Talaan ng mga munisipalidad sa Tennessee

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Ang mga directional sign na ito sa Crossville noong 1937 ay nakatulong sa mga manlalakbay na makahanap ng kanilang daan papunta sa ibang mga munisipalidad ng Tennessee.

Ang Tennessee ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos. May 346 na mga nasapi (o nainkorporadang) munisipalidad sa estado. Ang mga munisipalidad sa ay itinakda bilang mga "lungsod" o "bayan", subalit walang pagkakaiba ang mga ito kung ibabatay sa batas ng estado. Magmula noong 2010, 3,564,494 na mga katao, o mga higit sa 56% ng kabuuang populasyon ng estado na 6,346,105, ay nakatira sa mga munisipalidad. Ang natitira ay nakatira sa mga hindi nasaping pook.[1]

Ilan sa mga munisipalidad sa Tennessee ay tinawag na mga "lungsod" ("cities") at ang iba naman ay tinawag na mga "bayan" ("towns").[2] Ang mga katawagang ito ay walang ligal na kahalagahan sa Tennessee[3] at hindi magkaugnay sa populasyon, petsa ng pagtatatag, o uri ng kartang munisipalidad.

Tennessee sa mapa ng Estados Unidos
Wikipedia-logo-en.png
Tingnan ang katumbas na artikulo sa English Wikipedia para sa mas malawak na pagtalakay ng paksang ito.

Talaan ng mga munisipalidad[baguhin | baguhin ang batayan]

      County seat[A]
Pakipindot ang kahong pamagat sa itaas ng kolum upang iayos ang talahanayan ayon sa kolum na iyon.

Munisipalidad (Mga) kondado[B] Populasyon
(Senso 2010)[4]
Lawak
(magmula noong 2010)[4]
Petsa
ng pagsasapi
[5]
Adams Robertson County 633 2.68 mi kuw (6.9 km2) 1963
Adamsville McNairy County
Hardin County
2,207 6.91 mi kuw (17.9 km2) 1869
Alamo Crockett County 2,461 2.2 mi kuw (5.7 km2) 1911
Alcoa Blount County 8,449 15.66 mi kuw (40.6 km2) 1919
Alexandria DeKalb County 966 2.02 mi kuw (5.2 km2) 1848
Algood Putnam County 3,495 4.03 mi kuw (10.4 km2) 1901
Allardt Fentress County 634 3.9 mi kuw (10 km2) 1964
Altamont Grundy County 1,045 20.16 mi kuw (52.2 km2) 1854
Ardmore Giles County 1,213 4.59 mi kuw (11.9 km2) 1949
Arlington Shelby County 11,517 23.07 mi kuw (59.8 km2) 1900
Ashland City Cheatham County 4,541 10.85 mi kuw (28.1 km2) 1859
Athens McMinn County 13,458 13.98 mi kuw (36.2 km2) 1870
Atoka Tipton County 8,387 12.36 mi kuw (32.0 km2) 1838
Atwood Carroll County 938 1.85 mi kuw (4.8 km2) 1941
Auburntown Cannon County 269 0.57 mi kuw (1.5 km2) 1949
Baileyton Greene County 431 1.68 mi kuw (4.4 km2) 1915
Baneberry Jefferson County 482 1.82 mi kuw (4.7 km2) 1986
Bartlett Shelby County 54,613 26.67 mi kuw (69.1 km2) 1866
Baxter Putnam County 1,365 3.03 mi kuw (7.8 km2) 1915
Bean Station Grainger County 2,826 5.39 mi kuw (14.0 km2) 1996
Beersheba Springs Grundy County 477 4.91 mi kuw (12.7 km2) 1955
Bell Buckle Bedford County 500 0.6 mi kuw (1.6 km2) 1877
Belle Meade Davidson County 2,912 3.08 mi kuw (8.0 km2) 1938[6][7]
Bells Crockett County 2,437 2.33 mi kuw (6.0 km2) 1889
Benton Polk County 1,385 3.21 mi kuw (8.3 km2) 1915
Berry Hill Davidson County 537 0.91 mi kuw (2.4 km2) 1950
