Talaan ng mga munisipalidad sa Florida

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Kinaroroonan ng Florida sa Estados Unidos

Ang Florida ay isang estado sa Katimugang Estados Unidos. May 282 mga lungsod (cities), 109 na mga bayan, at 19 na mga nayon sa estado, sa kabuuang 410 mga nasapi (o nainkorporadang) munisipalidad. Sila ay nakakalat sa 67 mga kondado, dagdag pa ang 66 na mga pamahalaang kondado.[1] Ang Jacksonville ay may tanging pinagsamang pamahalaang lungsod-kondado sa estado,[2] kung kaya walang pamahalaan sa Kondado ng Duval. Ngunit may mas-maliit na mga pamahalaang munisipalidad sa loob ng pinagsamang munisipalidad, tulad ng Baldwin at Jacksonville Beaches.[3] Maliban sa isa, lahat ng mga punong-lungsod ng mga kondado sa estado ay kabilang sa mga nasaping munisipalidad. Ang isa ay Crawfordville na punong-lungsod ng rural na Kondado ng Wakulla.[4] Maaaring tawaging "cities" ("lungsod"), "towns" ("bayan"), o "villages" (nayon), subalit walang pagkakaiba ang mga katawagang ito batay sa batas pang-estado ng Florida, gaano man kalaki ang populasyon, lawak, at ekonomiya.[5][6]

Ang mga pinaka-unang pamayanan na nasapi bilang mga munisipalidad ay St. Augustine at Pensacola, kapuwa noong 1822. Ang pinakabagong pagsasapi ay noong 2006: Loxahatchee Groves at Grant-Valkaria. Ang pinakamalaking munisipalidad batay sa populasyon at lawak ng lupa ay Jacksonville na may 842,583 katao at 874.6 milya kuwadrado (2,265 kilometro kuwadrado). Ang pinakamaliit batay sa populasyon ay Lake Buena Vista na may 10 katao, habang ang pinakamaliit ayon sa lawak ng lupa ay Lazy Lake na may 0.022 milya kuwadrado (0.057 kilometro kuwadrado).[7]

Talaan ng mga nasaping munisipalidad[baguhin | baguhin ang batayan]

Paunawa: Ang mga nilalaman ay magagamit lamang kapag ang talaan ay nakaayos batay sa pangalan.

  • Tumutukoy ang "Ranggo" sa kinalalagyan ng isang munisipalidad sa talaan na nakaranggong 1–410 ayon sa populasyon.
  • Tumutukoy ang "Taon" sa unang pagkakataon na nasapi ang isang pamayanan bilang munisipalidad. Kapag ang isang pamayanan ay nasapi bilang bayan at kasunod nito ay nasapi bilang lungsod, gagamitin ang unang petsa.
Key
dagger Punong lungsod ng kondado # Kabisera ng estado
Ranggo Pangalan Kondado Populasyon
(2013)[8][7]
Padron:Notinsource
Area[9] Pamahalaan[7] Tatak[7] Taon[7][10]
&0000000000000168.000000168 Alachua Alachua 9,378 &0000000000000029.00000029.0 sq mi (75.2 km2) Commission–manager City 1905
&0000000000000369.000000369 Alford Jackson 476 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Mayor–council Town 1911
&0000000000000062.00000062 Altamonte Springs Seminole 42,150 &0000000000000009.5000009.5 sq mi (24.4 km2) Commission–manager City 1920
&0000000000000367.000000367 Altha Calhoun 538 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.8 km2) Mayor–council Town 1946
&0000000000000308.000000308 Anna Maria Manatee 1,597 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.5 km2) Mayor–commission City 1923
&0000000000000275.000000275 ApalachicolaCounty seat Franklin 2,259 &0000000000000002.7000002.7 sq mi (6.9 km2) Mayor–commission City 1831
&0000000000000060.00000060 Apopka Orange 45,587 &0000000000000024.90000024.9 sq mi (64.6 km2) Mayor–council City 1882
&0000000000000178.000000178 ArcadiaCounty seat DeSoto 7,626 &0000000000000004.0000004.0 sq mi (10.5 km2) Mayor–council City 1886
&0000000000000323.000000323 Archer Alachua 1,141 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.2 km2) Commission–manager City 1850
&0000000000000292.000000292 Astatula Lake 1,837 &0000000000000002.2000002.2 sq mi (5.7 km2) Mayor–council Town 1927
&0000000000000140.000000140 Atlantic Beach Duval 12,895 &0000000000000013.00000013.0 sq mi (33.7 km2) Commission–manager City 1926
&0000000000000283.000000283 Atlantis Palm Beach 2,057 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.7 km2) Council–manager City 1959
&0000000000000134.000000134 Auburndale Polk 14,261 &0000000000000009.3000009.3 sq mi (24.1 km2) Commission–manager City 1911
&0000000000000071.00000071 Aventura Miami-Dade 37,119 &0000000000000003.5000003.5 sq mi (9.1 km2) Council–manager City 1995
&0000000000000170.000000170 Avon Park Highlands 8,839 &0000000000000005.7000005.7 sq mi (14.6 km2) Council–manager City 1891
&0000000000000265.000000265 Bal Harbour Miami-Dade 2,613 &0000000000000000.6000000.6 sq mi (1.6 km2) Council–manager Village 1946
&0000000000000313.000000313 Baldwin Duval 1,430 &0000000000000002.1000002.1 sq mi (5.5 km2) Mayor–council Town 1876
&0000000000000115.000000115 BartowCounty seat Polk 17,996 &0000000000000052.30000052.3 sq mi (135.6 km2) Commission–manager City 1882
&0000000000000403.000000403 Bascom Jackson 119 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.5 km2) Mayor–council Town 1961
&0000000000000205.000000205 Bay Harbor Islands Miami-Dade 5,854 &0000000000000000.6000000.6 sq mi (1.6 km2) Council–manager Town 1947
&0000000000000406.000000406 Bay Lake Orange 49 &0000000000000021.10000021.1 sq mi (54.7 km2) Council–manager City 1967
&0000000000000372.000000372 Bell Gilchrist 453 &0000000000000001.6000001.6 sq mi (4.2 km2) Council–manager Town 1903
&0000000000000114.000000114 Belle Glade Palm Beach 17,839 &0000000000000004.7000004.7 sq mi (12.1 km2) Council–manager City 1928
&0000000000000199.000000199 Belle Isle Orange 6,403 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (12.0 km2) Council–manager City 1924
&0000000000000231.000000231 Belleair Pinellas 3,933 &0000000000000002.8000002.8 sq mi (7.3 km2) Council–manager Town 1924
&0000000000000304.000000304 Belleair Beach Pinellas 1,587 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.5 km2) Council–manager City 1950
&0000000000000282.000000282 Belleair Bluffs Pinellas 2,062 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.6 km2) Mayor–commission City 1963
&0000000000000404.000000404 Belleair Shore Pinellas 111 &0000000000000000.5000000.5 sq mi (1.1 km2) Mayor–commission Town 1955
&0000000000000221.000000221 Belleview Marion 4,522 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.7 km2) Mayor–commission City 1885
&0000000000000385.000000385 Beverly Beach Flagler 336 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (1.0 km2) Mayor–commission Town 1955
&0000000000000246.000000246 Biscayne Park Miami-Dade 3,180 &0000000000000000.6000000.6 sq mi (1.7 km2) Commission–manager Village 1933
&0000000000000264.000000264 BlountstownCounty seat Calhoun 2,538 &0000000000000003.2000003.2 sq mi (8.3 km2) Council–manager City 1903
&0000000000000027.00000027 Boca Raton Palm Beach 89,407 &0000000000000029.10000029.1 sq mi (75.4 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000256.000000256 BonifayCounty seat Holmes 2,772 &0000000000000003.6000003.6 sq mi (9.4 km2) Mayor–council City 1886
&0000000000000057.00000057 Bonita Springs Lee 47,547 &0000000000000041.00000041.0 sq mi (106.2 km2) Council–manager City 1999
&0000000000000252.000000252 Bowling Green Hardee 2,915 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.7 km2) Commission–manager City 1927
&0000000000000032.00000032 Boynton Beach Palm Beach 71,097 &0000000000000016.30000016.3 sq mi (42.1 km2) Commission–manager City 1907
