Talaan ng mga lungsod at bayan sa California

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
Lokasyon ng California sa Estados Unidos

Ang California ay isang estado sa Kanlurang Estados Unidos. Ito ang pinakamataong estado sa bansa, na may 37,253,956 katao ayon sa senso noong 2010. Sa lawak naman ito ang pangatlong pinakamalaking estado, pagkaraan ng Alaska at Texas, na may kabuuang lawak na 155,779.22 square miles (403,466.3 km2).[1]

Nahahati ang California sa 58 kondado (counties) at naglalaman ito ng 482 munisipalidad.[2] Isa sa mga ito, ang San Francisco, ay isang consolidated city–county. Walang binibigyang pagkakaiba ang batas ng California sa pagitan ng "city" (lungsod) at "town" (bayan), at maaaring gumamit ang mga munisipalidad ng alinmang katagang sa kanilang mga opisyal ng pangalan.[3] Ayon sa Senso 2010, 30,908,614 sa 37,253,956 katao ng California ay nakatira sa mga pook urbano, at bumubuo ito sa 82.97% ng populasyon. Ang unang nainkorporadang munisipalidad ay Sacramento noong Pebrero 27, 1850, habang ang pinakabagong nainkorporadang munisipalidad ay Jurupa Valley noong Hulyo 1, 2011. Walong lungsod ay nainkorporada bago ang pagtanggap ng California sa Unyon noong Setyembre 9, 1850.[4] Ang pinakamalaking munisipalidad batay sa populasyon at lawak ay Los Angeles na may 3,792,621 katao at lawak na 468.67 square miles (1,213.8 km2). Ang pinakamaliit na munisipalidad batay sa populasyon ay Vernon na may 112 katao, habang ang Amador City naman ang pinakamaliit na munisipalidad batay sa lawak, na umaabot sa 0.31 square miles (0.80 km2).[1]

Mga lungsod at bayan[baguhin | baguhin ang batayan]

dagger County seat
Pangalan Uri Kondado Populasyon
(2010)[1][5][6]
Lawak ng
lupa[1]
Petsa ng
pagiinkorporada[4]
sq mi km2
Adelanto City San Bernardino 31,765 56.01 145.1 01970-12-22 Disyembre 22, 1970
Agoura Hills City Los Angeles 20,330 7.79 20.2 01982-12-08 Disyembre 8, 1982
Alameda City Alameda 73,812 10.61 27.5 01854-04-19 Abril 19, 1854
Albany City Alameda 18,539 1.79 4.6 01908-09-22 Setyembre 22, 1908
Alhambra City Los Angeles 83,089 7.63 19.8 01903-07-11 Hulyo 11, 1903
Aliso Viejo City Orange 47,823 7.47 19.3 02001-07-01 Hulyo 1, 2001
AlturasCounty seat City Modoc 2,827 2.43 6.3 01901-09-16 Setyembre 16, 1901
Amador City City Amador 185 0.31 0.80 01915-06-02 Hunyo 2, 1915
American Canyon City Napa 19,454 4.84 12.5 01992-01-01 Enero 1, 1992
Anaheim City Orange 336,265 49.84 129.1 01876-03-18 Marso 18, 1876
Anderson City Shasta 9,932 6.37 16.5 01956-01-16 Enero 16, 1956
Angels Camp City Calaveras 3,836 3.63 9.4 01912-01-16 Enero 16, 1912
Antioch City Contra Costa 102,372 28.35 73.4 01872-02-06 Pebrero 6, 1872
Apple Valley Town San Bernardino 69,135 73.19 189.6 01988-11-28 Nobyembre 28, 1988
Arcadia City Los Angeles 56,364 10.93 28.3 01903-08-05 Agosto 5, 1903
Arcata City Humboldt 17,231 9.10 23.6 01858-02-02 Pebrero 2, 1858
Arroyo Grande City San Luis Obispo 17,252 5.84 15.1 01911-07-10 Hulyo 10, 1911
Artesia City Los Angeles 16,522 1.62 4.2 01959-05-29 Mayo 29, 1959
Arvin City Kern 19,304 4.82 12.5 01960-12-21 Disyembre 21, 1960
Atascadero City San Luis Obispo 28,310 25.64 66.4 01979-07-02 Hulyo 2, 1979
Atherton Town San Mateo 6,914 5.02 13.0 01923-09-12 Setyembre 12, 1923
Atwater City Merced 28,168 6.09 15.8 01922-08-16 Agosto 16, 1922
AuburnCounty seat City Placer 13,330 7.14 18.5 01888-05-02 Mayo 2, 1888
Avalon City Los Angeles 3,728 2.94 7.6 01913-06-26 Hunyo 26, 1913
Avenal City Kings 15,505 19.42 50.3 01979-09-11 Setyembre 11, 1979
Azusa City Los Angeles 46,361 9.66 25.0 01898-12-29 Disyembre 29, 1898
BakersfieldCounty seat City Kern 347,483 142.16 368.2 01898-01-11 Enero 11, 1898
Baldwin Park City Los Angeles 75,390 6.63 17.2 01956-01-25 Enero 25, 1956
Banning City Riverside 29,603 23.10 59.8 01913-02-06 Pebrero 6, 1913
Barstow City San Bernardino 22,639 41.38 107.2 01947-09-30 Setyembre 30, 1947
Beaumont City Riverside 36,877 30.91 80.1 01912-11-18 Nobyembre 18, 1912
Bell City Los Angeles 35,477 2.50 6.5 01927-11-07 Nobyembre 7, 1927
Bell Gardens City Los Angeles 42,072 2.46 6.4 01961-08-01 Agosto 1, 1961
Bellflower City Los Angeles 76,616 6.12 15.9 01957-09-03 Setyembre 3, 1957
Belmont City San Mateo 25,835 4.62 12.0 01926-10-29 Oktubre 29, 1926
Belvedere City Marin 2,068 0.52 1.3 01896-12-24 Disyembre 24, 1896
Benicia City Solano 26,997 12.93 33.5 01850-03-27 Marso 27, 1850
Berkeley City Alameda 112,580 10.47 27.1 01878-04-04 Abril 4, 1878
Beverly Hills City Los Angeles 34,109 5.71 14.8 01914-01-28 Enero 28, 1914
Big Bear Lake City San Bernardino 5,019 6.35 16.4 01980-11-28 Nobyembre 28, 1980
Biggs City Butte 1,707 0.64 1.7 01903-06-26 Hunyo 26, 1903
Bishop City Inyo 3,879 1.86 4.8 01903-05-06 Mayo 6, 1903
