Talaan ng mga lungsod sa Italya

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ang listahang ito ay ang mga lungsod sa bansang Italya.

Lungsod Provincia Rehiyon Populasyon
Abbiategrasso Milan Lombardia 27,740
Acerra Napoles Campania 45,688
Aci Catena Catania Sicilia 27,058
Acireale Catania Sicilia 50,190
Acquaviva delle Fonti Bari Puglia 21,613
Acri Cosenza Calabria 21,891
Adrano Catania Sicilia 34,490
Adria Rovigo Veneto 20,640
Afragola Napoles Campania 62,319
Agrigento Agrigento Sicilia 54,619
Alatri Frosinone Lazio 27,068
Alba Cuneo Piamonte 29,910
Albano Laziale Roma Lazio 33,692
Albenga Savona Liguria 22,690
Alcamo Trapani Sicilia 43,890
Alessandria Alessandria Piamonte 85,438
Alghero Sacer Sardegna 38,404
Altamura Bari Puglia 64,167
Ancona Ancona Marche 100,507
Andria Barletta-Andria-Trani Puglia 95,653
Angri Salerno Campania 29,761
Anzio Roma Lazio 36,952
Aosta Aosta Valle d'Aosta 34,062
Aprilia Latina Lazio 56,028
Ardea Roma Lazio 26,711
Arezzo Arezzo Toscana 91,589
Argenta Ferrara Emilia-Romagna 21,648
Ariano Irpino Avellino Campania 23,505
Arzano Napoles Campania 38,510
Arzignano Vicenza Veneto 23,085
Ascoli Piceno Ascoli Piceno Marche 51,375
Assemini Cagliari Sardegna 23,973
Assisi Perugia Umbria 25,304
Asti Asti Piamonte 71,276
Augusta Siracusa Sicilia 33,820
Avellino Avellino Campania 52,703
Aversa Caserta Campania 53,369
Avezzano L'Aquila Abruzzo 38,337
Avola Siracusa Sicilia 31,289
Bacoli Napoles Campania 26,507
Bagheria Palermo Sicilia 50,854
Bagno a Ripoli Florencia Toscana 25,232
Barcellona Pozzo di Gotto Mesina Sicilia 41,258
Bari Bari Puglia 316,532
Barletta Barletta-Andria-Trani Puglia 92,094
Bassano del Grappa Vicenza Veneto 40,736
Battipaglia Salerno Campania 50,359
Belluno Belluno Veneto 35,050
Belpasso Catania Sicilia 20,358
Benevento Benevento Campania 61,791
Bergamo Bergamo Lombardia 113,143
Biancavilla Catania Sicilia 22,477
Biella Biella Piamonte 45,740
Bisceglie Barletta-Andria-Trani Puglia 51,718
Bitonto Bari Puglia 56,929
Bollate Milan Lombardia 46,781
Bolonia Bolonia Emilia-Romagna 371,217
Boscoreale Napoles Campania 27,618
Bolzano (Bozen) Bolzano Trentino-Alto Adige/Südtirol 94,989
Bra Cuneo Piamonte 27,988
Brescia Brescia Lombardia 187,567
Bresso Milan Lombardia 27,132
Brindisi Brindisi Puglia 89,081
Brugherio Monza e Brianza Lombardia 31,470
Buccinasco Milan Lombardia 24,877
Busto Arsizio Varese Lombardia 75,916
Cagliari Cagliari Sardegna 164,249
Caivano Napoles Campania 36,966
Caltagirone Catania Sicilia 37,373
Caltanissetta Caltanissetta Sicilia 61,438
Camaiore Lucca Toscana 30,206
Campi Bisenzio Florencia Toscana 37,249
Campobasso Campobasso Molise 50,762
Canicattì Agrigento Sicilia 31,713
Canosa di Puglia Barletta-Andria-Trani Puglia 31,445
Cantù Como Lombardia 35,153
