Talaan ng mga munisipalidad sa South Carolina

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Estados Unidos na nagpapakita ng kinaroroonan ng South Carolina

Ang South Carolina ay isang estado sa Katimugang Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos, ang South Carolina ay ang pandalawampu't-apat na pinakamataong estado na may &0000000004625401.0000004,625,401 katao, at ang pang-apatnapung pinakamalaki ayon sa lawak na sumasakop sa 30,060.70 milyang kuwadrado (77,856.9 km2) ng lupa.[1] Nahahati ang South Carolina sa 46 kondado at mayroong 269 nasaping munisipalidad na binubuo ng mga lungsod at bayan.[2] Ang mga nasaping munisipalidad ng South Carolina ay sumasaklaw lamang sa &0000000000000005.8000005.8% ng kabuuang teritoryo ng estado ngunit tahanan ng &0000000000000035.40000035.4% ng populasyon nito.[1]

Sa pagsasapi o pag-iinkorporada, maaaring pumili na maging "lungsod" o "bayan" ang mga munisipalidad, subalit walang opisyal na pagkakaiba sa pagitan ng dalawa.[3] May pananagutan ang mga munisipalidad sa pagbibigay ng pampook na mga paglilingkod tulad ng pagpapatupad ng batas, serbisyong pananggalang sa sunog at pamatay-sunog, pangangasiwa sa basura at tubig, pagpaplano at pagsosona, mga pasilidad panlibangan, at ilaw sa lansangan.[4] Maaaring sumapi ang mga munisipalidad kalakip ng isa sa tatlong mga uri ng lokal na pamahalaan: 141 ay pumili ng mayor-council, 95 ay pumili ng council, at 33 ay pumili ng council-manager.[5]

Ang pinakamalaking munisipalidad sa estado ayon sa populasyon ay Columbia, kabisera ng estado na may 129,272 katao, at ang pinakamaliit ay Smyrna na may 45 katao.[1] Pinakamalaki rin ang Columbia kung ibabatay sa lawak na umaabot sa 736.53 mi kuw (1,907.6 km2), habang pinakamaliit naman ang Jenkinsville na may lawak na 0.09 mi kuw (0.23 km2).[1]

Mga nasaping bayan at lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

       Pang-estadong kabisera at luklukan ng kondado

       Luklukan ng kondado

Pangalan Uri[1] Uri ng pamahalaan[6] Kondado[1] Populasyon
(2010)[1]
Populasyon
(2000)[1]
Bahagdan ng pagbago Lawak
(2010)[1]
Kapal ng populasyon
milya kuwadrado kilometro kuwadrado
AbbevilleCounty seat City Council-manager Abbeville 5,237 5,840 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1674657−10.3% 6.12 15.9 Padron:Pop density
AikenCounty seat City Council-manager Aiken 29,524 25,337 &0000000000000016525239+16.5% 20.70 53.6 Padron:Pop density
AllendaleCounty seat Town Council Allendale 3,482 4,052 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5932872−14.1% 3.31 8.6 Padron:Pop density
AndersonCounty seat City Council-manager Anderson 26,686 25,514 &0000000000000004593556+4.6% 14.59 37.8 Padron:Pop density
Andrews Town Mayor-council Georgetown
Williamsburg
2,861 3,068 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7252933−6.7% 2.20 5.7 Padron:Pop density
Arcadia Lakes Town Council Richland 861 882 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3619047−2.4% 0.55 1.4 Padron:Pop density
Atlantic Beach Town Council-manager Horry 334 351 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5156695−4.8% 0.16 0.4 Padron:Pop density
Awendaw Town Council Charleston 1,294 1,195 &0000000000000008284518+8.3% 9.47 24.5 Padron:Pop density
Aynor Town Mayor-council Horry 560 587 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5400340−4.6% 1.86 4.8 Padron:Pop density
BambergCounty seat City Mayor-council Bamberg 3,607 3,733 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4624698−3.4% 3.58 9.3 Padron:Pop density
BarnwellCounty seat City Council Barnwell 4,750 5,035 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6339622−5.7% 7.85 20.3 Padron:Pop density
Batesburg-Leesville Town Council-manager Lexington
Saluda
5,362 5,517 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3190502−2.8% 7.79 20.2 Padron:Pop density
BeaufortCounty seat City Council-manager Beaufort 12,361 12,950 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5451737−4.5% 27.60 71.5 Padron:Pop density
Belton City Council Anderson 4,134 4,461 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8669804−7.3% 3.84 9.9 Padron:Pop density
BennettsvilleCounty seat City Council Marlboro 9,069 9,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4222811−3.8% 6.12 15.9 Padron:Pop density
Bethune Town Mayor-council Kershaw 334 352 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6886363−5.1% 1.10 2.8 Padron:Pop density
BishopvilleCounty seat City Council Lee 3,471 3,670 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6577656−5.4% 2.34 6.1 Padron:Pop density
Blacksburg Town Council Cherokee 1,848 1,880 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2297872−1.7% 1.87 4.8 Padron:Pop density