&0000000000000052.00000052 BradentonCounty seat Manatee 51,763 &0000000000000014.40000014.4 sq mi (37.4 km2) Mayor–council City 1903
&0000000000000318.000000318 Bradenton Beach Manatee 1,210 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.8 km2) Mayor–commission City 1952
&0000000000000348.000000348 Branford Suwannee 723 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.1 km2) Mayor–council Town 1915
&0000000000000360.000000360 Briny Breezes Palm Beach 588 &0000000000000000.1000000.1 sq mi (0.3 km2) Mayor–council Town 1963
&0000000000000328.000000328 BristolCounty seat Liberty 987 &0000000000000001.6000001.6 sq mi (4.2 km2) Mayor–council City 1958
&0000000000000324.000000324 BronsonCounty seat Levy 1,102 &0000000000000004.0000004.0 sq mi (10.4 km2) Mayor–council Town 1951
&0000000000000385.000000385 Brooker Bradford 331 &0000000000000000.5000000.5 sq mi (1.4 km2) Mayor–council Town 1952
&0000000000000177.000000177 BrooksvilleCounty seat Hernando 7,711 &0000000000000005.0000005.0 sq mi (12.9 km2) Council–manager City 1856
&0000000000000260.000000260 BunnellCounty seat Flagler 2,741 &0000000000000004.7000004.7 sq mi (12.1 km2) Commission–manager City 1913
&0000000000000269.000000269 BushnellCounty seat Sumter 3,007 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.1 km2) Council–manager City 1911
&0000000000000322.000000322 Callahan Nassau 1,167 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Council–manager Town 1911
&0000000000000125.000000125 Callaway Bay 14,732 &0000000000000006.1000006.1 sq mi (15.8 km2) Commission–manager City 1996
&0000000000000396.000000396 Campbellton Jackson 222 &0000000000000000.9000000.9 sq mi (2.3 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000163.000000163 Cape Canaveral Brevard 9,988 &0000000000000002.3000002.3 sq mi (6.0 km2) Council–manager City 1963
&0000000000000010.00000010 Cape Coral Lee 165,831 &0000000000000119.500000119.5 sq mi (310.8 km2) Council–manager City 1970
&0000000000000257.000000257 Carrabelle Franklin 2,788 &0000000000000004.8000004.8 sq mi (12.5 km2) Commission–manager City 1893
&0000000000000376.000000376 Caryville Washington 275 &0000000000000003.1000003.1 sq mi (8.1 km2) Council Town 1965
&0000000000000089.00000089 Casselberry Seminole 26,566 &0000000000000007.1000007.1 sq mi (18.4 km2) Commission–manager City 1940
&0000000000000350.000000350 Cedar Key Levy 701 &0000000000000002.0000002.0 sq mi (5.3 km2) Mayor–commission City 1923
&0000000000000329.000000329 Center Hill Sumter 1,053 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.5 km2) Mayor–council City 1925
&0000000000000299.000000299 Century Escambia 1,730 &0000000000000003.4000003.4 sq mi (8.7 km2) Mayor–council Town 1945
&0000000000000237.000000237 Chattahoochee Gadsden 3,152 &0000000000000005.7000005.7 sq mi (14.6 km2) Council–manager City 1921
&0000000000000274.000000274 Chiefland Levy 2,221 &0000000000000003.9000003.9 sq mi (10.1 km2) Commission–manager City 1913
&0000000000000238.000000238 ChipleyCounty seat Washington 3,574 &0000000000000004.1000004.1 sq mi (10.7 km2) Mayor–council City 1901
&0000000000000381.000000381 Cinco Bayou Okaloosa 411 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.5 km2) Council–manager Town 1950
&0000000000000016.00000016 ClearwaterCounty seat Pinellas 109,703 &0000000000000037.70000037.7 sq mi (97.7 km2) Council–manager City 1891
&0000000000000085.00000085 Clermont Lake 30,033 &0000000000000011.50000011.5 sq mi (29.7 km2) Council–manager City 1916
&0000000000000181.000000181 Clewiston Hendry 7,143 &0000000000000004.7000004.7 sq mi (12.2 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000401.000000401 Cloud Lake Palm Beach 139 &0000000000000000.1000000.1 sq mi (0.3 km2) Mayor–council Town 1948
&0000000000000116.000000116 Cocoa Brevard 17,262 &0000000000000009.6000009.6 sq mi (24.6 km2) Commission–manager City 1895
&0000000000000154.000000154 Cocoa Beach Brevard 11,325 &0000000000000015.00000015.0 sq mi (39.0 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000049.00000049 Coconut Creek Broward 56,792 &0000000000000011.80000011.8 sq mi (30.5 km2) Commission–manager City 1967
&0000000000000349.000000349 Coleman Sumter 823 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.8 km2) Mayor–council City 1908
&0000000000000086.00000086 Cooper City Broward 34,128 &0000000000000006.7000006.7 sq mi (17.3 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000055.00000055 Coral Gables Miami-Dade 49,631 &0000000000000037.20000037.2 sq mi (96.2 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000015.00000015 Coral Springs Broward 126,604 &0000000000000023.90000023.9 sq mi (62.0 km2) Commission–manager City 1963
&0000000000000331.000000331 Cottondale Jackson 907 &0000000000000001.7000001.7 sq mi (4.4 km2) Mayor–commission Town 1905
&0000000000000302.000000302 Crescent City Putnam 1,559 &0000000000000002.1000002.1 sq mi (5.5 km2) Commission–manager City 1883
&0000000000000100.000000100 CrestviewCounty seat Okaloosa 22,785 &0000000000000012.80000012.8 sq mi (33.2 km2) Mayor–council City 1916
&0000000000000297.000000297 Cross CityCounty seat Dixie 1,701 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.9 km2) Council–manager Town 1924
&0000000000000244.000000244 Crystal River Citrus 3,062 &0000000000000006.3000006.3 sq mi (16.3 km2) Council–manager City 1903
&0000000000000065.00000065 Cutler Bay Miami-Dade 43,328 &0000000000000004.9000004.9 sq mi (12.6 km2) Commission–manager Town 2005
&0000000000000191.000000191 Dade CityCounty seat Pasco 6,590 &0000000000000003.4000003.4 sq mi (8.8 km2) Commission–manager City 1889
&0000000000000083.00000083 Dania Beach Broward 30,731 &0000000000000006.3000006.3 sq mi (16.3 km2) Commission–manager City 1904
&0000000000000254.000000254 Davenport Polk 3,011 &0000000000000001.7000001.7 sq mi (4.2 km2) Commission–manager City 1915
&0000000000000022.00000022 Davie Broward 96,830 &0000000000000034.20000034.2 sq mi (88.5 km2) Commission–manager Town 1925
&0000000000000036.00000036 Daytona Beach Volusia 62,316 &0000000000000064.90000064.9 sq mi (168.2 km2) Commission–manager City 1876
&0000000000000226.000000226 Daytona Beach Shores Volusia 4,295 &0000000000000000.9000000.9 sq mi (2.4 km2) Council–manager City 1960
&0000000000000108.000000108 DeBary Volusia 19,447 &0000000000000021.40000021.4 sq mi (55.5 km2) Council–manager City 1993
&0000000000000031.00000031 Deerfield Beach Broward 78,041 &0000000000000014.90000014.9 sq mi (38.7 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000211.000000211 DeFuniak SpringsCounty seat Walton 5,584 &0000000000000011.30000011.3 sq mi (29.1 km2) Council–manager City 1901
&0000000000000088.00000088 DelandCounty seat Volusia 28,237 &0000000000000016.10000016.1 sq mi (41.6 km2) Council–manager City 1882
&0000000000000037.00000037 Delray Beach Palm Beach 64,072 &0000000000000015.90000015.9 sq mi (41.2 km2) Commission–manager City 1911
&0000000000000024.00000024 Deltona Volusia 86,290 &0000000000000041.10000041.1 sq mi (106.4 km2) Commission–manager City 1995
&0000000000000144.000000144 Destin Okaloosa 13,264 &0000000000000008.2000008.2 sq mi (21.2 km2) Council–manager City 1984
&0000000000000056.00000056 Doral Miami-Dade 50,213 &0000000000000013.60000013.6 sq mi (35.3 km2) Council–manager City 2003