Capaccio Salerno Campania 20,238
Capannori Lucca Toscana 42,454
Capoterra Cagliari Sardegna 21,391
Carbonia Timog Cerdeña Sardegna 30,447
Cardito Napoles Campania 20,683
Carini Palermo Sicilia 25,730
Carmagnola Turin Piamonte 24,911
Carpi Modena Emilia-Romagna 61,476
Carrara Massa-Carrara Toscana 65,034
Casale Monferrato Alessandria Piamonte 35,244
Casalecchio di Reno Bolonia Emilia-Romagna 33,029
Casalnuovo di Napoli Napoles Campania 47,940
Casarano Lecce Puglia 20,579
Casavatore Napoles Campania 20,087
Cascina Pisa Toscana 38,359
Caserta Caserta Campania 75,208
Casoria Napoles Campania 81,888
Cassano Magnago Varese Lombardia 20,668
Cassino Frosinone Lazio 32,762
Castelfranco Emilia Modena Emilia-Romagna 25,096
Castelfranco Veneto Treviso Veneto 31,486
Castellammare di Stabia Napoles Campania 66,929
Castelvetrano Trapani Sicilia 30,518
Castrovillari Cosenza Calabria 22,389
Catania Catania Sicilia 313,110
Catanzaro Catanzaro Calabria 95,251
Cava de' Tirreni Salerno Campania 52,616
Ceccano Frosinone Lazio 22,334
Cecina Livorno Toscana 26,515
Ceglie Messapica Brindisi Puglia 21,370
Cento Ferrara Emilia-Romagna 29,297
Cerignola Foggia Puglia 57,366
Cernusco sul Naviglio Milan Lombardia 26,958
Cerveteri Roma Lazio 26,772
Cervia Ravenna Emilia-Romagna 25,892
Cesano Boscone Milan Lombardia 23,593
Cesano Maderno Monza e Brianza Lombardia 33,094
Cesena Forlì-Cesena Emilia-Romagna 90,948
Cesenatico Forlì-Cesena Emilia-Romagna 21,716
Chiavari Genova Liguria 27,476
Chieri Turin Piamonte 32,868
Chieti Chieti Abruzzo 52,486
Chioggia Venecia Veneto 51,779
Chivasso Turin Piamonte 23,648
Ciampino Roma Lazio 36,074
Cinisello Balsamo Milan Lombardia 72,050
Cisterna di Latina Latina Lazio 32,584
Città di Castello Perugia Umbria 37,889
Civitanova Marche Macerata Marche 38,299
Civitavecchia Roma Lazio 50,032
Colleferro Roma Lazio 20,723
Collegno Turin Piamonte 46,641
Cologno Monzese Milan Lombardia 48,262
Comacchio Ferrara Emilia-Romagna 20,320
Comiso Ragusa Sicilia 29,076
Como Como Lombardia 78,680
Conegliano Treviso Veneto 35,100
Conversano Bari Puglia 24,071
Copertino Lecce Puglia 22,294
Corato Bari Puglia 44,971
Corigliano Calabro Cosenza Calabria 38,241
Correggio Regio Emilia Emilia-Romagna 20,604
Corsico Milan Lombardia 33,273
Cortona Arezzo Toscana 22,048
Cosenza Cosenza Calabria 72,998
Crema Cremona Lombardia 32,981
Cremona Cremona Lombardia 70,887
Crotone Crotone Calabria 60,010
Cuneo Cuneo Piamonte 52,334
Dalmine Bergamo Lombardia 21,459
Desenzano del Garda Brescia Lombardia 23,651
Desio Monza e Brianza Lombardia 35,069
Eboli Salerno Campania 35,842
Empoli Florencia Toscana 44,094
Enna Enna Sicilia 28,983
Ercolano Napoles Campania 56,738
Erice Trapani Sicilia 29,338
Fabriano Ancona Marche 30,019
