahing Wikipedia
Screenshot
Unang Pahina ng Wikipediang Tagalog
Ang may pinakamaraming bilang ng artikulong Wikipedia sa Pilipinas
Uri ng sayt
Proyektong Ensiklopedyang Pang-Internet
Mga wikang mayroonWikang Awstronesyan, Wikang Malayo
May-ari"Saligan ng Wikimedia"
URLen.wikipedia.org
Pang-komersiyo?Hindi
PagrehistroHindi sapilitan

Ang Talaan ng mga Wikipedia sa Asya (ing:); List of Wikipedias in Asia, ay ang edisyon ng Wikipedia sa bawat bansa Asya ito ay naka batay sa mga wikain; sa bawat bansa simula sa pambasang wika na binigyan ng bersyon, Dahil sa mayroon itong kanya-kanyang punto, kaya't isinagawa sa bersyon ng wikipedia ang mga pansiriling artikulo na isasalin o isinalin sa Wikipediang Ingles (English).

Detalye sa talaan[baguhin | baguhin ang source]

Ito ang talaan ng mga wikipedia na may 43, na bansa sa Asya.

  • English (America) Estados Unidos
  • Cebuano (Pilipinas) Pilipinas
  • Russian (Rusya) Rusya
  • Waray (Pilipinas) Pilipinas
  • Vietnamese (Biyetnam) Vietnam
  • Japanese (Hapon) Hapon
  • Mandarin (Singapore/Republikang Bayan ng Tsina)
  • Arabic (Arabian) Saudi Arabia
  • Bahasa (Indonesya) Indonesia
  • Korean (Korea) Korea
  • Turkish (Turko) Turkmenistan
  • Malay (Malaysia) Malaysia
  • Armenian (Armenia) Armenya
  • Hebrew (Israel) Israel
  • Azerbaijani (Azerbaijan) Azerbaijan
  • Urdu (Indya) India
  • Hindi (Indya) India
  • Georgian (Georgia) Heorhiya
  • Siamese (Thailand) Thailand
  • Uzek (Uzbekistan) Uzbekistan
  • Tamil (Indya) India
  • Tajik (Tajikistan) Tajikistan
  • Cantonese (Hong Kong-Tsina) Hong Kong
  • Bengal (Bangladesh) Bangladesh
  • Tagalog (Pilipinas) Pilipinas
  • Sundanese (Indonesya) Indonesia
  • Javanese (Indonesya) Indonesia
  • Western Punjabi (Pakistan/Indya) Pakistan
  • Wu (Shanghai, Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Punjabi (Pakistan) Pakistan
  • Chuvash (Rusya) Rusya
  • Nepali (Nepal) Nepal
  • Kurdo (Turko/Iranya) Iran
  • Kannada (Indya) India
  • Monggol (Mongolia) Mongolia
  • Sri Lankan (Sri Lanka) Sri Lanka
  • Min Nam (Taiwan) Taiwan
  • Ilocano (Pilipinas) Indonesia
  • Tibet (Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Turkmen (Turkmenistan) Turkmenistan
  • Han Chinese (Beijing, Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Bicolano (Pilipinas) Pilipinas
  • Kapampangan (Pilipinas) Pilipinas
  • Chavacano (Pilipinas) Pilipinas
Pangalan ng wikipedia Lenguwahe Skript Kowd Admin Aktibong tagagamit Tagagamit Logo
1. Cebuano Wikipedia Wikang Sebwano, Bisdak Latno/Badlit --Cebuano--6125238--Cebuano--ceb--6,125,238--11,232,499--34,889,650--6--96,320--173--0--2.16 6 70, 540 176 Wikipedia-logo-v2-ceb.svg
Wikipedia Cebuano