Blue Lake City Humboldt 1,253 0.59 1.5 01910-04-23 Abril 23, 1910
Blythe City Riverside 20,817 26.19 67.8 01916-07-21 Hulyo 21, 1916
Bradbury City Los Angeles 1,048 1.96 5.1 01957-07-26 Hulyo 26, 1957
Brawley City Imperial 24,953 7.68 19.9 01908-04-06 Abril 6, 1908
Brea City Orange 39,282 12.08 31.3 01917-02-23 Pebrero 23, 1917
Brentwood City Contra Costa 51,481 14.79 38.3 01948-01-21 Enero 21, 1948
Brisbane City San Mateo 4,282 3.10 8.0 01961-11-27 Nobyembre 27, 1961
Buellton City Santa Barbara 4,828 1.58 4.1 01992-02-01 Pebrero 1, 1992
Buena Park City Orange 80,530 10.52 27.2 01953-01-27 Enero 27, 1953
Burbank City Los Angeles 103,340 17.34 44.9 01911-07-08 Hulyo 8, 1911
Burlingame City San Mateo 28,806 4.41 11.4 01908-06-06 Hunyo 6, 1908
Calabasas City Los Angeles 23,058 12.90 33.4 01991-04-05 Abril 5, 1991
Calexico City Imperial 38,572 8.39 21.7 01908-04-16 Abril 16, 1908
California City City Kern 14,120 203.52 527.1 01965-12-10 Disyembre 10, 1965
Calimesa City Riverside 7,879 14.85 38.5 01990-12-01 Disyembre 1, 1990
Calipatria City Imperial 7,705 3.72 9.6 01919-02-28 Pebrero 28, 1919
Calistoga City Napa 5,155 2.60 6.7 01886-01-06 Enero 6, 1886
Camarillo City Ventura 65,201 19.53 50.6 01964-03-28 Marso 28, 1964
Campbell City Santa Clara 39,349 5.80 15.0 01952-03-28 Marso 28, 1952
Canyon Lake City Riverside 10,561 3.93 10.2 01990-12-01 Disyembre 1, 1990
Capitola City Santa Cruz 9,918 1.59 4.1 01949-01-11 Enero 11, 1949
Carlsbad City San Diego 105,328 37.72 97.7 01952-07-16 Hulyo 16, 1952
Carmel-by-the-Sea City Monterey 3,722 1.08 2.8 01916-10-31 Oktubre 31, 1916
Carpinteria City Santa Barbara 13,040 2.59 6.7 01965-09-28 Setyembre 28, 1965
Carson City Los Angeles 91,714 18.72 48.5 01968-02-20 Pebrero 20, 1968
Cathedral City City Riverside 51,200 21.50 55.7 01981-11-16 Nobyembre 16, 1981
Ceres City Stanislaus 45,417 8.01 20.7 01918-02-25 Pebrero 25, 1918
Cerritos City Los Angeles 49,041 8.73 22.6 01956-04-24 Abril 24, 1956
Chico City Butte 86,187 32.92 85.3 01872-01-08 Enero 8, 1872
Chino City San Bernardino 77,983 29.64 76.8 01910-02-28 Pebrero 28, 1910
Chino Hills City San Bernardino 74,799 44.68 115.7 01991-12-01 Disyembre 1, 1991
Chowchilla City Madera 18,720 7.66 19.8 01923-02-07 Pebrero 7, 1923
Chula Vista City San Diego 243,916 49.63 128.5 01911-11-28 Nobyembre 28, 1911
Citrus Heights City Sacramento 83,301 14.23 36.9 01997-01-01 Enero 1, 1997
Claremont City Los Angeles 34,926 13.35 34.6 01907-10-03 Oktubre 3, 1907
Clayton City Contra Costa 10,897 3.84 9.9 01964-03-18 Marso 18, 1964
Clearlake City Lake 15,250 10.13 26.2 01980-11-14 Nobyembre 14, 1980
Cloverdale City Sonoma 8,618 2.65 6.9 01872-02-28 Pebrero 28, 1872
Clovis City Fresno 95,631 23.28 60.3 01912-02-27 Pebrero 27, 1912
Coachella City Riverside 40,704 28.95 75.0 01946-12-13 Disyembre 13, 1946
Coalinga City Fresno 13,380 6.12 15.9 01906-04-03 Abril 3, 1906
Colfax City Placer 1,963 1.41 3.7 01910-02-23 Pebrero 23, 1910
Colma Town San Mateo 1,792 1.91 4.9 01924-08-05 Agosto 5, 1924
Colton City San Bernardino 52,154 15.32 39.7 01887-07-11 Hulyo 11, 1887
ColusaCounty seat City Colusa 5,971 1.83 4.7 01868-06-16 Hunyo 16, 1868
Commerce City Los Angeles 12,823 6.54 16.9 01960-01-28 Enero 28, 1960
Compton City Los Angeles 96,455 10.01 25.9 01888-05-11 Mayo 11, 1888
Concord City Contra Costa 122,067 30.55 79.1 01905-02-09 Pebrero 9, 1905
Corcoran City Kings 24,813 7.47 19.3 01914-08-11 Agosto 11, 1914
Corning City Tehama 7,663 3.55 9.2 01907-08-06 Agosto 6, 1907
Corona City Riverside 152,374 38.83 100.6 01896-07-13 Hulyo 13, 1896
Coronado City San Diego 24,697 7.93 20.5 01890-12-11 Disyembre 11, 1890
Corte Madera Town Marin 9,253 3.16 8.2 01916-06-10 Hunyo 10, 1916
Costa Mesa City Orange 109,960 15.65 40.5 01953-06-29 Hunyo 29, 1953
Cotati City Sonoma 7,265 1.88 4.9 01963-07-16 Hulyo 16, 1963
Covina City Los Angeles 47,796 7.03 18.2 01901-08-14 Agosto 14, 1901
Crescent CityCounty seat City Del Norte 7,643 1.96 5.1 01854-04-13 Abril 13, 1854
Cudahy City Los Angeles 23,805 1.18 3.1 01960-11-10 Nobyembre 10, 1960
Culver City City Los Angeles 38,883 5.11 13.2 01917-09-07 Setyembre 7, 1917
Cupertino City Santa Clara 58,302 11.26 29.2 01955-10-10 Oktubre 10, 1955
Cypress City Orange 47,802 6.58 17.0 01956-07-24 Hulyo 24, 1956
Daly City City San Mateo 101,123 7.66 19.8 01911-03-22 Marso 22, 1911
Dana Point City Orange 33,351 6.50 16.8 01989-01-01 Enero 1, 1989
Danville Town Contra Costa 42,039 18.03 46.7 01982-07-01 Hulyo 1, 1982
Davis City Yolo 65,622 9.89 25.6 01917-03-28 Marso 28, 1917
Del Mar City San Diego 4,161 1.71 4.4 01959-07-15 Hulyo 15, 1959
Del Rey Oaks City Monterey 1,624 0.48 1.2 01953-09-03 Setyembre 3, 1953
Delano City Kern 53,041 14.30 37.0 01915-04-13 Abril 13, 1915