Blackville Town Mayor-council Barnwell 2,406 2,973 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20928355−19.1% 8.93 23.1 Padron:Pop density
Blenheim Town Mayor-council Marlboro 154 137 &0000000000000012408759+12.4% 0.65 1.7 Padron:Pop density
Bluffton Town Council-manager Beaufort 12,530 1,275 &0000000000000882745098+882.7% 51.30 132.9 Padron:Pop density
Blythewood Town Mayor-council Fairfield
Richland
2,034 170 &0000000000001096470588+1,096.5% 9.68 25.1 Padron:Pop density
Bonneau Town Mayor-council Berkeley 487 354 &0000000000000037570621+37.6% 3.01 7.8 Padron:Pop density
Bowman Town Mayor-council Orangeburg 968 1,198 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20801335−19.2% 1.20 3.1 Padron:Pop density
Branchville Town Council Orangeburg 1,024 1,083 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6552169−5.4% 3.14 8.1 Padron:Pop density
Briarcliffe Acres Town Mayor-council Horry 457 470 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3234042−2.8% 0.65 1.7 Padron:Pop density
Brunson Town Mayor-council Hampton 554 589 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6057724−5.9% 1.02 2.6 Padron:Pop density
Burnettown Town Mayor-council Aiken 2,673 2,720 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2272058−1.7% 5.48 14.2 Padron:Pop density
Calhoun Falls Town Council Abbeville 2,004 2,303 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3016934−13.0% 3.39 8.8 Padron:Pop density
CamdenCounty seat City Council-manager Kershaw 6,838 6,682 &0000000000000002334630+2.3% 10.68 27.7 Padron:Pop density
Cameron Town Mayor-council Calhoun 424 449 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6432071−5.6% 3.12 8.1 Padron:Pop density
Campobello Town Council Spartanburg 502 449 &0000000000000011804008+11.8% 2.79 7.2 Padron:Pop density
Carlisle Town Council Union 436 496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3903225−12.1% 1.42 3.7 Padron:Pop density
Cayce City Council-manager Lexington
Richland
12,528 12,150 &0000000000000003111111+3.1% 16.65 43.1 Padron:Pop density
Central Town Council Pickens 5,159 3,522 &0000000000000046479273+46.5% 2.69 7.0 Padron:Pop density
Central Pacolet Town Mayor-council Spartanburg 216 267 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20898876−19.1% 0.25 0.6 Padron:Pop density
Chapin Town Mayor-council Lexington 1,445 628 &0000000000000130095541+130.1% 2.01 5.2 Padron:Pop density
CharlestonCounty seat City Mayor-council Berkeley
Charleston
120,083 96,650 &0000000000000024245214+24.2% 108.98 282.3 Padron:Pop density
Cheraw Town Mayor-council Chesterfield 5,851 5,524 &0000000000000005919623+5.9% 5.42 14.0 Padron:Pop density
Chesnee City Mayor-council Cherokee
Spartanburg
868 1,003 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4540378−13.5% 1.14 3.0 Padron:Pop density
ChesterCounty seat City Council Chester 5,607 6,476 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4581222−13.4% 3.27 8.5 Padron:Pop density
ChesterfieldCounty seat Town Mayor-council Chesterfield 1,472 1,318 &0000000000000011684370+11.7% 4.05 10.5 Padron:Pop density
Clemson City Council Anderson
Pickens
13,905 11,939 &0000000000000016467040+16.5% 7.44 19.3 Padron:Pop density
Clinton City Council-manager Laurens 8,490 8,091 &0000000000000004931405+4.9% 9.88 25.6 Padron:Pop density
Clio Town Council Marlboro 726 774 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7798449−6.2% 0.86 2.2 Padron:Pop density
Clover Town Council York 5,094 4,014 &0000000000000026905829+26.9% 4.46 11.6 Padron:Pop density
ColumbiaCounty seat City Council-manager Lexington
Richland
129,272 116,278 &0000000000000011174942+11.2% 132.21 342.4 Padron:Pop density
ConwayCounty seat City Council Horry 17,103 11,788 &0000000000000045088225+45.1% 21.94 56.8 Padron:Pop density
Cope Town Mayor-council Orangeburg 77 107 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-9962616−28.0% 0.25 0.6 Padron:Pop density
Cordova Town Mayor-council Orangeburg 169 157 &0000000000000007643312+7.6% 0.44 1.1 Padron:Pop density
Cottageville Town Mayor-council Colleton 762 707 &0000000000000007779349+7.8% 3.42 8.9 Padron:Pop density
Coward Town Council Florence 752 650 &0000000000000015692307+15.7% 3.53 9.1 Padron:Pop density
Cowpens Town Council Spartanburg 2,162 2,279 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6866169−5.1% 2.36 6.1 Padron:Pop density
Cross Hill Town Mayor-council Laurens 507 601 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6359400−15.6% 3.09 8.0 Padron:Pop density
DarlingtonCounty seat City Council-manager Darlington 6,289 6,720 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7586309−6.4% 4.55 11.8 Padron:Pop density
