Talaan ng mga Wikipedia sa Asya

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Talaan ng mga Wikipedia sa Asya
Tandang pagkakakilanlan ng Wikipediang Bisaya na may pinakamaraming artikulo sa Pilipinas
Websaytceb.wikipedia.org
Pang-komersyo?Hindi
Uri ng saytProyektong Ensiklopedyang Pang-Internet
PagrehistroHindi sapilitan
Mga wikang mayroonWikang Awstronesyan, Wikang Malayo
May-ari"Saligan ng Wikimedia"

Ang Talaan ng mga Wikipedia sa Asya (ing:); List of Wikipedias in Asia, ay ang edisyon ng Wikipedia sa bawat bansa Asya ito ay naka batay sa mga wikain; sa bawat bansa simula sa pambasang wika na binigyan ng bersyon, Dahil sa mayroon itong kanya-kanyang punto, kaya't isinagawa sa bersyon ng wikipedia ang mga pansiriling artikulo na isasalin o isinalin sa Wikipediang Ingles (English).

Detalye sa talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Ito ang talaan ng mga wikipedia na may 43, na bansa sa Asya.

  • Cebuano (Pilipinas) Pilipinas
  • Russian (Rusya) Rusya
  • Waray (Pilipinas) Pilipinas
  • Vietnamese (Biyetnam) Vietnam
  • Japanese (Hapon) Hapon
  • Mandarin (Singapura/Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Arabic (Arabian) Saudi Arabia
  • Bahasa (Indonesya) Indonesia
  • Korean (Korea) Korea
  • Turkish (Turko) Turkmenistan
  • Malay (Malaysia) Malaysia
  • Armenian (Armenia) Armenya
  • Hebrew (Israel) Israel
  • Azerbaijani (Azerbaijan) Azerbaijan
  • Urdu (Indya) India
  • Hindi (Indya) India
  • Georgian (Georgia) Heorhiya
  • Siamese (Thailand) Thailand
  • Uzek (Uzbekistan) Uzbekistan
  • Tamil (Indya) India
  • Tajik (Tajikistan) Tajikistan
  • Cantonese (Hong Kong-Tsina) Hong Kong
  • Bengal (Bangladesh) Bangladesh
  • Tagalog (Pilipinas) Pilipinas
  • Sundanese (Indonesya) Indonesia
  • Javanese (Indonesya) Indonesia
  • Western Punjabi (Pakistan/Indya) Pakistan
  • Wu (Shanghai, Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Punjabi (Pakistan) Pakistan
  • Chuvash (Rusya) Rusya
  • Nepali (Nepal) Nepal
  • Kurdo (Turko/Armenia) Armenya
  • Kannada (Indya) India
  • Monggol (Mongolia) Mongolia
  • Sri Lankan (Sri Lanka) Sri Lanka
  • Min Nam (Taiwan) Taiwan
  • Ilocano (Pilipinas) Indonesia
  • Tibet (Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Turkmen (Turkmenistan) Turkmenistan
  • Han Chinese (Beijing, Tsina) Republikang Bayan ng Tsina
  • Bicolano (Pilipinas) Pilipinas
  • Kapampangan (Pilipinas) Pilipinas
  • Chavacano (Pilipinas) Pilipinas
Pangalan ng wikipedia Lenguwahe Skript Artikulo Kowd Admin Aktibong tagagamit Tagagamit Logo
1. Cebuano Wikipedia Wikang Sebwano, Bisdak Latno/Badlit 5,378,451 ceb[1] 6 70, 540 176 Wikipedia-logo-v2-ceb.svg
Wikipedia Cebuano
2. Russian Wikipedia Wikang Ruso ru 1,654,462 ru[2] 83 10,284 2,816,582 Wikipedia-logo-v2-rue.png
Wikipedia Russian
3. Waray Wikipedia Wikang Waray-Waray Badlit 1,264,374 war[3] 3 43, 068 76 Wikipedia-logo-v2-war.svg
Wikipedia Waray
4. Vietnamese Wikipedia Wikang Biyetnames Tiếng Việt 1,253,538 vi[4] 21 758,319 2,252 Wikipedia-logo-v2-vi.svg
Wikipedia Viet
5. Japanese Wikipedia Wikang Hapones/Nihongo 日本語 1,253,538 ja[5] 41 1,679,833 14,966 Wikipedia-logo-v2-ja.svg
Wikipedia Japanese
6. Mandarin Wikipedia Wikang Mandarin/Han 中文 1,140,161 zh[6] 80 2,985,690 8,408 Wikipedia-logo-v2-zh.svg
Wikipedia Mandarin
7. Arabic Wikipedia Wikang Arabe العربية 1,061,513 ar[7] 25 1,915,107 5,364 Wikipedia-logo-v2-ar.svg
Wikipedia Arabic
8. Indonesian Wikipedia Wikang Indones Bahasa 1,061,513 id[8] 34 1,187,783 2,957 Wikipedia-logo-v2-id.png
Wikipedia Indonesian
9. Korean Wikipedia Wikang Koreano/Hangul 한국어 518,421 ko[9] 23 641,118 2,373 Wikipedia-logo-v2-ko.png
Wikipedia Korean
10. Turkish Wikipedia Wikang Turko Türkçe 362,785 tr[10] 26 1,212,561 2,581 Wikipedia-logo-v2-tr.svg
Wikipedia Turkish
11. Malaysian Wikipedia Wikang Malay Bahasa 362,785 ms[11] 14 260,518 466 Wikipedia-logo-v2-ms.svg