Desert Hot Springs City Riverside 25,938 23.62 61.2 01963-09-25 Setyembre 25, 1963
Diamond Bar City Los Angeles 55,544 14.88 38.5 01989-04-18 Abril 18, 1989
Dinuba City Tulare 21,453 6.47 16.8 01906-01-06 Enero 6, 1906
Dixon City Solano 18,351 7.00 18.1 01878-03-30 Marso 30, 1878
Dorris City Siskiyou 939 0.70 1.8 01908-12-23 Disyembre 23, 1908
Dos Palos City Merced 4,950 1.35 3.5 01935-05-24 Mayo 24, 1935
Downey City Los Angeles 111,772 12.41 32.1 01956-12-17 Disyembre 17, 1956
Duarte City Los Angeles 21,321 6.69 17.3 01957-08-22 Agosto 22, 1957
Dublin City Alameda 46,036 14.91 38.6 01982-02-01 Pebrero 1, 1982
Dunsmuir City Siskiyou 1,650 1.70 4.4 01909-08-07 Agosto 7, 1909
East Palo Alto City San Mateo 28,155 2.51 6.5 01983-07-01 Hulyo 1, 1983
Eastvale City Riverside 53,670[7] 13.1 34[7] 02010-10-01 Oktubre 1, 2010
El Cajon City San Diego 99,478 14.43 37.4 01912-11-12 Nobyembre 12, 1912
El CentroCounty seat City Imperial 42,598 11.08 28.7 01908-04-16 Abril 16, 1908
El Cerrito City Contra Costa 23,549 3.69 9.6 01917-08-23 Agosto 23, 1917
El Monte City Los Angeles 113,475 9.56 24.8 01912-11-18 Nobyembre 18, 1912
El Segundo City Los Angeles 16,654 5.46 14.1 01917-01-18 Enero 18, 1917
Elk Grove City Sacramento 153,015 42.19 109.3 02000-07-01 Hulyo 1, 2000
Emeryville City Alameda 10,080 1.25 3.2 01896-12-08 Disyembre 8, 1896
Encinitas City San Diego 59,518 18.81 48.7 01986-10-01 Oktubre 1, 1986
Escalon City San Joaquin 7,132 2.30 6.0 01957-03-12 Marso 12, 1957
Escondido City San Diego 143,911 36.81 95.3 01888-10-08 Oktubre 8, 1888
Etna City Siskiyou 737 0.76 2.0 01878-03-13 Marso 13, 1878
EurekaCounty seat City Humboldt 27,191 9.38 24.3 01856-04-18 Abril 18, 1856
Exeter City Tulare 10,334 2.46 6.4 01911-03-02 Marso 2, 1911
Fairfax Town Marin 7,441 2.20 5.7 01931-03-02 Marso 2, 1931
FairfieldCounty seat City Solano 105,321 37.39 96.8 01903-12-12 Disyembre 12, 1903
Farmersville City Tulare 10,588 2.26 5.9 01960-10-05 Oktubre 5, 1960
Ferndale City Humboldt 1,371 1.03 2.7 01893-08-28 Agosto 28, 1893
Fillmore City Ventura 15,002 3.36 8.7 01914-07-10 Hulyo 10, 1914
Firebaugh City Fresno 7,549 3.46 9.0 01914-09-17 Setyembre 17, 1914
Folsom City Sacramento 72,203 21.95 56.9 01946-04-20 Abril 20, 1946
Fontana City San Bernardino 196,069 42.43 109.9 01952-06-25 Hunyo 25, 1952
Fort Bragg City Mendocino 7,273 2.75 7.1 01889-08-05 Agosto 5, 1889
Fort Jones City Siskiyou 839 0.60 1.6 01872-03-16 Marso 16, 1872
Fortuna City Humboldt 11,926 4.85 12.6 01906-01-20 Enero 20, 1906
Foster City City San Mateo 30,567 3.76 9.7 01971-04-27 Abril 27, 1971
Fountain Valley City Orange 55,313 9.02 23.4 01957-06-13 Hunyo 13, 1957
Fowler City Fresno 5,570 2.53 6.6 01908-06-15 Hunyo 15, 1908
Fremont City Alameda 214,089 77.46 200.6 01956-01-23 Enero 23, 1956
FresnoCounty seat City Fresno 494,665 111.96 290.0 01885-10-12 Oktubre 12, 1885
Fullerton City Orange 135,161 22.35 57.9 01904-02-15 Pebrero 15, 1904
Galt City Sacramento 23,647 5.93 15.4 01946-08-16 Agosto 16, 1946
Garden Grove City Orange 170,883 17.94 46.5 01956-06-18 Hunyo 18, 1956
Gardena City Los Angeles 58,829 5.83 15.1 01930-09-11 Setyembre 11, 1930
Gilroy City Santa Clara 48,821 16.15 41.8 01870-03-12 Marso 12, 1870
Glendale City Los Angeles 191,719 30.45 78.9 01906-02-15 Pebrero 15, 1906
Glendora City Los Angeles 50,073 19.39 50.2 01911-11-13 Nobyembre 13, 1911
Goleta City Santa Barbara 29,888 7.90 20.5 02002-02-01 Pebrero 1, 2002
Gonzales City Monterey 8,187 1.92 5.0 01947-01-14 Enero 14, 1947
Grand Terrace City San Bernardino 12,040 3.50 9.1 01978-11-30 Nobyembre 30, 1978
Grass Valley City Nevada 12,860 4.74 12.3 01893-03-13 Marso 13, 1893
Greenfield City Monterey 16,330 2.14 5.5 01947-01-07 Enero 7, 1947
Gridley City Butte 6,584 2.07 5.4 01905-11-23 Nobyembre 23, 1905
Grover Beach City San Luis Obispo 13,156 2.31 6.0 01959-12-21 Disyembre 21, 1959
Guadalupe City Santa Barbara 7,080 1.31 3.4 01946-08-03 Agosto 3, 1946
Gustine City Merced 5,520 1.55 4.0 01915-11-11 Nobyembre 11, 1915
Half Moon Bay City San Mateo 11,324 6.42 16.6 01959-07-15 Hulyo 15, 1959
HanfordCounty seat City Kings 53,967 16.59 43.0 01891-08-12 Agosto 12, 1891
Hawaiian Gardens City Los Angeles 14,254 0.95 2.5 01964-04-09 Abril 9, 1964
Hawthorne City Los Angeles 84,293 6.08 15.7 01922-07-12 Hulyo 12, 1922
Hayward City Alameda 144,186 45.32 117.4 01876-03-11 Marso 11, 1876
Healdsburg City Sonoma 11,254 4.46 11.6 01867-02-20 Pebrero 20, 1867
Hemet City Riverside 78,657 27.85 72.1 01910-01-20 Enero 20, 1910
Hercules City Contra Costa 24,060 6.21 16.1 01900-12-15 Disyembre 15, 1900
Hermosa Beach City Los Angeles 19,506 1.43 3.7 01907-01-14 Enero 14, 1907
Hesperia City San Bernardino 90,173 73.10 189.3 01988-07-01 Hulyo 1, 1988
Hidden Hills City Los Angeles 1,856 1.69 4.4 01961-01-19 Enero 19, 1961