Bethel Springs McNairy County 718 2.16 mi kuw (5.6 km2) 1870
Big Sandy Benton County 557 0.71 mi kuw (1.8 km2) 1903
Blaine Grainger County 1,856 9.39 mi kuw (24.3 km2) 1978
Bluff City Sullivan County 1,733 1.6 mi kuw (4.1 km2) 1870
Bolivar Hardeman County 5,417 8.42 mi kuw (21.8 km2) 1827
Braden Fayette County 282 3.83 mi kuw (9.9 km2) 1969
Bradford Gibson County 1,048 1.73 mi kuw (4.5 km2) 1913
Brentwood Williamson County 37,060 41.23 mi kuw (106.8 km2) 1969
Brighton Tipton County 2,735 2.79 mi kuw (7.2 km2) 1913
Bristol Sullivan County 26,702 32.44 mi kuw (84.0 km2) 1856
Brownsville Haywood County 10,292 10.2 mi kuw (26 km2) 1870
Bruceton Carroll County 1,478 1.89 mi kuw (4.9 km2) 1925
Bulls Gap Hawkins County 738 1.29 mi kuw (3.3 km2) 1955
Burlison Tipton County 425 1.08 mi kuw (2.8 km2) 1965
Burns Dickson County 1,468 3.74 mi kuw (9.7 km2) 1953
Byrdstown Pickett County 803 1.53 mi kuw (4.0 km2) 1917
Calhoun McMinn County 490 1.15 mi kuw (3.0 km2) 1961
Camden Benton County 3,582 5.67 mi kuw (14.7 km2) 1838
Carthage Smith County 2,306 2.86 mi kuw (7.4 km2) 1804
Caryville Campbell County 2,297 5.4 mi kuw (14 km2) 1968
Cedar Hill Robertson County 314 0.69 mi kuw (1.8 km2) 1870
Celina Clay County 1,495 1.7 mi kuw (4.4 km2) 1846
Centertown Warren County 243 0.94 mi kuw (2.4 km2) 1951
Centerville Hickman County 3,644 11.31 mi kuw (29.3 km2) 1853
Chapel Hill Marshall County 1,445 3.24 mi kuw (8.4 km2) 1850
Charleston Bradley County 651 1.06 mi kuw (2.7 km2) 1956
Charlotte Dickson County 1,235 1.74 mi kuw (4.5 km2) 1804
Chattanooga Hamilton County 167,674 144.55 mi kuw (374.4 km2) 1839
Church Hill Hawkins County 6,737 9.81 mi kuw (25.4 km2) 1958
Clarksburg Carroll County 393 2.02 mi kuw (5.2 km2) 1858
Clarksville Montgomery County 132,929 98.28 mi kuw (254.5 km2) 1807
Cleveland Bradley County 41,285 26.9 mi kuw (70 km2) 1842
Clifton Wayne County 2,694 6.93 mi kuw (17.9 km2) 1856
Clinton Anderson County 9,841 12.02 mi kuw (31.1 km2) 1801
Coalmont Grundy County 841 6.08 mi kuw (15.7 km2) 1957
Collegedale Hamilton County 8,282 9.9 mi kuw (26 km2) 1968
Collierville Shelby County 43,965 29.41 mi kuw (76.2 km2) 1807
Collinwood Wayne County 982 2.82 mi kuw (7.3 km2) 1921
Columbia Maury County 34,681 31.56 mi kuw (81.7 km2) 1817
Cookeville Putnam County 30,435 32.85 mi kuw (85.1 km2) 1903
Coopertown Robertson County 4,278 31.49 mi kuw (81.6 km2) 1996
Copperhill Polk County 354 1.91 mi kuw (4.9 km2) 1913
Cornersville Marshall County 1,194 6.26 mi kuw (16.2 km2) 1849
Cottage Grove Henry County 88 0.19 mi kuw (0.49 km2) 1856
Covington Tipton County 9,038 11.44 mi kuw (29.6 km2) 1826
Cowan Franklin County 1,737 2.07 mi kuw (5.4 km2) 1921
Crab Orchard Cumberland County 752 11.11 mi kuw (28.8 km2) 1921
Cross Plains Robertson County 1,714 8.49 mi kuw (22.0 km2) 1973
Crossville Cumberland County 10,795 20.36 mi kuw (52.7 km2) 1901
Crump Hardin County 1,428 13.36 mi kuw (34.6 km2) 1988
Cumberland City Stewart County 311 5.31 mi kuw (13.8 km2) 1903
