Talaan ng mga munisipalidad sa South Carolina

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Estados Unidos na nagpapakita ng kinaroroonan ng South Carolina

Ang South Carolina ay isang estado sa Katimugang Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos, ang South Carolina ay ang pandalawampu't-apat na pinakamataong estado na may &0000000004625401.0000004,625,401 katao, at ang pang-apatnapung pinakamalaki ayon sa lawak na sumasakop sa 30,060.70 milya kuwadrado (77,856.9 km2) ng lupa.[1] Nahahati ang South Carolina sa 46 kondado at mayroong 269 nasaping munisipalidad na binubuo ng mga lungsod at bayan.[2] Ang mga nasaping munisipalidad ng South Carolina ay sumasaklaw lamang sa 5.8% ng kabuuang teritoryo ng estado ngunit tahanan ng 35.4% ng populasyon nito.[1]

Sa pagsasapi o pag-iinkorporada, maaaring pumili na maging "lungsod" o "bayan" ang mga munisipalidad, subalit walang opisyal na pagkakaiba sa pagitan ng dalawa.[3] May pananagutan ang mga munisipalidad sa pagbibigay ng pampook na mga paglilingkod tulad ng pagpapatupad ng batas, serbisyong pananggalang sa sunog at pamatay-sunog, pangangasiwa sa basura at tubig, pagpaplano at pagsosona, mga pasilidad panlibangan, at ilaw sa lansangan.[4] Maaaring sumapi ang mga munisipalidad kalakip ng isa sa tatlong mga uri ng lokal na pamahalaan: 141 ay pumili ng mayor-council, 95 ay pumili ng council, at 33 ay pumili ng council-manager.[5]

Ang pinakamalaking munisipalidad sa estado ayon sa populasyon ay Columbia, kabisera ng estado na may 129,272 katao, at ang pinakamaliit ay Smyrna na may 45 katao.[1] Pinakamalaki rin ang Columbia kung ibabatay sa lawak na umaabot sa 736.53 mi kuw (1,907.6 km2), habang pinakamaliit naman ang Jenkinsville na may lawak na 0.09 mi kuw (0.23 km2).[1]

Mga nasaping bayan at lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

       Pang-estadong kabisera at luklukan ng kondado

       Luklukan ng kondado

Pangalan Uri[1] Uri ng pamahalaan[6] Kondado[1] Populasyon
(2010)[1]
Populasyon
(2000)[1]
Bahagdan ng pagbago Lawak
(2010)[1]
Kapal ng populasyon
milya kuwadrado kilometro kuwadrado
AbbevilleCounty seat City Council-manager Abbeville 5,237 5,840 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1674657−10.3% 6.12 15.9 855.7/sq mi (330.4/km2)
AikenCounty seat City Council-manager Aiken 29,524 25,337 &0000000000000016525239+16.5% 20.70 53.6 1,426.3/sq mi (550.7/km2)
AllendaleCounty seat Town Council Allendale 3,482 4,052 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5932872−14.1% 3.31 8.6 1,052.0/sq mi (406.2/km2)
AndersonCounty seat City Council-manager Anderson 26,686 25,514 &0000000000000004593556+4.6% 14.59 37.8 1,829.1/sq mi (706.2/km2)
Andrews Town Mayor-council Georgetown
Williamsburg
2,861 3,068 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7252933−6.7% 2.20 5.7 1,300.5/sq mi (502.1/km2)
Arcadia Lakes Town Council Richland 861 882 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3619047−2.4% 0.55 1.4 1,565.5/sq mi (604.4/km2)
Atlantic Beach Town Council-manager Horry 334 351 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5156695−4.8% 0.16 0.4 2,087.5/sq mi (806.0/km2)
Awendaw Town Council Charleston 1,294 1,195 &0000000000000008284518+8.3% 9.47 24.5 136.6/sq mi (52.8/km2)
Aynor Town Mayor-council Horry 560 587 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5400340−4.6% 1.86 4.8 301.1/sq mi (116.2/km2)
BambergCounty seat City Mayor-council Bamberg 3,607 3,733 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4624698−3.4% 3.58 9.3 1,007.5/sq mi (389.0/km2)
BarnwellCounty seat City Council Barnwell 4,750 5,035 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6339622−5.7% 7.85 20.3 605.1/sq mi (233.6/km2)
Batesburg-Leesville Town Council-manager Lexington
Saluda
5,362 5,517 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3190502−2.8% 7.79 20.2 688.3/sq mi (265.8/km2)
BeaufortCounty seat City Council-manager Beaufort 12,361 12,950 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5451737−4.5% 27.60 71.5 447.9/sq mi (172.9/km2)
Belton City Council Anderson 4,134 4,461 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8669804−7.3% 3.84 9.9 1,076.6/sq mi (415.7/km2)
BennettsvilleCounty seat City Council Marlboro 9,069 9,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4222811−3.8% 6.12 15.9 1,481.9/sq mi (572.2/km2)
Bethune Town Mayor-council Kershaw 334 352 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6886363−5.1% 1.10 2.8 303.6/sq mi (117.2/km2)
BishopvilleCounty seat City Council Lee 3,471 3,670 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6577656−5.4% 2.34 6.1 1,483.3/sq mi (572.7/km2)
Blacksburg Town Council Cherokee 1,848 1,880 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2297872−1.7% 1.87 4.8 988.2/sq mi (381.6/km2)