Highland City San Bernardino 53,104 18.76 48.6 01987-11-24 Nobyembre 24, 1987
Hillsborough Town San Mateo 10,825 6.19 16.0 01910-05-05 Mayo 5, 1910
HollisterCounty seat City San Benito 34,928 7.29 18.9 01872-03-26 Marso 26, 1872
Holtville City Imperial 5,939 1.15 3.0 01908-07-01 Hulyo 1, 1908
Hughson City Stanislaus 6,640 1.82 4.7 01972-12-09 Disyembre 9, 1972
Huntington Beach City Orange 189,992 26.75 69.3 01909-02-17 Pebrero 17, 1909
Huntington Park City Los Angeles 58,114 3.01 7.8 01906-09-01 Setyembre 1, 1906
Huron City Fresno 6,754 1.59 4.1 01951-05-03 Mayo 3, 1951
Imperial City Imperial 14,758 5.86 15.2 01904-07-12 Hulyo 12, 1904
Imperial Beach City San Diego 26,324 4.16 10.8 01956-07-18 Hulyo 18, 1956
Indian Wells City Riverside 4,958 14.32 37.1 01967-07-14 Hulyo 14, 1967
Indio City Riverside 76,036 29.18 75.6 01930-05-16 Mayo 16, 1930
Industry City Los Angeles 219 11.78 30.5 01957-06-18 Hunyo 18, 1957
Inglewood City Los Angeles 109,673 9.07 23.5 01908-02-07 Pebrero 7, 1908
Ione City Amador 7,918 4.76 12.3 01953-03-23 Marso 23, 1953
Irvine City Orange 212,375 66.11 171.2 01971-12-28 Disyembre 28, 1971
Irwindale City Los Angeles 1,422 8.83 22.9 01957-08-06 Agosto 6, 1957
Isleton City Sacramento 804 0.44 1.1 01923-05-14 Mayo 14, 1923
JacksonCounty seat City Amador 4,651 3.73 9.7 01905-12-05 Disyembre 5, 1905
Jurupa Valley City Riverside 95,004[8] 43.7 113[8] 02011-07-01 Hulyo 1, 2011
Kerman City Fresno 13,544 3.23 8.4 01946-07-02 Hulyo 2, 1946
King City City Monterey 12,874 3.84 9.9 01911-02-09 Pebrero 9, 1911
Kingsburg City Fresno 11,382 2.83 7.3 01908-05-29 Mayo 29, 1908
La Cañada Flintridge City Los Angeles 20,246 8.63 22.4 01976-11-30 Nobyembre 30, 1976
La Habra City Orange 60,239 7.37 19.1 01925-01-20 Enero 20, 1925
La Habra Heights City Los Angeles 5,325 6.16 16.0 01978-12-04 Disyembre 4, 1978
La Mesa City San Diego 57,065 9.08 23.5 01912-02-16 Pebrero 16, 1912
La Mirada City Los Angeles 48,527 7.84 20.3 01960-03-23 Marso 23, 1960
La Palma City Orange 15,568 1.81 4.7 01955-10-26 Oktubre 26, 1955
La Puente City Los Angeles 39,816 3.48 9.0 01956-08-01 Agosto 1, 1956
La Quinta City Riverside 37,467 35.12 91.0 01982-05-01 Mayo 1, 1982
La Verne City Los Angeles 31,063 8.43 21.8 01906-08-20 Agosto 20, 1906
Lafayette City Contra Costa 23,893 15.22 39.4 01968-07-29 Hulyo 29, 1968
Laguna Beach City Orange 22,723 8.85 22.9 01927-06-29 Hunyo 29, 1927
Laguna Hills City Orange 30,344 6.67 17.3 01991-12-20 Disyembre 20, 1991
Laguna Niguel City Orange 62,979 14.83 38.4 01989-12-01 Disyembre 1, 1989
Laguna Woods City Orange 16,192 3.12 8.1 01999-03-24 Marso 24, 1999
Lake Elsinore City Riverside 51,821 36.21 93.8 01888-04-09 Abril 9, 1888
Lake Forest City Orange 77,264 17.82 46.2 01991-12-20 Disyembre 20, 1991
LakeportCounty seat City Lake 4,753 3.06 7.9 01888-04-30 Abril 30, 1888
Lakewood City Los Angeles 80,048 9.41 24.4 01954-04-16 Abril 16, 1954
Lancaster City Los Angeles 156,633 94.28 244.2 01977-11-22 Nobyembre 22, 1977
Larkspur City Marin 11,926 3.03 7.8 01908-03-01 Marso 1, 1908
Lathrop City San Joaquin 18,023 21.93 56.8 01989-07-01 Hulyo 1, 1989
Lawndale City Los Angeles 32,769 1.97 5.1 01959-12-28 Disyembre 28, 1959
Lemon Grove City San Diego 25,320 3.88 10.0 01977-07-01 Hulyo 1, 1977
Lemoore City Kings 24,531 8.52 22.1 01900-07-04 Hulyo 4, 1900
Lincoln City Placer 42,819 20.11 52.1 01890-08-07 Agosto 7, 1890
Lindsay City Tulare 11,768 2.61 6.8 01910-02-28 Pebrero 28, 1910
Live Oak City Sutter 8,392 1.87 4.8 01947-01-22 Enero 22, 1947
Livermore City Alameda 80,968 25.17 65.2 01876-04-01 Abril 1, 1876
Livingston City Merced 13,058 3.72 9.6 01922-09-11 Setyembre 11, 1922
Lodi City San Joaquin 62,134 13.61 35.2 01906-12-06 Disyembre 6, 1906
Loma Linda City San Bernardino 23,261 7.52 19.5 01970-09-29 Setyembre 29, 1970
Lomita City Los Angeles 20,256 1.91 4.9 01964-06-30 Hunyo 30, 1964
Lompoc City Santa Barbara 42,434 11.60 30.0 01888-08-13 Agosto 13, 1888
Long Beach City Los Angeles 462,257 50.29 130.3 01897-12-13 Disyembre 13, 1897
Loomis Town Placer 6,430 7.27 18.8 01984-12-17 Disyembre 17, 1984
Los Alamitos City Orange 11,449 4.05 10.5 01960-03-01 Marso 1, 1960
Los Altos City Santa Clara 28,976 6.49 16.8 01952-12-01 Disyembre 1, 1952
Los Altos Hills Town Santa Clara 7,922 8.80 22.8 01956-01-27 Enero 27, 1956
Los AngelesCounty seat City Los Angeles 3,792,621 468.67 1,213.8 01850-04-04 Abril 4, 1850
Los Banos City Merced 35,972 9.99 25.9 01907-05-08 Mayo 8, 1907
Los Gatos Town Santa Clara 29,413 11.08 28.7 01887-08-10 Agosto 10, 1887
Loyalton City Sierra 769 0.36 0.93 01901-07-21 Hulyo 21, 1901
Lynwood City Los Angeles 69,772 4.84 12.5 01921-07-21 Hulyo 21, 1921
MaderaCounty seat City Madera 61,416 15.79 40.9 01907-03-27 Marso 27, 1907