Cumberland Gap Claiborne County 494 0.33 mi kuw (0.85 km2) 1907
Dandridge Jefferson County 2,812 6.42 mi kuw (16.6 km2) 1799
Dayton Rhea County 7,191 7.88 mi kuw (20.4 km2) 1903
Decatur Meigs County 1,598 3 mi kuw (7.8 km2) 1838
Decaturville Decatur County 867 1.66 mi kuw (4.3 km2) 1850
Decherd Franklin County 2,361 4.75 mi kuw (12.3 km2) 1868
Dickson Dickson County 14,538 20.03 mi kuw (51.9 km2) 1873
Dover Stewart County 1,417 3.88 mi kuw (10.0 km2) 1805
Dowelltown DeKalb County 355 0.79 mi kuw (2.0 km2) 1949
Doyle White County 537 1.31 mi kuw (3.4 km2) 1905
Dresden Weakley County 3,005 5.57 mi kuw (14.4 km2) 1827
Ducktown Polk County 475 2.63 mi kuw (6.8 km2) 1951
Dunlap Sequatchie County 4,815 10.74 mi kuw (27.8 km2) 1901
Dyer Gibson County 2,341 2.28 mi kuw (5.9 km2) 1899
Dyersburg Dyer County 17,145 17.47 mi kuw (45.2 km2) 1850
Eagleville Rutherford County 604 2.31 mi kuw (6.0 km2) 1949
East Ridge Hamilton County 20,979 8.28 mi kuw (21.4 km2) 1921
Eastview McNairy County 705 4.89 mi kuw (12.7 km2) 1967
Elizabethton Carter County 14,176 9.9 mi kuw (26 km2) 1799
Elkton Giles County 578 2.16 mi kuw (5.6 km2) 1907
Englewood McMinn County 1,532 1.82 mi kuw (4.7 km2) 1919
Enville Chester County
McNairy County
189 1.45 mi kuw (3.8 km2) 1953
Erin Houston County 1,324 4.09 mi kuw (10.6 km2) 1909
Erwin Unicoi County 6,097 4.04 mi kuw (10.5 km2) 1903
Estill Springs Franklin County 2,055 4.68 mi kuw (12.1 km2) 1948
Ethridge Lawrence County 465 1.17 mi kuw (3.0 km2) 1907
Etowah McMinn County 3,490 2.92 mi kuw (7.6 km2) 1909
Fairview Williamson County 7,720 16.92 mi kuw (43.8 km2) 1959
Farragut Knox County 20,676 16.2 mi kuw (42 km2) 1980
Fayetteville Lincoln County 6,827 10.96 mi kuw (28.4 km2) 1819
Finger McNairy County 298 1.53 mi kuw (4.0 km2) 1970
Forest Hills Davidson County 4,812 9.22 mi kuw (23.9 km2) 1957
Franklin Williamson County 62,487 41.45 mi kuw (107.4 km2) 1799
Friendship Crockett County 668 1.3 mi kuw (3.4 km2) 1858
Friendsville Blount County 913 3.01 mi kuw (7.8 km2) 1953
Gadsden Crockett County 470 1.09 mi kuw (2.8 km2) 1868
Gainesboro Jackson County 962 1.78 mi kuw (4.6 km2) 1905
Gallatin Sumner County 30,278 31.75 mi kuw (82.2 km2) 1801
Gallaway Fayette County 680 6.13 mi kuw (15.9 km2) 1869
Garland Tipton County 310 0.58 mi kuw (1.5 km2) 1913
Gates Lauderdale County 647 0.70 mi kuw (1.8 km2) 1901
Gatlinburg Sevier County 3,944 10.35 mi kuw (26.8 km2) 1945
Germantown Shelby County 38,844 20 mi kuw (52 km2) 1841
Gibson Gibson County 396 0.61 mi kuw (1.6 km2) 1909
Gilt Edge Tipton County 477 2.76 mi kuw (7.1 km2) 1967
Gleason Weakley County 1,445 2.28 mi kuw (5.9 km2) 1903
Goodlettsville Davidson County
Sumner County
15,921 14.32 mi kuw (37.1 km2) 1858
Gordonsville Smith County 1,213 7.11 mi kuw (18.4 km2) 1909
Grand Junction Hardeman County
Fayette County
325 1.18 mi kuw (3.1 km2) 1901
Graysville Rhea County 1,502 1.17 mi kuw (3.0 km2) 1917
Greenback Loudon County 1,064 8.09 mi kuw (21.0 km2) 1957
Greenbrier Robertson County 6,433 7 mi kuw (18 km2) 1937
