Talaan ng mga lungsod sa Rhode Island

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Map of the United States with Rhode Island highlighted
Lokasyon ng Rhode Island sa Estados Unidos

Ang Rhode Island ay isang estado sa New England, Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos noong 2010, ang Rhode Island ay pangwalo sa mga hindi mataong estado sa bansa na may &0000000001052567.0000001,052,567 katao at pinakamaliit ayon sa lawak ng lupain na umaabot sa 1,033.81 milya kuwadrado (2,677.6 kilometro kuwadrado).[1] Nahahati ang Rhode Island sa tatlumpu't-siyam (39) na mga nainkorporadang munisipalidad, kabilang ang walong (8) lungsod at tatlumpu't-isang (31) bayan, na nakapangkat sa limang (5) makasaysayang kondado na umiiral lamang sa heograpiya at walang tungkuling munisipal sapagkat walang pamahalaang antas-kondado (county level of government) ang estado.[2][3] Ang kabuuang estado ay pinamamahalaan ng mga pangasiwaan ng mga bayan maliban sa mga lugar na sa loob ng mga hangganan ng mga lungsod.[3]

Mga lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

      Kabisera ng estado State capital

Pangalan Kondado
[1]
Petsa ng pagkaka-inkorporada
[a]

[4][5]

Populasyon (2010)
[1]
Populasyon (2000)
[1]
Pagpalit (%) Lawak ng lupain (2010)
[1]
Retrato
mi2 km2
Central Falls Providence 1895 19,376 18,928 &0000000000000002366863+2.4% 1.20 3.1 Central Falls Street.jpg
Cranston Providence 1910 80,387 79,269 &0000000000000001410387+1.4% 28.34 73.4 Cranston, Rhode Island.jpg
East Providence Providence 1958 47,037 48,688 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4609020−3.4% 13.24 34.3 World War I Memorial and Taunton Plaza, East Providence RI.jpg
Newport Newport 1784[b] 24,672 26,475 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7189801−6.8% 7.67 19.9 Newport, Rhode Island Aerial View.jpg
Pawtucket Providence 1954 71,148 72,958 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3519120−2.5% 8.68 22.5 Pawt View.jpg
ProvidenceState capital Providence 1832 178,042 173,618 &0000000000000002548122+2.5% 18.40 47.7 Providence RI skyline2.jpg
Warwick Kent 1931 82,672 85,808 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4345329−3.7% 35.04 90.8 Warwick (Rhode Island, USA) -- 2006 -- 6.jpg
Woonsocket Providence 1888 41,186 43,224 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5285026−4.7% 7.74 20.0 Downtown Woonsocket.jpg

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga nota[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Refers to the date of incorporation of the current municipal status.
  2. This date is only found in the Government of Rhode Island source and is absent in the Snow (1865) source.

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong June 17, 2016.
  2. "Rhode Island: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. p. 18. Hinango noong June 17, 2016.
  3. 3.0 3.1 Maling banggit (Hindi tamang <ref> tag; walang binigay na teksto para sa refs na may pangalang incorporationprocedures); $2
  4. "Rhode Island Cities & Towns". Rhode Island Government. Rhode Island Interactive. Hinango noong March 5, 2017.
  5. Snow, Edwin M. (1865). Report Upon the Census of Rhode Island, 1865: With the Statistics of the Population, Agriculture, Fisheries and Manufactures of the State. University of Michigan. Rhode Island Census Board. p. xxvii.

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]