&0000000000000236.000000236 Dundee Polk 3,880 &0000000000000004.3000004.3 sq mi (11.2 km2) Council–manager Town 1925
&0000000000000072.00000072 Dunedin Pinellas 35,690 &0000000000000028.20000028.2 sq mi (73.1 km2) Commission–manager City 1899
&0000000000000296.000000296 Dunnellon Marion 1,756 &0000000000000007.4000007.4 sq mi (19.3 km2) Council–manager City 1891
&0000000000000273.000000273 Eagle Lake Polk 2,378 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.7 km2) Commission–manager City 1921
&0000000000000279.000000279 Eatonville Orange 2,243 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.9 km2) Mayor–council Town 1887
&0000000000000390.000000390 Ebro Washington 265 &0000000000000003.1000003.1 sq mi (8.3 km2) Mayor–council Town 1967
&0000000000000102.000000102 Edgewater Volusia 20,938 &0000000000000010.40000010.4 sq mi (26.8 km2) Council–manager City 1924
&0000000000000267.000000267 Edgewood Orange 2,678 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.8 km2) Mayor–council City 1969
&0000000000000271.000000271 El Portal Miami-Dade 2,393 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (1.1 km2) Council–manager Village 1937
&0000000000000382.000000382 Esto Holmes 356 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.1 km2) Council Town 1883
&0000000000000110.000000110 Eustis Lake 19,214 &0000000000000009.7000009.7 sq mi (24.9 km2) Council–manager City 1883
&0000000000000378.000000378 Everglades City Collier 402 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.1 km2) Mayor–council City 1953
&0000000000000345.000000345 Fanning Springs Gilchrist
Levy
751 &0000000000000003.7000003.7 sq mi (9.6 km2) Mayor–council City 1965
&0000000000000210.000000210 Fellsmere Indian River 5,338 &0000000000000005.4000005.4 sq mi (14.0 km2) Council–manager City 1911
&0000000000000152.000000152 Fernandina BeachCounty seat Nassau 11,592 &0000000000000010.70000010.7 sq mi (27.8 km2) Commission–manager City 1825
&0000000000000222.000000222 Flagler Beach Flagler 4,655 &0000000000000004.1000004.1 sq mi (10.6 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000153.000000153 Florida City Miami-Dade 11,977 &0000000000000003.2000003.2 sq mi (18.3 km2) Mayor–commission City 1914
&0000000000000008.0000008 Fort LauderdaleCounty seat Broward 172,389 &0000000000000036.00000036.0 sq mi (93.3 km2) Commission–manager City 1911
&0000000000000206.000000206 Fort Meade Polk 5,802 &0000000000000005.0000005.0 sq mi (13.0 km2) Commission–manager City 1885
&0000000000000035.00000035 Fort MyersCounty seat Lee 68,190 &0000000000000040.40000040.4 sq mi (104.7 km2) Council–manager City 1886
&0000000000000193.000000193 Fort Myers Beach Lee 6,676 &0000000000000006.2000006.2 sq mi (15.9 km2) Council–manager Town 1995
&0000000000000059.00000059 Fort PierceCounty seat St. Lucie 43,074 &0000000000000020.70000020.7 sq mi (53.8 km2) Commission–manager City 1901
&0000000000000107.000000107 Fort Walton Beach Okaloosa 20,597 &0000000000000008.2000008.2 sq mi (21.3 km2) Council–manager City 1941
&0000000000000365.000000365 Fort White Columbia 559 &0000000000000002.3000002.3 sq mi (6.0 km2) Mayor–council Town 1884
&0000000000000294.000000294 Freeport Walton 1,933 &0000000000000010.80000010.8 sq mi (28.0 km2) Mayor–council City 1963
&0000000000000250.000000250 Frostproof Polk 3,047 &0000000000000002.5000002.5 sq mi (6.4 km2) Council–manager City 1921
&0000000000000228.000000228 Fruitland Park Lake 4,251 &0000000000000003.7000003.7 sq mi (9.5 km2) Commission–manager City 1927
&0000000000000013.00000013 GainesvilleCounty seat Alachua 127,488 &0000000000000049.10000049.1 sq mi (127.2 km2) Commission–manager City 1869
&0000000000000397.000000397 Glen Ridge Palm Beach 226 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.7 km2) Council–manager Town 1947
&0000000000000374.000000374 Glen St. Mary Baker 438 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (1.1 km2) Mayor–council Town 1957
&0000000000000332.000000332 Golden Beach Miami-Dade 951 &0000000000000000.3000000.3 sq mi (1.0 km2) Council–manager Town 1929
&0000000000000393.000000393 Golf Palm Beach 261 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.2 km2) Council–manager Village 1957
&0000000000000272.000000272 Graceville Jackson 2,236 &0000000000000004.4000004.4 sq mi (11.4 km2) Commission–manager City 1902
&0000000000000335.000000335 Grand Ridge Jackson 878 &0000000000000002.3000002.3 sq mi (5.8 km2) Council–manager Town 1951
&0000000000000233.000000233 Grant-Valkaria Brevard 3,928 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.7 km2) Mayor–council Town 2006
&0000000000000186.000000186 Green Cove SpringsCounty seat Clay 7,035 &0000000000000009.4000009.4 sq mi (24.5 km2) Council–manager City 1874
&0000000000000067.00000067 Greenacres Palm Beach 38,696 &0000000000000004.7000004.7 sq mi (12.1 km2) Commission–manager City 1926
&0000000000000359.000000359 Greensboro Gadsden 621 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.6 km2) Mayor–council Town 1911
&0000000000000338.000000338 Greenville Madison 817 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Mayor–council Town 1907
&0000000000000352.000000352 Greenwood Jackson 664 &0000000000000004.8000004.8 sq mi (12.4 km2) Mayor–council Town 1927
&0000000000000311.000000311 Gretna Gadsden 1,407 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.9 km2) Commission–manager City 1908
&0000000000000172.000000172 Groveland Lake 9,711 &0000000000000003.0000003.0 sq mi (7.8 km2) Council–manager City 1922
&0000000000000201.000000201 Gulf Breeze Santa Rosa 6,113 &0000000000000023.50000023.5 sq mi (61.0 km2) Council–manager City 1961
&0000000000000342.000000342 Gulf Stream Palm Beach 814 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.2 km2) Commission–manager Town 1925
&0000000000000146.000000146 Gulfport Pinellas 12,164 &0000000000000003.8000003.8 sq mi (9.9 km2) Council–manager City 1910
&0000000000000104.000000104 Haines City Polk 21,490 &0000000000000008.9000008.9 sq mi (23.2 km2) Council–manager City 1914
&0000000000000068.00000068 Hallandale Beach Broward 38,632 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (11.8 km2) Commission–manager City 1927
&0000000000000287.000000287 Hampton Bradford 484 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.7 km2) Mayor–council City 1870
&0000000000000364.000000364 Hastings St. Johns 609 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.7 km2) Council–manager Town 1909
&0000000000000291.000000291 Havana Gadsden 1,709 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.8 km2) Council–manager Town 1907
&0000000000000290.000000290 Haverhill Palm Beach 1,940 &0000000000000000.6000000.6 sq mi (1.5 km2) Council–manager Town 1950
&0000000000000314.000000314 Hawthorne Alachua 1,453 &0000000000000004.8000004.8 sq mi (12.4 km2) Commission–manager City 1881
&0000000000000006.0000006 Hialeah Miami-Dade 233,394 &0000000000000019.70000019.7 sq mi (51.5 km2) Mayor–council City 1925
&0000000000000098.00000098 Hialeah Gardens Miami-Dade 22,642 &0000000000000002.5000002.5 sq mi (6.5 km2) Mayor–council City 1948
&0000000000000209.000000209 High Springs Alachua 5,535 &0000000000000018.50000018.5 sq mi (47.9 km2) Commission–manager City 1892