Malibu City Los Angeles 12,645 19.78 51.2 01991-03-28 Marso 28, 1991
Mammoth Lakes Town Mono 8,234 24.87 64.4 01984-08-20 Agosto 20, 1984
Manhattan Beach City Los Angeles 35,135 3.94 10.2 01912-12-12 Disyembre 12, 1912
Manteca City San Joaquin 67,096 17.73 45.9 01918-06-05 Hunyo 5, 1918
Maricopa City Kern 1,154 1.50 3.9 01911-07-25 Hulyo 25, 1911
Marina City Monterey 19,718 8.88 23.0 01975-11-13 Nobyembre 13, 1975
MartinezCounty seat City Contra Costa 35,824 12.13 31.4 01876-04-01 Abril 1, 1876
MarysvilleCounty seat City Yuba 12,072 3.46 9.0 01851-02-05 Pebrero 5, 1851
Maywood City Los Angeles 27,395 1.18 3.1 01924-09-02 Setyembre 2, 1924
McFarland City Kern 12,707 2.67 6.9 01957-07-18 Hulyo 18, 1957
Mendota City Fresno 11,014 3.28 8.5 01942-06-17 Hunyo 17, 1942
Menifee City Riverside 77,519 46.47 120.4 02008-10-01 Oktubre 1, 2008
Menlo Park City San Mateo 32,026 9.79 25.4 01927-11-23 Nobyembre 23, 1927
MercedCounty seat City Merced 78,958 23.32 60.4 01889-04-01 Abril 1, 1889
Mill Valley City Marin 13,903 4.76 12.3 01900-09-01 Setyembre 1, 1900
Millbrae City San Mateo 21,532 3.25 8.4 01948-01-14 Enero 14, 1948
Milpitas City Santa Clara 66,790 13.59 35.2 01954-01-26 Enero 26, 1954
Mission Viejo City Orange 93,305 17.74 45.9 01988-03-31 Marso 31, 1988
ModestoCounty seat City Stanislaus 201,165 36.87 95.5 01884-08-06 Agosto 6, 1884
Monrovia City Los Angeles 36,590 13.60 35.2 01887-12-15 Disyembre 15, 1887
Montague City Siskiyou 1,443 1.78 4.6 01909-01-28 Enero 28, 1909
Montclair City San Bernardino 36,664 5.52 14.3 01956-04-25 Abril 25, 1956
Monte Sereno City Santa Clara 3,341 1.62 4.2 01957-05-14 Mayo 14, 1957
Montebello City Los Angeles 62,500 8.33 21.6 01920-10-16 Oktubre 16, 1920
Monterey City Monterey 27,810 8.47 21.9 01890-06-14 Hunyo 14, 1890
Monterey Park City Los Angeles 60,269 7.67 19.9 01916-05-29 Mayo 29, 1916
Moorpark City Ventura 34,421 12.58 32.6 01983-07-01 Hulyo 1, 1983
Moraga Town Contra Costa 16,016 9.43 24.4 01974-11-13 Nobyembre 13, 1974
Moreno Valley City Riverside 193,365 51.27 132.8 01984-12-03 Disyembre 3, 1984
Morgan Hill City Santa Clara 37,882 12.88 33.4 01906-11-10 Nobyembre 10, 1906
Morro Bay City San Luis Obispo 10,234 5.30 13.7 01964-07-17 Hulyo 17, 1964
Mount Shasta City Siskiyou 3,394 3.77 9.8 01905-05-31 Mayo 31, 1905
Mountain View City Santa Clara 74,066 12.00 31.1 01902-11-07 Nobyembre 7, 1902
Murrieta City Riverside 103,466 33.58 87.0 01991-07-01 Hulyo 1, 1991
NapaCounty seat City Napa 76,915 17.84 46.2 01872-03-23 Marso 23, 1872
National City City San Diego 58,582 7.28 18.9 01887-09-17 Setyembre 17, 1887
Needles City San Bernardino 4,844 30.81 79.8 01913-10-30 Oktubre 30, 1913
Nevada CityCounty seat City Nevada 3,068 2.19 5.7 01856-04-19 Abril 19, 1856
Newark City Alameda 42,573 13.87 35.9 01955-09-22 Setyembre 22, 1955
Newman City Stanislaus 10,224 2.10 5.4 01908-06-10 Hunyo 10, 1908
Newport Beach City Orange 85,186 23.80 61.6 01906-09-01 Setyembre 1, 1906
Norco City Riverside 27,063 13.96 36.2 01964-12-28 Disyembre 28, 1964
Norwalk City Los Angeles 105,549 9.71 25.1 01957-08-26 Agosto 26, 1957
Novato City Marin 51,904 27.44 71.1 01960-01-20 Enero 20, 1960
Oakdale City Stanislaus 20,675 6.04 15.6 01906-11-24 Nobyembre 24, 1906
OaklandCounty seat City Alameda 390,724 55.79 144.5 01852-05-04 Mayo 4, 1852
Oakley City Contra Costa 35,432 15.85 41.1 01999-07-01 Hulyo 1, 1999
Oceanside City San Diego 167,086 41.23 106.8 01888-07-03 Hulyo 3, 1888
Ojai City Ventura 7,461 4.39 11.4 01921-08-05 Agosto 5, 1921
Ontario City San Bernardino 163,924 49.94 129.3 01891-12-10 Disyembre 10, 1891
Orange City Orange 134,616 24.80 64.2 01888-04-06 Abril 6, 1888
Orange Cove City Fresno 9,078 1.91 4.9 01948-01-20 Enero 20, 1948
Orinda City Contra Costa 17,643 12.68 32.8 01985-07-01 Hulyo 1, 1985
Orland City Glenn 7,291 2.97 7.7 01909-11-11 Nobyembre 11, 1909
OrovilleCounty seat City Butte 15,546 12.99 33.6 01906-01-03 Enero 3, 1906
Oxnard City Ventura 197,899 26.89 69.6 01903-06-30 Hunyo 30, 1903
Pacific Grove City Monterey 15,041 2.86 7.4 01889-07-05 Hulyo 5, 1889
Pacifica City San Mateo 37,234 12.66 32.8 01957-11-22 Nobyembre 22, 1957
Palm Desert City Riverside 48,445 26.81 69.4 01973-11-26 Nobyembre 26, 1973
Palm Springs City Riverside 44,552 94.12 243.8 01938-04-20 Abril 20, 1938
Palmdale City Los Angeles 152,750 105.96 274.4 01962-08-24 Agosto 24, 1962
Palo Alto City Santa Clara 64,403 23.88 61.8 01894-04-23 Abril 23, 1894
Palos Verdes Estates City Los Angeles 13,438 4.77 12.4 01939-12-20 Disyembre 20, 1939
Paradise Town Butte 26,218 18.31 47.4 01979-11-27 Nobyembre 27, 1979
Paramount City Los Angeles 54,098 4.73 12.3 01957-01-30 Enero 30, 1957
Parlier City Fresno 14,494 2.19 5.7 01921-11-15 Nobyembre 15, 1921