Blackville Town Mayor-council Barnwell 2,406 2,973 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20928355−19.1% 8.93 23.1 269.4/sq mi (104.0/km2)
Blenheim Town Mayor-council Marlboro 154 137 &0000000000000012408759+12.4% 0.65 1.7 236.9/sq mi (91.5/km2)
Bluffton Town Council-manager Beaufort 12,530 1,275 &0000000000000882745098+882.7% 51.30 132.9 244.2/sq mi (94.3/km2)
Blythewood Town Mayor-council Fairfield
Richland
2,034 170 &0000000000001096470588+1,096.5% 9.68 25.1 210.1/sq mi (81.1/km2)
Bonneau Town Mayor-council Berkeley 487 354 &0000000000000037570621+37.6% 3.01 7.8 161.8/sq mi (62.5/km2)
Bowman Town Mayor-council Orangeburg 968 1,198 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20801335−19.2% 1.20 3.1 806.7/sq mi (311.5/km2)
Branchville Town Council Orangeburg 1,024 1,083 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6552169−5.4% 3.14 8.1 326.1/sq mi (125.9/km2)
Briarcliffe Acres Town Mayor-council Horry 457 470 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3234042−2.8% 0.65 1.7 703.1/sq mi (271.5/km2)
Brunson Town Mayor-council Hampton 554 589 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6057724−5.9% 1.02 2.6 543.1/sq mi (209.7/km2)
Burnettown Town Mayor-council Aiken 2,673 2,720 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2272058−1.7% 5.48 14.2 487.8/sq mi (188.3/km2)
Calhoun Falls Town Council Abbeville 2,004 2,303 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3016934−13.0% 3.39 8.8 591.2/sq mi (228.2/km2)
CamdenCounty seat City Council-manager Kershaw 6,838 6,682 &0000000000000002334630+2.3% 10.68 27.7 640.3/sq mi (247.2/km2)
Cameron Town Mayor-council Calhoun 424 449 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6432071−5.6% 3.12 8.1 135.9/sq mi (52.5/km2)
Campobello Town Council Spartanburg 502 449 &0000000000000011804008+11.8% 2.79 7.2 179.9/sq mi (69.5/km2)
Carlisle Town Council Union 436 496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3903225−12.1% 1.42 3.7 307.0/sq mi (118.5/km2)
Cayce City Council-manager Lexington
Richland
12,528 12,150 &0000000000000003111111+3.1% 16.65 43.1 752.4/sq mi (290.5/km2)
Central Town Council Pickens 5,159 3,522 &0000000000000046479273+46.5% 2.69 7.0 1,917.8/sq mi (740.5/km2)
Central Pacolet Town Mayor-council Spartanburg 216 267 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20898876−19.1% 0.25 0.6 864.0/sq mi (333.6/km2)
Chapin Town Mayor-council Lexington 1,445 628 &0000000000000130095541+130.1% 2.01 5.2 718.9/sq mi (277.6/km2)
CharlestonCounty seat City Mayor-council Berkeley
Charleston
120,083 96,650 &0000000000000024245214+24.2% 108.98 282.3 1,101.9/sq mi (425.4/km2)
Cheraw Town Mayor-council Chesterfield 5,851 5,524 &0000000000000005919623+5.9% 5.42 14.0 1,079.5/sq mi (416.8/km2)
Chesnee City Mayor-council Cherokee
Spartanburg
868 1,003 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4540378−13.5% 1.14 3.0 761.4/sq mi (294.0/km2)
ChesterCounty seat City Council Chester 5,607 6,476 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4581222−13.4% 3.27 8.5 1,714.7/sq mi (662.0/km2)
ChesterfieldCounty seat Town Mayor-council Chesterfield 1,472 1,318 &0000000000000011684370+11.7% 4.05 10.5 363.5/sq mi (140.3/km2)
Clemson City Council Anderson
Pickens
13,905 11,939 &0000000000000016467040+16.5% 7.44 19.3 1,869.0/sq mi (721.6/km2)
Clinton City Council-manager Laurens 8,490 8,091 &0000000000000004931405+4.9% 9.88 25.6 859.3/sq mi (331.8/km2)
Clio Town Council Marlboro 726 774 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7798449−6.2% 0.86 2.2 844.2/sq mi (325.9/km2)
Clover Town Council York 5,094 4,014 &0000000000000026905829+26.9% 4.46 11.6 1,142.2/sq mi (441.0/km2)
ColumbiaCounty seat City Council-manager Lexington
Richland
129,272 116,278 &0000000000000011174942+11.2% 132.21 342.4 977.8/sq mi (377.5/km2)
ConwayCounty seat City Council Horry 17,103 11,788 &0000000000000045088225+45.1% 21.94 56.8 779.5/sq mi (301.0/km2)
Cope Town Mayor-council Orangeburg 77 107 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-9962616−28.0% 0.25 0.6 308.0/sq mi (118.9/km2)
Cordova Town Mayor-council Orangeburg 169 157 &0000000000000007643312+7.6% 0.44 1.1 384.1/sq mi (148.3/km2)
Cottageville Town Mayor-council Colleton 762 707 &0000000000000007779349+7.8% 3.42 8.9 222.8/sq mi (86.0/km2)
Coward Town Council Florence 752 650 &0000000000000015692307+15.7% 3.53 9.1 213.0/sq mi (82.3/km2)
Cowpens Town Council Spartanburg 2,162 2,279 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6866169−5.1% 2.36 6.1 916.1/sq mi (353.7/km2)
Cross Hill Town Mayor-council Laurens 507 601 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6359400−15.6% 3.09 8.0 164.1/sq mi (63.4/km2)
DarlingtonCounty seat City Council-manager Darlington 6,289 6,720 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7586309−6.4% 4.55 11.8 1,382.2/sq mi (533.7/km2)