&0000000000000229.000000229 Highland Beach Palm Beach 3,640 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.9 km2) Commission–manager Town 1949
&0000000000000391.000000391 Highland Park Polk 239 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.9 km2) Mayor–commission Village 1927
&0000000000000389.000000389 Hillcrest Heights Polk 264 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.5 km2) Mayor–commission Town 1923
&0000000000000251.000000251 Hilliard Nassau 3,109 &0000000000000005.5000005.5 sq mi (14.2 km2) Mayor–council Town 1947
&0000000000000289.000000289 Hillsboro Beach Broward 1,960 &0000000000000001.6000001.6 sq mi (4.2 km2) Mayor–commission Town 1939
&0000000000000149.000000149 Holly Hill Volusia 11,679 &0000000000000004.5000004.5 sq mi (11.7 km2) Commission–manager City 1901
&0000000000000012.00000012 Hollywood Broward 146,526 &0000000000000030.80000030.8 sq mi (79.8 km2) Commission–manager City 1925
&0000000000000234.000000234 Holmes Beach Manatee 3,836 &0000000000000001.7000001.7 sq mi (4.5 km2) Mayor–commission City 1950
&0000000000000038.00000038 Homestead Miami-Dade 64,079 &0000000000000014.40000014.4 sq mi (37.2 km2) Council–manager City 1913
&0000000000000400.000000400 Horseshoe Beach Dixie 167 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.6 km2) Mayor–council Town 1963
&0000000000000325.000000325 Howey-in-the-Hills Lake 1,139 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.8 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000263.000000263 Hypoluxo Palm Beach 2,657 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.1 km2) Mayor–council Town 1955
&0000000000000249.000000249 Indialantic Brevard 2,755 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.2 km2) Council–manager Town 1952
&0000000000000405.000000405 Indian Creek Miami-Dade 90 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (1.2 km2) Council–manager Village 1939
&0000000000000175.000000175 Indian Harbour Beach Brevard 8,290 &0000000000000002.6000002.6 sq mi (6.8 km2) Council–manager City 1955
&0000000000000230.000000230 Indian River Shores Indian River 4,020 &0000000000000007.2000007.2 sq mi (18.5 km2) Council–manager Town 1953
&0000000000000227.000000227 Indian Rocks Beach Pinellas 4,179 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Commission–manager City 1956
&0000000000000295.000000295 Indian Shores Pinellas 1,441 &0000000000000000.9000000.9 sq mi (2.5 km2) Mayor–council Town 1949
&0000000000000301.000000301 Inglis Levy 1,441 &0000000000000003.7000003.7 sq mi (9.5 km2) Mayor–commission Town 1956
&0000000000000305.000000305 Interlachen Putnam 1,369 &0000000000000006.4000006.4 sq mi (16.7 km2) Mayor–council Town 1888
&0000000000000180.000000180 InvernessCounty seat Citrus 7,194 &0000000000000008.1000008.1 sq mi (21.0 km2) Council–manager City 1919
&0000000000000195.000000195 Islamorada Monroe 6,427 &0000000000000007.3000007.3 sq mi (18.8 km2) Council–manager Village 1997
&0000000000000001.0000001 JacksonvilleCounty seat Duval 842,583 &0000000000000883.600000883.6 sq mi (2,292.2 km2) Mayor–council City 1832
&0000000000000099.00000099 Jacksonville Beach Duval 21,362 &0000000000000022.00000022.0 sq mi (56.9 km2) Council–manager City 1907
&0000000000000394.000000394 Jacob City Jackson 239 &0000000000000003.2000003.2 sq mi (8.3 km2) Council–manager City 1983
&0000000000000167.000000167 JasperCounty seat Hamilton 4,221 &0000000000000002.0000002.0 sq mi (5.1 km2) Council–manager City 1858
&0000000000000368.000000368 Jay Santa Rosa 559 &0000000000000001.6000001.6 sq mi (4.1 km2) Mayor–council Town 1939
&0000000000000336.000000336 Jennings Hamilton 868 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.7 km2) Council–manager Town 1900
&0000000000000242.000000242 Juno Beach Palm Beach 3,287 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.8 km2) Council–manager Town 1953
&0000000000000045.00000045 Jupiter Palm Beach 58,298 &0000000000000021.10000021.1 sq mi (54.7 km2) Council–manager Town 1925
&0000000000000378.000000378 Jupiter Inlet Colony Palm Beach 421 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.6 km2) Mayor–commission Town 1959
&0000000000000340.000000340 Jupiter Island Martin 850 &0000000000000003.6000003.6 sq mi (9.3 km2) Commission–manager Town 1953
&0000000000000223.000000223 Kenneth City Pinellas 5,017 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.9 km2) Mayor–council Town 1957
&0000000000000143.000000143 Key Biscayne Miami-Dade 12,832 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Council–manager Village 1991
&0000000000000341.000000341 Key Colony Beach Monroe 834 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.7 km2) Mayor–commission City 1957
&0000000000000091.00000091 Key WestCounty seat Monroe 25,550 &0000000000000007.4000007.4 sq mi (19.2 km2) Commission–manager City 1828
&0000000000000307.000000307 Keystone Heights Bradford
Clay
1,396 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (12.0 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000040.00000040 KissimmeeCounty seat Osceola 65,173 &0000000000000017.30000017.3 sq mi (44.8 km2) Council–manager City 1883
&0000000000000219.000000219 LaBelleCounty seat Hendry 4,588 &0000000000000003.6000003.6 sq mi (9.2 km2) Mayor–commission City 1925
&0000000000000383.000000383 LaCrosse Alachua 365 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.5 km2) Mayor–council Town 1957
&0000000000000128.000000128 Lady Lake Lake 14,247 &0000000000000006.7000006.7 sq mi (17.4 km2) Commission–manager Town 1883
&0000000000000214.000000214 Lake Alfred Polk 5,183 &0000000000000008.6000008.6 sq mi (22.2 km2) Commission–manager City 1918
&0000000000000410.000000410 Lake Buena Vista Orange 10 &0000000000000004.9000004.9 sq mi (12.7 km2) Council–manager City 1967
&0000000000000277.000000277 Lake ButlerCounty seat Union 1,850 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.8 km2) Commission–manager City 1893
&0000000000000145.000000145 Lake CityCounty seat Columbia 12,107 &0000000000000011.10000011.1 sq mi (28.7 km2) Council–manager City 1859
&0000000000000240.000000240 Lake Clarke Shores Palm Beach 3,472 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.7 km2) Mayor–council Town 1957
&0000000000000317.000000317 Lake Hamilton Polk 1,289 &0000000000000003.9000003.9 sq mi (10.2 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000253.000000253 Lake Helen Volusia 2,624 &0000000000000004.3000004.3 sq mi (11.2 km2) Mayor–commission City 1888
&0000000000000129.000000129 Lake Mary Seminole 14,807 &0000000000000009.7000009.7 sq mi (25.0 km2) Commission–manager City 1973
&0000000000000176.000000176 Lake Park Palm Beach 8,360 &0000000000000002.3000002.3 sq mi (6.1 km2) Commission–manager Town 1921
&0000000000000276.000000276 Lake Placid Highlands 2,126 &0000000000000002.8000002.8 sq mi (7.4 km2) Mayor–council Town 1927
&0000000000000126.000000126 Lake Wales Polk 14,916 &0000000000000014.00000014.0 sq mi (36.3 km2) Commission–manager City 1917
&0000000000000074.00000074 Lake Worth Palm Beach 36,000 &0000000000000006.5000006.5 sq mi (16.7 km2) Commission–manager City 1912
&0000000000000021.00000021 Lakeland Polk 100,710 &0000000000000074.40000074.4 sq mi (192.7 km2) Commission–manager City 1885