Greeneville Greene County 15,062 17.01 mi kuw (44.1 km2) 1795
Greenfield Weakley County 2,182 3.7 mi kuw (9.6 km2) 1905
Gruetli-Laager Grundy County 1,813 12.56 mi kuw (32.5 km2) 1980
Guys McNairy County 466 11.72 mi kuw (30.4 km2) 1986
Halls Lauderdale County 2,255 3.67 mi kuw (9.5 km2) 1901
Harriman Roane County 6,350 10.57 mi kuw (27.4 km2) 1891
Harrogate Claiborne County 4,389 7.63 mi kuw (19.8 km2) 1992
Hartsville Trousdale County 7,870 116.64 mi kuw (302.1 km2) 1833
Henderson Chester County 6,309 7.86 mi kuw (20.4 km2) 1869
Hendersonville Sumner County 51,372 36.93 mi kuw (95.6 km2) 1901
Henning Lauderdale County 945 2.39 mi kuw (6.2 km2) 1875
Henry Henry County 464 1.45 mi kuw (3.8 km2) 1907
Hickory Valley Hardeman County 99 0.33 mi kuw (0.85 km2) 1951
Hohenwald Lewis County 3,757 5.35 mi kuw (13.9 km2) 1911
Hollow Rock Carroll County 718 1.79 mi kuw (4.6 km2) 1869
Hornbeak Obion County 424 0.7 mi kuw (1.8 km2) 1923
Hornsby Hardeman County 303 1.18 mi kuw (3.1 km2) 1920
Humboldt Gibson County 8,452 9.71 mi kuw (25.1 km2) 1866
Huntingdon Carroll County 3,985 11.94 mi kuw (30.9 km2) 1849
Huntland Franklin County 872 1.45 mi kuw (3.8 km2) 1907
Huntsville Scott County 1,248 3.93 mi kuw (10.2 km2) 1856
Iron City Lawrence County
Wayne County
328 0.93 mi kuw (2.4 km2) 1962
Jacksboro Campbell County 2,020 2.54 mi kuw (6.6 km2) 1967
Jackson Madison County 65,211 53.73 mi kuw (139.2 km2) 1845
Jamestown Fentress County 1,959 2.9 mi kuw (7.5 km2) 1920
Jasper Marion County 3,279 9.47 mi kuw (24.5 km2) 1852
Jefferson City Jefferson County 8,047 6.43 mi kuw (16.7 km2) 1901
Jellico Campbell County 2,355 6.38 mi kuw (16.5 km2) 1903
Johnson City Washington County
Carter County
Sullivan County
63,152 43.27 mi kuw (112.1 km2) 1869
Jonesborough Washington County 5,051 5.14 mi kuw (13.3 km2) 1779
Kenton Gibson County
Obion County
1,281 2.01 mi kuw (5.2 km2) 1899
Kimball Marion County 1,395 4.87 mi kuw (12.6 km2) 1962
Kingsport Sullivan County
Hawkins County
48,205 50.75 mi kuw (131.4 km2) 1917
Kingston Roane County 5,934 7.85 mi kuw (20.3 km2) 1799
Kingston Springs Cheatham County 2,756 9.92 mi kuw (25.7 km2) 1965
Knoxville Knox County 178,874 104.17 mi kuw (269.8 km2) 1791
Lafayette Macon County 4,474 4.76 mi kuw (12.3 km2) 1843
La Follette Campbell County 7,456 4.91 mi kuw (12.7 km2) 1897
LaGrange Fayette County 133 1.81 mi kuw (4.7 km2) 1831
Lakeland Shelby County 12,430 23.89 mi kuw (61.9 km2) 1977
Lakesite Hamilton County 1,826 1.68 mi kuw (4.4 km2) 1972
La Vergne Rutherford County 32,588 25.22 mi kuw (65.3 km2) 1972
Lawrenceburg Lawrence County 10,428 12.67 mi kuw (32.8 km2) 1825
Lebanon Wilson County 26,190 38.64 mi kuw (100.1 km2) 1801
Lenoir City Loudon County 8,642 8.51 mi kuw (22.0 km2) 1907
Lewisburg Marshall County 11,100 13.36 mi kuw (34.6 km2) 1837
Lexington Henderson County 7,652 12.42 mi kuw (32.2 km2) 1824
Liberty DeKalb County 310 1.12 mi kuw (2.9 km2) 1850
Linden Perry County 908 1.01 mi kuw (2.6 km2) 1850
Livingston Overton County 4,058 6.47 mi kuw (16.8 km2) 1907