Denmark City Mayor-council Bamberg 3,538 3,328 &0000000000000006310096+6.3% 3.84 9.9 921.4/sq mi (355.7/km2)
DillonCounty seat City Council-manager Dillon 6,788 6,316 &0000000000000007473084+7.5% 5.22 13.5 1,300.4/sq mi (502.1/km2)
Donalds Town Mayor-council Abbeville 348 354 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2305084−1.7% 0.83 2.1 419.3/sq mi (161.9/km2)
Due West Town Mayor-council Abbeville 1,247 1,209 &0000000000000003143093+3.1% 1.64 4.2 760.4/sq mi (293.6/km2)
Duncan Town Council Spartanburg 3,181 2,870 &0000000000000010836236+10.8% 4.67 12.1 681.2/sq mi (263.0/km2)
Easley City Mayor-council Anderson
Pickens
19,993 17,754 &0000000000000012611242+12.6% 12.26 31.8 1,630.8/sq mi (629.6/km2)
Eastover Town Mayor-council Richland 813 830 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3951807−2.0% 1.21 3.1 671.9/sq mi (259.4/km2)
EdgefieldCounty seat Town Mayor-council Edgefield 4,750 4,449 &0000000000000006765565+6.8% 4.18 10.8 1,136.4/sq mi (438.8/km2)
Edisto Beach Town Council Colleton 414 641 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-6586583−35.4% 2.13 5.5 194.4/sq mi (75.0/km2)
Ehrhardt Town Mayor-council Bamberg 545 614 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2762214−11.2% 3.11 8.1 175.2/sq mi (67.7/km2)
Elgin Town Mayor-council Kershaw 1,311 806 &0000000000000062655086+62.7% 1.06 2.7 1,236.8/sq mi (477.5/km2)
Elko Town Mayor-council Barnwell 193 212 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9037735−9.0% 1.05 2.7 183.8/sq mi (71.0/km2)
Elloree Town Mayor-council Orangeburg 692 742 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7261455−6.7% 0.95 2.5 728.4/sq mi (281.2/km2)
Estill Town Council Hampton 2,040 2,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6123711−15.9% 3.23 8.4 631.6/sq mi (243.9/km2)
Eutawville Town Mayor-council Orangeburg 315 344 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9569767−8.4% 0.95 2.5 331.6/sq mi (128.0/km2)
Fairfax Town Council Allendale 2,025 3,206 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-7162819−36.8% 3.31 8.6 611.8/sq mi (236.2/km2)
FlorenceCounty seat City Council-manager Florence 37,056 30,248 &0000000000000022507273+22.5% 20.89 54.1 1,773.9/sq mi (684.9/km2)
Folly Beach City Mayor-council Charleston 2,617 2,116 &0000000000000023676748+23.7% 12.51 32.4 209.2/sq mi (80.8/km2)
Forest Acres City Council Richland 10,361 10,558 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2134116−1.9% 4.60 11.9 2,252.4/sq mi (869.7/km2)
Fort Lawn Town Mayor-council Chester 895 864 &0000000000000003587962+3.6% 1.39 3.6 643.9/sq mi (248.6/km2)
Fort Mill Town Council-manager York 10,811 7,587 &0000000000000042493739+42.5% 16.34 42.3 661.6/sq mi (255.5/km2)
Fountain Inn City Mayor-council Greenville
Laurens
7,799 6,017 &0000000000000029616087+29.6% 7.89 20.4 988.5/sq mi (381.6/km2)
Furman Town Council Hampton 239 286 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7566433−16.4% 3.12 8.1 76.6/sq mi (29.6/km2)
GaffneyCounty seat City Council Cherokee 12,414 12,968 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5727945−4.3% 8.32 21.5 1,492.1/sq mi (576.1/km2)
Gaston Town Mayor-council Lexington 1,645 1,304 &0000000000000026150306+26.2% 5.31 13.8 309.8/sq mi (119.6/km2)
GeorgetownCounty seat City Mayor-council Georgetown 9,163 8,950 &0000000000000002379888+2.4% 6.91 17.9 1,326.0/sq mi (512.0/km2)
Gifford Town Mayor-council Hampton 288 370 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3837837−22.2% 0.97 2.5 296.9/sq mi (114.6/km2)
Gilbert Town Council Lexington 565 500 &0000000000000013000000+13.0% 2.71 7.0 208.5/sq mi (80.5/km2)
Goose Creek City Mayor-council Berkeley
Charleston
35,938 29,208 &0000000000000023041632+23.0% 40.09 103.8 896.4/sq mi (346.1/km2)
Govan Town Mayor-council Bamberg 65 67 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3014925−3.0% 0.75 1.9 86.7/sq mi (33.5/km2)
Gray Court Town Mayor-council Laurens 795 1,021 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3864838−22.1% 1.87 4.8 425.1/sq mi (164.1/km2)
Great Falls Town Council Chester 1,979 2,194 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10200546−9.8% 4.24 11.0 466.7/sq mi (180.2/km2)
Greeleyville Town Mayor-council Williamsburg 438 452 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4902654−3.1% 1.22 3.2 359.0/sq mi (138.6/km2)
GreenvilleCounty seat City Council-manager Greenville 58,409 56,002 &0000000000000004298060+4.3% 28.67 74.3 2,037.3/sq mi (786.6/km2)
GreenwoodCounty seat City Council-manager Greenwood 23,222 22,071 &0000000000000005214987+5.2% 16.23 42.0 1,430.8/sq mi (552.4/km2)
Greer City Council Greenville
Spartanburg
25,515 16,843 &0000000000000051487264+51.5% 20.64 53.5 1,236.2/sq mi (477.3/km2)
HamptonCounty seat Town Council Hampton 2,808 2,837 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2977793−1.0% 4.51 11.7 622.6/sq mi (240.4/km2)
