Talaan ng mga lungsod sa Oklahoma

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Kinaroroonan ng Oklahoma sa Estados Unidos

Ang Oklahoma ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos.[1] Ayon sa senso ng Estados Unidos noong 2010, pandalawampu't-walong pinakamataong estado ang Oklahoma na may &0000000003751616.0000003,751,616 katao at panlabinsiyam na pinakamalaking estado ayon sa lawak ng lupa na imaabot sa 68,594.92 milya kuwadrado (177,660.0 kilometro kuwadrado).[2] Nahahati ang Oklahoma sa 77 kondado at mayroong 597 mga nainkorporadang munisipalidad na binubuo ng mga lungsod at bayan.[3]

Sa estado ng Oklahoma, ang mga lungsod ay mga nasaping (o nainkorporadang) pamayanan na may populasyong 1,000 o pataas at nasapi bilang mga lungsod.[4] Limitado lamang ang mga bayan sa uring town board ng pamahalaang munisipal. Ang mga lungsod ay maaaring pumili alinman sa mga uri ng pamahalaang munisipal: aldermanic, mayoral, council-manager, at kartang home-rule.[5] Maaari ring humiling ang mga lungsod upang masapi (o mainkorporada) bilang mga bayan.[6]

Mga pinakamalaking lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang mga datos ng populasyon ay batay sa senso noong 2010. Nakatala rito ang mga lungsod na may mga populasyong hindi bababa sa 10,000 katao.

Lungsod ng Oklahoma, kabisera ng estado
Muskogee, dekada-1910
Ranggo 2016 Lungsod Tantiya 2016[7] Senso 2010[8] % Palit Kondado
&0000000000000001.0000001 Lungsod ng Oklahoma †† 638,367 579,999 &0000000000000010063465+10.06% Oklahoma
&0000000000000002.0000002 Tulsa † 403,090 391,906 &0000000000000002853745+2.85% Tulsa
&0000000000000003.0000003 Norman † 122,180 110,925 &0000000000000010146495+10.15% Cleveland
&0000000000000004.0000004 Broken Arrow 107,403 98,850 &0000000000000008652503+8.65% Tulsa
&0000000000000005.0000005 Lawton † 94,653 96,867 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3714391−2.29% Comanche
&0000000000000006.0000006 Edmond 91,191 81,405 &0000000000000012021374+12.02% Oklahoma
&0000000000000007.0000007 Moore 61,415 55,081 &0000000000000011499428+11.50% Cleveland
&0000000000000008.0000008 Midwest City 57,305 54,371 &0000000000000005396259+5.40% Oklahoma
&0000000000000009.0000009 Enid † 51,004 49,379 &0000000000000003290872+3.29% Garfield
&0000000000000010.00000010 Stillwater † 49,504 45,688 &0000000000000008352302+8.35% Payne
&0000000000000011.00000011 Muskogee † 38,352 39,223 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3779364−2.22% Muskogee
&0000000000000012.00000012 Bartlesville † 36,647 35,750 &0000000000000002509090+2.51% Washington
&0000000000000013.00000013 Owasso 35,784 28,915 &0000000000000023755836+23.76% Tulsa
&0000000000000014.00000014 Shawnee † 31,465 29,857 &0000000000000005385671+5.39% Pottawatomie
&0000000000000015.00000015 Yukon 26,340 22,709 &0000000000000015989255+15.99% Canadian
&0000000000000016.00000016 Bixby 25,333 20,884 &0000000000000021303390+21.30% Tulsa
&0000000000000017.00000017 Ardmore † 25,107 24,283 &0000000000000003393320+3.39% Carter
&0000000000000018.00000018 Ponca City 24,527 25,387 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4612439−3.39% Kay
&0000000000000019.00000019 Duncan † 22,985 23,431 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2096538−1.90% Stephens
&0000000000000020.00000020 Del City 21,950 21,332 &0000000000000002897056+2.90% Oklahoma
&0000000000000021.00000021 Jenks 21,812 16,924 &0000000000000028882060+28.88% Tulsa
&0000000000000022.00000022 Sapulpa † 20,928 19,544 &0000000000000007081457+7.08% Creek
&0000000000000023.00000023 Mustang 20,792 17,395 &0000000000000019528600+19.53% Canadian
&0000000000000024.00000024 Sand Springs 19,822 18,906 &0000000000000004845022+4.85% Tulsa
&0000000000000025.00000025 Bethany 19,543 19,051 &0000000000000002582541+2.58% Oklahoma
&0000000000000026.00000026 Altus † 19,163 19,813 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4719325−3.28% Jackson
&0000000000000027.00000027 Claremore † 19,069 18,581 &0000000000000002626338+2.63% Rogers
&0000000000000028.00000028 El Reno † 18,786 16,749 &0000000000000012161920+12.16% Canadian
&0000000000000029.00000029 McAlester † 18,206 18,383 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1037153−0.96% Pittsburg
&0000000000000030.00000030 Durant † 17,583 15,856 &0000000000000010891775+10.89% Bryan
&0000000000000031.00000031 Ada † 17,371 16,810 &0000000000000003337299+3.34% Pontotoc
&0000000000000032.00000032 Tahlequah † 16,741 15,753 &0000000000000006271821+6.27% Cherokee
&0000000000000033.00000033 Chickasha † 16,423 16,036 &0000000000000002413320+2.41% Grady
&0000000000000034.00000034 Miami † 13,484 13,570 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1366249−0.63% Ottawa
&0000000000000035.00000035 Glenpool 13,479 10,808 &0000000000000024713175+24.71% Tulsa
&0000000000000036.00000036 Woodward † 12,543 12,051 &0000000000000004082648+4.08% Woodward
&0000000000000037.00000037 Choctaw 12,354 11,146 &0000000000000010837968+10.84% Oklahoma
&0000000000000038.00000038 Okmulgee † 12,239 12,321 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1334469−0.67% Okmulgee
&0000000000000039.00000039 Elk City † 11,997 11,693 &0000000000000002599846+2.60% Oklahoma
&0000000000000040.00000040 Weatherford 11,978 10,833 &0000000000000010569555+10.57% Custer
&0000000000000041.00000041 Guymon † 11,703 11,442 &0000000000000002281069+2.28% Texas
&0000000000000042.00000042 Guthrie † 11,492 10,191 &0000000000000012766166+12.77% Logan
&0000000000000043.00000043 Warr Acres 10,420 10,043 &0000000000000003753858+3.75% Oklahoma
&0000000000000044.00000044 Coweta 9,673 9,943 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3284521−2.72% Wagoner
&0000000000000045.00000045 Newcastle 9,652 7,685 &0000000000000025595315+25.60% McClain
&0000000000000046.00000046 Pryor Creek † 9,520 9,539 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1800817−0.20% Mayes
&0000000000000047.00000047 The Village 9,429 8,929 &0000000000000005599731+5.60% Oklahoma
&0000000000000048.00000048 Clinton 9,393 9,033 &0000000000000003985386+3.99% Custer
&0000000000000049.00000049 Poteau † 8,859 8,520 &0000000000000003978873+3.98% Le Flore
&0000000000000050.00000050 Wagoner † 8,846 8,323 &0000000000000006283791+6.28% Wagoner