Faenza Ravenna Emilia-Romagna 53,641
Falconara Marittima Ancona Marche 28,349
Fano Pesaro e Urbino Marche 57,529
Fasano Brindisi Puglia 38,667
Favara Agrigento Sicilia 31,098
Ferentino Frosinone Lazio 20,103
Fermo Fermo Marche 35,502
Ferrara Ferrara Emilia-Romagna 130,992
Fidenza Parma Emilia-Romagna 23,424
Florencia Florencia Toscana 356,118
Fiumicino Roma Lazio 50,535
Floridia Siracusa Sicilia 20,675
Foggia Foggia Puglia 155,203
Foligno Perugia Umbria 51,130
Follonica Grosseto Toscana 21,091
Fondi Latina Lazio 31,023
Fonte Nuova Roma Lazio 22,676
Forlì Forlì-Cesena Emilia-Romagna 108,335
Formia Latina Lazio 34,931
Formigine Modena Emilia-Romagna 30,073
Fossano Cuneo Piamonte 23,865
Francavilla al Mare Chieti Abruzzo 22,883
Francavilla Fontana Brindisi Puglia 36,274
Frattamaggiore Napoles Campania 32,731
Frosinone Frosinone Lazio 48,636
Fucecchio Florencia Toscana 21,139
Gaeta Latina Lazio 21,179
Galatina Lecce Puglia 28,081
Gallarate Varese Lombardia 46,361
Gallipoli Lecce Puglia 20,266
Garbagnate Milanese Milan Lombardia 27,276
Gela Caltanissetta Sicilia 72,774
Genova Genova Liguria 610,307
Genzano di Roma Roma Lazio 22,178
Giarre Catania Sicilia 26,357
Ginosa Tarento Puglia 22,146
Gioia del Colle Bari Puglia 27,655
Giovinazzo Bari Puglia 20,300
Giugliano in Campania Napoles Campania 97,999
Giulianova Teramo Abruzzo 21,400
Giussano Monza e Brianza Lombardia 21,775
Gorizia Gorizia Friul-Venecia Julia 35,667
Gragnano Napoles Campania 29,553
Gravina di Catania Catania Sicilia 27,343
Gravina in Puglia Bari Puglia 42,154
Grosseto Grosseto Toscana 71,263
Grottaglie Tarento Puglia 31,894
Grugliasco Turin Piamonte 38,725
Gubbio Perugia Umbria 31,616
Guidonia Montecelio Roma Lazio 67,516
Iesolo Venecia Veneto 22,698
Iglesias Timog Cerdeña Sardegna 28,170
Imola Bolonia Emilia-Romagna 64,348
Imperia Imperia Liguria 39,458
Isernia Isernia Molise 21,152
Ivrea Turin Piamonte 23,536
Jesi Ancona Marche 39,224
La Spezia La Spezia Liguria 91,391
Ladispoli Roma Lazio 29,968
Lainate Milan Lombardia 23,660
Lamezia Terme Catanzaro Calabria 70,501
Lanciano Chieti Abruzzo 35,798
L'Aquila L'Aquila Abruzzo 68,503
Latina Latina Lazio 107,898
Lecce Lecce Puglia 83,303
Lecco Lecco Lombardia 45,501
Legnago Verona Veneto 24,274
Legnano Milan Lombardia 53,797
Lentini Siracusa Sicilia 24,748
Licata Agrigento Sicilia 37,976
Limbiate Monza e Brianza Lombardia 31,551
Lissone Monza e Brianza Lombardia 34,450
Livorno Livorno Toscana 156,274
Lodi Lodi Lombardia 40,805
Lucca Lucca Toscana 81,862
Lucera Foggia Puglia 35,162
Lugo Ravenna Emilia-Romagna 31,603
Lumezzane Brescia Lombardia 23,712
Macerata Macerata Marche 40,875
Maddaloni Caserta Campania 37,546
Magenta Milan Lombardia 22,839
Manduria Tarento Puglia 31,747
Manfredonia Foggia Puglia 57,704
