Talaan ng mga tawiran sa Ilog Pasig

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Talaan ng mga tawiran sa Ilog Pasig is located in Metro Manila
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6
7
7
8
8
9
9
10
10
11
11
12
12
13
13
14
14
15
15
16
16
Mga lokasyon ng mga tulay ng ilog sa loob ng Kalakhang Maynila

Ito ay isang talaan ng mga tulay at ibang tawiran ng Ilog Pasig sa Kalakhang Maynila, Pilipinas. Nakatala ang mga tawiran sa pagkakaayos simula sa bukana nito sa Look ng Maynila at patungo sa itaas hanggang sa pinagmulan nito sa Laguna de Bay.

Magmula noong 2015, may kabuuang labing-siyam na mga tulay sa Kalakhang Maynila na tumatawid sa Ilog Pasig, kasama ang tatlong mga tulay daambakal, ang Unang Linya ng LRT, Ikatlong Linya ng MRT at ang Pambansang Daambakal ng Pilipinas.

Isang tulay na nag-uugnay ng Kalye Santa Monica mula Kapitolyo, Pasig hanggang Abenida Lawton, Makati ay ipinapanukala ng Kagawaran ng Pagawaing Bayan at Lansangan (DPWH) bilang bahagi ng Bonifacio Global City-Ortigas Link Bridge.[1]

Mga tawiran[baguhin | baguhin ang batayan]

# Tawiran Nagdadala ng Retrato Lokasyon Itinayo noong Mga koordinado

Maynila[baguhin | baguhin ang batayan]

1 Tulay ng Roxas
Tulay ng Del Pan
Apat na mga linya ng N120 / AH26 (Daang Bonifacio at Bulebar Mel Lopez) Del Pan Bridge, Manila.jpg Port Area at Tondo 14°35′42″N 120°57′54″E / 14.595°N 120.965°E / 14.595; 120.965
2 Tulay ng Jones Abenida Padre Burgos hanggang Kalye Quintin Paredes Jones Bridge - night view (Manila; 11-24-2019).jpg Ermita at Binondo 1946 14°35′42″N 120°58′19″E / 14.595°N 120.972°E / 14.595; 120.972
3 Tulay ng MacArthur (dating Tulay ng Santa Cruz) Apat na mga linya ng N150 (Abenida Padre Burgos hanggang Kalye Ronquillo) Pasig River, McArthur Bridge (Santa Cruz, Manila)(2018-10-09).jpg Ermita at Santa Cruz 14°35′46″N 120°58′48″E / 14.596°N 120.980°E / 14.596; 120.980
Tulay ng LRT LRTA Logo.png Unang Linya ng LRT (LRT-1) Manilajf9559 35.JPG Ermita at Santa Cruz 14°35′46″N 120°58′48″E / 14.596°N 120.980°E / 14.596; 120.980
4 Tulay ng Quezon Apat na mga linya ng N170 / AH26 sa pagitan ng Abenida Padre Burgos at Bulebar Quezon Pic geo photos - ph=mm=manila=quiapo=quezon bridge - aerial shot from riverview mansion -philippines--2015-0624--ls-.JPG Ermita at Quiapo 1946 14°35′42″N 120°59′24″E / 14.595°N 120.990°E / 14.595; 120.990
5 Tulay ng Ayala Apat na mga linya ng N180 sa pagitan ng Bulebar Ayala at Kalye Pedro Casal 0026jfCity Manila Ayala Isla Hospicio Pasig River Boulevard Bridgefvf 06.jpg Ermita at San Miguel 1908 14°35′28″N 120°59′56″E / 14.591°N 120.999°E / 14.591; 120.999
6 Tulay ng Mabini
Tulay ng Nagtahan
Anim na mga linya ng N140 sa pagitan ng Abenida Quirino at Abenida Lacson IJVMabiniBridge1.jpg Paco at Santa Mesa 1945 14°35′42″N 121°00′18″E / 14.595°N 121.005°E / 14.595; 121.005
7 Tulay ng Pandacan
Tulay ng Padre Zamora
Apat na mga linya ng N141 (Daang Paco–Santa Mesa) 01708jfSanta Mesa PNR Station Pandacan Railway tracks Bridges Manilafvf 10.jpg Pandacan at Santa Mesa 14°35′38″N 121°00′43″E / 14.594°N 121.012°E / 14.594; 121.012
Tulay ng PNR 25px Pambansang Daambakal ng Pilipinas (PNR South Rail) WTMP Redscale C-10 IMG 7188.JPG Pandacan at Santa Mesa 14°35′38″N 121°00′43″E / 14.594°N 121.012°E / 14.594; 121.012
8 Tulay ng Lambingan Daang New Panaderos JfLambinganBridgeRiverPipesfvf 36.JPG Santa Ana 14°35′10″N 121°01′30″E / 14.586°N 121.025°E / 14.586; 121.025