A[baguhin | baguhin ang batayan]

B[baguhin | baguhin ang batayan]

C[baguhin | baguhin ang batayan]

D[baguhin | baguhin ang batayan]

E[baguhin | baguhin ang batayan]

F[baguhin | baguhin ang batayan]

G[baguhin | baguhin ang batayan]

H[baguhin | baguhin ang batayan]

I[baguhin | baguhin ang batayan]

J[baguhin | baguhin ang batayan]

K[baguhin | baguhin ang batayan]

L[baguhin | baguhin ang batayan]

M[baguhin | baguhin ang batayan]

N[baguhin | baguhin ang batayan]

O[baguhin | baguhin ang batayan]

P[baguhin | baguhin ang batayan]

Q[baguhin | baguhin ang batayan]

R[baguhin | baguhin ang batayan]

S[baguhin | baguhin ang batayan]

T[baguhin | baguhin ang batayan]

U[baguhin | baguhin ang batayan]

V[baguhin | baguhin ang batayan]

W[baguhin | baguhin ang batayan]

Y[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Census Regions and Divisions of the United States" (PDF). U.S. Census Bureau. Hinango noong June 9, 2016.
  2. "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong August 8, 2016.
  3. "Oklahoma: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. p. III-2. Hinango noong September 3, 2016.
  4. [1]
  5. [2]
  6. [3]
  7. "Annual Estimates of the Resident Population: April 1, 2010 to July 1, 2016". United States Census Bureau. Sininop mula sa orihinal noong 15 August 2014. Hinango noong 28 May 2017.
  8. "2010 Census Redistricting Data (Public Law 94-171) Summary File". American FactFinder2. U.S. Census Bureau, 2010 Census. Hinango noong 28 May 2016.