Mantua Mantua Lombardia 47,790
Marano di Napoli Napoles Campania 57,448
Marcianise Caserta Campania 39,876
Mariano Comense Como Lombardia 20,282
Marigliano Napoles Campania 30,083
Marino Roma Lazio 32,706
Marsala Trapani Sicilia 77,784
Martina Franca Tarento Puglia 48,756
Mascalucia Catania Sicilia 24,483
Massa Massa-Carrara Toscana 66,769
Massafra Tarento Puglia 30,923
Massarosa Lucca Toscana 20,548
Matera Matera Basilicata 57,785
Mazara del Vallo Trapani Sicilia 50,377
Meda Monza e Brianza Lombardia 21,266
Melito di Napoli Napoles Campania 34,208
Merano (Meran) Bolzano Trentino-Alto Adige/Südtirol 33,656
Mercato San Severino Salerno Campania 20,362
Mesagne Brindisi Puglia 27,587
Mesina Mesina Sicilia 252,026
Milan Milan Lombardia 1,256,211
Milazzo Mesina Sicilia 32,108
Mira Venecia Veneto 35,355
Mirandola Modena Emilia-Romagna 22,068
Mirano Venecia Veneto 26,206
Misilmeri Palermo Sicilia 23,109
Misterbianco Catania Sicilia 43,995
Modena Modena Emilia-Romagna 175,502
Modica Ragusa Sicilia 52,639
Modugno Bari Puglia 35,980
Mogliano Veneto Treviso Veneto 26,322
Mola di Bari Bari Puglia 25,919
Molfetta Bari Puglia 62,546
Moncalieri Turin Piamonte 53,350
Mondovì Cuneo Piamonte 21,880
Mondragone Caserta Campania 24,155
Monfalcone Gorizia Friul-Venecia Julia 26,393
Monopoli Bari Puglia 46,708
Monreale Palermo Sicilia 31,964
Monserrato Cagliari Sardegna 20,829
Montebelluna Treviso Veneto 27,539
Montecchio Maggiore Vicenza Veneto 21,061
Monterotondo Roma Lazio 34,376
Montesilvano Pescara Abruzzo 40,700
Montevarchi Arezzo Toscana 22,239
Monza Monza e Brianza Lombardia 120,204
Muggiò Monza e Brianza Lombardia 21,207
Mugnano di Napoli Napoles Campania 30,069
Napoles Napoles Campania 1,004,500
Nardò Lecce Puglia 30,520
Narni Terni Umbria 20,070
Nettuno Roma Lazio 36,080
Nichelino Turin Piamonte 47,791
Niscemi Caltanissetta Sicilia 27,641
Nocera Inferiore Salerno Campania 46,540
Nocera Superiore Salerno Campania 23,837
Noicattaro Bari Puglia 23,686
Nola Napoles Campania 32,730
Noto Siracusa Sicilia 23,065
Nova Milanese Monza e Brianza Lombardia 21,999
Novara Novara Piamonte 100,910
Novi Ligure Alessandria Piamonte 27,223
Nuoro Nuoro Sardegna 36,678
Olbia Olbia-Tempio Sardegna 45,366
Orbassano Turin Piamonte 21,581
Oristano Oristan Sardegna 31,169
Ortona Chieti Abruzzo 22,694
Orvieto Terni Umbria 20,705
Osimo Ancona Marche 29,431
Ostuni Brindisi Puglia 32,901
Ottaviano Napoles Campania 22,670
Pachino Siracusa Sicilia 21,324
Paderno Dugnano Milan Lombardia 45,444
Padua Padua Veneto 204,870
Pagani Salerno Campania 32,349
Palermo Palermo Sicilia 686,722
Palma di Montechiaro Agrigento Sicilia 21,563
Palo del Colle Bari Puglia 20,852
Parabiago Milan Lombardia 23,950
Parma Parma Emilia-Romagna 163,457