Lobelville Perry County 897 3.92 mi kuw (10.2 km2) 1959
Lookout Mountain Hamilton County 1,832 1.26 mi kuw (3.3 km2) 1890
Loretto Lawrence County 1,714 3.94 mi kuw (10.2 km2) 1949
Loudon Loudon County 5,381 14.23 mi kuw (36.9 km2) 1850
Louisville Blount County 2,439 13.51 mi kuw (35.0 km2) 1990
Luttrell Union County 1,074 3.92 mi kuw (10.2 km2) 1925
Lynchburg Moore County 6,362 130.42 mi kuw (337.8 km2) 1833
Lynnville Giles County 287 0.33 mi kuw (0.85 km2) 1838
Madisonville Monroe County 4,577 6.21 mi kuw (16.1 km2) 1866
Manchester Coffee County 10,102 14.18 mi kuw (36.7 km2) 1838
Martin Weakley County 11,473 12.71 mi kuw (32.9 km2) 1901
Maryville Blount County 27,465 16.8 mi kuw (44 km2) 1795
Mason Tipton County 1,609 2.09 mi kuw (5.4 km2) 1869
Maury City Crockett County 674 1.13 mi kuw (2.9 km2) 1911
Maynardville Union County 2,413 5.46 mi kuw (14.1 km2) 1870
McEwen Humphreys County 1,750 1.87 mi kuw (4.8 km2) 1917
McKenzie Carroll County
Henry County
Weakley County
5,310 6.26 mi kuw (16.2 km2) 1868
McLemoresville Carroll County 352 2.58 mi kuw (6.7 km2) 1949
McMinnville Warren County 13,605 11.07 mi kuw (28.7 km2) 1868
Medina Gibson County 3,479 3.17 mi kuw (8.2 km2) 1907
Medon Madison County 178 0.98 mi kuw (2.5 km2) 1860
Memphis Shelby County 646,889 324 mi kuw (840 km2) 1826
Michie McNairy County 591 5.62 mi kuw (14.6 km2) 1961
Middleton Hardeman County 706 1.92 mi kuw (5.0 km2) 1901
Milan Gibson County 7,851 8.91 mi kuw (23.1 km2) 1866
Milledgeville McNairy County
Chester County
Hardin County
265 1.61 mi kuw (4.2 km2) 1903
Millersville Sumner County
Robertson County
6,440 13.71 mi kuw (35.5 km2) 1981
Millington Shelby County 10,176 31.75 mi kuw (82.2 km2) 1903
Minor Hill Giles County 537 1.72 mi kuw (4.5 km2) 1969
Mitchellville Sumner County 189 0.52 mi kuw (1.3 km2) 1909
Monteagle Grundy County
Marion County
1,192 8.59 mi kuw (22.2 km2) 1962
Monterey Putnam County 2,850 3.06 mi kuw (7.9 km2) 1901
Morrison Warren County 694 2.73 mi kuw (7.1 km2) 1905
Morristown Hamblen County 29,137 27.95 mi kuw (72.4 km2) 1867
Moscow Fayette County 556 1.25 mi kuw (3.2 km2) 1860
Mosheim Greene County 2,362 6.13 mi kuw (15.9 km2) 1974
Mount Carmel Hawkins County 5,429 6.94 mi kuw (18.0 km2) 1961
Mount Juliet Wilson County 23,671 19.79 mi kuw (51.3 km2) 1972
Mount Pleasant Maury County 4,561 12.32 mi kuw (31.9 km2) 1824
Mountain City Johnson County 2,531 3.31 mi kuw (8.6 km2) 1905
Munford Tipton County 5,927 8.56 mi kuw (22.2 km2) 1905
Murfreesboro Rutherford County 108,755 55.49 mi kuw (143.7 km2) 1903
Nashville Davidson County 626,681 525.94 mi kuw (1,362.2 km2) 1806
New Hope Marion County 1,082 10.4 mi kuw (27 km2) 1974
New Johnsonville Humphreys County 1,951 7.08 mi kuw (18.3 km2) 1949
New Market Jefferson County 1,334 4.12 mi kuw (10.7 km2) 1911
New Tazewell Claiborne County 3,037 5.13 mi kuw (13.3 km2) 1887
Newbern Dyer County 3,313 4.88 mi kuw (12.6 km2) 1858
Newport Cocke County 6,945 5.53 mi kuw (14.3 km2) 1799