Hanahan City Council Berkeley 17,997 12,937 &0000000000000039112622+39.1% 10.69 27.7 1,683.5/sq mi (650.0/km2)
Hardeeville City Council-manager Jasper 2,952 1,793 &0000000000000064640267+64.6% 45.16 117.0 65.4/sq mi (25.2/km2)
Harleyville Town Mayor-council Dorchester 677 594 &0000000000000013973063+14.0% 1.15 3.0 588.7/sq mi (227.3/km2)
Hartsville City Council-manager Darlington 7,764 7,556 &0000000000000002752779+2.8% 5.72 14.8 1,357.3/sq mi (524.1/km2)
Heath Springs Town Council Lancaster 790 864 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9435185−8.6% 1.63 4.2 484.7/sq mi (187.1/km2)
Hemingway Town Council Williamsburg 459 573 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20104712−19.9% 0.85 2.2 540.0/sq mi (208.5/km2)
Hickory Grove Town Mayor-council York 440 337 &0000000000000030563798+30.6% 1.67 4.3 263.5/sq mi (101.7/km2)
Hilda Town Mayor-council Barnwell 447 436 &0000000000000002522935+2.5% 3.07 8.0 145.6/sq mi (56.2/km2)
Hilton Head Island Town Council-manager Beaufort 37,099 33,862 &0000000000000009559388+9.6% 41.36 107.1 897.0/sq mi (346.3/km2)
Hodges Town Mayor-council Greenwood 155 158 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2101265−1.9% 0.78 2.0 198.7/sq mi (76.7/km2)
Holly Hill Town Mayor-council Orangeburg 1,277 1,281 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1687743−0.3% 1.31 3.4 974.8/sq mi (376.4/km2)
Hollywood Town Mayor-council Charleston 4,714 3,946 &0000000000000019462747+19.5% 23.13 59.9 203.8/sq mi (78.7/km2)
Honea Path Town Mayor-council Abbeville
Anderson
3,597 3,504 &0000000000000002654109+2.7% 3.62 9.4 993.6/sq mi (383.6/km2)
Inman City Council Spartanburg 2,321 1,884 &0000000000000023195329+23.2% 1.44 3.7 1,611.8/sq mi (622.3/km2)
Irmo Town Council Lexington
Richland
11,097 11,039 &0000000000000000525409+0.5% 6.26 16.2 1,772.7/sq mi (684.4/km2)
Isle of Palms City Council Charleston 4,133 4,583 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10181104−9.8% 4.44 11.5 930.9/sq mi (359.4/km2)
Iva Town Mayor-council Anderson 1,218 1,156 &0000000000000005363321+5.4% 0.89 2.3 1,368.5/sq mi (528.4/km2)
Jackson Town Mayor-council Aiken 1,700 1,625 &0000000000000004615384+4.6% 3.54 9.2 480.2/sq mi (185.4/km2)
James Island[a] Town Mayor-council Charleston
Jamestown Town Mayor-council Berkeley 72 97 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6226804−25.8% 0.61 1.6 118.0/sq mi (45.6/km2)
Jefferson Town Council Chesterfield 753 704 &0000000000000006960227+7.0% 1.80 4.7 418.3/sq mi (161.5/km2)
Jenkinsville[b] Town Mayor-council Fairfield 46 0.09 0.2 511.1/sq mi (197.3/km2)
Johnsonville City Council Florence 1,480 1,418 &0000000000000004372355+4.4% 2.06 5.3 718.4/sq mi (277.4/km2)
Johnston Town Mayor-council Edgefield 2,362 2,336 &0000000000000001113013+1.1% 2.65 6.9 891.3/sq mi (344.1/km2)
Jonesville Town Council Union 911 982 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8769857−7.2% 1.01 2.6 902.0/sq mi (348.3/km2)
Kershaw Town Council Lancaster 1,803 1,645 &0000000000000009604863+9.6% 1.86 4.8 969.4/sq mi (374.3/km2)
Kiawah Island Town Mayor-council Charleston 1,626 1,163 &0000000000000039810834+39.8% 10.98 28.4 148.1/sq mi (57.2/km2)
KingstreeCounty seat Town Council-manager Williamsburg 3,328 3,496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5194508−4.8% 3.15 8.2 1,056.5/sq mi (407.9/km2)
Kline Town Mayor-council Barnwell 197 238 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8773109−17.2% 3.11 8.1 63.3/sq mi (24.5/km2)
Lake City City Mayor-council Florence 6,675 6,478 &0000000000000003041062+3.0% 5.22 13.5 1,278.7/sq mi (493.7/km2)
Lake View Town Mayor-council Dillon 807 789 &0000000000000002281368+2.3% 1.69 4.4 477.5/sq mi (184.4/km2)
Lamar Town Mayor-council Darlington 989 1,015 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3438423−2.6% 1.17 3.0 845.3/sq mi (326.4/km2)
LancasterCounty seat City Council Lancaster 8,526 8,177 &0000000000000004268068+4.3% 6.41 16.6 1,330.1/sq mi (513.6/km2)
Landrum City Council Spartanburg 2,376 2,472 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4116504−3.9% 2.68 6.9 886.6/sq mi (342.3/km2)
Lane Town Mayor-council Williamsburg 508 585 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4837606−13.2% 3.95 10.2 128.6/sq mi (49.7/km2)
Latta Town Council Dillon 1,379 1,410 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3801418−2.2% 1.10 2.8 1,253.6/sq mi (484.0/km2)
LaurensCounty seat City Mayor-council Laurens 9,139 9,916 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8164179−7.8% 10.39 26.9 879.6/sq mi (339.6/km2)
LexingtonCounty seat Town Council Lexington 17,870 9,793 &0000000000000082477279+82.5% 8.87 23.0 2,014.7/sq mi (777.9/km2)
Liberty City Mayor-council Pickens 3,269 3,009 &0000000000000008640744+8.6% 4.45 11.5 734.6/sq mi (283.6/km2)
Lincolnville Town Mayor-council Charleston
Dorchester
