Talaan ng mga munisipalidad sa Alabama

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Estados Unidos na nagpapakita ng kinaroroonan ng Alabama

Ang Alabama ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos noong 2010, pandalawampu't-tatlong pinakamataong estado ang Alabama na may 4,779,745 katao at ang pandalawampu't-walong pinakamalaki ayon sa lawak na sumasaklaw sa 50,645.33 milyang kuwadrado (131,170.8 km2) ng lupa.[1] Nahahati ang Alabama sa 67 mga kondado at binubuo ng 460 mga nasaping munisipalidad na binubuo ng 169 mga lungsod at 291 mga bayan.[2] Ang mga lungsod at bayan na ito ay sumasakop lamang sa &0000000000000009.6000009.6% ng kabuuang teritoryo ng estado ngunit tahanan ng &0000000000000060.40000060.4% ng populasyon nito.[1]

Tinutukoy ng Kodigo ng Alabama ng 1975 ang ligal na paggamit ng mga terminong "town" (bayan) at "city" (lungsod) batay sa populasyon. Ang isang munisipalidad na may populasyon ng hindi bababa sa 2,000 ay isang lungsod, habang bayan naman ang isang munisipalidad na may populasyong mas-mababa sa 2,000.[3] Para sa mga layuning pambatas, nahahati ang mga munisipalidad sa walong mga klase batay sa populasyon, na tiniyak ng senso ng Estados Unidos noong 1970.[4][5] Hindi nagbabago ang klase ng isang munisipalidad kapag tumaas o bumaba ang populasyon dahil ang mga bilang ng populasyon ay nakabatay sa senso noong 1970. Anumang munisipalidad na sinapi o ininkorporada pagkaraan ng Hunyo 28, 1979 ay inilagay sa isang klaseng batay sa populasyon ng munisipalidad noong oras ng pagsasapi nito. Ang Unang Klase (Class 1) ay lahat ng mga lungsod na may populasyong hindi bababa sa 300,000 ayon sa senso 1970. Ang Birmingham ay ang tanging Unang Klaseng munisipalidad ng estado.[6] Ang mga Ikalawang Klase (Class 2) ay mga lungsod na may populasyong sa pagitan ng 175,000 at 299,999 katao ayon sa senso 1970. Tanging Ikalawang Klaseng munisipalidad lamang ang Mobile. Ang Montgomery at Huntsville ay mga Ikatlong Klaseng (Class 3) munisipalidad. Ito ay yaong mga munisipalidad na may mga populasyong sa pagitan ng 100,000 at 174,999 katao ayon sa senso 1970. Ikaapat na Klaseng (Class 4) mga lungsod ang Tuscaloosa at Gadsden na may mga populasyong sa pagitan ng 50,000 at 99,999 katao ayon sa senso 1970. Ang Ikalimang Klase (Class 5) ay mga lungsod na may populasyong higit sa 25,000 at mas-mababa sa 49,999. Ang mga Ikaanim na Klase (Class 6) ay yaong may populasyong sa pagitan ng 12,000 at 24,999 katao, at Ikapitong Klase (Class 7) ay mga lungsod na may mga populasyong sa pagitan ng 6,000 at 11,999 katao. Ang Ikawalong Klase (Class 8) ay kinabibilangan ng lahat ng mga bayan, pati ang lahat ng mga natitirang lungsod na may mga populasyong mas-mababa sa 6,000 katao.