Pasadena City Los Angeles 137,122 22.97 59.5 01886-06-19 Hunyo 19, 1886
Paso Robles City San Luis Obispo 29,793 19.12 49.5 01889-03-11 Marso 11, 1889
Patterson City Stanislaus 20,413 5.95 15.4 01919-12-22 Disyembre 22, 1919
Perris City Riverside 68,386 31.39 81.3 01911-05-26 Mayo 26, 1911
Petaluma City Sonoma 57,941 14.38 37.2 01858-04-12 Abril 12, 1858
Pico Rivera City Los Angeles 62,942 8.30 21.5 01958-01-29 Enero 29, 1958
Piedmont City Alameda 10,667 1.68 4.4 01907-01-31 Enero 31, 1907
Pinole City Contra Costa 18,390 5.32 13.8 01903-06-25 Hunyo 25, 1903
Pismo Beach City San Luis Obispo 7,655 3.60 9.3 01946-04-25 Abril 25, 1946
Pittsburg City Contra Costa 63,264 17.22 44.6 01903-06-25 Hunyo 25, 1903
Placentia City Orange 50,533 6.57 17.0 01926-12-02 Disyembre 2, 1926
PlacervilleCounty seat City El Dorado 10,389 5.81 15.0 01854-05-13 Mayo 13, 1854
Pleasant Hill City Contra Costa 33,152 7.07 18.3 01961-11-14 Nobyembre 14, 1961
Pleasanton City Alameda 70,285 24.11 62.4 01894-06-18 Hunyo 18, 1894
Plymouth City Amador 1,005 0.93 2.4 01917-02-08 Pebrero 8, 1917
Point Arena City Mendocino 449 1.35 3.5 01908-07-11 Hulyo 11, 1908
Pomona City Los Angeles 149,058 22.95 59.4 01888-01-06 Enero 6, 1888
Port Hueneme City Ventura 21,723 4.45 11.5 01948-03-24 Marso 24, 1948
Porterville City Tulare 54,165 17.61 45.6 01902-05-07 Mayo 7, 1902
Portola City Plumas 2,104 5.41 14.0 01946-05-16 Mayo 16, 1946
Portola Valley Town San Mateo 4,353 9.09 23.5 01964-07-14 Hulyo 14, 1964
Poway City San Diego 47,811 39.08 101.2 01980-12-01 Disyembre 1, 1980
Rancho Cordova City Sacramento 64,776 33.51 86.8 02003-07-01 Hulyo 1, 2003
Rancho Cucamonga City San Bernardino 165,269 39.85 103.2 01977-11-30 Nobyembre 30, 1977
Rancho Mirage City Riverside 17,218 24.45 63.3 01973-08-03 Agosto 3, 1973
Rancho Palos Verdes City Los Angeles 41,643 13.46 34.9 01973-09-07 Setyembre 7, 1973
Rancho Santa Margarita City Orange 47,853 12.96 33.6 02000-01-01 Enero 1, 2000
Red BluffCounty seat City Tehama 14,076 7.56 19.6 01876-03-31 Marso 31, 1876
ReddingCounty seat City Shasta 89,861 59.65 154.5 01887-10-04 Oktubre 4, 1887
Redlands City San Bernardino 68,747 36.13 93.6 01888-12-03 Disyembre 3, 1888
Redondo Beach City Los Angeles 66,747 6.20 16.1 01892-04-29 Abril 29, 1892
Redwood CityCounty seat City San Mateo 76,815 19.42 50.3 01867-05-11 Mayo 11, 1867
Reedley City Fresno 24,194 5.08 13.2 01913-02-18 Pebrero 18, 1913
Rialto City San Bernardino 99,171 22.35 57.9 01911-11-17 Nobyembre 17, 1911
Richmond City Contra Costa 103,701 30.07 77.9 01905-08-07 Agosto 7, 1905
Ridgecrest City Kern 27,616 20.77 53.8 01963-11-29 Nobyembre 29, 1963
Rio Dell City Humboldt 3,368 2.28 5.9 01965-02-23 Pebrero 23, 1965
Rio Vista City Solano 7,360 6.69 17.3 01894-01-06 Enero 6, 1894
Ripon City San Joaquin 14,297 5.30 13.7 01945-11-27 Nobyembre 27, 1945
Riverbank City Stanislaus 22,678 4.09 10.6 01922-08-23 Agosto 23, 1922
RiversideCounty seat City Riverside 303,871 81.14 210.2 01883-10-11 Oktubre 11, 1883
Rocklin City Placer 56,974 19.54 50.6 01893-02-24 Pebrero 24, 1893
Rohnert Park City Sonoma 40,971 7.00 18.1 01962-08-28 Agosto 28, 1962
Rolling Hills City Los Angeles 1,860 2.99 7.7 01957-01-24 Enero 24, 1957
Rolling Hills Estates City Los Angeles 8,067 3.57 9.2 01957-09-18 Setyembre 18, 1957
Rosemead City Los Angeles 53,764 5.16 13.4 01959-08-04 Agosto 4, 1959
Roseville City Placer 118,788 36.22 93.8 01909-04-10 Abril 10, 1909
Ross Town Marin 2,415 1.56 4.0 01908-08-21 Agosto 21, 1908
SacramentoCounty seat City Sacramento 466,488 97.92 253.6 01850-02-27 Pebrero 27, 1850
St. Helena City Napa 5,814 4.99 12.9 01876-03-24 Marso 24, 1876
SalinasCounty seat City Monterey 150,441 23.18 60.0 01874-03-04 Marso 4, 1874
San Anselmo Town Marin 12,336 2.68 6.9 01907-04-09 Abril 9, 1907
San BernardinoCounty seat City San Bernardino 209,924 59.20 153.3 01869-08-10 Agosto 10, 1869
San Bruno City San Mateo 41,114 5.48 14.2 01914-12-23 Disyembre 23, 1914
San Carlos City San Mateo 28,406 5.54 14.3 01925-07-08 Hulyo 8, 1925
San Clemente City Orange 63,522 18.71 48.5 01928-02-28 Pebrero 28, 1928
San DiegoCounty seat City San Diego 1,301,617 325.19 842.2 01850-03-27 Marso 27, 1850
San Dimas City Los Angeles 33,371 15.04 39.0 01960-08-04 Agosto 4, 1960
San Fernando City Los Angeles 23,645 2.37 6.1 01911-08-31 Agosto 31, 1911
San FranciscoCounty seat City and county San Francisco 805,235 46.87 121.4 01850-04-15 Abril 15, 1850[9]
San Gabriel City Los Angeles 39,718 4.14 10.7 01913-04-24 Abril 24, 1913
San Jacinto City Riverside 44,199 25.72 66.6 01888-04-20 Abril 20, 1888
San Joaquin City Fresno 4,001 1.15 3.0 01920-02-14 Pebrero 14, 1920
San JoseCounty seat City Santa Clara 945,942 176.53 457.2 01850-03-27 Marso 27, 1850
San Juan Bautista City San Benito 1,862 0.71 1.8 01896-05-04 Mayo 4, 1896