1,139 904 &0000000000000025995575+26.0% 1.19 3.1 957.1/sq mi (369.6/km2)
Little Mountain Town Mayor-council Newberry 291 255 &0000000000000014117647+14.1% 1.42 3.7 204.9/sq mi (79.1/km2)
Livingston Town Council Orangeburg 136 148 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9891891−8.1% 0.82 2.1 165.9/sq mi (64.0/km2)
Lockhart Town Mayor-council Union 488 39 &0000000000001151282051+1,151.3% 0.31 0.8 1,574.2/sq mi (607.8/km2)
Lodge Town Mayor-council Colleton 120 114 &0000000000000005263157+5.3% 3.14 8.1 38.2/sq mi (14.8/km2)
Loris City Council Horry 2,396 2,079 &0000000000000015247715+15.2% 4.55 11.8 526.6/sq mi (203.3/km2)
Lowndesville Town Mayor-council Abbeville 128 166 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3108433−22.9% 0.77 2.0 166.2/sq mi (64.2/km2)
Lowrys Town Mayor-council Chester 200 207 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4618357−3.4% 3.16 8.2 63.3/sq mi (24.4/km2)
Luray Town Mayor-council Hampton 127 115 &0000000000000010434782+10.4% 1.03 2.7 123.3/sq mi (47.6/km2)
Lyman Town Council Spartanburg 3,243 2,659 &0000000000000021963144+22.0% 5.98 15.5 542.3/sq mi (209.4/km2)
Lynchburg Town Council Lee 373 588 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-7435374−36.6% 1.13 2.9 330.1/sq mi (127.4/km2)
McBee Town Council Chesterfield 867 714 &0000000000000021428571+21.4% 1.28 3.3 677.3/sq mi (261.5/km2)
McClellanville Town Council Charleston 499 459 &0000000000000008714596+8.7% 2.24 5.8 222.8/sq mi (86.0/km2)
McColl Town Mayor-council Marlboro 2,174 2,498 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3029623−13.0% 1.05 2.7 2,070.5/sq mi (799.4/km2)
McConnells Town Council York 255 287 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2850174−11.1% 3.39 8.8 75.2/sq mi (29.0/km2)
McCormickCounty seat Town Mayor-council McCormick 2,783 1,489 &0000000000000086903962+86.9% 4.05 10.5 687.2/sq mi (265.3/km2)
ManningCounty seat City Council Clarendon 4,108 4,025 &0000000000000002062111+2.1% 2.76 7.1 1,488.4/sq mi (574.7/km2)
MarionCounty seat City Mayor-council Marion 6,939 7,042 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2537347−1.5% 4.42 11.4 1,569.9/sq mi (606.1/km2)
Mauldin City Council Greenville 22,889 15,224 &0000000000000050348134+50.3% 9.95 25.8 2,300.4/sq mi (888.2/km2)
Mayesville Town Mayor-council Sumter 731 1,001 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-7026973−27.0% 1.02 2.6 716.7/sq mi (276.7/km2)
Meggett Town Mayor-council Charleston 1,226 1,230 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1674796−0.3% 17.85 46.2 68.7/sq mi (26.5/km2)
Moncks CornerCounty seat Town Mayor-council Berkeley 7,885 5,952 &0000000000000032476478+32.5% 7.29 18.9 1,081.6/sq mi (417.6/km2)
Monetta Town Mayor-council Aiken
Saluda
236 220 &0000000000000007272727+7.3% 0.74 1.9 318.9/sq mi (123.1/km2)
Mount Croghan Town Council Chesterfield 195 155 &0000000000000025806451+25.8% 0.76 2.0 256.6/sq mi (99.1/km2)
Mount Pleasant Town Council Charleston 67,843 47,609 &0000000000000042500367+42.5% 45.08 116.8 1,504.9/sq mi (581.1/km2)
Mullins City Council Marion 4,663 5,029 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8722211−7.3% 3.06 7.9 1,523.9/sq mi (588.4/km2)
Myrtle Beach City Council-manager Horry 27,109 22,759 &0000000000000019113317+19.1% 23.32 60.4 1,162.5/sq mi (448.8/km2)
Neeses Town Mayor-council Orangeburg 374 413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10556900−9.4% 1.75 4.5 213.7/sq mi (82.5/km2)
NewberryCounty seat City Council-manager Newberry 10,277 10,580 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3136105−2.9% 8.57 22.2 1,199.2/sq mi (463.0/km2)
New Ellenton City Council Aiken 2,052 2,250 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9199999−8.8% 4.77 12.4 430.2/sq mi (166.1/km2)
Nichols Town Mayor-council Marion 368 408 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10196078−9.8% 1.41 3.7 261.0/sq mi (100.8/km2)
Ninety Six Town Mayor-council Greenwood 1,998 1,936 &0000000000000003202479+3.2% 1.5 3.9 1,332.0/sq mi (514.3/km2)
Norris Town Council Pickens 813 847 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5985832−4.0% 1.88 4.9 432.4/sq mi (167.0/km2)
North Town Mayor-council Orangeburg 754 813 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8742927−7.3% 0.82 2.1 919.5/sq mi (355.0/km2)
North Augusta City Mayor-council Aiken
Edgefield
21,348 17,574 &0000000000000021474906+21.5% 20.03 51.9 1,065.8/sq mi (411.5/km2)
North Charleston City Mayor-council Berkeley
Charleston
Dorchester
97,471 79,641 &0000000000000022387965+22.4% 73.19 189.6 1,331.8/sq mi (514.2/km2)
North Myrtle Beach City Council-manager Horry 13,752 10,974 &0000000000000025314379+25.3% 17.09 44.3 804.7/sq mi (310.7/km2)
Norway Town Mayor-council Orangeburg 337 389 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4632390−13.4% 0.80 2.1 421.3/sq mi (162.6/km2)