Ang pinakamalaking munisipalidad ay ang Birmingham na may 212,237 katao, habang pinakamaliit ang McMullen na may 10 katao.[1] Ang pinakamalaking munisipalidad ayon naman sa lawak ng lupa ay ang Huntsville, na may lawak na 209.05 mi kuw (541.4 km2), habang pinakamaliit ang McMullen na may 0.11 mi kuw (0.28 km2).[1]

Talaan ng mga munisipalidad[baguhin | baguhin ang batayan]

</gallery>        Luklukan ng kondado

       Pang-estadong kabisera at luklukan ng kondado

Pangalan Uri[1] (Mga) kondado[a] Populasyon
(2010)[1]
Populasyon
(2000)[1]
Bahagdan ng pagbago Lawak
(2010)[1]
Kapal ng populasyon
milya kuwadrado kilometro kuwadrado
AbbevilleCounty seat City Henry County 2,688 2,987 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1989956−10.0% 15.54 40.2 Padron:Pop density
Adamsville City Jefferson County 4,522 4,965 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9077542−8.9% 25.13 65.1 Padron:Pop density
Addison Town Winston County 758 723 &0000000000000004840940+4.8% 3.77 9.8 Padron:Pop density
Akron Town Hale County 356 521 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-2330134−31.7% 0.69 1.8 Padron:Pop density
Alabaster City Shelby County 30,352 22,619 &0000000000000034188071+34.2% 25.04 64.9 Padron:Pop density
Albertville City Marshall County 21,160 17,247 &0000000000000022688003+22.7% 26.56 68.8 Padron:Pop density
Alexander City City Tallapoosa County 14,875 15,008 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1113805−0.9% 40.84 105.8 Padron:Pop density
Aliceville City Pickens County 2,486 2,567 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4844565−3.2% 4.56 11.8 Padron:Pop density
Allgood Town Blount County 622 629 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2887122−1.1% 1.04 2.7 Padron:Pop density
Altoona Town Etowah County
Blount County
933 984 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6817073−5.2% 4.32 11.2 Padron:Pop density
AndalusiaCounty seat City Covington County 9,015 8,794 &0000000000000002513077+2.5% 19.66 50.9 Padron:Pop density
Anderson Town Lauderdale County 282 354 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1661016−20.3% 1.29 3.3 Padron:Pop density
AnnistonCounty seat City Calhoun County 23,106 24,276 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5180425−4.8% 45.64 118.2 Padron:Pop density
Arab City Marshall County
Cullman County
8,050 7,174 &0000000000000012210761+12.2% 12.98 33.6 Padron:Pop density
Ardmore Town Limestone County 1,194 1,034 &0000000000000015473887+15.5% 2.04 5.3 Padron:Pop density
Argo Town St. Clair County
Jefferson County
4,071 1,780 &0000000000000128707865+128.7% 10.77 27.9 Padron:Pop density
Ariton Town Dale County 764 772 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2963730−1.0% 5.09 13.2 Padron:Pop density
Arley Town Winston County 357 290 &0000000000000023103448+23.1% 3.76 9.7 Padron:Pop density
Ashford Town Houston County 2,148 1,853 &0000000000000015920129+15.9% 6.30 16.3 Padron:Pop density
AshlandCounty seat Town Clay County 2,037 1,965 &0000000000000003664122+3.7% 7.32 19.0 Padron:Pop density
AshvilleCounty seat City St. Clair County 2,212 2,260 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3876106−2.1% 19.21 49.8 Padron:Pop density
AthensCounty seat City Limestone County 21,897 18,967 &0000000000000015447883+15.4% 39.54 102.4 Padron:Pop density
Atmore City Escambia County 10,194 7,676 &0000000000000032803543+32.8% 21.85 56.6 Padron:Pop density
Attalla City Etowah County 6,048 6,592 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9747572−8.3% 6.98 18.1 Padron:Pop density
Auburn City Lee County 53,380 42,987 &0000000000000024177076+24.2% 58.07 150.4 Padron:Pop density