Niota McMinn County 719 2.19 mi kuw (5.7 km2) 1911
Nolensville Williamson County 5,861 7.44 mi kuw (19.3 km2) 1838
Normandy Bedford County 141 0.23 mi kuw (0.60 km2) 1858
Norris Anderson County 1,491 7.19 mi kuw (18.6 km2) 1949
Oak Hill Davidson County 4,529 7.96 mi kuw (20.6 km2) 1952
Oak Ridge Anderson County
Roane County
29,330 89.98 mi kuw (233.0 km2) 1962
Oakdale Morgan County 212 0.85 mi kuw (2.2 km2) 1911
Oakland Fayette County 6,623 10.29 mi kuw (26.7 km2) 1919
Obion Obion County 1,119 1.51 mi kuw (3.9 km2) 1903
Oliver Springs Anderson County
Morgan County
Roane County
3,231 5.56 mi kuw (14.4 km2) 1903
Oneida Scott County 3,752 9.49 mi kuw (24.6 km2) 1905
Orlinda Robertson County 859 6.7 mi kuw (17 km2) 1965
Orme Marion County 126 4.14 mi kuw (10.7 km2) 1935
Palmer Grundy County 672 4.94 mi kuw (12.8 km2) 1925
Paris Henry County 10,156 13.03 mi kuw (33.7 km2) 1849
Parker's Crossroads Henderson County 330 3.73 mi kuw (9.7 km2) 1981
Parrottsville Cocke County 263 0.74 mi kuw (1.9 km2) 1923
Parsons Decatur County 2,373 4.14 mi kuw (10.7 km2) 1913
Pegram Cheatham County 2,093 7.72 mi kuw (20.0 km2) 1972
Petersburg Lincoln County
Marshall County
544 0.94 mi kuw (2.4 km2) 1837
Philadelphia Loudon County 656 1.6 mi kuw (4.1 km2) 1968
Pigeon Forge Sevier County 5,875 13.21 mi kuw (34.2 km2) 1961
Pikeville Bledsoe County 1,608 2.44 mi kuw (6.3 km2) 1911
Piperton Fayette County 1,445 27.3 mi kuw (71 km2) 1974
Pittman Center Sevier County 502 6.07 mi kuw (15.7 km2) 1974
Plainview Union County 2,125 6.5 mi kuw (17 km2) 1992
Pleasant Hill Cumberland County 563 1.56 mi kuw (4.0 km2) 1903
Pleasant View Cheatham County 4,149 12.52 mi kuw (32.4 km2) 1921
Portland Sumner County 11,480 14.28 mi kuw (37.0 km2) 1905
Powell's Crossroads Marion County 1,322 5.04 mi kuw (13.1 km2) 1976
Pulaski Giles County 7,870 7.22 mi kuw (18.7 km2) 1809
Puryear Henry County 671 0.92 mi kuw (2.4 km2) 1909
Ramer McNairy County 319 1.71 mi kuw (4.4 km2) 1958
Red Bank Hamilton County 11,651 6.52 mi kuw (16.9 km2) 1945
Red Boiling Springs Macon County 1,112 1.75 mi kuw (4.5 km2) 1953
Ridgely Lake County 1,795 1.71 mi kuw (4.4 km2) 1909
Ridgeside Hamilton County 390 0.17 mi kuw (0.44 km2) 1925
Ridgetop Robertson County
Davidson County
1,874 2.91 mi kuw (7.5 km2) 1935
Ripley Lauderdale County 8,445 12.85 mi kuw (33.3 km2) 1838
Rives Obion County 326 0.35 mi kuw (0.91 km2) 1905
Rockford Blount County 856 3.21 mi kuw (8.3 km2) 1970
Rockwood Roane County 5,562 8.07 mi kuw (20.9 km2) 1903
Rocky Top[8] Anderson County
Campbell County
1,781 1.59 mi kuw (4.1 km2) 1939
Rogersville Hawkins County 4,420 3.4 mi kuw (8.8 km2) 1903
Rossville Fayette County 664 5.06 mi kuw (13.1 km2) 1903
Rutherford Gibson County 1,151 2.3 mi kuw (6.0 km2) 1799
Rutledge Grainger County 1,122 4.69 mi kuw (12.1 km2) 1797
St. Joseph Lawrence County 782 3.52 mi kuw (9.1 km2) 1870
Saltillo Hardin County 303 0.92 mi kuw (2.4 km2) 1951
Samburg Obion County 217 0.82 mi kuw (2.1 km2) 1909
Sardis Henderson County 381 2.4 mi kuw (6.2 km2) 1859