Wikipedia Malaysian
12. Armenian Wikipedia Wikang Aromanyo հայերեն 362,785 hy[12] 12 101,038 850 2Լոգո Ֆրիսերիֆ.png
Wikipedia Armenian
13. Hebrew Wikipedia Wikang Ebreo עברית 362,785 he[13] 36 671,439 3,114 Wikipedia-logo-v2-he.svg
Wikipedia Hebrew
14. Azerbaijan Wikipedia Wikang Azerbaijani azərbaycanca 362,785 az[14] 16 203,419 689 Wikipedia-logo-v2-az.svg
Wikipedia Azerbaijan
15. Urdu Wikipedia Wikang Urdu اردو 156,665 ur[15] 12 118,583 320 Wikipedia-logo-v2-ur.png
Wikipedia Urdu
16. Hindi Wikipedia Wikang Hindi हिन्दी 140,939 hi[16] 8 579,203 1,651 Wikipedia-logo-v2-hi.svg
Wikipedia Urdu
17. Georgian Wikipedia Wikang Heorhiyano ქართული 139,558 ka[17] 4 123,347 249 Wikipedia-logo-v2-ka.png
Wikipedia Georgian
18. Thai Wikipedia Wikang Siam ไทย 139,475 th[18] 15 388,037 1,018 Wikipedia-logo-v2-th (2010-08-17 Ver.).svg
Wikipedia Thai
19. Uzbek Wikipedia Wikang Uzbek oʻzbekcha/ўзбекча 136,172 uz[19] 10 55,151 166 Wikipedia-logo-v2-uz.png
Wikipedia Uzbek
20. Tamil Wikipedia Wikang Tamil தமிழ் 130,486 ta[20] 40 179,747 364 Wikipedia-logo-v2-ta.svg
Wikipedia Tamil
21. Tajik Wikipedia Wikang Tajik 日本語 101,503 tg[21] 6 29,477 53 Wikipedia-logo-v2-tg.svg
Wikipedia Tajik
22. Cantonese Wikipedia Wikang Kantones 粵語 100,435 zh-yue[22] 12 205,467 350 Wikipedia-logo-zh-yue.png
Wikipedia Cantonese
23. Bengal Wikipedia Wikang Bengali বাংলা 93,052 bn[23] 12 296,165 1,141 Wikipedia-logo-v2-bn.svg
Wikipedia Bengali
24. Tagalog Wikipedia Wikang Tagalog, Wikang Filipino Latno/Baybayin 69,581 tl[24] 12 107, 228 134 Wikipedia-logo-v2-tl.svg
Wikipedia Tagalog
25. Sundanese Wikipedia Wikang Sunda, Wikang Indones Sunda 60,521 su[25] 8 24,499 43 Wikipedia-logo-v2-su.png
Wikipedia Sunda
26. Javanese Wikipedia Wikang Habanes, Wikang Indones Habanes 518,421 jv[26] 6 44,922 95 Wikipedia-logo-jv.png
Wikipedia Jawa
27. Punjabi Wikipedia Wikang Punjabi پنجابی ' pnb[27] 3 26,466 46 Wikipedia-logo-v2-pa.png
Wikipedia Punjabi
28. Wu Wikipedia Wikang Wu 吴语 38,209 wuu[28] 4 67,592 78 Wikipedia-logo-v2-wuu.svg
Wikipedia Wu
29. Punjabi Wikipedia Wikang Punjabi پنجابی 34,693 pa[29] 6 58,660 74 Wikipedia-logo-v2-pa.png
Wikipedia Punjabi
30. Chuvash Wikipedia Wikang Chuvash Чӑвашла 43,313 cv[30] 3 26,847 54 Wikipedia-logo-v2-cv.svg
Wikipedia Chuvash
31. Nepali Wikipedia Wikang Nepali नेपाली 34,545 ne[31] 4 49,522 114 Wikipedia-logo-v2-ne.svg
Wikipedia Nepali
32. Kurmanji Wikipedia Wikang Kurdo kurdî 30,539 ku[32] 4 43,112 115 Wikipedia-logo-v2-ku.png
Wikipedia Kurdo
33. Kannada Wikipedia Wikang Kannada ಕನ್ನಡ 26,511 kn[33] 5 65,043 178 Wikipedia-logo-v2-kn.png
Wikipedia Kannada
34. Monggol Wikipedia Wikang Monggol монгол 140,939 mn[34] 5 65,926 78 Wikipedia-logo-v2-mn.svg
Wikipedia Monggol
35. Sri Lankan Wikipedia Wikang Singgales සිංහල 15,816 si[35] 3 47,794 94 Wikipedia-logo-v2-si.png
Wikipedia Sri Lankan
36. Min Nam Wikipedia Wikang Min Nam Mìng-dĕ̤ng-ngṳ̄ 139,475 cdo[36] 4 16,387 20 Wikipedia-logo-v2-zh-min-nan.png
Wikipedia Min
37. Ilocano Wikipedia Wikang Iloko Latno/Kurdita 15,247 ilo[37] 2 14, 150 17 Wikipedia-logo-v2-ilo.svg
Wikipedia Ilocano
38. Tibet Wikipedia Wikang Tibea བོད་ཡིག 5,920 bo[38] 1 22,260 25 Wikipedia-logo-v2-bo.png
Wikipedia Tibet
39. Turkmen Wikipedia Wikang Turkmen Türkmençe 130,486 tk[39] 2 20,026 51 Wikipedia-logo-v2-tk.png
Wikipedia Turkmen
40. Classic Chinese Wikipedia Wikang Intsik 文言 1,253,538 zh-claassic[40] 7 84,997 61 Wikipedia-logo-v2-zh.svg
Wikipedia Classic Chinese
41. Central Bicolano Wikipedia Wikang Bikol Latno/Basahan 10,522 bcl[41] 2 15, 824 25 Wikipedia-logo-v2-bcl.svg
Wikipedia Bicol
42. Kapampangan Wikipedia Wikang Kapampangan Latno/Kulitan 8,694 pam[42] 2 17, 139 22 Wikipedia-logo-v2-pam.svg
Wikipedia Kapampangan
43. Chavacano Wikipedia Wikang Chavacano Latno/Jawi 3,086 cbk-zam[43] 2 11, 909 15 Wikipedia-logo-v2-cbk-zam.svg
Wikipedia Chavacano

Talasangunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. ceb.wikipedia.org
  2. ru.wikipedia.org/
  3. war.wikipedia.org
  4. war.wikipedia.org
  5. ja.wikipedia.org
  6. zh.wikipedia.org/
  7. ar.wikipedia.org/
  8. id.wikipedia.org/
  9. ko.wikipedia.org/
  10. tr.wikipedia.org/
  11. ms.wikipedia.org/
  12. hy.wikipedia.org/
  13. he.wikipedia.org/
  14. az.wikipedia.org/
  15. ur.wikipedia.org/
  16. hi.wikipedia.org/
  17. ka.wikipedia.org/
  18. th.wikipedia.org/
  19. uz.wikipedia.org
  20. ta.wikipedia.org
  21. tg.wikipedia.org
  22. zh-yue.wikipedia.org/
  23. bn.wikipedia.org/
  24. tl.wikipedia.org
  25. su.wikipedia.org/
  26. jv.wikipedia.org/
  27. pnb.wikipedia.org/
  28. wuu.wikipedia.org/
  29. pa.wikipedia.org/
  30. cv.wikipedia.org/
  31. ne.wikipedia.org/
  32. ku.wikipedia.org/
  33. kn.wikipedia.org/
  34. mn.wikipedia.org/
  35. si.wikipedia.org/
  36. cdo.wikipedia.org/
  37. ilo.wikipedia.org
  38. bo.wikipedia.org
  39. tk.wikipedia.org
  40. zh-classic.wikipedia.org
  41. bcl.wikipedia.org
  42. pam.wikipedia.org
  43. cbk-zam.wikipedia.org