2. Russian Wikipedia Wikang Ruso ru --Russian--1868701--русский--ru--1,868,701--7,502,848--126,368,211--74--3,280,323--10,671--239,879--153.1 83 10,284 2,816,582 Wikipedia-logo-v2-rue.png
Wikipedia Russian
3. Waray Wikipedia Wikang Waray-Waray Badlit --Waray--1265984--Winaray--war--1,265,984--2,881,853--6,291,765--3--53,640--83--42--3.56 3 43, 068 76 Wikipedia-logo-v2-war.svg
Wikipedia Waray
4. Vietnamese Wikipedia Wikang Biyetnames Tiếng Việt --Vietnamese--1278290--Tiếng Việt--vi--1,278,290--19,389,894--69,263,453--19--887,643--1,950--24,607--717.11 21 758,319 2,252 Wikipedia-logo-v2-vi.svg
Wikipedia Viet
5. Japanese Wikipedia Wikang Hapones/Nihongo 日本語 --Japanese--1350821--日本語--ja--1,350,821--3,988,457--92,239,253--41--1,999,978--14,522--23,160--88.17 41 1,679,833 14,966 Wikipedia-logo-v2-ja.svg
Wikipedia Japanese
6. Mandarin Wikipedia Wikang Mandarin/Han 中文 --Mandarin--1317377--中文--zh--1,317,377--7,208,959--74,317,141--68--3,282,657--8,220--61,613--206.19 80 2,985,690 8,408 Wikipedia-logo-v2-zh.svg
Wikipedia Mandarin
7. Arabic Wikipedia Wikang Arabe العربية --Arabic--1193406--العربية--ar--1,193,406--7,907,118--59,726,409--26--2,339,119--6,096--50,686--239.05 25 1,915,107 5,364 Wikipedia-logo-v2-ar.svg
Wikipedia Arabic
8. Indonesian Wikipedia Wikang Indones Bahasa --Indonesian--632636--Bahasa Indonesia--id--632,636--3,363,604--21,971,894--44--1,365,561--2,921--47,777--121.73 34 1,187,783 2,957 Wikipedia-logo-v2-id.png
Wikipedia Indonesian
9. Korean Wikipedia Wikang Koreano/Hangul 한국어 --Korean--613068--한국어--ko--613,068--2,773,494--33,578,322--27--760,978--1,671--12,794--150.35 23 641,118 2,373 Wikipedia-logo-v2-ko.png
Wikipedia Korean
10. Javanese Wikipedia Wikang Habanes, Wikang Indones Habanes --Jawa--72156--Jawa--jv--72,156--181,080--1,614,359--5--55,014--94--5,431--20.32 6 44,922 95 Wikipedia-logo-jv.png
Wikipedia Jawa
11. Turkish Wikipedia Wikang Turko Türkçe --Turkish--528476--Türkçe--tr--528,476--2,438,298--28,755,333--24--1,443,458--2,995--37,916--154.02 26 1,212,561 2,581 Wikipedia-logo-v2-tr.svg
Wikipedia Turkish
12. Malaysian Wikipedia Wikang Malay Bahasa --Malaysian--361654--Bahasa Melayu--ms--361,654--1,045,940--5,697,449--15--303,157--659--19,533--19.5 14 260,518 466 Wikipedia-logo-v2-ms.svg
Wikipedia Malaysian
13. Armenian Wikipedia Wikang Aromanyo հայերեն --Armenian--293743--հայերեն--hy--293,743--992,524--8,537,052--11--126,553--390--11,438--48.68 12 101,038 850 2Լոգո Ֆրիսերիֆ.png
Wikipedia Armenian
14. Hebrew Wikipedia Wikang Ebreo עברית --Hebrew--326032--עברית--he--326,032--1,370,989--34,997,197--30--1,026,750--3,080--75,022--262.23 36 671,439 3,114 Wikipedia-logo-v2-he.svg
Wikipedia Hebrew
15. Azerbaijan Wikipedia Wikang Azerbaijani azərbaycanca --Azerbaijani--189680--azərbaycanca--az--189,680--517,516--6,746,378--15--257,423--717--20,789--38.94 16 203,419 689 Wikipedia-logo-v2-az.svg