San Juan Capistrano City Orange 34,593 14.12 36.6 01961-04-19 Abril 19, 1961
San Leandro City Alameda 84,950 13.34 34.6 01872-03-21 Marso 21, 1872
San Luis ObispoCounty seat City San Luis Obispo 45,119 12.78 33.1 01856-02-16 Pebrero 16, 1856
San Marcos City San Diego 83,781 24.37 63.1 01963-01-28 Enero 28, 1963
San Marino City Los Angeles 13,147 3.77 9.8 01913-04-25 Abril 25, 1913
San Mateo City San Mateo 97,207 12.13 31.4 01894-09-04 Setyembre 4, 1894
San Pablo City Contra Costa 29,139 2.63 6.8 01948-04-27 Abril 27, 1948
San RafaelCounty seat City Marin 57,713 16.47 42.7 01874-02-18 Pebrero 18, 1874
San Ramon City Contra Costa 72,148 18.06 46.8 01983-07-01 Hulyo 1, 1983
Sand City City Monterey 334 0.56 1.5 01960-05-31 Mayo 31, 1960
Sanger City Fresno 24,270 5.52 14.3 01911-05-09 Mayo 9, 1911
Santa AnaCounty seat City Orange 324,528 27.27 70.6 01886-06-01 Hunyo 1, 1886
Santa BarbaraCounty seat City Santa Barbara 88,410 19.47 50.4 01850-04-09 Abril 9, 1850
Santa Clara City Santa Clara 116,468 18.41 47.7 01852-07-05 Hulyo 5, 1852
Santa Clarita City Los Angeles 176,320 52.72 136.5 01987-12-15 Disyembre 15, 1987
Santa CruzCounty seat City Santa Cruz 59,946 12.74 33.0 01866-03-31 Marso 31, 1866
Santa Fe Springs City Los Angeles 16,223 8.87 23.0 01957-05-15 Mayo 15, 1957
Santa Maria City Santa Barbara 99,553 22.76 58.9 01905-09-12 Setyembre 12, 1905
Santa Monica City Los Angeles 89,736 8.41 21.8 01886-11-30 Nobyembre 30, 1886
Santa Paula City Ventura 29,321 4.59 11.9 01902-04-22 Abril 22, 1902
Santa RosaCounty seat City Sonoma 167,815 41.29 106.9 01868-03-26 Marso 26, 1868
Santee City San Diego 53,413 16.24 42.1 01980-12-01 Disyembre 1, 1980
Saratoga City Santa Clara 29,926 12.38 32.1 01956-10-22 Oktubre 22, 1956
Sausalito City Marin 7,061 1.77 4.6 01893-09-04 Setyembre 4, 1893
Scotts Valley City Santa Cruz 11,580 4.59 11.9 01966-08-02 Agosto 2, 1966
Seal Beach City Orange 24,168 11.29 29.2 01915-10-27 Oktubre 27, 1915
Seaside City Monterey 33,025 9.24 23.9 01954-10-13 Oktubre 13, 1954
Sebastopol City Sonoma 7,379 1.85 4.8 01902-06-13 Hunyo 13, 1902
Selma City Fresno 23,219 5.14 13.3 01893-03-15 Marso 15, 1893
Shafter City Kern 16,988 27.94 72.4 01938-01-20 Enero 20, 1938
Shasta Lake City Shasta 10,164 10.92 28.3 01993-07-02 Hulyo 2, 1993
Sierra Madre City Los Angeles 10,917 2.95 7.6 01907-02-02 Pebrero 2, 1907
Signal Hill City Los Angeles 11,016 2.19 5.7 01924-04-22 Abril 22, 1924
Simi Valley City Ventura 124,237 41.48 107.4 01969-10-10 Oktubre 10, 1969
Solana Beach City San Diego 12,867 3.52 9.1 01986-07-01 Hulyo 1, 1986
Soledad City Monterey 25,738 4.41 11.4 01921-03-09 Marso 9, 1921
Solvang City Santa Barbara 5,245 2.43 6.3 01985-05-01 Mayo 1, 1985
Sonoma City Sonoma 10,648 2.74 7.1 01883-09-03 Setyembre 3, 1883
SonoraCounty seat City Tuolumne 4,903 3.06 7.9 01851-05-01 Mayo 1, 1851
South El Monte City Los Angeles 20,116 2.84 7.4 01958-07-30 Hulyo 30, 1958
South Gate City Los Angeles 94,396 7.24 18.8 01923-01-20 Enero 20, 1923
South Lake Tahoe City El Dorado 21,403 10.16 26.3 01965-11-30 Nobyembre 30, 1965
South Pasadena City Los Angeles 25,619 3.41 8.8 01888-03-02 Marso 2, 1888
South San Francisco City San Mateo 63,632 9.14 23.7 01908-09-19 Setyembre 19, 1908
Stanton City Orange 38,186 3.15 8.2 01956-06-04 Hunyo 4, 1956
StocktonCounty seat City San Joaquin 291,707 61.67 159.7 01850-07-23 Hulyo 23, 1850
Suisun City City Solano 28,111 4.11 10.6 01868-10-09 Oktubre 9, 1868
Sunnyvale City Santa Clara 140,081 21.99 57.0 01912-12-24 Disyembre 24, 1912
SusanvilleCounty seat City Lassen 17,947 7.93 20.5 01900-08-24 Agosto 24, 1900
Sutter Creek City Amador 2,501 2.56 6.6 01913-02-11 Pebrero 11, 1913
Taft City Kern 9,327 15.11 39.1 01910-11-07 Nobyembre 7, 1910
Tehachapi City Kern 14,414 9.87 25.6 01909-08-13 Agosto 13, 1909
Tehama City Tehama 418 0.79 2.0 01906-07-05 Hulyo 5, 1906
Temecula City Riverside 100,097 30.15 78.1 01989-12-01 Disyembre 1, 1989
Temple City City Los Angeles 35,558 4.01 10.4 01960-05-25 Mayo 25, 1960
Thousand Oaks City Ventura 126,683 55.03 142.5 01964-10-07 Oktubre 7, 1964
Tiburon Town Marin 8,962 4.43 11.5 01964-06-23 Hunyo 23, 1964
Torrance City Los Angeles 145,538 20.48 53.0 01921-05-21 Mayo 21, 1921
Tracy City San Joaquin 82,922 22.00 57.0 01910-07-22 Hulyo 22, 1910
Trinidad City Humboldt 367 0.48 1.2 01870-11-07 Nobyembre 7, 1870
Truckee Town Nevada 16,180 32.32 83.7 01993-03-23 Marso 23, 1993
Tulare City Tulare 59,278 20.93 54.2 01888-04-05 Abril 5, 1888
Tulelake City Siskiyou 1,010 0.41 1.1 01937-03-01 Marso 1, 1937
Turlock City Stanislaus 68,549 16.93 43.8 01908-02-15 Pebrero 15, 1908
Tustin City Orange 75,540 11.08 28.7 01927-09-21 Setyembre 21, 1927
Twentynine Palms City San Bernardino 25,048 59.14 153.2 01987-11-23 Nobyembre 23, 1987