Saulsbury Hardeman County 81 0.36 mi kuw (0.93 km2) 1849
Savannah Hardin County 6,982 6.52 mi kuw (16.9 km2) 1833
Scotts Hill Henderson County
Decatur County
984 3.77 mi kuw (9.8 km2) 1917
Selmer McNairy County 4,396 9.79 mi kuw (25.4 km2) 1901
Sevierville Sevier County 14,807 24.24 mi kuw (62.8 km2) 1795
Sharon Weakley County 944 1.13 mi kuw (2.9 km2) 1901
Shelbyville Bedford County 20,335 18.61 mi kuw (48.2 km2) 1819
Signal Mountain Hamilton County 7,554 7.66 mi kuw (19.8 km2) 1919
Silerton Hardeman County
Chester County
111 0.66 mi kuw (1.7 km2) 1923
Slayden Dickson County 178 1.34 mi kuw (3.5 km2) 1913
Smithville DeKalb County 4,530 5.91 mi kuw (15.3 km2) 1843
Smyrna Rutherford County 39,974 29.71 mi kuw (76.9 km2) 1869
Sneedville Hancock County 1,387 2.3 mi kuw (6.0 km2) 1850
Soddy-Daisy Hamilton County 12,714 23.44 mi kuw (60.7 km2) 1969
Somerville Fayette County 3,094 12.53 mi kuw (32.5 km2) 1854
South Carthage Smith County 1,322 2.71 mi kuw (7.0 km2) 1963
South Fulton Obion County 2,354 3.3 mi kuw (8.5 km2) 1903
South Pittsburg Marion County 2,992 6 mi kuw (16 km2) 1901
Sparta White County 4,925 6.74 mi kuw (17.5 km2) 1841
Spencer Van Buren County 1,601 6.87 mi kuw (17.8 km2) 1846
Spring City Rhea County 1,981 2.64 mi kuw (6.8 km2) 1953
Spring Hill Maury County
Williamson County
29,036 27.11 mi kuw (70.2 km2) 1837
Springfield Robertson County 16,440 13.34 mi kuw (34.6 km2) 1796
Stanton Haywood County 452 0.51 mi kuw (1.3 km2) 1927
Stantonville McNairy County 283 1.11 mi kuw (2.9 km2) 1966
Sunbright Morgan County 552 3.78 mi kuw (9.8 km2) 1990
Surgoinsville Hawkins County 1,801 5.61 mi kuw (14.5 km2) 1815
Sweetwater Monroe County
McMinn County
5,764 8.52 mi kuw (22.1 km2) 1901
Tazewell Claiborne County 2,218 4.43 mi kuw (11.5 km2) 1801
Tellico Plains Monroe County 880 1.94 mi kuw (5.0 km2) 1911
Tennessee Ridge Houston County
Stewart County
1,368 3.71 mi kuw (9.6 km2) 1960
Thompson's Station Williamson County 2,194 18.76 mi kuw (48.6 km2) 1990
Three Way Madison County 1,709 4.54 mi kuw (11.8 km2) 1998
Tiptonville Lake County 4,464 2.05 mi kuw (5.3 km2) 1907
Toone Hardeman County 364 1.05 mi kuw (2.7 km2) 1903
Townsend Blount County 448 2.17 mi kuw (5.6 km2) 1921
Tracy City Grundy County 1,481 4.91 mi kuw (12.7 km2) 1915
Trenton Gibson County 4,264 8.2 mi kuw (21 km2) 1846
Trezevant Carroll County 859 1.39 mi kuw (3.6 km2) 1911
Trimble Dyer County
Obion County
637 0.65 mi kuw (1.7 km2) 1905
Troy Obion County 1,371 1.49 mi kuw (3.9 km2) 1901
Tullahoma Coffee County
Franklin County
18,655 23.56 mi kuw (61.0 km2) 1858
Tusculum Greene County 2,663 4.81 mi kuw (12.5 km2) 1959
Unicoi Unicoi County 3,632 16.41 mi kuw (42.5 km2) 1994
Union City Obion County 10,895 11.94 mi kuw (30.9 km2) 1867
Vanleer Dickson County 395 0.65 mi kuw (1.7 km2) 1913
Viola Warren County 131 0.17 mi kuw (0.44 km2) 1901
Vonore Monroe County 1,474 11.93 mi kuw (30.9 km2) 1965
Walden Hamilton County 1,898 3.58 mi kuw (9.3 km2) 1975
Wartburg Morgan County 918 0.96 mi kuw (2.5 km2) 1905