Autaugaville Town Autauga County 870 820 &0000000000000006097560+6.1% 7.62 19.7 Padron:Pop density
Avon Town Houston County 543 466 &0000000000000016523605+16.5% 2.65 6.9 Padron:Pop density
Babbie Town Covington County 603 627 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4172248−3.8% 11.47 29.7 Padron:Pop density
Baileyton Town Cullman County 610 684 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1181286−10.8% 5.26 13.6 Padron:Pop density
Bakerhill[b] Town Barbour County 279 2.75 7.1 Padron:Pop density
Banks Town Pike County 179 224 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1910714−20.1% 1.99 5.2 Padron:Pop density
Bay MinetteCounty seat City Baldwin County 8,044 7,820 &0000000000000002864450+2.9% 8.57 22.2 Padron:Pop density
Bayou La Batre City Mobile County 2,558 2,313 &0000000000000010592304+10.6% 7.48 19.4 Padron:Pop density
Bear Creek Town Marion County 1,070 1,053 &0000000000000001614434+1.6% 13.63 35.3 Padron:Pop density
Beatrice Town Monroe County 301 412 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-7058252−26.9% 1.35 3.5 Padron:Pop density
Beaverton Town Lamar County 201 226 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2938053−11.1% 4.59 11.9 Padron:Pop density
Belk Town Fayette County 215 214 &0000000000000000467289+0.5% 1.39 3.6 Padron:Pop density
Benton Town Lowndes County 49 47 &0000000000000004255319+4.3% 0.30 0.78 Padron:Pop density
Berry Town Fayette County 1,148 1,238 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8730210−7.3% 10.77 27.9 Padron:Pop density
Bessemer City Jefferson County 27,456 29,672 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8531679−7.5% 39.85 103.2 Padron:Pop density
Billingsley Town Autauga County 144 116 &0000000000000024137931+24.1% 1.31 3.4 Padron:Pop density
BirminghamCounty seat City Jefferson County
Shelby County
212,237 242,840 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3397875−12.6% 146.07 378.3 Padron:Pop density
Black Town Geneva County 207 202 &0000000000000002475247+2.5% 3.08 8.0 Padron:Pop density
Blountsville Town Blount County 1,684 1,768 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5248868−4.8% 5.42 14.0 Padron:Pop density
Blue Springs Town Barbour County 96 121 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1338842−20.7% 2.90 7.5 Padron:Pop density
Boaz[c] City Marshall County
Etowah County
9,551 7,411 &0000000000000028875995+28.9% 14.55 37.7 Padron:Pop density
Boligee Town Greene County 328 369 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2888888−11.1% 3.95 10.2 Padron:Pop density
Bon Air Town Talladega County 116 96 &0000000000000020833333+20.8% 1.33 3.4 Padron:Pop density
Brantley Town Crenshaw County 809 920 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3934782−12.1% 3.11 8.1 Padron:Pop density
Brent City Bibb County 4,947 4,024 &0000000000000022937375+22.9% 8.78 22.7 Padron:Pop density
BrewtonCounty seat City Escambia County 5,408 5,498 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2363041−1.6% 11.20 29.0 Padron:Pop density
Bridgeport City Jackson County 2,418 2,728 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2636363−11.4% 4.41 11.4 Padron:Pop density
Brighton City Jefferson County 2,945 3,640 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20906593−19.1% 1.42 3.7 Padron:Pop density
Brilliant Town Marion County 900 762 &0000000000000018110236+18.1% 10.69 27.7 Padron:Pop density
Brookside Town Jefferson County 1,363 1,393 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3846374−2.2% 6.40 16.6 Padron:Pop density
Brookwood Town Tuscaloosa County 1,828 1,483 &0000000000000023263654+23.3% 8.36 21.7 Padron:Pop density