Denmark City Mayor-council Bamberg 3,538 3,328 &0000000000000006310096+6.3% 3.84 9.9 Padron:Pop density
DillonCounty seat City Council-manager Dillon 6,788 6,316 &0000000000000007473084+7.5% 5.22 13.5 Padron:Pop density
Donalds Town Mayor-council Abbeville 348 354 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2305084−1.7% 0.83 2.1 Padron:Pop density
Due West Town Mayor-council Abbeville 1,247 1,209 &0000000000000003143093+3.1% 1.64 4.2 Padron:Pop density
Duncan Town Council Spartanburg 3,181 2,870 &0000000000000010836236+10.8% 4.67 12.1 Padron:Pop density
Easley City Mayor-council Anderson
Pickens
19,993 17,754 &0000000000000012611242+12.6% 12.26 31.8 Padron:Pop density
Eastover Town Mayor-council Richland 813 830 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3951807−2.0% 1.21 3.1 Padron:Pop density
EdgefieldCounty seat Town Mayor-council Edgefield 4,750 4,449 &0000000000000006765565+6.8% 4.18 10.8 Padron:Pop density
Edisto Beach Town Council Colleton 414 641 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-6586583−35.4% 2.13 5.5 Padron:Pop density
Ehrhardt Town Mayor-council Bamberg 545 614 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2762214−11.2% 3.11 8.1 Padron:Pop density
Elgin Town Mayor-council Kershaw 1,311 806 &0000000000000062655086+62.7% 1.06 2.7 Padron:Pop density
Elko Town Mayor-council Barnwell 193 212 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9037735−9.0% 1.05 2.7 Padron:Pop density
Elloree Town Mayor-council Orangeburg 692 742 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7261455−6.7% 0.95 2.5 Padron:Pop density
Estill Town Council Hampton 2,040 2,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6123711−15.9% 3.23 8.4 Padron:Pop density
Eutawville Town Mayor-council Orangeburg 315 344 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9569767−8.4% 0.95 2.5 Padron:Pop density
Fairfax Town Council Allendale 2,025 3,206 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-7162819−36.8% 3.31 8.6 Padron:Pop density
FlorenceCounty seat City Council-manager Florence 37,056 30,248 &0000000000000022507273+22.5% 20.89 54.1 Padron:Pop density
Folly Beach City Mayor-council Charleston 2,617 2,116 &0000000000000023676748+23.7% 12.51 32.4 Padron:Pop density
Forest Acres City Council Richland 10,361 10,558 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2134116−1.9% 4.60 11.9 Padron:Pop density
Fort Lawn Town Mayor-council Chester 895 864 &0000000000000003587962+3.6% 1.39 3.6 Padron:Pop density
Fort Mill Town Council-manager York 10,811 7,587 &0000000000000042493739+42.5% 16.34 42.3 Padron:Pop density
Fountain Inn City Mayor-council Greenville
Laurens
7,799 6,017 &0000000000000029616087+29.6% 7.89 20.4 Padron:Pop density
Furman Town Council Hampton 239 286 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7566433−16.4% 3.12 8.1 Padron:Pop density
GaffneyCounty seat City Council Cherokee 12,414 12,968 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5727945−4.3% 8.32 21.5 Padron:Pop density
Gaston Town Mayor-council Lexington 1,645 1,304 &0000000000000026150306+26.2% 5.31 13.8 Padron:Pop density
GeorgetownCounty seat City Mayor-council Georgetown 9,163 8,950 &0000000000000002379888+2.4% 6.91 17.9 Padron:Pop density
Gifford Town Mayor-council Hampton 288 370 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3837837−22.2% 0.97 2.5 Padron:Pop density
Gilbert Town Council Lexington 565 500 &0000000000000013000000+13.0% 2.71 7.0 Padron:Pop density
Goose Creek City Mayor-council Berkeley
Charleston
35,938 29,208 &0000000000000023041632+23.0% 40.09 103.8 Padron:Pop density
Govan Town Mayor-council Bamberg 65 67 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3014925−3.0% 0.75 1.9 Padron:Pop density
Gray Court Town Mayor-council Laurens 795 1,021 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3864838−22.1% 1.87 4.8 Padron:Pop density
Great Falls Town Council Chester 1,979 2,194 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10200546−9.8% 4.24 11.0 Padron:Pop density
Greeleyville Town Mayor-council Williamsburg 438 452 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4902654−3.1% 1.22 3.2 Padron:Pop density
GreenvilleCounty seat City Council-manager Greenville 58,409 56,002 &0000000000000004298060+4.3% 28.67 74.3 Padron:Pop density
GreenwoodCounty seat City Council-manager Greenwood 23,222 22,071 &0000000000000005214987+5.2% 16.23 42.0 Padron:Pop density
Greer City Council Greenville
Spartanburg
25,515 16,843 &0000000000000051487264+51.5% 20.64 53.5 Padron:Pop density
HamptonCounty seat Town Council Hampton 2,808 2,837 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2977793−1.0% 4.51 11.7 Padron:Pop density