Wikipedia Azerbaijan
16. Urdu Wikipedia Wikang Urdu اردو --Urdu--180070--اردو--ur--180,070--1,012,422--5,204,271--11--153,779--300--12,843--109.83 12 118,583 320 Wikipedia-logo-v2-ur.png
Wikipedia Urdu
17. Hindi Wikipedia Wikang Hindi हिन्दी --Hindu--153780--हिन्दी--hi--153,780--1,209,611--5,684,135--6--725,071--1,266--3,670--221.52 8 579,203 1,651 Wikipedia-logo-v2-hi.svg
Wikipedia Hindi
18. Monggol Wikipedia Wikang Monggol монгол --Monggol--21607--монгол--mn--21,607--98,673--716,144--3--79,929--106--1,457--92.33 5 65,926 78 Wikipedia-logo-v2-mn.svg
Wikipedia Monggol
19. Min Nam Wikipedia Wikang Min Nam Mìng-dĕ̤ng-ngṳ̄ --Min--15569--Mìng-dĕ̤ng-ngṳ̄--cdo--15,569--31,409--96,177--4--19,274--24--0--3.17 4 16,387 20 Wikipedia-logo-v2-zh-min-nan.png
Wikipedia Min
20. Georgian Wikipedia Wikang Heorhiyano ქართული --Georgian--164097--ქართული--ka--164,097--463,621--4,429,361--6--145,292--250--14,919--31.83 4 123,347 249 Wikipedia-logo-v2-ka.png
Wikipedia Georgian
21. Thai Wikipedia Wikang Siam ไทย --Thai--151139--ไทย--th--151,139--991,119--10,394,931--15--435,968--1,002--26,499--323.95 15 388,037 1,018 Wikipedia-logo-v2-th (2010-08-17 Ver.).svg
Wikipedia Thai
22. Uzbek Wikipedia Wikang Uzbek oʻzbekcha/ўзбекча --Uzbek--184999--oʻzbekcha/ўзбекча--uz--184,999--738,444--3,182,030--20--83,368--900--2,269--38.57 10 55,151 166 Wikipedia-logo-v2-uz.png
Wikipedia Uzbek
23. Tamil Wikipedia Wikang Tamil தமிழ் --Tamil--149756--தமிழ்--ta--149,756--472,241--3,594,174--31--211,353--350--7,672--35.29 40 179,747 364 Wikipedia-logo-v2-ta.svg
Wikipedia Tamil
24. Tajik Wikipedia Wikang Tajik 日本語 --Tajik--108066--тоҷикӣ--tg--108,066--263,837--1,320,299--6--37,030--72--482--10.4 6 29,477 53 Wikipedia-logo-v2-tg.svg
Wikipedia Tajik
25. Cantonese Wikipedia Wikang Kantones 粵語 --Cantonese--128862--粵語--zh-yue--128,862--289,896--1,912,763--13--247,532--289--2,633--10.3 12 205,467 350 Wikipedia-logo-zh-yue.png
Wikipedia Cantonese
26. Bengal Wikipedia Wikang Bengali বাংলা --Bengali--130218--বাংলা--bn--130,218--1,005,186--6,200,120--13--396,063--1,064--15,982--278.48 12 296,165 1,141 Wikipedia-logo-v2-bn.svg
Wikipedia Bengali
27. Tagalog Wikipedia Wikang Tagalog, Wikang Filipino Latno/Baybayin --Filipino--43585--Tagalog--tl--43,585--235,570--1,977,943--11--126,469--147--1,897--162.91 12 107, 228 134 Wikipedia-logo-v2-tl.svg
Wikipedia Tagalog
28. Sundanese Wikipedia Wikang Sunda, Wikang Indones Sunda --Sundanese--61320--Sunda--su--61,320--97,517--630,298--7--28,846--60--545--2.25 8 24,499 43 Wikipedia-logo-v2-su.png
Wikipedia Sunda
29. Punjabi Wikipedia Wikang Punjabi پنجابی --Punjabi--66438--پنجابی--pnb--66,438--114,969--610,276--2--33,216--57--148--2.83 3 26,466 46 Wikipedia-logo-v2-pa.png
Wikipedia Punjabi
