Talaan ng mga lungsod sa Connecticut

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Lokasyon ng Connecticut sa Estados Unidos

Ang Connecticut ay isang estado na matatagpuan sa Hilaga-Silangang Estados Unidos. Ang pagkakainkorporada ng lungsod ay nangangailangan ng isang Special Act ng Connecticut General Assembly. Lahat ng mga lungsod sa Connecticut ay mga dumidependeng munisipalidad, na ibig sabihi'y matatagpuan sila sa at nasa ilalim ng mga town (o township). Subalit, maliban sa isa, lahat ng mga umiiral na lungsod sa Connecticut ay magkasama sa kanilang pinagmulang town. Nakatala ang mga dating lungsod sa isang hiwalay na talaan sa ibaba.

Ang mga town sa Connecticut ay pinapayagang magpayag sa isang uring lungsod ng pamahalaan (city form of government) nang hindi na kailangang muling maginkorporada bilang lungsod. Walang binibigyang pagkakaiba ang batas ng Connecticut sa pagitan ng isang consolidated town/city at isang regular town. Ang mga pangalan ng lungsod na nasa madiin na teksto ay nagpapakita ng mga pinakamalaking lungsod ng estado. Galing ang populasyon sa Senso ng Estados Unidos noong 2010.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Retrato Kondado Populasyon
Senso 2010
Petsa ng
pagiging lungsod
Petsa ng
pagkakasama sa town
Ansonia MainStreetAnsoniaCT.jpg New Haven 18,531 1893 1893
Bridgeport BridgeportCT Aerial.jpg Fairfield 144,229 1836 1889
Bristol BristolCT MainStreetHD1.jpg Hartford 61,353 1911 1911
Danbury Main Street, Danbury, Connecticut.jpg Fairfield 80,893 1889 1965
Derby City Hall, Derby CT.jpg New Haven 12,903 1893 1893
Groton GrotonCity.jpg New London 10,010 1964 Hindi magkasama
Hartford Hartford Connecticut Skyline.JPG Hartford 124,775 1784 1896
Meriden West Main Street, Meriden CT.jpg New Haven 59,653 1867 1922
Middletown Middletown CT river skyline.JPG Middlesex 47,481 1784 1924
Milford Milford7.jpg New Haven 52,759 1959 1959
New Britain New Britain.jpg Hartford 71,254 1870 1906
New Haven New Haven from East Rock.jpg New Haven 129,779 1784 1897
New London New London, Connecticut skyline.JPG New London 27,620 1784 1874
Norwalk NorwalkCTCityHallFront09032007.JPG Fairfield 85,603 1893 1913
Norwich Norwich Downtown Skyline.tif New London 40,493 1784 1952
Shelton Shelton, CT - panoramio.jpg Fairfield 39,559 1915 1915
Stamford StamfordCT Skyline.jpg Fairfield 122,643 1893 1949
Torrington Torrington0062 YankeePedlar sm.JPG Litchfield 36,383 1923 1923
Waterbury Western approach to Waterbury CT.jpg New Haven 110,366 1853 1902
West Haven West Haven Main and Campbell 110.JPG New Haven 52,721 1961 1961
Winsted
(Pinamamahala ng bayan ng Winchester)
1877, Harvey, Sarah E., Winsted, Connecticut.jpg
Winsted, 1877
Litchfield 7,321 1917 1915

Mga dating lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Dating lungsod Kondado Petsa ng
pagiging lungsod
Petsa ng
pagbuwag ng pagkalungsod
Disposisyon
South Norwalk Fairfield 1871 1913 Sinama sa Norwalk noong 1913. Kasalukuyang neighborhood at taxing district nito.
Rockville Tolland 1889 1965 Sinama sa bayan ng Vernon. Ngayon isang CDP.
Putnam Windham 1895 1984 Ngayon isang CDP sa bayan ng Putnam.
Willimantic Windham 1893 1983 Ngayon isang CDP sa bayan ng Windham

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]