Brundidge City Pike County 2,076 2,341 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2680051−11.3% 9.75 25.3 Padron:Pop density
ButlerCounty seat Town Choctaw County 1,894 1,952 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3028688−3.0% 5.57 14.4 Padron:Pop density
Calera City Shelby County
Chilton County
11,620 3,158 &0000000000000267954401+268.0% 24.09 62.4 Padron:Pop density
CamdenCounty seat City Wilcox County 2,020 2,257 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1499335−10.5% 4.18 10.8 Padron:Pop density
Camp Hill Town Tallapoosa County 1,014 1,273 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1654359−20.3% 8.99 23.3 Padron:Pop density
Carbon Hill City Walker County 2,021 2,071 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3585707−2.4% 5.50 14.2 Padron:Pop density
Cardiff Town Jefferson County 55 82 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-3073170−32.9% 0.25 0.65 Padron:Pop density
Carolina Town Covington County 297 248 &0000000000000019758064+19.8% 1.11 2.9 Padron:Pop density
CarrolltonCounty seat Town Pickens County 1,019 987 &0000000000000003242147+3.2% 2.06 5.3 Padron:Pop density
Castleberry Town Conecuh County 583 590 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2813559−1.2% 1.71 4.4 Padron:Pop density
Cedar Bluff Town Cherokee County 1,820 1,467 &0000000000000024062713+24.1% 5.07 13.1 Padron:Pop density
Center Point[d] City Jefferson County 16,921 6.12 15.9 Padron:Pop density
CentreCounty seat City Cherokee County 3,489 3,216 &0000000000000008488805+8.5% 11.44 29.6 Padron:Pop density
CentrevilleCounty seat City Bibb County 2,778 2,466 &0000000000000012652068+12.7% 9.45 24.5 Padron:Pop density
ChatomCounty seat Town Washington County 1,288 1,193 &0000000000000007963118+8.0% 10.72 27.8 Padron:Pop density
Chelsea City Shelby County 10,183 2,949 &0000000000000245303492+245.3% 21.35 55.3 Padron:Pop density
Cherokee Town Colbert County 1,048 1,237 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6721099−15.3% 2.22 5.7 Padron:Pop density
Chickasaw City Mobile County 6,106 6,364 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5945945−4.1% 4.21 10.9 Padron:Pop density
Childersburg City Talladega County
Shelby County
5,175 4,927 &0000000000000005033488+5.0% 12.35 32.0 Padron:Pop density
Citronelle City Mobile County 3,905 3,659 &0000000000000006723148+6.7% 25.73 66.6 Padron:Pop density
ClantonCounty seat City Chilton County 8,619 7,800 &0000000000000010500000+10.5% 21.94 56.8 Padron:Pop density
Clay[e] City Jefferson County 9,708 9.93 25.7 Padron:Pop density
Clayhatchee Town Dale County 589 501 &0000000000000017564870+17.6% 2.72 7.0 Padron:Pop density
ClaytonCounty seat Town Barbour County 3,008 1,475 &0000000000000103932203+103.9% 6.68 17.3 Padron:Pop density
Cleveland Town Blount County 1,303 1,241 &0000000000000004995970+5.0% 7.84 20.3 Padron:Pop density
Clio City Barbour County 1,399 2,206 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-7417951−36.6% 10.07 26.1 Padron:Pop density
Coaling Town Tuscaloosa County 1,657 1,115 &0000000000000048609865+48.6% 5.02 13.0 Padron:Pop density
Coffee Springs Town Geneva County 228 251 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10836653−9.2% 0.78 2.0 Padron:Pop density
Coffeeville Town Clarke County 352 360 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3777777−2.2% 4.52 11.7 Padron:Pop density
Coker Town Tuscaloosa County 979 808 &0000000000000021163366+21.2% 2.03 5.3 Padron:Pop density
Collinsville Town DeKalb County
Cherokee County
1,983 1,644 &0000000000000020620437+20.6% 3.92 10.2 Padron:Pop density
Colony Town Cullman County 268 385 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-1610389−30.4% 2.25 5.8 Padron:Pop density