Hanahan City Council Berkeley 17,997 12,937 &0000000000000039112622+39.1% 10.69 27.7 Padron:Pop density
Hardeeville City Council-manager Jasper 2,952 1,793 &0000000000000064640267+64.6% 45.16 117.0 Padron:Pop density
Harleyville Town Mayor-council Dorchester 677 594 &0000000000000013973063+14.0% 1.15 3.0 Padron:Pop density
Hartsville City Council-manager Darlington 7,764 7,556 &0000000000000002752779+2.8% 5.72 14.8 Padron:Pop density
Heath Springs Town Council Lancaster 790 864 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9435185−8.6% 1.63 4.2 Padron:Pop density
Hemingway Town Council Williamsburg 459 573 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20104712−19.9% 0.85 2.2 Padron:Pop density
Hickory Grove Town Mayor-council York 440 337 &0000000000000030563798+30.6% 1.67 4.3 Padron:Pop density
Hilda Town Mayor-council Barnwell 447 436 &0000000000000002522935+2.5% 3.07 8.0 Padron:Pop density
Hilton Head Island Town Council-manager Beaufort 37,099 33,862 &0000000000000009559388+9.6% 41.36 107.1 Padron:Pop density
Hodges Town Mayor-council Greenwood 155 158 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2101265−1.9% 0.78 2.0 Padron:Pop density
Holly Hill Town Mayor-council Orangeburg 1,277 1,281 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1687743−0.3% 1.31 3.4 Padron:Pop density
Hollywood Town Mayor-council Charleston 4,714 3,946 &0000000000000019462747+19.5% 23.13 59.9 Padron:Pop density
Honea Path Town Mayor-council Abbeville
Anderson
3,597 3,504 &0000000000000002654109+2.7% 3.62 9.4 Padron:Pop density
Inman City Council Spartanburg 2,321 1,884 &0000000000000023195329+23.2% 1.44 3.7 Padron:Pop density
Irmo Town Council Lexington
Richland
11,097 11,039 &0000000000000000525409+0.5% 6.26 16.2 Padron:Pop density
Isle of Palms City Council Charleston 4,133 4,583 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10181104−9.8% 4.44 11.5 Padron:Pop density
Iva Town Mayor-council Anderson 1,218 1,156 &0000000000000005363321+5.4% 0.89 2.3 Padron:Pop density
Jackson Town Mayor-council Aiken 1,700 1,625 &0000000000000004615384+4.6% 3.54 9.2 Padron:Pop density
James Island[a] Town Mayor-council Charleston Padron:Sdash Padron:Sdash Padron:Sdash Padron:Sdash Padron:Sdash Padron:Sdash
Jamestown Town Mayor-council Berkeley 72 97 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6226804−25.8% 0.61 1.6 Padron:Pop density
Jefferson Town Council Chesterfield 753 704 &0000000000000006960227+7.0% 1.80 4.7 Padron:Pop density
Jenkinsville[b] Town Mayor-council Fairfield 46 Padron:Sdash Padron:Sdash 0.09 0.2 Padron:Pop density
Johnsonville City Council Florence 1,480 1,418 &0000000000000004372355+4.4% 2.06 5.3 Padron:Pop density
Johnston Town Mayor-council Edgefield 2,362 2,336 &0000000000000001113013+1.1% 2.65 6.9 Padron:Pop density
Jonesville Town Council Union 911 982 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8769857−7.2% 1.01 2.6 Padron:Pop density
Kershaw Town Council Lancaster 1,803 1,645 &0000000000000009604863+9.6% 1.86 4.8 Padron:Pop density
Kiawah Island Town Mayor-council Charleston 1,626 1,163 &0000000000000039810834+39.8% 10.98 28.4 Padron:Pop density
KingstreeCounty seat Town Council-manager Williamsburg 3,328 3,496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5194508−4.8% 3.15 8.2 Padron:Pop density
Kline Town Mayor-council Barnwell 197 238 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8773109−17.2% 3.11 8.1 Padron:Pop density
Lake City City Mayor-council Florence 6,675 6,478 &0000000000000003041062+3.0% 5.22 13.5 Padron:Pop density
Lake View Town Mayor-council Dillon 807 789 &0000000000000002281368+2.3% 1.69 4.4 Padron:Pop density
Lamar Town Mayor-council Darlington 989 1,015 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3438423−2.6% 1.17 3.0 Padron:Pop density
LancasterCounty seat City Council Lancaster 8,526 8,177 &0000000000000004268068+4.3% 6.41 16.6 Padron:Pop density
Landrum City Council Spartanburg 2,376 2,472 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4116504−3.9% 2.68 6.9 Padron:Pop density
Lane Town Mayor-council Williamsburg 508 585 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4837606−13.2% 3.95 10.2 Padron:Pop density
Latta Town Council Dillon 1,379 1,410 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3801418−2.2% 1.10 2.8 Padron:Pop density
LaurensCounty seat City Mayor-council Laurens 9,139 9,916 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8164179−7.8% 10.39 26.9 Padron:Pop density
LexingtonCounty seat Town Council Lexington 17,870 9,793 &0000000000000082477279+82.5% 8.87 23.0 Padron:Pop density