Partinico Palermo Sicilia 31,003
Paternò Catania Sicilia 45,725
Pavia Pavia Lombardia 71,214
Perugia Perugia Umbria 149,125
Pesaro Pesaro e Urbino Marche 91,086
Pescara Pescara Abruzzo 116,286
Peschiera Borromeo Milan Lombardia 20,264
Plasencia Plasencia Emilia-Romagna 95,594
Piazza Armerina Enna Sicilia 21,038
Pietrasanta Lucca Toscana 24,409
Pinerolo Turin Piamonte 33,494
Pioltello Milan Lombardia 31,936
Piombino Livorno Toscana 33,925
Pisa Pisa Toscana 89,694
Pistoia Pistoia Toscana 84,274
Poggibonsi Siena Toscana 27,420
Pomezia Roma Lazio 43,960
Pomigliano d'Arco Napoles Campania 40,519
Pompei Napoles Campania 25,751
Pontassieve Florencia Toscana 20,610
Pontecagnano Faiano Salerno Campania 22,730
Pontedera Pisa Toscana 24,971
Pordenone Pordenone Friul-Venecia Julia 49,122
Portici Napoles Campania 60,218
Porto Sant'Elpidio Fermo Marche 22,752
Porto Torres Sacer Sardegna 21,064
Portogruaro Venecia Veneto 24,571
Potenza Potenza Basilicata 69,060
Pozzuoli Napoles Campania 78,754
Prato Prato Toscana 172,499
Putignano Bari Puglia 28,176
Qualiano Napoles Campania 24,542
Quarrata Pistoia Toscana 22,683
Quarto Napoles Campania 36,543
Quartu Sant'Elena Cagliari Sardegna 68,040
Ragusa Ragusa Sicilia 68,956
Rapallo Genova Liguria 29,159
Ravenna Ravenna Emilia-Romagna 134,631
Recanati Macerata Marche 20,050
Reggio di Calabria Regio de Calabria Calabria 180,353
Reggio nell'Emilia Regio Emilia Emilia-Romagna 141,877
Rende Cosenza Calabria 34,421
Rho Milan Lombardia 50,246
Ribera Agrigento Sicilia 20,186
Riccione Rimini Emilia-Romagna 33,887
Rieti Rieti Lazio 43,785
Rimini Rimini Emilia-Romagna 128,656
Rivoli Turin Piamonte 49,792
Roma Roma Lazio 2,546,804
Roseto degli Abruzzi Teramo Abruzzo 22,978
Rosignano Marittimo Livorno Toscana 30,581
Rosolini Siracusa Sicilia 20,152
Rossano Cosenza Calabria 35,835
Rovereto Trento Trentino-Alto Adige/Südtirol 33,422
Rovigo Rovigo Veneto 50,289
Rozzano Milan Lombardia 37,207
Ruvo di Puglia Bari Puglia 25,741
Salerno Salerno Campania 138,188
San Benedetto del Tronto Ascoli Piceno Marche 45,054
San Cataldo Caltanissetta Sicilia 23,154
San Donà di Piave Venecia Veneto 35,417
San Donato Milanese Milan Lombardia 32,354
San Giorgio a Cremano Napoles Campania 50,763
San Giovanni in Persiceto Bolonia Emilia-Romagna 24,007
San Giovanni la Punta Catania Sicilia 20,850
San Giovanni Lupatoto Verona Veneto 21,298
San Giovanni Rotondo Foggia Puglia 26,106
San Giuliano Milanese Milan Lombardia 31,295
San Giuliano Terme Pisa Toscana 30,392
San Giuseppe Vesuviano Napoles Campania 24,531
San Lazzaro di Savena Bolonia Emilia-Romagna 29,446
San Miniato Pisa Toscana 26,365
San Severo Foggia Puglia 55,861
San Vito dei Normanni Brindisi Puglia 20,070
Sanremo Imperia Liguria 50,608
Santa Maria Capua Vetere Caserta Campania 30,745