Columbia Town Houston County 740 804 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8039800−8.0% 3.93 10.2 Padron:Pop density
ColumbianaCounty seat City Shelby County 4,197 3,316 &0000000000000026568154+26.6% 16.09 41.7 Padron:Pop density
Coosada Town Elmore County 1,224 1,382 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2567293−11.4% 7.08 18.3 Padron:Pop density
Cordova City Walker County 2,095 2,423 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4463062−13.5% 5.83 15.1 Padron:Pop density
Cottonwood Town Houston County 1,289 1,170 &0000000000000010170940+10.2% 5.77 14.9 Padron:Pop density
County Line Town Blount County
Jefferson County
258 257 &0000000000000000389105+0.4% 0.97 2.5 Padron:Pop density
Courtland Town Lawrence County 609 769 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1193758−20.8% 2.92 7.6 Padron:Pop density
Cowarts Town Houston County 1,871 1,546 &0000000000000021021992+21.0% 7.25 18.8 Padron:Pop density
Creola City Mobile County 1,926 2,002 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4203796−3.8% 14.24 36.9 Padron:Pop density
Crossville Town DeKalb County 1,862 1,431 &0000000000000030118798+30.1% 8.37 21.7 Padron:Pop density
Cuba Town Sumter County 346 363 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5316804−4.7% 4.06 10.5 Padron:Pop density
CullmanCounty seat City Cullman County 14,775 13,995 &0000000000000005573419+5.6% 19.38 50.2 Padron:Pop density
Cusseta[f] Town Chambers County 123 2.62 6.8 Padron:Pop density
DadevilleCounty seat City Tallapoosa County 3,230 3,212 &0000000000000000560398+0.6% 15.94 41.3 Padron:Pop density
Daleville City Dale County 5,295 4,653 &0000000000000013797549+13.8% 14.09 36.5 Padron:Pop density
Daphne City Baldwin County 21,570 16,581 &0000000000000030088655+30.1% 16.24 42.1 Padron:Pop density
Dauphin Island Town Mobile County 1,238 1,371 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10299051−9.7% 6.35 16.4 Padron:Pop density
Daviston Town Tallapoosa County 214 267 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20149812−19.9% 9.14 23.7 Padron:Pop density
Dayton Town Marengo County 52 60 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4666666−13.3% 1.00 2.6 Padron:Pop density
Deatsville Town Elmore County 1,154 340 &0000000000000239411764+239.4% 4.66 12.1 Padron:Pop density
DecaturCounty seat City Morgan County
Limestone County
55,683 53,929 &0000000000000003252424+3.3% 53.67 139.0 Padron:Pop density
Demopolis City Marengo County 7,483 7,540 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1244031−0.8% 17.74 45.9 Padron:Pop density
Detroit Town Lamar County 237 247 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5951417−4.0% 1.33 3.4 Padron:Pop density
Dodge City Town Cullman County 593 612 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4895424−3.1% 3.44 8.9 Padron:Pop density
Dora City Walker County 2,025 2,413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7920430−16.1% 7.51 19.5 Padron:Pop density
DothanCounty seat City Houston County
Dale County
Henry County
65,496 57,737 &0000000000000013438522+13.4% 89.40 231.5 Padron:Pop density
Double SpringsCounty seat Town Winston County 1,083 1,003 &0000000000000007976071+8.0% 4.11 10.6 Padron:Pop density
Douglas Town Marshall County 744 530 &0000000000000040377358+40.4% 3.40 8.8 Padron:Pop density
Dozier Town Crenshaw County 329 391 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6143222−15.9% 2.96 7.7 Padron:Pop density
Dutton Town Jackson County 315 310 &0000000000000001612903+1.6% 0.86 2.2 Padron:Pop density
East Brewton City Escambia County 2,478 2,496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1278846−0.7% 3.41 8.8 Padron:Pop density