Olanta Town Mayor-council Florence 563 613 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9843393−8.2% 0.99 2.6 568.7/sq mi (219.6/km2)
Olar Town Mayor-council Bamberg 257 237 &0000000000000008438818+8.4% 0.79 2.0 325.3/sq mi (125.6/km2)
OrangeburgCounty seat City Council Orangeburg 13,964 12,765 &0000000000000009392871+9.4% 8.47 21.9 1,648.6/sq mi (636.5/km2)
Pacolet Town Council Spartanburg 2,235 2,690 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7085501−16.9% 3.51 9.1 636.8/sq mi (245.9/km2)
Pageland Town Council Chesterfield 2,760 2,521 &0000000000000009480364+9.5% 4.37 11.3 631.6/sq mi (243.9/km2)
Pamplico Town Council Florence 1,226 1,139 &0000000000000007638279+7.6% 1.61 4.2 761.5/sq mi (294.0/km2)
Parksville Town Mayor-council McCormick 117 120 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3500000−2.5% 0.73 1.9 160.3/sq mi (61.9/km2)
Patrick Town Mayor-council Chesterfield 351 354 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1152542−0.8% 0.96 2.5 365.6/sq mi (141.2/km2)
Pawleys Island Town Mayor-council Georgetown 103 138 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6637681−25.4% 0.70 1.8 147.1/sq mi (56.8/km2)
Paxville Town Mayor-council Clarendon 185 248 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-6596774−25.4% 1.05 2.7 176.2/sq mi (68.0/km2)
Peak Town Mayor-council Newberry 64 61 &0000000000000004918032+4.9% 0.39 1.0 164.1/sq mi (63.4/km2)
Pelion Town Mayor-council Lexington 674 553 &0000000000000021880650+21.9% 3.60 9.3 187.2/sq mi (72.3/km2)
Pelzer Town Mayor-council Anderson 89 97 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9752577−8.2% 0.18 0.5 494.4/sq mi (190.9/km2)
Pendleton Town Mayor-council Anderson 2,964 2,966 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1932569−0.1% 3.79 9.8 782.1/sq mi (302.0/km2)
Perry Town Mayor-council Aiken 233 237 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2312236−1.7% 1.16 3.0 200.9/sq mi (77.6/km2)
PickensCounty seat City Council Pickens 3,126 3,012 &0000000000000003784860+3.8% 2.83 7.3 1,104.6/sq mi (426.5/km2)
Pine Ridge Town Council Lexington 2,064 1,593 &0000000000000029566854+29.6% 4.72 12.2 437.3/sq mi (168.8/km2)
Pinewood Town Mayor-council Sumter 538 459 &0000000000000017211328+17.2% 1.07 2.8 502.8/sq mi (194.1/km2)
Plum Branch Town Mayor-council McCormick 82 98 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7673469−16.3% 0.36 0.9 227.8/sq mi (87.9/km2)
Pomaria Town Mayor-council Newberry 179 177 &0000000000000001129943+1.1% 1.04 2.7 172.1/sq mi (66.5/km2)
Port Royal Town Council-manager Beaufort 10,678 3,950 &0000000000000170329113+170.3% 18.95 49.1 563.5/sq mi (217.6/km2)
Prosperity Town Mayor-council Newberry 1,180 1,047 &0000000000000012702960+12.7% 1.87 4.8 631.0/sq mi (243.6/km2)
Quinby Town Mayor-council Florence 932 842 &0000000000000010688836+10.7% 1.35 3.5 690.4/sq mi (266.6/km2)
Ravenel Town Mayor-council Charleston 2,465 2,214 &0000000000000011336946+11.3% 12.64 32.7 195.0/sq mi (75.3/km2)
Reevesville Town Mayor-council Dorchester 196 207 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6685990−5.3% 1.61 4.2 121.7/sq mi (47.0/km2)
Reidville Town Mayor-council Spartanburg 601 478 &0000000000000025732217+25.7% 1.68 4.4 357.7/sq mi (138.1/km2)
Richburg Town Mayor-council Chester 275 332 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8831325−17.2% 0.88 2.3 312.5/sq mi (120.7/km2)
RidgelandCounty seat Town Council Jasper 4,036 2,518 &0000000000000060285941+60.3% 44.45 115.1 90.8/sq mi (35.1/km2)
Ridge Spring Town Mayor-council Saluda 737 823 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1550425−10.4% 1.82 4.7 404.9/sq mi (156.4/km2)
Ridgeville Town Mayor-council Dorchester 1,979 1,690 &0000000000000017100591+17.1% 1.80 4.7 1,099.4/sq mi (424.5/km2)
Ridgeway Town Council Fairfield 319 328 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3256097−2.7% 0.48 1.2 664.6/sq mi (256.6/km2)
Rock Hill City Council-manager York 66,154 49,765 &0000000000000032932784+32.9% 35.72 92.5 1,852.0/sq mi (715.1/km2)
Rockville Town Mayor-council Charleston 134 137 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3810218−2.2% 0.42 1.1 319.0/sq mi (123.2/km2)
Rowesville Town Mayor-council Orangeburg 304 378 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20423280−19.6% 0.83 2.1 366.3/sq mi (141.4/km2)
Ruby Town Mayor-council Chesterfield 360 348 &0000000000000003448275+3.4% 2.47 6.4 145.7/sq mi (56.3/km2)
St. GeorgeCounty seat Town Council Dorchester 2,084 2,092 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1617590−0.4% 2.70 7.0 771.9/sq mi (298.0/km2)
St. MatthewsCounty seat Town Council Calhoun 2,021 2,107 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5918367−4.1% 1.92 5.0 1,052.6/sq mi (406.4/km2)