&0000000000000159.000000159 Lantana Palm Beach 10,867 &0000000000000002.9000002.9 sq mi (7.5 km2) Council–manager Town 1921
&0000000000000028.00000028 Largo Pinellas 78,409 &0000000000000016.10000016.1 sq mi (41.8 km2) Commission–manager City 1905
&0000000000000081.00000081 Lauderdale Lakes Broward 34,062 &0000000000000003.6000003.6 sq mi (9.4 km2) Commission–manager City 1961
&0000000000000198.000000198 Lauderdale-by-the-Sea Broward 6,321 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.2 km2) Commission–manager Town 1924
&0000000000000033.00000033 Lauderhill Broward 69,813 &0000000000000007.3000007.3 sq mi (19.0 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000366.000000366 Laurel Hill Okaloosa 567 &0000000000000003.1000003.1 sq mi (8.1 km2) Mayor–council City 1905
&0000000000000337.000000337 Lawtey Nour Town Bradford 717 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Mayor–council City 1905
&0000000000000399.000000399 Layton Monroe 187 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.7 km2) Mayor–council City 1963
&0000000000000407.000000407 Lazy Lake Broward 25 &0000000000000000.1000000.1 sq mi (0.1 km2) Mayor–council Village 1953
&0000000000000384.000000384 Lee Madison 333 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.2 km2) Council–manager Town 1909
&0000000000000105.000000105 Leesburg Lake 21,142 &0000000000000024.50000024.5 sq mi (63.3 km2) Commission–manager City 1875
&0000000000000161.000000161 Lighthouse Point Broward 10,826 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.2 km2) Mayor–commission City 1956
&0000000000000188.000000188 Live OakCounty seat Suwannee 6,974 &0000000000000011.40000011.4 sq mi (29.5 km2) Mayor–council City 1878
&0000000000000187.000000187 Longboat Key Manatee
Sarasota
7,082 &0000000000000017.00000017.0 sq mi (44.2 km2) Commission–manager Town 1955
&0000000000000131.000000131 Longwood Seminole 13,822 &0000000000000005.6000005.6 sq mi (14.5 km2) Mayor–commission City 1875
&0000000000000241.000000241 Loxahatchee Groves Palm Beach 3,283 &0000000000000012.50000012.5 sq mi (32.4 km2) Council–manager Town 2006
&0000000000000111.000000111 Lynn Haven Bay 19,360 &0000000000000009.6000009.6 sq mi (24.7 km2) Commission–manager City 1913
&0000000000000192.000000192 MacclennyCounty seat Baker 6,413 &0000000000000003.3000003.3 sq mi (8.5 km2) Commission–manager City 1939
&0000000000000225.000000225 Madeira Beach Pinellas 4,320 &0000000000000003.2000003.2 sq mi (8.5 km2) Commission–manager City 1947
&0000000000000255.000000255 MadisonCounty seat Madison 2,961 &0000000000000002.5000002.5 sq mi (6.7 km2) Commission–manager City 1945
&0000000000000122.000000122 Maitland Orange 16,464 &0000000000000005.6000005.6 sq mi (14.7 km2) Council–manager City 1959
&0000000000000259.000000259 Malabar Brevard 2,798 &0000000000000013.20000013.2 sq mi (34.2 km2) Mayor–council Town 1962
&0000000000000281.000000281 Malone Jackson 2,153 &0000000000000003.1000003.1 sq mi (8.1 km2) Mayor–council Town 1911
&0000000000000377.000000377 Manalapan Palm Beach 429 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.3 km2) Commission–manager Town 1931
&0000000000000288.000000288 Mangonia Park Palm Beach 1,939 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.8 km2) Council–manager Town 1947
&0000000000000174.000000174 Marathon Monroe 8,622 &0000000000000009.6000009.6 sq mi (25.0 km2) Council–manager City 1999
&0000000000000121.000000121 Marco Island Collier 13,301 &0000000000000017.10000017.1 sq mi (44.3 km2) Council–manager City 1997
&0000000000000048.00000048 Margate Broward 55,456 &0000000000000009.0000009.0 sq mi (23.3 km2) Commission–manager City 1955
&0000000000000197.000000197 MariannaCounty seat Jackson 9,320 &0000000000000008.0000008.0 sq mi (20.9 km2) Commission–manager City 1825
&0000000000000408.000000408 Marineland Flagler
St. Johns
16 &0000000000000000.3000000.3 sq mi (0.8 km2) Commission–manager Town 1940
&0000000000000232.000000232 Mary Esther Okaloosa 4,141 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (4.0 km2) Council–manager City 1946
&0000000000000212.000000212 Mascotte Lake 5,251 &0000000000000002.8000002.8 sq mi (7.3 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000316.000000316 MayoCounty seat Lafayette 1,255 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.1 km2) Mayor–council Town 1903
&0000000000000373.000000373 McIntosh Marion 455 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.8 km2) Council–manager Town 1913
&0000000000000339.000000339 Medley Miami-Dade 842 &0000000000000004.3000004.3 sq mi (11.1 km2) Mayor–council Town 1949
&0000000000000029.00000029 Melbourne Brevard 77,508 &0000000000000035.50000035.5 sq mi (91.9 km2) Council–manager City 1888
&0000000000000245.000000245 Melbourne Beach Brevard 3,137 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Commission–manager Town 1923
&0000000000000354.000000354 Melbourne Village Brevard 668 &0000000000000000.6000000.6 sq mi (1.5 km2) Mayor–commission Town 1957
&0000000000000326.000000326 Mexico Beach Bay 1,120 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Council–manager City 1967
&0000000000000002.0000002 MiamiCounty seat Miami-Dade 408,568 &0000000000000055.30000055.3 sq mi (143.3 km2) Mayor–commission City 1896
&0000000000000023.00000023 Miami Beach Miami-Dade 91,026 &0000000000000018.70000018.7 sq mi (48.5 km2) Commission–manager City 1915
&0000000000000017.00000017 Miami Gardens Miami-Dade 111,378 &0000000000000020.00000020.0 sq mi (51.8 km2) Council–manager City 2003
&0000000000000084.00000084 Miami Lakes Miami-Dade 30,571 &0000000000000006.4000006.4 sq mi (16.5 km2) Council–manager Town 2000
&0000000000000157.000000157 Miami Shores Miami-Dade 10,654 &0000000000000003.7000003.7 sq mi (9.7 km2) Council–manager Village 1932
&0000000000000130.000000130 Miami Springs Miami-Dade 14,316 &0000000000000003.0000003.0 sq mi (7.7 km2) Council–manager City 1926
&0000000000000361.000000361 Micanopy Alachua 614 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.8 km2) Mayor–commission Town 1837
&0000000000000248.000000248 Midway Gadsden 3,004 &0000000000000003.8000003.8 sq mi (9.9 km2) Council–manager City 1986
&0000000000000171.000000171 MiltonCounty seat Santa Rosa 8,826 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (11.8 km2) Council–manager City 1844
&0000000000000165.000000165 Minneola Lake 9,403 &0000000000000003.3000003.3 sq mi (8.3 km2) Council–manager City 1926
&0000000000000014.00000014 Miramar Broward 130,288 &0000000000000031.00000031.0 sq mi (80.3 km2) Commission–manager City 1955
&0000000000000266.000000266 MonticelloCounty seat Jefferson 2,506 &0000000000000003.4000003.4 sq mi (8.8 km2) Council–manager City 1859
&0000000000000310.000000310 Montverde Lake 1,463 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.6 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000300.000000300 Moore HavenCounty seat Glades 1,680 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.0 km2) Council–manager City 1917
&0000000000000142.000000142 Mount Dora Lake 12,370 &0000000000000005.7000005.7 sq mi (14.9 km2) Council–manager City 1910
&0000000000000235.000000235 Mulberry Polk 3,817 &0000000000000003.2000003.2 sq mi (8.3 km2) Commission–manager City 1901