Liberty City Mayor-council Pickens 3,269 3,009 &0000000000000008640744+8.6% 4.45 11.5 Padron:Pop density
Lincolnville Town Mayor-council Charleston
Dorchester
1,139 904 &0000000000000025995575+26.0% 1.19 3.1 Padron:Pop density
Little Mountain Town Mayor-council Newberry 291 255 &0000000000000014117647+14.1% 1.42 3.7 Padron:Pop density
Livingston Town Council Orangeburg 136 148 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9891891−8.1% 0.82 2.1 Padron:Pop density
Lockhart Town Mayor-council Union 488 39 &0000000000001151282051+1,151.3% 0.31 0.8 Padron:Pop density
Lodge Town Mayor-council Colleton 120 114 &0000000000000005263157+5.3% 3.14 8.1 Padron:Pop density
Loris City Council Horry 2,396 2,079 &0000000000000015247715+15.2% 4.55 11.8 Padron:Pop density
Lowndesville Town Mayor-council Abbeville 128 166 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3108433−22.9% 0.77 2.0 Padron:Pop density
Lowrys Town Mayor-council Chester 200 207 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4618357−3.4% 3.16 8.2 Padron:Pop density
Luray Town Mayor-council Hampton 127 115 &0000000000000010434782+10.4% 1.03 2.7 Padron:Pop density
Lyman Town Council Spartanburg 3,243 2,659 &0000000000000021963144+22.0% 5.98 15.5 Padron:Pop density
Lynchburg Town Council Lee 373 588 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-7435374−36.6% 1.13 2.9 Padron:Pop density
McBee Town Council Chesterfield 867 714 &0000000000000021428571+21.4% 1.28 3.3 Padron:Pop density
McClellanville Town Council Charleston 499 459 &0000000000000008714596+8.7% 2.24 5.8 Padron:Pop density
McColl Town Mayor-council Marlboro 2,174 2,498 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3029623−13.0% 1.05 2.7 Padron:Pop density
McConnells Town Council York 255 287 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2850174−11.1% 3.39 8.8 Padron:Pop density
McCormickCounty seat Town Mayor-council McCormick 2,783 1,489 &0000000000000086903962+86.9% 4.05 10.5 Padron:Pop density
ManningCounty seat City Council Clarendon 4,108 4,025 &0000000000000002062111+2.1% 2.76 7.1 Padron:Pop density
MarionCounty seat City Mayor-council Marion 6,939 7,042 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2537347−1.5% 4.42 11.4 Padron:Pop density
Mauldin City Council Greenville 22,889 15,224 &0000000000000050348134+50.3% 9.95 25.8 Padron:Pop density
Mayesville Town Mayor-council Sumter 731 1,001 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-7026973−27.0% 1.02 2.6 Padron:Pop density
Meggett Town Mayor-council Charleston 1,226 1,230 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1674796−0.3% 17.85 46.2 Padron:Pop density
Moncks CornerCounty seat Town Mayor-council Berkeley 7,885 5,952 &0000000000000032476478+32.5% 7.29 18.9 Padron:Pop density
Monetta Town Mayor-council Aiken
Saluda
236 220 &0000000000000007272727+7.3% 0.74 1.9 Padron:Pop density
Mount Croghan Town Council Chesterfield 195 155 &0000000000000025806451+25.8% 0.76 2.0 Padron:Pop density
Mount Pleasant Town Council Charleston 67,843 47,609 &0000000000000042500367+42.5% 45.08 116.8 Padron:Pop density
Mullins City Council Marion 4,663 5,029 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8722211−7.3% 3.06 7.9 Padron:Pop density
Myrtle Beach City Council-manager Horry 27,109 22,759 &0000000000000019113317+19.1% 23.32 60.4 Padron:Pop density
Neeses Town Mayor-council Orangeburg 374 413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10556900−9.4% 1.75 4.5 Padron:Pop density
NewberryCounty seat City Council-manager Newberry 10,277 10,580 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3136105−2.9% 8.57 22.2 Padron:Pop density
New Ellenton City Council Aiken 2,052 2,250 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9199999−8.8% 4.77 12.4 Padron:Pop density
Nichols Town Mayor-council Marion 368 408 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10196078−9.8% 1.41 3.7 Padron:Pop density
Ninety Six Town Mayor-council Greenwood 1,998 1,936 &0000000000000003202479+3.2% 1.5 3.9 Padron:Pop density
Norris Town Council Pickens 813 847 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5985832−4.0% 1.88 4.9 Padron:Pop density
North Town Mayor-council Orangeburg 754 813 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8742927−7.3% 0.82 2.1 Padron:Pop density
North Augusta City Mayor-council Aiken
Edgefield
21,348 17,574 &0000000000000021474906+21.5% 20.03 51.9 Padron:Pop density
North Charleston City Mayor-council Berkeley
Charleston
Dorchester
97,471 79,641 &0000000000000022387965+22.4% 73.19 189.6 Padron:Pop density
North Myrtle Beach City Council-manager Horry 13,752 10,974 &0000000000000025314379+25.3% 17.09 44.3 Padron:Pop density