St. Stephen Town Mayor-council Berkeley 1,697 1,776 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5551801−4.4% 2.39 6.2 710.0/sq mi (274.1/km2)
Salem Town Council Oconee 135 126 &0000000000000007142857+7.1% 0.83 2.1 162.7/sq mi (62.8/km2)
Salley Town Council Aiken 398 410 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3073170−2.9% 0.75 1.9 530.7/sq mi (204.9/km2)
SaludaCounty seat Town Mayor-council Saluda 3,565 3,066 &0000000000000016275277+16.3% 3.25 8.4 1,096.9/sq mi (423.5/km2)
Santee Town Mayor-council Orangeburg 961 740 &0000000000000029864864+29.9% 2.11 5.5 455.5/sq mi (175.9/km2)
Scotia Town Mayor-council Hampton 215 227 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6713656−5.3% 3.16 8.2 68.0/sq mi (26.3/km2)
Scranton Town Mayor-council Florence 932 942 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2938428−1.1% 0.84 2.2 1,109.5/sq mi (428.4/km2)
Seabrook Island Town Mayor-council Charleston 1,714 1,250 &0000000000000037119999+37.1% 5.97 15.5 287.1/sq mi (110.9/km2)
Sellers Town Mayor-council Marion 219 277 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1061371−20.9% 0.69 1.8 317.4/sq mi (122.5/km2)
Seneca City Mayor-council Oconee 8,102 7,652 &0000000000000005880815+5.9% 7.55 19.6 1,073.1/sq mi (414.3/km2)
Sharon Town Mayor-council York 494 421 &0000000000000017339667+17.3% 1.31 3.4 377.1/sq mi (145.6/km2)
Silverstreet Town Mayor-council Newberry 162 216 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-5000000−25.0% 3.35 8.7 48.4/sq mi (18.7/km2)
Simpsonville City Council Greenville 18,238 14,352 &0000000000000027076365+27.1% 8.81 22.8 2,070.1/sq mi (799.3/km2)
Six Mile Town Council Pickens 675 553 &0000000000000022061482+22.1% 2.04 5.3 330.9/sq mi (127.8/km2)
Smoaks Town Council Colleton 126 140 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10000000−10.0% 1.63 4.2 77.3/sq mi (29.8/km2)
Smyrna Town Mayor-council Cherokee
York
45 59 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-4271186−23.7% 0.71 1.8 63.4/sq mi (24.5/km2)
Snelling Town Mayor-council Barnwell 274 246 &0000000000000011382113+11.4% 4.04 10.5 67.8/sq mi (26.2/km2)
Society Hill Town Mayor-council Darlington 563 700 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20428571−19.6% 2.19 5.7 257.1/sq mi (99.3/km2)
South Congaree Town Council Lexington 2,306 2,266 &0000000000000001765225+1.8% 3.29 8.5 700.9/sq mi (270.6/km2)
SpartanburgCounty seat City Council-manager Spartanburg 37,013 39,673 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7295188−6.7% 19.77 51.2 1,872.2/sq mi (722.9/km2)
Springdale Town Council Lexington 2,636 2,877 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9623218−8.4% 2.73 7.1 965.6/sq mi (372.8/km2)
Springfield Town Mayor-council Orangeburg 524 504 &0000000000000003968253+4.0% 1.74 4.5 301.1/sq mi (116.3/km2)
Starr Town Mayor-council Anderson 173 173 0.0% 1.48 3.8 116.9/sq mi (45.1/km2)
Stuckey Town Council Williamsburg 245 263 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7155893−6.8% 0.93 2.4 263.4/sq mi (101.7/km2)
Sullivan's Island Town Council Charleston 1,791 1,911 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7720565−6.3% 2.50 6.5 716.4/sq mi (276.6/km2)
Summerton Town Council Clarendon 1,000 1,061 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6250706−5.7% 1.28 3.3 781.3/sq mi (301.6/km2)
Summerville Town Council Berkeley
Charleston
Dorchester
43,392 27,752 &0000000000000056356298+56.4% 18.04 46.7 2,405.3/sq mi (928.7/km2)
Summit Town Mayor-council Lexington 402 219 &0000000000000083561643+83.6% 1.49 3.9 269.8/sq mi (104.2/km2)
SumterCounty seat City Council-manager Sumter 40,524 39,643 &0000000000000002222334+2.2% 32.09 83.1 1,262.8/sq mi (487.6/km2)
Surfside Beach Town Council Horry 3,837 4,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4711864−13.3% 1.93 5.0 1,988.1/sq mi (767.6/km2)
Swansea Town Council Lexington 827 533 &0000000000000055159474+55.2% 2.03 5.3 407.4/sq mi (157.3/km2)
Sycamore Town Council Allendale 180 185 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3297297−2.7% 3.17 8.2 56.8/sq mi (21.9/km2)
Tatum Town Mayor-council Marlboro 75 69 &0000000000000008695652+8.7% 0.91 2.4 82.4/sq mi (31.8/km2)
Tega Cay City Council-manager York 7,620 4,044 &0000000000000088427299+88.4% 3.87 10.0 1,969.0/sq mi (760.2/km2)
Timmonsville Town Council Florence 2,320 2,315 &0000000000000000215982+0.2% 2.59 6.7 895.8/sq mi (345.9/km2)
Travelers Rest City Council Greenville 4,576 4,099 &0000000000000011636984+11.6% 4.52 11.7 1,012.4/sq mi (390.9/km2)
Trenton Town Mayor-council Edgefield 196 226 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4725663−13.3% 1.26 3.3 155.6/sq mi (60.1/km2)
Troy Town Mayor-council Greenwood 93 105 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2571428−11.4% 0.80 2.1 116.3/sq mi (44.9/km2)
Turbeville Town Council Clarendon 766 602 &0000000000000027242524+27.2% 1.30 3.4 589.2/sq mi (227.5/km2)