&0000000000000106.000000106 NaplesCounty seat Collier 19,537 &0000000000000014.40000014.4 sq mi (37.3 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000185.000000185 Neptune Beach Duval 7,037 &0000000000000006.8000006.8 sq mi (17.7 km2) Council–manager City 1931
&0000000000000124.000000124 New Port Richey Pasco 14,911 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (11.9 km2) Council–manager City 1924
&0000000000000096.00000096 New Smyrna Beach Volusia 22,464 &0000000000000030.80000030.8 sq mi (79.7 km2) Commission–manager City 1887
&0000000000000224.000000224 Newberry Alachua 4,301 &0000000000000046.00000046.0 sq mi (119.0 km2) Commission–manager City 1908
&0000000000000139.000000139 Niceville Okaloosa 12,749 &0000000000000011.30000011.3 sq mi (29.4 km2) Council–manager City 1938
&0000000000000395.000000395 Noma Holmes 232 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.8 km2) Mayor–council Town 1977
&0000000000000182.000000182 North Bay Village Miami-Dade 7,137 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.2 km2) Commission–manager City 1945
&0000000000000064.00000064 North Lauderdale Broward 41,023 &0000000000000003.9000003.9 sq mi (10.1 km2) Commission–manager City 1963
&0000000000000041.00000041 North Miami Miami-Dade 58,786 &0000000000000010.00000010.0 sq mi (25.9 km2) Council–manager City 1926
&0000000000000061.00000061 North Miami Beach Miami-Dade 41,523 &0000000000000005.0000005.0 sq mi (13.7 km2) Council–manager City 1926
&0000000000000148.000000148 North Palm Beach Palm Beach 12,015 &0000000000000005.8000005.8 sq mi (15.0 km2) Council–manager Village 1956
&0000000000000042.00000042 North Port Sarasota 57,357 &0000000000000075.60000075.6 sq mi (195.7 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000309.000000309 North Redington Beach Pinellas 1,474 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.7 km2) Mayor–commission Town 1953
&0000000000000293.000000293 Oak Hill Volusia 1,792 &0000000000000011.30000011.3 sq mi (29.1 km2) Mayor–commission City 1927
&0000000000000330.000000330 Oakland Orange 943 &0000000000000001.6000001.6 sq mi (4.2 km2) Commission–manager Town 1887
&0000000000000063.00000063 Oakland Park Broward 41,363 &0000000000000006.9000006.9 sq mi (17.9 km2) Commission–manager City 1929
&0000000000000047.00000047 OcalaCounty seat Marion 53,491 &0000000000000038.60000038.6 sq mi (100.1 km2) Council–manager City 1869
&0000000000000370.000000370 Ocean Breeze Martin 467 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.5 km2) Council–manager Town 1960
&0000000000000306.000000306 Ocean Ridge Palm Beach 1,541 &0000000000000002.0000002.0 sq mi (5.2 km2) Commission–manager Town 1931
&0000000000000080.00000080 Ocoee Orange 32,653 &0000000000000014.00000014.0 sq mi (36.4 km2) Commission–manager City 1922
&0000000000000207.000000207 OkeechobeeCounty seat Okeechobee 5,621 &0000000000000004.2000004.2 sq mi (10.8 km2) Mayor–council City 1915
&0000000000000132.000000132 Oldsmar Pinellas 13,591 &0000000000000009.7000009.7 sq mi (25.0 km2) Council–manager City 1936
&0000000000000123.000000123 Opa-locka Miami-Dade 15,219 &0000000000000004.5000004.5 sq mi (11.6 km2) Commission–manager City 1926
&0000000000000155.000000155 Orange City Volusia 10,599 &0000000000000006.2000006.2 sq mi (15.9 km2) Council–manager City 1882
&0000000000000173.000000173 Orange Park Clay 8,412 &0000000000000005.6000005.6 sq mi (14.4 km2) Council–manager Town 1879
&0000000000000375.000000375 Orchid Indian River 415 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.8 km2) Council–manager Town 1965
&0000000000000004.0000004 OrlandoCounty seat Orange 255,483 &0000000000000100.600000100.6 sq mi (261.5 km2) Mayor–council City 1885
&0000000000000066.00000066 Ormond Beach Volusia 38,137 &0000000000000029.00000029.0 sq mi (75.3 km2) Commission–manager City 1880
&0000000000000402.000000402 Otter Creek Levy 134 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.8 km2) Mayor–council Town 1969
&0000000000000069.00000069 Oviedo Seminole 36,651 &0000000000000015.40000015.4 sq mi (40.0 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000203.000000203 Pahokee Palm Beach 5,649 &0000000000000005.4000005.4 sq mi (14.0 km2) Commission–manager City 1922
&0000000000000156.000000156 PalatkaCounty seat Putnam 10,558 &0000000000000007.5000007.5 sq mi (19.5 km2) Commission–manager City 1853
&0000000000000018.00000018 Palm Bay Brevard 104,898 &0000000000000066.80000066.8 sq mi (172.9 km2) Council–manager City 1960
&0000000000000160.000000160 Palm Beach Palm Beach 8,649 &0000000000000010.40000010.4 sq mi (27.0 km2) Council–manager Town 1911
&0000000000000054.00000054 Palm Beach Gardens Palm Beach 50,699 &0000000000000055.30000055.3 sq mi (143.3 km2) Council–manager City 1959
&0000000000000320.000000320 Palm Beach Shores Palm Beach 1,179 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (1.0 km2) Commission–manager Town 1951
&0000000000000030.00000030 Palm Coast Flagler 78,740 &0000000000000051.70000051.7 sq mi (133.9 km2) Council–manager City 1999
&0000000000000334.000000334 Palm Shores Brevard 900 &0000000000000000.5000000.5 sq mi (1.3 km2) Mayor–council Town 1959
&0000000000000109.000000109 Palm Springs Palm Beach 18,928 &0000000000000001.7000001.7 sq mi (4.3 km2) Council–manager Village 1957
&0000000000000141.000000141 Palmetto Manatee 12,606 &0000000000000004.4000004.4 sq mi (11.5 km2) Mayor–council City 1897
&0000000000000095.00000095 Palmetto Bay Miami-Dade 23,410 &0000000000000008.8000008.8 sq mi (22.6 km2) Council–manager Village 2002
&0000000000000070.00000070 Panama CityCounty seat Bay 36,484 &0000000000000026.70000026.7 sq mi (69.1 km2) Commission–manager City 1909
&0000000000000147.000000147 Panama City Beach Bay 12,018 &0000000000000007.0000007.0 sq mi (18.2 km2) Council–manager City 1977
&0000000000000220.000000220 Parker Bay 4,623 &0000000000000002.4000002.4 sq mi (6.3 km2) Mayor–council City 1967
&0000000000000093.00000093 Parkland Broward 23,962 &0000000000000010.80000010.8 sq mi (27.9 km2) Commission–manager City 1963
&0000000000000355.000000355 Paxton Walton 644 &0000000000000004.0000004.0 sq mi (10.3 km2) Mayor–council City 1952
&0000000000000196.000000196 Pembroke Park Broward 6,102 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.6 km2) Commission–manager Town 1957
&0000000000000011.00000011 Pembroke Pines Broward 162,329 &0000000000000034.40000034.4 sq mi (89.2 km2) Commission–manager City 1960
&0000000000000358.000000358 Penney Farms Clay 611 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Council–manager Town 1927
&0000000000000051.00000051 PensacolaCounty seat Escambia 51,923 &0000000000000039.70000039.7 sq mi (102.7 km2) Mayor–council City 1822
&0000000000000184.000000184 PerryCounty seat Taylor 7,060 &0000000000000009.3000009.3 sq mi (24.1 km2) Council–manager City 1903
&0000000000000260.000000260 Pierson Volusia 2,676 &0000000000000008.7000008.7 sq mi (22.7 km2) Mayor–council Town 1926
&0000000000000113.000000113 Pinecrest Miami-Dade 18,223 &0000000000000007.6000007.6 sq mi (19.6 km2) Council–manager Village 1996
&0000000000000053.00000053 Pinellas Park Pinellas 49,079 &0000000000000014.90000014.9 sq mi (38.7 km2) Council–manager City 1915