Norway Town Mayor-council Orangeburg 337 389 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4632390−13.4% 0.80 2.1 Padron:Pop density
Olanta Town Mayor-council Florence 563 613 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9843393−8.2% 0.99 2.6 Padron:Pop density
Olar Town Mayor-council Bamberg 257 237 &0000000000000008438818+8.4% 0.79 2.0 Padron:Pop density
OrangeburgCounty seat City Council Orangeburg 13,964 12,765 &0000000000000009392871+9.4% 8.47 21.9 Padron:Pop density
Pacolet Town Council Spartanburg 2,235 2,690 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7085501−16.9% 3.51 9.1 Padron:Pop density
Pageland Town Council Chesterfield 2,760 2,521 &0000000000000009480364+9.5% 4.37 11.3 Padron:Pop density
Pamplico Town Council Florence 1,226 1,139 &0000000000000007638279+7.6% 1.61 4.2 Padron:Pop density
Parksville Town Mayor-council McCormick 117 120 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3500000−2.5% 0.73 1.9 Padron:Pop density
Patrick Town Mayor-council Chesterfield 351 354 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1152542−0.8% 0.96 2.5 Padron:Pop density
Pawleys Island Town Mayor-council Georgetown 103 138 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6637681−25.4% 0.70 1.8 Padron:Pop density
Paxville Town Mayor-council Clarendon 185 248 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6596774−25.4% 1.05 2.7 Padron:Pop density
Peak Town Mayor-council Newberry 64 61 &0000000000000004918032+4.9% 0.39 1.0 Padron:Pop density
Pelion Town Mayor-council Lexington 674 553 &0000000000000021880650+21.9% 3.60 9.3 Padron:Pop density
Pelzer Town Mayor-council Anderson 89 97 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9752577−8.2% 0.18 0.5 Padron:Pop density
Pendleton Town Mayor-council Anderson 2,964 2,966 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1932569−0.1% 3.79 9.8 Padron:Pop density
Perry Town Mayor-council Aiken 233 237 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2312236−1.7% 1.16 3.0 Padron:Pop density
PickensCounty seat City Council Pickens 3,126 3,012 &0000000000000003784860+3.8% 2.83 7.3 Padron:Pop density
Pine Ridge Town Council Lexington 2,064 1,593 &0000000000000029566854+29.6% 4.72 12.2 Padron:Pop density
Pinewood Town Mayor-council Sumter 538 459 &0000000000000017211328+17.2% 1.07 2.8 Padron:Pop density
Plum Branch Town Mayor-council McCormick 82 98 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7673469−16.3% 0.36 0.9 Padron:Pop density
Pomaria Town Mayor-council Newberry 179 177 &0000000000000001129943+1.1% 1.04 2.7 Padron:Pop density
Port Royal Town Council-manager Beaufort 10,678 3,950 &0000000000000170329113+170.3% 18.95 49.1 Padron:Pop density
Prosperity Town Mayor-council Newberry 1,180 1,047 &0000000000000012702960+12.7% 1.87 4.8 Padron:Pop density
Quinby Town Mayor-council Florence 932 842 &0000000000000010688836+10.7% 1.35 3.5 Padron:Pop density
Ravenel Town Mayor-council Charleston 2,465 2,214 &0000000000000011336946+11.3% 12.64 32.7 Padron:Pop density
Reevesville Town Mayor-council Dorchester 196 207 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6685990−5.3% 1.61 4.2 Padron:Pop density
Reidville Town Mayor-council Spartanburg 601 478 &0000000000000025732217+25.7% 1.68 4.4 Padron:Pop density
Richburg Town Mayor-council Chester 275 332 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8831325−17.2% 0.88 2.3 Padron:Pop density
RidgelandCounty seat Town Council Jasper 4,036 2,518 &0000000000000060285941+60.3% 44.45 115.1 Padron:Pop density
Ridge Spring Town Mayor-council Saluda 737 823 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1550425−10.4% 1.82 4.7 Padron:Pop density
Ridgeville Town Mayor-council Dorchester 1,979 1,690 &0000000000000017100591+17.1% 1.80 4.7 Padron:Pop density
Ridgeway Town Council Fairfield 319 328 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3256097−2.7% 0.48 1.2 Padron:Pop density
Rock Hill City Council-manager York 66,154 49,765 &0000000000000032932784+32.9% 35.72 92.5 Padron:Pop density
Rockville Town Mayor-council Charleston 134 137 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3810218−2.2% 0.42 1.1 Padron:Pop density
Rowesville Town Mayor-council Orangeburg 304 378 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20423280−19.6% 0.83 2.1 Padron:Pop density
Ruby Town Mayor-council Chesterfield 360 348 &0000000000000003448275+3.4% 2.47 6.4 Padron:Pop density
St. GeorgeCounty seat Town Council Dorchester 2,084 2,092 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1617590−0.4% 2.70 7.0 Padron:Pop density
St. MatthewsCounty seat Town Council Calhoun 2,021 2,107 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5918367−4.1% 1.92 5.0 Padron:Pop density