Wartrace Bedford County 651 0.69 mi kuw (1.8 km2) 1858
Watauga Carter County 458 0.83 mi kuw (2.1 km2) 1960
Watertown Wilson County 1,477 1.31 mi kuw (3.4 km2) 1905
Waverly Humphreys County 4,105 8.77 mi kuw (22.7 km2) 1838
Waynesboro Wayne County 2,449 3.75 mi kuw (9.7 km2) 1850
Westmoreland Sumner County 2,206 3.94 mi kuw (10.2 km2) 1901
White Bluff Dickson County 3,206 5.93 mi kuw (15.4 km2) 1869
White House Sumner County
Robertson County
10,255 10.99 mi kuw (28.5 km2) 1921
White Pine Jefferson County 2,196 2.64 mi kuw (6.8 km2) 1915
Whiteville Hardeman County 4,638 2.75 mi kuw (7.1 km2) 1901
Whitwell Marion County 1,699 3.39 mi kuw (8.8 km2) 1956
Williston Fayette County 395 1.62 mi kuw (4.2 km2) 1970
Winchester Franklin County 8,530 11.71 mi kuw (30.3 km2) 1821
Winfield Scott County 967 6.35 mi kuw (16.4 km2) 1983
Woodbury Cannon County 2,680 2.01 mi kuw (5.2 km2) 1838
Woodland Mills Obion County 378 1.23 mi kuw (3.2 km2) 1968
Yorkville Gibson County 286 1.42 mi kuw (3.7 km2) 1848
  • A^ Maliban sa isa, lahat ng mga punong lungsod ng kondado (county seat) ay mga munisipalidad. Ang isa ay Blountville, punong lungsod ng Kondado ng Sullivan.
  • B^ Para sa mga lungsod na matatagpuan sa higit sa isang kondado, unang nakatala ang pangunahing kondado ayon sa Kawanihan ng Senso ng Estados Unidos

Paghahambing ng populasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Sa ibaba ay ang dalawampung mga pinakamalaking munisipalidad sa Tennessee ayon sa populasyon noong 2000:
Tennessee cities by population.png

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Certified Population of Tennessee Incorporated Municipalities and Counties, State of Tennessee Department of Economic and Community Development, 1 July 2011.
  2. "Tennessee 2000 Population Summary". Office of Local Government, Tennessee Comptroller of the Treasury. Archived from the original on January 16, 2008. Hinango noong 2007-10-15. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)CS1 maint: unfit url (link)
  3. "State Tax Sharing, Fairness, and Local Government Finances in Tennessee" (PDF). Tennessee.gov. Tennessee Advisory Commission on Intergovernmental Relations. January 2004. p. xiv. Hinango noong 2008-11-07. There are 348 cities in Tennessee and each is characterized as either a city or a town (in our state, there is no legal distinction between the two).
  4. 4.0 4.1 U.S. Census Bureau, GCT-PH1. Population, Housing Units, Area, and Density: 2010
  5. "Incorporated Municipalities" in Tennessee Blue Book, 2005-2006 edition, pages 618-625.
  6. Zepp, George (May 2, 2007). "Berry Hill, the tiny city that almost wasn't". The Tennessean. Hinango noong 2007-11-24.
  7. The Tennessee Blue Book lists 1955 as the date of Belle Meade's incorporation; according to MTAS this is the date when Belle Meade adopted the uniform manager-commission charter.
  8. Listed under its former name, Lake City, in the 2010 census

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]