Ulmer Town Council Allendale 88 102 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4274509−13.7% 2.74 7.1 32.1/sq mi (12.4/km2)
UnionCounty seat City Mayor-council Union 8,393 8,793 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5450926−4.5% 8.08 20.9 1,038.7/sq mi (401.1/km2)
Vance Town Mayor-council Orangeburg 170 208 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9730769−18.3% 0.51 1.3 333.3/sq mi (128.7/km2)
Varnville Town Council Hampton 2,162 2,074 &0000000000000004243008+4.2% 3.83 9.9 564.5/sq mi (218.0/km2)
Wagener Town Council Aiken 797 863 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8352259−7.6% 1.17 3.0 681.2/sq mi (263.0/km2)
WalhallaCounty seat City Council Oconee 4,263 3,801 &0000000000000012154696+12.2% 3.96 10.3 1,076.5/sq mi (415.6/km2)
WalterboroCounty seat City Council-manager Colleton 5,398 5,153 &0000000000000004754511+4.8% 6.49 16.8 831.7/sq mi (321.1/km2)
Ward Town Mayor-council Saluda 91 110 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8727272−17.3% 0.78 2.0 116.7/sq mi (45.0/km2)
Ware Shoals Town Council Abbeville
Greenwood
Laurens
2,170 2,363 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9832416−8.2% 3.90 10.1 556.4/sq mi (214.8/km2)
Waterloo Town Mayor-council Laurens 166 203 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9773399−18.2% 1.40 3.6 118.6/sq mi (45.8/km2)
Wellford City Mayor-council Spartanburg 2,378 2,030 &0000000000000017142857+17.1% 4.32 11.2 550.5/sq mi (212.5/km2)
West Columbia City Council Lexington 14,988 13,064 &0000000000000014727495+14.7% 6.99 18.1 2,144.2/sq mi (827.9/km2)
Westminster City Council Oconee 2,418 2,743 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2151658−11.8% 3.41 8.8 709.1/sq mi (273.8/km2)
West Pelzer Town Mayor-council Anderson 880 879 &0000000000000000113765+0.1% 0.51 1.3 1,725.5/sq mi (666.2/km2)
West Union Town Council Oconee 291 297 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3979797−2.0% 0.77 2.0 377.9/sq mi (145.9/km2)
Whitmire Town Mayor-council Newberry 1,441 1,512 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5304232−4.7% 1.24 3.2 1,162.1/sq mi (448.7/km2)
Williams Town Mayor-council Colleton 117 116 &0000000000000000862068+0.9% 0.85 2.2 137.6/sq mi (53.1/km2)
Williamston Town Mayor-council Anderson 3,934 3,791 &0000000000000003772091+3.8% 3.64 9.4 1,080.8/sq mi (417.3/km2)
Williston Town Council Barnwell 3,139 3,307 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6919866−5.1% 8.95 23.2 350.7/sq mi (135.4/km2)
Windsor Town Mayor-council Aiken 121 127 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5275590−4.7% 0.66 1.7 183.3/sq mi (70.8/km2)
WinnsboroCounty seat Town Council-manager Fairfield 3,550 3,599 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2638510−1.4% 3.23 8.4 1,099.1/sq mi (424.4/km2)
Woodford Town Mayor-council Orangeburg 185 196 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6387755−5.6% 0.79 2.0 234.2/sq mi (90.4/km2)
Woodruff City Council-manager Spartanburg 4,090 4,229 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4713170−3.3% 3.91 10.1 1,046.0/sq mi (403.9/km2)
Yemassee Town Council Beaufort
Hampton
1,027 807 &0000000000000027261462+27.3% 4.51 11.7 227.7/sq mi (87.9/km2)
YorkCounty seat City Council-manager York 7,736 6,985 &0000000000000010751610+10.8% 8.21 21.3 942.3/sq mi (363.8/km2)
Kabuuan 1,635,791 1,410,830 &0000000000000015945294+15.9% &0000000000001756.8500001,756.85 4,550.2 931.1/sq mi (359.5/km2)

Talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Nainkorporada ang bayan noong 2012 kaya hindi siya nakatawan sa kapuwa senso 2000 at 2010.[7]
  2. Nainkorporada ang bayan noong Marso 6, 2008 kaya hindi siya nakatawan sa senso 2000.[8]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 1.7 1.8 "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Tinago mula sa orihinal noong September 16, 2020. Nakuha noong August 8, 2016. Select South Carolina from drop-down menu.
  2. "South Carolina: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. pa. III-2. Nakuha noong August 8, 2016.
  3. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 7 – Municipal Corporations". Scstatehouse.gov. Nakuha noong July 25, 2018.
  4. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 1 – Incorporation". Scstatehouse.gov. Nakuha noong July 25, 2018.
  5. "Code of Laws – Title 5 – Chapter 5 – Selection Of Forms Of Municipal Government". Scstatehouse.gov. Nakuha noong July 25, 2018.
  6. "Forms of Government by Population" (PDF). Municipal Association of South Carolina. March 17, 2016. Nakuha noong July 27, 2018.
  7. "History". Town of James Island, South Carolina. 2018. Nakuha noong July 27, 2018.
  8. "2000–2010 Entity Changes" (txt). 2010 United States Census. United States Census Bureau. Nakuha noong June 17, 2016.

Padron:South Carolina