&0000000000000075.00000075 Plant City Hillsborough 34,721 &0000000000000022.70000022.7 sq mi (58.9 km2) Commission–manager City 1885
&0000000000000025.00000025 Plantation Broward 84,955 &0000000000000021.90000021.9 sq mi (56.8 km2) Mayor–council City 1953
&0000000000000303.000000303 Polk City Polk 1,562 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.0 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000333.000000333 Pomona Park Putnam 912 &0000000000000003.3000003.3 sq mi (8.6 km2) Mayor–council Town 1894
&0000000000000020.00000020 Pompano Beach Broward 104,410 &0000000000000025.80000025.8 sq mi (66.8 km2) Commission–manager City 1908
&0000000000000362.000000362 Ponce de Leon Holmes 598 &0000000000000005.0000005.0 sq mi (12.8 km2) Mayor–council Town 1963
&0000000000000247.000000247 Ponce Inlet Volusia 3,032 &0000000000000014.60000014.6 sq mi (38.0 km2) Council–manager Town 1963
&0000000000000044.00000044 Port Orange Volusia 56,048 &0000000000000026.70000026.7 sq mi (69.1 km2) Council–manager City 1867
&0000000000000262.000000262 Port Richey Pasco 2,671 &0000000000000002.7000002.7 sq mi (7.1 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000239.000000239 Port St. JoeCounty seat Gulf 3,435 &0000000000000003.3000003.3 sq mi (8.6 km2) Commission–manager City 1913
&0000000000000009.0000009 Port St. Lucie St. Lucie 171,016 &0000000000000076.70000076.7 sq mi (198.6 km2) Council–manager City 1961
&0000000000000119.000000119 Punta GordaCounty seat Charlotte 17,172 &0000000000000018.50000018.5 sq mi (47.9 km2) Council–manager City 1900
&0000000000000183.000000183 QuincyCounty seat Gadsden 7,965 &0000000000000007.6000007.6 sq mi (19.7 km2) Commission–manager City 1828
&0000000000000392.000000392 Raiford Union 255 &0000000000000000.5000000.5 sq mi (1.4 km2) Mayor–council Town 1900
&0000000000000357.000000357 Reddick Marion 629 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.2 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000312.000000312 Redington Beach Pinellas 1,427 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.3 km2) Mayor–commission Town 1944
&0000000000000280.000000280 Redington Shores Pinellas 2,121 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.1 km2) Mayor–commission Town 1955
&0000000000000082.00000082 Riviera Beach Palm Beach 32,488 &0000000000000009.8000009.8 sq mi (25.5 km2) Council–manager City 1922
&0000000000000090.00000090 Rockledge Brevard 25,624 &0000000000000012.20000012.2 sq mi (31.5 km2) Council–manager City 1887
&0000000000000077.00000077 Royal Palm Beach Palm Beach 36,306 &0000000000000010.10000010.1 sq mi (26.1 km2) Council–manager Village 1959
&0000000000000118.000000118 Safety Harbor Pinellas 17,139 &0000000000000005.0000005.0 sq mi (13.0 km2) Commission–manager City 1917
&0000000000000321.000000321 San Antonio Pasco 1,181 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.2 km2) Mayor–commission City 1889
&0000000000000046.00000046 SanfordCounty seat Seminole 56,002 &0000000000000022.60000022.6 sq mi (58.5 km2) Commission–manager City 1877
&0000000000000190.000000190 Sanibel Lee 6,469 &0000000000000033.20000033.2 sq mi (85.9 km2) Council–manager City 1974
&0000000000000050.00000050 SarasotaCounty seat Sarasota 53,326 &0000000000000025.90000025.9 sq mi (67.2 km2) Commission–manager City 1902
&0000000000000162.000000162 Satellite Beach Brevard 10,333 &0000000000000003.4000003.4 sq mi (8.8 km2) Council–manager City 1957
&0000000000000353.000000353 Sea Ranch Lakes Broward 670 &0000000000000000.2000000.2 sq mi (0.6 km2) Mayor–council Village 1959
&0000000000000097.00000097 Sebastian Indian River 22,699 &0000000000000013.50000013.5 sq mi (35.1 km2) Council–manager City 1924
&0000000000000158.000000158 SebringCounty seat Highlands 10,491 &0000000000000011.00000011.0 sq mi (28.5 km2) Council–manager City 1924
&0000000000000164.000000164 Seminole Pinellas 17,862 &0000000000000002.7000002.7 sq mi (7.0 km2) Council–manager City 1970
&0000000000000284.000000284 Sewall's Point Martin 1,996 &0000000000000004.1000004.1 sq mi (10.7 km2) Commission–manager Town 1957
&0000000000000347.000000347 Shalimar Okaloosa 723 &0000000000000000.3000000.3 sq mi (0.8 km2) Commission–manager Town 1947
&0000000000000278.000000278 Sneads Jackson 2,187 &0000000000000004.6000004.6 sq mi (12.0 km2) Council–manager Town 1894
&0000000000000371.000000371 Sopchoppy Wakulla 457 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.9 km2) Mayor–council City 1955
&0000000000000217.000000217 South Bay Palm Beach 4,876 &0000000000000003.7000003.7 sq mi (9.6 km2) Commission–manager City 1941
&0000000000000136.000000136 South Daytona Volusia 13,221 &0000000000000004.9000004.9 sq mi (12.5 km2) Council–manager City 1938
&0000000000000150.000000150 South Miami Miami-Dade 11,657 &0000000000000002.3000002.3 sq mi (6.0 km2) Commission–manager City 1926
&0000000000000318.000000318 South Palm Beach Palm Beach 1,171 &0000000000000000.3000000.3 sq mi (0.8 km2) Council–manager Town 1955
&0000000000000216.000000216 South Pasadena Pinellas 4,964 &0000000000000001.2000001.2 sq mi (3.0 km2) Mayor–commission City 1955
&0000000000000179.000000179 Southwest Ranches Broward 7,345 &0000000000000013.00000013.0 sq mi (33.7 km2) Mayor–council Town 2000
&0000000000000169.000000169 Springfield Bay 9,052 &0000000000000004.2000004.2 sq mi (10.7 km2) Mayor–commission City 1935
&0000000000000137.000000137 St. AugustineCounty seat St. Johns 13,679 &0000000000000010.70000010.7 sq mi (27.8 km2) Commission–manager City 1822
&0000000000000194.000000194 St. Augustine Beach St. Johns 6,176 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (5.0 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000073.00000073 St. Cloud Osceola 35,183 &0000000000000009.2000009.2 sq mi (23.7 km2) Council–manager City 1911
&0000000000000315.000000315 St. Leo Pasco 1,340 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (4.9 km2) Mayor–commission Town 1891
&0000000000000363.000000363 St. Lucie Village St. Lucie 604 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.1 km2) Mayor–council Town 1961
&0000000000000387.000000387 St. Marks Wakulla 293 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (5.0 km2) Commission–manager City 1963
&0000000000000166.000000166 St. Pete Beach Pinellas 9,346 &0000000000000019.80000019.8 sq mi (51.5 km2) Commission–manager City 1957
&0000000000000005.0000005 St. Petersburg Pinellas 249,688 &0000000000000132.600000132.6 sq mi (344.7 km2) Mayor–commission City 1903
&0000000000000208.000000208 StarkeCounty seat Bradford 5,449 &0000000000000006.7000006.7 sq mi (17.3 km2) Commission–manager City 1870
&0000000000000120.000000120 StuartCounty seat Martin 16,078 &0000000000000008.5000008.5 sq mi (22.0 km2) Commission–manager City 1914
&0000000000000101.000000101 Sunny Isles Beach Miami-Dade 20,832 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Commission–manager City 1997
&0000000000000026.00000026 Sunrise Broward 84,439 &0000000000000018.40000018.4 sq mi (47.7 km2) Commission–manager City 1961
&0000000000000202.000000202 Surfside Miami-Dade 5,744 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.5 km2) Commission–manager Town 1935