UkiahCounty seat City Mendocino 16,075 4.67 12.1 01876-03-08 Marso 8, 1876
Union City City Alameda 69,516 19.47 50.4 01959-01-26 Enero 26, 1959
Upland City San Bernardino 73,732 15.62 40.5 01906-05-15 Mayo 15, 1906
Vacaville City Solano 92,428 28.37 73.5 01892-08-09 Agosto 9, 1892
Vallejo City Solano 115,942 30.67 79.4 01868-03-30 Marso 30, 1868
VenturaCounty seat City Ventura 106,433 21.65 56.1 01866-04-02 Abril 2, 1866
Vernon City Los Angeles 112 4.97 12.9 01905-09-22 Setyembre 22, 1905
Victorville City San Bernardino 115,903 73.18 189.5 01962-09-21 Setyembre 21, 1962
Villa Park City Orange 5,812 2.08 5.4 01962-01-11 Enero 11, 1962
VisaliaCounty seat City Tulare 124,442 36.25 93.9 01874-02-27 Pebrero 27, 1874
Vista City San Diego 93,834 18.68 48.4 01963-01-28 Enero 28, 1963
Walnut City Los Angeles 29,172 8.99 23.3 01959-01-19 Enero 19, 1959
Walnut Creek City Contra Costa 64,173 19.76 51.2 01914-10-21 Oktubre 21, 1914
Wasco City Kern 25,545 9.43 24.4 01945-12-22 Disyembre 22, 1945
Waterford City Stanislaus 8,456 2.33 6.0 01969-11-07 Nobyembre 7, 1969
Watsonville City Santa Cruz 51,199 6.69 17.3 01868-03-30 Marso 30, 1868
Weed City Siskiyou 2,967 4.79 12.4 01961-01-25 Enero 25, 1961
West Covina City Los Angeles 106,098 16.04 41.5 01923-02-17 Pebrero 17, 1923
West Hollywood City Los Angeles 34,399 1.89 4.9 01984-11-29 Nobyembre 29, 1984
West Sacramento City Yolo 48,744 21.43 55.5 01987-01-01 Enero 1, 1987
Westlake Village City Los Angeles 8,270 5.19 13.4 01981-12-11 Disyembre 11, 1981
Westminster City Orange 89,701 10.05 26.0 01957-03-27 Marso 27, 1957
Westmorland City Imperial 2,225 0.59 1.5 01934-06-30 Hunyo 30, 1934
Wheatland City Yuba 3,456 1.48 3.8 01874-04-23 Abril 23, 1874
Whittier City Los Angeles 85,331 14.65 37.9 01898-02-25 Pebrero 25, 1898
Wildomar City Riverside 32,176 23.69 61.4 02008-07-01 Hulyo 1, 2008
Williams City Colusa 5,123 5.44 14.1 01920-05-17 Mayo 17, 1920
Willits City Mendocino 4,888 2.80 7.3 01888-11-19 Nobyembre 19, 1888
WillowsCounty seat City Glenn 6,166 2.85 7.4 01886-01-16 Enero 16, 1886
Windsor Town Sonoma 26,801 7.27 18.8 01992-07-01 Hulyo 1, 1992
Winters City Yolo 6,624 2.91 7.5 01898-02-09 Pebrero 9, 1898
Woodlake City Tulare 7,279 2.25 5.8 01941-09-23 Setyembre 23, 1941
WoodlandCounty seat City Yolo 55,468 15.30 39.6 01871-02-22 Pebrero 22, 1871
Woodside Town San Mateo 5,287 11.73 30.4 01956-11-16 Nobyembre 16, 1956
Yorba Linda City Orange 64,234 19.48 50.5 01967-11-02 Nobyembre 2, 1967
Yountville Town Napa 2,933 1.53 4.0 01965-02-04 Pebrero 4, 1965
YrekaCounty seat City Siskiyou 7,765 9.98 25.8 01857-04-21 Abril 21, 1857
Yuba CityCounty seat City Sutter 64,925 14.58 37.8 01908-01-23 Enero 23, 1908
Yucaipa City San Bernardino 51,367 27.89 72.2 01989-11-27 Nobyembre 27, 1989
Yucca Valley Town San Bernardino 20,700 40.02 103.7 01991-11-27 Nobyembre 27, 1991

Mga imahe[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. http://factfinder2.census.gov/faces/tableservices/jsf/pages/productview.xhtml?pid=DEC_10_SF1_GCTPH1.ST10. Hinango noong Enero 16, 2012. 
  2. "Learn About Cities". League of California Cities. http://www.cacities.org/Resources/Learn-About-Cities. Hinango noong Hunyo 13, 2012. 
  3. California Government Code Sections 34502 and 56722.
  4. 4.0 4.1 "California Cities by Incorporation Date" (Word). California Association of Local Agency Formation Commissions. http://www.calafco.org/docs/Cities_by_incorp_date.doc. Hinango noong Hunyo 13, 2012. 
  5. "Census 2010: Table 3A — Total Population by Race (Hispanic exclusive) and Hispanic or Latino: 2010" (Excel). California Department of Finance. http://www.dof.ca.gov/research/demographic/state_census_data_center/census_2010/documents/2010Census_Table3A_RedistrictingFile.xls. Hinango noong Enero 16, 2012. 
  6. "Corrections to 2010 Census Population and Housing Units Counts in the State of California" (PDF). California Department of Finance. http://www.dof.ca.gov/research/demographic/state_census_data_center/census_2010/documents/2010_Census_Count_Corrections_List.pdf. Hinango noong Enero 16, 2012. 
  7. 7.0 7.1 "City of Eastvale" (PDF). Riverside County Transportation and Land Management Agency. http://www.rctlma.org/rcd/content/progress_reports/pr_2011/eastvale.pdf. Hinango noong Enero 20, 2012. 
  8. 8.0 8.1 "City of Jurupa Valley" (PDF). Riverside County Transportation and Land Management Agency. http://www.rctlma.org/rcd/content/progress_reports/pr_2011/jurupa_valley.pdf. Hinango noong Enero 20, 2012. 
  9. Long, Percy V. (1911). "Consolidated City and County Government of San Francisco" (PDF). Proceedings of the American Political Science Association 8 (Eighth Annual Meeting): 109–121. doi:10.2307/3038399. JSTOR 3038399.