30. Wu Wikipedia Wikang Wu 吴语 --Wu--42597--吴语--wuu--42,597--56,357--299,020--4--80,078--48--132--0.55 4 67,592 78 Wikipedia-logo-v2-wuu.svg
Wikipedia Wu
31. Punjabi Wikipedia Wikang Punjabi پنجابی --Punjabi--39090--ਪੰਜਾਬੀ--pa--39,090--136,372--620,291--9--43,239--79--1,692--28.17 6 58,660 74 Wikipedia-logo-v2-pa.png
Wikipedia Punjabi
32. Chuvash Wikipedia Wikang Chuvash Чӑвашла --Chuvash --50168--чӑвашла--cv--50,168--99,444--771,122--2--31,760--60--537--7.48 3 26,847 54 Wikipedia-logo-v2-cv.svg
Wikipedia Chuvash
33. Nepali Wikipedia Wikang Nepali नेपाली --Nepali--30949--नेपाली--ne--30,949--103,440--1,096,217--6--59,846--101--1,280--58.14 4 49,522 114 Wikipedia-logo-v2-ne.svg
Wikipedia Nepali
34. Kurmanji Wikipedia Wikang Kurdo kurdî --Kurmanji--58345--kurdî--ku--58,345--114,404--1,114,826--3--52,952--110--564--9 4 43,112 115 Wikipedia-logo-v2-ku.png
Wikipedia Kurdo
35. Kannada Wikipedia Wikang Kannada ಕನ್ನಡ --Kannada--29122--ಕನ್ನಡ--kn--29,122--132,290--1,130,354--4--77,934--299--2,626--107.23 5 65,043 178 Wikipedia-logo-v2-kn.png
Wikipedia Kannada
36. Sri Lankan Wikipedia Wikang Singgales සිංහල --Sri Lankan--18248--සිංහල--si--18,248--82,745--528,558--3--59,900--99--3,110--79.8 3 47,794 94 Wikipedia-logo-v2-si.png
Wikipedia Sri Lankan
37. Ilocano Wikipedia Wikang Iloko Latno/Kurdita --Ilocano--15365--Ilokano--ilo--15,365--70,219--397,467--2--16,409--23--0--72.14 2 14, 150 17 Wikipedia-logo-v2-ilo.svg
Wikipedia Ilocano
38. Tibet Wikipedia Wikang Tibea བོད་ཡིག --Tibet--5978--བོད་ཡིག--bo--5,978--17,550--140,066--1--26,967--22--0--29.91 1 22,260 25 Wikipedia-logo-v2-bo.png
Wikipedia Tibet
39. Turkmen Wikipedia Wikang Turkmen Türkmençe --Turkmen--6563--Türkmençe--tk--6,563--16,129--234,136--3--25,338--38--333--30.84 2 20,026 51 Wikipedia-logo-v2-tk.png
Wikipedia Turkmen
40. Classic Chinese Wikipedia Wikang Intsik 文言 --Classic Chinese---1--zh-claassick--zh-claassick---1---1---1---1---1---1---1--0 7 84,997 61 Wikipedia-logo-v2-zh.svg
Wikipedia Classic Chinese
41. Central Bicolano Wikipedia Wikang Bikol Latno/Basahan --Bicol--12817--Bikol Central--bcl--12,817--35,421--241,209--2--20,248--43--865--21.18 2 15, 824 25 Wikipedia-logo-v2-bcl.svg
Wikipedia Bicol
42. Kapampangan Wikipedia Wikang Kapampangan Latno/Kulitan --Kapampangan--8848--Kapampangan--pam--8,848--21,435--296,032--2--19,666--25--403--27.95 2 17, 139 22 Wikipedia-logo-v2-pam.svg
Wikipedia Kapampangan
43. Chavacano Wikipedia Wikang Chavacano Latno/Jawi --Chavacano---1--zbk-zam--zbk-zam---1---1---1---1---1---1---1--0 2 11, 909 15 Wikipedia-logo-v2-cbk-zam.svg
Wikipedia Chavacano
Wikipedia-logo-en.png
Tingnan ang katumbas na artikulo sa English Wikipedia para sa mas malawak na pagtalakay ng paksang ito.

Talasangunian[baguhin | baguhin ang source]