&0000000000000133.000000133 Sweetwater Miami-Dade 13,575 &0000000000000000.8000000.8 sq mi (2.1 km2) Mayor–commission City 1941
&0000000000000007.0000007 Tallahassee # County seat Leon 181,376 &0000000000000103.100000103.1 sq mi (267.0 km2) Commission–manager City 1825
&0000000000000039.00000039 Tamarac Broward 63,155 &0000000000000011.90000011.9 sq mi (30.8 km2) Commission–manager City 1963
&0000000000000003.0000003 TampaCounty seat Hillsborough 352,957 &0000000000000170.600000170.6 sq mi (441.9 km2) Mayor–council City 1855
&0000000000000094.00000094 Tarpon Springs Pinellas 23,484 &0000000000000016.80000016.8 sq mi (43.8 km2) Commission–manager City 1887
&0000000000000138.000000138 TavaresCounty seat Lake 12,919 &0000000000000007.5000007.5 sq mi (19.3 km2) Mayor–council City 1885
&0000000000000092.00000092 Temple Terrace Hillsborough 24,541 &0000000000000007.0000007.0 sq mi (18.0 km2) Council–manager City 1925
&0000000000000204.000000204 Tequesta Palm Beach 5,629 &0000000000000002.2000002.2 sq mi (5.7 km2) Council–manager Village 1957
&0000000000000058.00000058 TitusvilleCounty seat Brevard 43,761 &0000000000000026.00000026.0 sq mi (67.1 km2) Council–manager City 1887
&0000000000000189.000000189 Treasure Island Pinellas 6,768 &0000000000000005.3000005.3 sq mi (13.8 km2) Commission–manager City 1955
&0000000000000298.000000298 TrentonCounty seat Gilchrist 1,717 &0000000000000002.6000002.6 sq mi (6.7 km2) Commission–manager City 1911
&0000000000000243.000000243 Umatilla Lake 3,172 &0000000000000003.0000003.0 sq mi (7.9 km2) Council–manager City 1904
&0000000000000213.000000213 Valparaiso Okaloosa 5,036 &0000000000000012.70000012.7 sq mi (33.0 km2) Mayor–commission City 1921
&0000000000000103.000000103 Venice Sarasota 20,748 &0000000000000009.6000009.6 sq mi (25.0 km2) Council–manager City 1926
&0000000000000346.000000346 Vernon Washington 743 &0000000000000004.7000004.7 sq mi (12.2 km2) Mayor–council City 1926
&0000000000000117.000000117 Vero BeachCounty seat Indian River 15,749 &0000000000000012.90000012.9 sq mi (33.5 km2) Commission–manager City 1919
&0000000000000270.000000270 Virginia Gardens Miami-Dade 2,375 &0000000000000000.3000000.3 sq mi (0.8 km2) Mayor–council Village 1947
&0000000000000327.000000327 Waldo Alachua 1,015 &0000000000000001.7000001.7 sq mi (4.5 km2) Council–manager City 1907
&0000000000000215.000000215 WauchulaCounty seat Hardee 5,001 &0000000000000002.6000002.6 sq mi (6.8 km2) Commission–manager City 1907
&0000000000000380.000000380 Wausau Washington 398 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.9 km2) Mayor–council Town 1963
&0000000000000343.000000343 Webster Sumter 785 &0000000000000001.3000001.3 sq mi (3.4 km2) Mayor–commission City 1900
&0000000000000409.000000409 Weeki Wachee Hernando 12 &0000000000000001.0000001.0 sq mi (2.7 km2) Mayor–commission City 1966
&0000000000000351.000000351 Welaka Putnam 701 &0000000000000001.4000001.4 sq mi (3.6 km2) Mayor–council Town 1887
&0000000000000043.00000043 Wellington Palm Beach 60,202 &0000000000000045.00000045.0 sq mi (116.6 km2) Council–manager Village 1995
&0000000000000112.000000112 West Melbourne Brevard 18,355 &0000000000000007.8000007.8 sq mi (20.3 km2) Council–manager City 1959
&0000000000000200.000000200 West Miami Miami-Dade 5,965 &0000000000000000.7000000.7 sq mi (1.8 km2) Commission–manager City 1947
&0000000000000019.00000019 West Palm BeachCounty seat Palm Beach 102,436 &0000000000000058.20000058.2 sq mi (150.7 km2) Mayor–commission City 1894
&0000000000000127.000000127 West Park Broward 14,156 &0000000000000002.1000002.1 sq mi (5.4 km2) Commission–manager City 2005
&0000000000000034.00000034 Weston Broward 65,333 &0000000000000026.30000026.3 sq mi (68.1 km2) Commission–manager City 1996
&0000000000000388.000000388 Westville Holmes 289 &0000000000000007.5000007.5 sq mi (19.3 km2) Mayor–council Town 1970
&0000000000000285.000000285 Wewahitchka Gulf 1,981 &0000000000000007.4000007.4 sq mi (19.3 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000344.000000344 White Springs Hamilton 777 &0000000000000001.8000001.8 sq mi (4.8 km2) Council–manager Town 1885
&0000000000000218.000000218 Wildwood Sumter 4,791 &0000000000000005.2000005.2 sq mi (13.4 km2) Commission–manager City 1877
&0000000000000258.000000258 Williston Levy 2,768 &0000000000000006.1000006.1 sq mi (15.7 km2) Council–manager City 1929
&0000000000000151.000000151 Wilton Manors Broward 11,632 &0000000000000001.9000001.9 sq mi (5.0 km2) Commission–manager City 1947
&0000000000000268.000000268 Windermere Orange 2,462 &0000000000000001.1000001.1 sq mi (2.9 km2) Council–manager Town 1925
&0000000000000076.00000076 Winter Garden Orange 34,568 &0000000000000017.00000017.0 sq mi (44.0 km2) Commission–manager City 1903
&0000000000000078.00000078 Winter Haven Polk 33,874 &0000000000000025.40000025.4 sq mi (65.8 km2) Commission–manager City 1923
&0000000000000087.00000087 Winter Park Orange 27,852 &0000000000000008.7000008.7 sq mi (22.4 km2) Commission–manager City 1887
&0000000000000079.00000079 Winter Springs Seminole 33,282 &0000000000000014.40000014.4 sq mi (37.6 km2) Commission–manager City 1959
&0000000000000398.000000398 Worthington Springs Union 196 &0000000000000000.4000000.4 sq mi (0.9 km2) Mayor–council Town 1963
&0000000000000356.000000356 Yankeetown Levy 638 &0000000000000020.30000020.3 sq mi (52.6 km2) Mayor–council Town 1925
&0000000000000135.000000135 Zephyrhills Pasco 13,288 &0000000000000006.4000006.4 sq mi (16.4 km2) Council–manager City 1914
&0000000000000286.000000286 Zolfo Springs Hardee 1,972 &0000000000000001.5000001.5 sq mi (3.9 km2) Commission–manager Town 1904

Galeriya[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Local Governments and Public School Systems by Type and State: 2007". U.S. Census Bureau. Hinango noong 2012-01-30.
  2. "List of Consolidated City-County Governments". National League of Cities. Hinango noong 2012-01-30.
  3. Rinaman, Jim. "Jacksonville's Consolidated Government". Jacksonville Historical Society. Sininop mula sa orihinal noong 2012-02-28. Hinango noong 2012-01-30. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  4. "Demographics". Wakulla County Chamber of Commerce. Hinango noong 2012-01-30.
  5. "Municipal codes and ordinances". Municode Legal Publishing. Hinango noong 2012-01-30.
  6. "Local Government Vocabulary-City". Florida League of Cities. Sininop mula sa orihinal noong 2013-11-10. Hinango noong 2012-05-15. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 "Municipal directory". Florida League of Cities. Hinango noong 2012-01-30.
  8. "Florida Population: Census Summary 2010" (PDF). University of Florida, Bureau of Economic and Business Research.
  9. Florida–Place. "DP1 Profile of General Population and Housing Characteristics: 2010" Check |url= value (tulong). U.S. Census Bureau. Hinango noong 2012-01-30.
  10. Florida Legislative Committee on Intergovernmental Relations (2001), Overview of Municipal Incorporations in Florida (PDF), LCIR Report, Tallahassee, Archived from the original on 2017-04-28 Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)CS1 maint: BOT: original-url status unknown (link)

Mga karagdagang babasahin[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]