Talaan ng mga lungsod sa Vermont

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Lokasyon ng Vermont sa Estados Unidos

Ang Vermont ay isang estado na matatagpuan sa rehiyon ng New England sa hilaga-silangang Estados Unidos. May 255 munisipalidad ang estado. Sa bilang na ito, siyam ay nainkorporada bilang mga lungsod at mga munisipalidad na tinuringang malaya mula sa mga pumapaligid na bayan at kondado. Anim sa labing-apat (14) na mga kondado ng Vermont ay may isa o higit pang mga lungsod sa loob ng kanilang nasasakupan. Sa mga lungsod, lima sa mga ito ay nagsisilbing mga county seat para sa kani-kanilang mga kondado—ang mga lungsod na ito ay tinatanda ng asterisko (*).

Mga kabuuan at karaniwan[baguhin | baguhin ang batayan]

Populasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Burlington, pinakamataong lungsod ng Vermont
Rutland
Barre
Montpelier, kabisera ng Vermont

Batay sa senso noong 2010, 115,085 katao ay nakatira sa mga lungsod ng Vermont, o 18.39% ng kabuuang populasyon ng estado.

Lungsod Kondado Populasyon
noong 2010
Lawak sa sq mi (km²) Ininkorporada
noong
Burlington[1]* Chittenden 42,417 15.1 square miles (40.1 km²) 1864
South Burlington[2] Chittenden 17,904 29.6 square miles (76.7 km²) 1971
Rutland[3]* Rutland 16,495 7.6 square miles (19.8 km²) 1892
Barre[4] Washington 9,052 4.0 square miles (10.4 km²) 1895
Montpelier[5]* Washington 7,855 10.3 square miles (26.6 km²) 1895
Winooski[6] Chittenden 7,267 1.5 square miles (3.9 km²) 1921
St. Albans[7]* Franklin 6,918 2.0 square miles (5.3 km²) 1902
Newport[8]* Orleans 4,589 7.6 square miles (19.7 km²) 1917
Vergennes[9] Addison 2,588 2.5 square miles (6.5 km²) 1788

Pansariling kita[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang karaniwang panggitnang kitang pansambahayan (average median household income) ng mga lungsod ay $35,946 (kapag ni-round sa pinakamalapit na dolyar) - mas-kaunti ng 25.90% kaysa karaniwan ng estado ($48,508). Tanging isang lungsod (ang South Burlington) ay may karaniwang kitang pansambahayan na humihigit sa pambansang karaniwang kitang pansambahayan; ang panggitnang kitang pansambahayan nito ay $51,566 noong 1999.

Lawak[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang kabuuang lawak ng mga lungsod ng Vermont ay 80.2 milya kuwadrado (208 kilometro kuwadrado). Ito ay 0.8 porsyento ng kabuuang lawak na 9,620 milya kuwadrado (24,900 kilometro kuwadrado).

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Burlington city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=ChangeGeoContext&geo_id=16000US5010675&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5046000&_street=&_county=burlington&_cityTown=burlington&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=010&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  2. "South Burlington city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=Search&geo_id=16000US5061675&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5061675&_street=&_county=south+burlington&_cityTown=south+burlington&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=160&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  3. "Rutland city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=ChangeGeoContext&geo_id=16000US5061225&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5066175&_street=&_county=rutland&_cityTown=rutland&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=010&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  4. "Barre city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=Search&geo_id=16000US5010675&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5010675&_street=&_county=barre+city&_cityTown=barre+city&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=160&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  5. "Montpelier city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=ChangeGeoContext&geo_id=16000US5046000&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5048850&_street=&_county=Montpelier&_cityTown=Montpelier&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=010&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  6. "Winooski city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=Search&geo_id=06000US5000710300&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C05000US50007%7C06000US5000710300&_street=&_county=winooski&_cityTown=winooski&_state=&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=060&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  7. "Saint Albans city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=ChangeGeoContext&geo_id=16000US5061675&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5074650&_street=&_county=st.+albans&_cityTown=st.+albans&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=010&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  8. "Newport city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=Search&geo_id=16000US5061225&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5061225&_street=&_county=newport+city&_cityTown=newport+city&_state=04000US50&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=160&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009. 
  9. "Vergennes city, Vermont – Fact Sheet". American FactFinder. U.S. Census Bureau. http://factfinder.census.gov/servlet/SAFFFacts?_event=ChangeGeoContext&geo_id=16000US5074650&_geoContext=01000US%7C04000US50%7C16000US5085150&_street=&_county=vergennes&_cityTown=vergennes&_state=&_zip=&_lang=en&_sse=on&ActiveGeoDiv=geoSelect&_useEV=&pctxt=fph&pgsl=010&_submenuId=factsheet_1&ds_name=DEC_2000_SAFF&_ci_nbr=null&qr_name=null&reg=null%3Anull&_keyword=&_industry=. Hinango noong 07 Enero 2009.