Sant'Anastasia Napoles Campania 28,023
Sant'Antimo Napoles Campania 31,672
Santeramo in Colle Bari Puglia 26,050
Sarno Salerno Campania 31,059
Saronno Varese Lombardia 36,895
Sarzana La Spezia Liguria 20,059
Sacer Sacer Sardegna 120,729
Sassuolo Modena Emilia-Romagna 39,852
Savona Savona Liguria 59,907
Scafati Salerno Campania 47,082
Scandiano Regio Emilia Emilia-Romagna 22,839
Scandicci Florencia Toscana 50,136
Schio Vicenza Veneto 37,444
Sciacca Agrigento Sicilia 40,240
Scicli Ragusa Sicilia 25,614
Segrate Milan Lombardia 33,199
Selargius Cagliari Sardegna 27,440
Senigallia Ancona Marche 41,550
Seregno Monza e Brianza Lombardia 39,206
Seriate Bergamo Lombardia 20,320
Sessa Aurunca Caserta Campania 22,825
Sesto Fiorentino Florencia Toscana 46,054
Sesto San Giovanni Milan Lombardia 78,850
Settimo Torinese Turin Piamonte 46,982
Sezze Latina Lazio 21,935
Siena Siena Toscana 52,625
Siracusa Siracusa Sicilia 123,657
Somma Vesuviana Napoles Campania 33,261
Sondrio Sondrio Lombardia 21,642
Sora Frosinone Lazio 26,029
Spinea Venecia Veneto 24,517
Spoleto Perugia Umbria 37,889
Sulmona L'Aquila Abruzzo 25,304
Tarento Tarento Puglia 202,033
Teramo Teramo Abruzzo 51,023
Terlizzi Bari Puglia 27,532
Termini Imerese Palermo Sicilia 26,958
Termoli Campobasso Molise 30,255
Terni Terni Umbria 105,018
Terracina Latina Lazio 36,633
Thiene Vicenza Veneto 20,977
Tivoli Roma Lazio 49,342
Turin Turin Piamonte 865,263
Torre Annunziata Napoles Campania 48,011
Torre del Greco Napoles Campania 90,607
Tortona Alessandria Piamonte 25,227
Trani Barletta-Andria-Trani Puglia 53,139
Trapani Trapani Sicilia 68,346
Tremestieri Etneo Catania Sicilia 20,442
Trento Trento Trentino-Alto Adige/Südtirol 104,946
Treviglio Bergamo Lombardia 25,736
Treviso Treviso Veneto 80,144
Trieste Trieste Friul-Venecia Julia 211,184
Triggiano Bari Puglia 26,312
Udine Udine Friul-Venecia Julia 95,030
Valdagno Vicenza Veneto 27,193
Valenza Alessandria Piamonte 20,339
Varese Varese Lombardia 80,511
Vasto Chieti Abruzzo 35,362
Velletri Roma Lazio 48,236
Venaria Reale Turin Piamonte 35,660
Venecia Venecia Veneto 271,073
Ventimiglia Imperia Liguria 24,665
Verbania Verbano-Cusio-Ossola Piamonte 30,128
Vercelli Vercelli Piamonte 45,132
Verona Verona Veneto 253,208
Viareggio Lucca Toscana 61,103
Vibo Valentia Vibo Valentia Calabria 33,957
Vicenza Vicenza Veneto 107,223
Vico Equense Napoles Campania 20,048
Vigevano Pavia Lombardia 57,450
Vignola Modena Emilia-Romagna 21,178
Villafranca di Verona Verona Veneto 29,353
Villaricca Napoles Campania 26,175
Vimercate Monza e Brianza Lombardia 25,536
Viterbo Viterbo Lazio 59,308
Vittoria Ragusa Sicilia 55,317
Vittorio Veneto Treviso Veneto 29,184
Voghera Pavia Lombardia 38,183
Volla Napoles Campania 21,574