St. Stephen Town Mayor-council Berkeley 1,697 1,776 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5551801−4.4% 2.39 6.2 Padron:Pop density
Salem Town Council Oconee 135 126 &0000000000000007142857+7.1% 0.83 2.1 Padron:Pop density
Salley Town Council Aiken 398 410 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3073170−2.9% 0.75 1.9 Padron:Pop density
SaludaCounty seat Town Mayor-council Saluda 3,565 3,066 &0000000000000016275277+16.3% 3.25 8.4 Padron:Pop density
Santee Town Mayor-council Orangeburg 961 740 &0000000000000029864864+29.9% 2.11 5.5 Padron:Pop density
Scotia Town Mayor-council Hampton 215 227 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6713656−5.3% 3.16 8.2 Padron:Pop density
Scranton Town Mayor-council Florence 932 942 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2938428−1.1% 0.84 2.2 Padron:Pop density
Seabrook Island Town Mayor-council Charleston 1,714 1,250 &0000000000000037119999+37.1% 5.97 15.5 Padron:Pop density
Sellers Town Mayor-council Marion 219 277 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1061371−20.9% 0.69 1.8 Padron:Pop density
Seneca City Mayor-council Oconee 8,102 7,652 &0000000000000005880815+5.9% 7.55 19.6 Padron:Pop density
Sharon Town Mayor-council York 494 421 &0000000000000017339667+17.3% 1.31 3.4 Padron:Pop density
Silverstreet Town Mayor-council Newberry 162 216 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-5000000−25.0% 3.35 8.7 Padron:Pop density
Simpsonville City Council Greenville 18,238 14,352 &0000000000000027076365+27.1% 8.81 22.8 Padron:Pop density
Six Mile Town Council Pickens 675 553 &0000000000000022061482+22.1% 2.04 5.3 Padron:Pop density
Smoaks Town Council Colleton 126 140 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10000000−10.0% 1.63 4.2 Padron:Pop density
Smyrna Town Mayor-council Cherokee
York
45 59 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-4271186−23.7% 0.71 1.8 Padron:Pop density
Snelling Town Mayor-council Barnwell 274 246 &0000000000000011382113+11.4% 4.04 10.5 Padron:Pop density
Society Hill Town Mayor-council Darlington 563 700 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20428571−19.6% 2.19 5.7 Padron:Pop density
South Congaree Town Council Lexington 2,306 2,266 &0000000000000001765225+1.8% 3.29 8.5 Padron:Pop density
SpartanburgCounty seat City Council-manager Spartanburg 37,013 39,673 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7295188−6.7% 19.77 51.2 Padron:Pop density
Springdale Town Council Lexington 2,636 2,877 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9623218−8.4% 2.73 7.1 Padron:Pop density
Springfield Town Mayor-council Orangeburg 524 504 &0000000000000003968253+4.0% 1.74 4.5 Padron:Pop density
Starr Town Mayor-council Anderson 173 173 0.0% 1.48 3.8 Padron:Pop density
Stuckey Town Council Williamsburg 245 263 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7155893−6.8% 0.93 2.4 Padron:Pop density
Sullivan's Island Town Council Charleston 1,791 1,911 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7720565−6.3% 2.50 6.5 Padron:Pop density
Summerton Town Council Clarendon 1,000 1,061 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6250706−5.7% 1.28 3.3 Padron:Pop density
Summerville Town Council Berkeley
Charleston
Dorchester
43,392 27,752 &0000000000000056356298+56.4% 18.04 46.7 Padron:Pop density
Summit Town Mayor-council Lexington 402 219 &0000000000000083561643+83.6% 1.49 3.9 Padron:Pop density
SumterCounty seat City Council-manager Sumter 40,524 39,643 &0000000000000002222334+2.2% 32.09 83.1 Padron:Pop density
Surfside Beach Town Council Horry 3,837 4,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4711864−13.3% 1.93 5.0 Padron:Pop density
Swansea Town Council Lexington 827 533 &0000000000000055159474+55.2% 2.03 5.3 Padron:Pop density
Sycamore Town Council Allendale 180 185 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3297297−2.7% 3.17 8.2 Padron:Pop density
Tatum Town Mayor-council Marlboro 75 69 &0000000000000008695652+8.7% 0.91 2.4 Padron:Pop density
Tega Cay City Council-manager York 7,620 4,044 &0000000000000088427299+88.4% 3.87 10.0 Padron:Pop density
Timmonsville Town Council Florence 2,320 2,315 &0000000000000000215982+0.2% 2.59 6.7 Padron:Pop density
Travelers Rest City Council Greenville 4,576 4,099 &0000000000000011636984+11.6% 4.52 11.7 Padron:Pop density
Trenton Town Mayor-council Edgefield 196 226 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4725663−13.3% 1.26 3.3 Padron:Pop density
Troy Town Mayor-council Greenwood 93 105 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2571428−11.4% 0.80 2.1 Padron:Pop density
Turbeville Town Council Clarendon 766 602 &0000000000000027242524+27.2% 1.30 3.4 Padron:Pop density