MakatiMandaluyong[baguhin | baguhin ang batayan]

9 Tulay ng Makati–Mandaluyong Abenida Makati hanggang Kalye Coronado Pasig River Algae.jpg Poblasyon ng Makati at Barangay Hulo 14°34′08″N 121°01′48″E / 14.569°N 121.030°E / 14.569; 121.030
10 Tulay ng Estrella–Pantaleon
Tulay ng Rockwell
Kalye Estrella hanggang Kalye Pantaleon 02670jfEstrella Pantaleon Bridge Street Pasig River Makati Cityfvf 12.jpg Poblasyon ng Makati at Barangay Hulo 2011[2] 14°34′01″N 121°02′13″E / 14.567°N 121.037°E / 14.567; 121.037
11 Tulay ng Guadalupe Sampung mga linya ng N1 / AH26 (EDSA) Guadalupe Bridge and MRT-3 rail bridge (EDSA, Mandaluyong and Makati)(2017-08-20).jpg Guadalupe Nuevo/Viejo at Barangka Ilaya 14°34′05″N 121°02′42″E / 14.568°N 121.045°E / 14.568; 121.045
Tulay ng MRT MRT3Logo Sm.png Ikatlong Linya ng MRT (MRT-3) Guadalupe Bridge and MRT-3 rail bridge (EDSA, Mandaluyong and Makati)(2017-08-20).jpg Guadalupe Nuevo/Viejo at Barangka Ilaya 14°34′05″N 121°02′42″E / 14.568°N 121.045°E / 14.568; 121.045

MakatiPasig[baguhin | baguhin ang batayan]

12 Tulay ng Bagong Ilog
Tulay ng C-5
C-5 at N11 sa pagitan ng Abenida Carlos Garcia at Abenida Eulogio Rodriguez Jr. Mm-pasig-c5-bagongilog-2012.jpg West Rembo at Bagong Ilog 14°33′36″N 121°03′58″E / 14.560°N 121.066°E / 14.560; 121.066

Pasig[baguhin | baguhin ang batayan]

13 Tulay ng Kaunlaran Kalye F. Flores hanggang Kalye Graciano Lopez Jaena Buting at Sumilang 2015[3] 14°33′11″N 121°04′34″E / 14.553°N 121.076°E / 14.553; 121.076
14 Tulay ng Bambang Kalye R. Jabson hanggang Kalye Antonio Luna 09933jfSan Joaquin Maynilad Pipelines Bambang Bridge Pasig City Riverfvf 14.jpg San Joaquin at Bambang 14°33′11″N 121°04′34″E / 14.553°N 121.076°E / 14.553; 121.076
15 Tulay ng Arsenio Jimenez
Tulay ng Kalawaan
Kalye M. Jimenez 0121jfKalawaan Bambang Bridge River Streets Pasig City Riverfvf 25.jpg Kalawaan at Bambang 14°33′14″N 121°04′52″E / 14.554°N 121.081°E / 14.554; 121.081

TaguigPasig[baguhin | baguhin ang batayan]

16 Tulay ng Napindan C-6 C-6 Road at Night.JPG Napindan at Pinagbuhatan 14°32′06″N 121°05′42″E / 14.535°N 121.095°E / 14.535; 121.095

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Neda: Duterte admin pushing BGC-Ortigas bridge project". Philippine Daily Inquirer. Agosto 24, 2016. Hinango noong Oktubre 17, 2016.
  2. "New bridge connecting Makati, Mandaluyong opened". GMA Network News. Hinango noong 27 Hunyo 2015.
  3. "Blessing and inauguration of Kaunlaran Bridge at Brgy. Sumilang and Buting". Local government of Pasig. Hinango noong 27 Hunyo 2015.