Ulmer Town Council Allendale 88 102 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4274509−13.7% 2.74 7.1 Padron:Pop density
UnionCounty seat City Mayor-council Union 8,393 8,793 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5450926−4.5% 8.08 20.9 Padron:Pop density
Vance Town Mayor-council Orangeburg 170 208 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9730769−18.3% 0.51 1.3 Padron:Pop density
Varnville Town Council Hampton 2,162 2,074 &0000000000000004243008+4.2% 3.83 9.9 Padron:Pop density
Wagener Town Council Aiken 797 863 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8352259−7.6% 1.17 3.0 Padron:Pop density
WalhallaCounty seat City Council Oconee 4,263 3,801 &0000000000000012154696+12.2% 3.96 10.3 Padron:Pop density
WalterboroCounty seat City Council-manager Colleton 5,398 5,153 &0000000000000004754511+4.8% 6.49 16.8 Padron:Pop density
Ward Town Mayor-council Saluda 91 110 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8727272−17.3% 0.78 2.0 Padron:Pop density
Ware Shoals Town Council Abbeville
Greenwood
Laurens
2,170 2,363 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9832416−8.2% 3.90 10.1 Padron:Pop density
Waterloo Town Mayor-council Laurens 166 203 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9773399−18.2% 1.40 3.6 Padron:Pop density
Wellford City Mayor-council Spartanburg 2,378 2,030 &0000000000000017142857+17.1% 4.32 11.2 Padron:Pop density
West Columbia City Council Lexington 14,988 13,064 &0000000000000014727495+14.7% 6.99 18.1 Padron:Pop density
Westminster City Council Oconee 2,418 2,743 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2151658−11.8% 3.41 8.8 Padron:Pop density
West Pelzer Town Mayor-council Anderson 880 879 &0000000000000000113765+0.1% 0.51 1.3 Padron:Pop density
West Union Town Council Oconee 291 297 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3979797−2.0% 0.77 2.0 Padron:Pop density
Whitmire Town Mayor-council Newberry 1,441 1,512 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5304232−4.7% 1.24 3.2 Padron:Pop density
Williams Town Mayor-council Colleton 117 116 &0000000000000000862068+0.9% 0.85 2.2 Padron:Pop density
Williamston Town Mayor-council Anderson 3,934 3,791 &0000000000000003772091+3.8% 3.64 9.4 Padron:Pop density
Williston Town Council Barnwell 3,139 3,307 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6919866−5.1% 8.95 23.2 Padron:Pop density
Windsor Town Mayor-council Aiken 121 127 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5275590−4.7% 0.66 1.7 Padron:Pop density
WinnsboroCounty seat Town Council-manager Fairfield 3,550 3,599 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2638510−1.4% 3.23 8.4 Padron:Pop density
Woodford Town Mayor-council Orangeburg 185 196 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6387755−5.6% 0.79 2.0 Padron:Pop density
Woodruff City Council-manager Spartanburg 4,090 4,229 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4713170−3.3% 3.91 10.1 Padron:Pop density
Yemassee Town Council Beaufort
Hampton
1,027 807 &0000000000000027261462+27.3% 4.51 11.7 Padron:Pop density
YorkCounty seat City Council-manager York 7,736 6,985 &0000000000000010751610+10.8% 8.21 21.3 Padron:Pop density
Kabuuan 1,635,791 1,410,830 &0000000000000015945294+15.9% &0000000000001756.8500001,756.85 4,550.2 Padron:Pop density

Talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Nainkorporada ang bayan noong 2012 kaya hindi siya nakatawan sa kapuwa senso 2000 at 2010.[7]
  2. Nainkorporada ang bayan noong Marso 6, 2008 kaya hindi siya nakatawan sa senso 2000.[8]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 1.7 1.8 "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong August 8, 2016. Select South Carolina from drop-down menu.
  2. "South Carolina: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. p. III-2. Hinango noong August 8, 2016.
  3. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 7 – Municipal Corporations". Scstatehouse.gov. Hinango noong July 25, 2018.
  4. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 1 – Incorporation". Scstatehouse.gov. Hinango noong July 25, 2018.
  5. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 5 – Selection Of Forms Of Municipal Government". Scstatehouse.gov. Hinango noong July 25, 2018.
  6. "Forms of Government by Population" (PDF). Municipal Association of South Carolina. March 17, 2016. Hinango noong July 27, 2018.
  7. "History". Town of James Island, South Carolina. 2018. Hinango noong July 27, 2018.
  8. "2000–2010 Entity Changes" (txt). 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong June 17, 2016.

Padron:South Carolina