Eclectic Town Elmore County 1,001 1,037 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4528447−3.5% 4.21 10.9 Padron:Pop density
Edwardsville Town Cleburne County 202 186 &0000000000000008602150+8.6% 16.44 42.6 Padron:Pop density
ElbaCounty seat City Coffee County 3,940 4,185 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6145758−5.9% 15.34 39.7 Padron:Pop density
Elberta Town Baldwin County 1,498 552 &0000000000000171376811+171.4% 6.76 17.5 Padron:Pop density
Eldridge Town Walker County 130 184 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-30652173−29.3% 0.70 1.8 Padron:Pop density
Elkmont Town Limestone County 434 470 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8340425−7.7% 1.63 4.2 Padron:Pop density
Elmore Town Elmore County 1,262 199 &0000000000000534170854+534.2% 3.95 10.2 Padron:Pop density
Emelle Town Sumter County 53 31 &0000000000000070967741+71.0% 0.21 0.54 Padron:Pop density
Enterprise City Coffee County
Dale County
26,562 21,178 &0000000000000025422608+25.4% 31.24 80.9 Padron:Pop density
Epes Town Sumter County 192 206 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7203883−6.8% 1.92 5.0 Padron:Pop density
Ethelsville Town Pickens County 81 81 0.0% 0.57 1.5 Padron:Pop density
Eufaula City Barbour County 13,137 13,908 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6456427−5.5% 59.39 153.8 Padron:Pop density
EutawCounty seat City Greene County 2,934 1,878 &0000000000000056230031+56.2% 11.93 30.9 Padron:Pop density
Eva Town Morgan County 519 491 &0000000000000005702647+5.7% 4.07 10.5 Padron:Pop density
EvergreenCounty seat City Conecuh County 3,944 3,630 &0000000000000008650137+8.7% 15.60 40.4 Padron:Pop density
Excel Town Monroe County 723 582 &0000000000000024226804+24.2% 1.65 4.3 Padron:Pop density
Fairfield City Jefferson County 11,117 12,381 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1790808−10.2% 3.47 9.0 Padron:Pop density
Fairhope City Baldwin County 15,326 12,480 &0000000000000022804487+22.8% 12.06 31.2 Padron:Pop density
Fairview Town Cullman County 446 522 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5440613−14.6% 2.71 7.0 Padron:Pop density
Falkville Town Morgan County 1,279 1,202 &0000000000000006405990+6.4% 3.78 9.8 Padron:Pop density
Faunsdale Town Marengo County 98 87 &0000000000000012643678+12.6% 0.28 0.73 Padron:Pop density
FayetteCounty seat City Fayette County 4,619 4,922 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7843965−6.2% 8.55 22.1 Padron:Pop density
Five Points Town Chambers County 141 146 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4575342−3.4% 1.03 2.7 Padron:Pop density
Flomaton Town Escambia County 1,440 1,588 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10680100−9.3% 5.09 13.2 Padron:Pop density
Florala Town Covington County 1,980 1,964 &0000000000000000814663+0.8% 10.53 27.3 Padron:Pop density
FlorenceCounty seat City Lauderdale County 39,319 36,264 &0000000000000008424332+8.4% 26.00 67.3 Padron:Pop density
Foley City Baldwin County 14,618 7,590 &0000000000000092595520+92.6% 25.77 66.7 Padron:Pop density
Forkland Town Greene County 649 629 &0000000000000003179650+3.2% 3.49 9.0 Padron:Pop density
Fort Deposit Town Lowndes County 1,344 1,270 &0000000000000005826771+5.8% 5.66 14.7 Padron:Pop density
Fort PayneCounty seat City DeKalb County 14,012 12,938 &0000000000000008301128+8.3% 55.49 143.7 Padron:Pop density
Franklin Town Macon County 149 149 0.0% 4.47 11.6 Padron:Pop density
Frisco City Town Monroe County 1,309 1,460 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1657534−10.3% 4.03 10.4 Padron:Pop density
Fruithurst Town Cleburne County 284 270 &0000000000000005185185+5.2% 1.00 2.6 Padron:Pop density
Fulton Town Clarke County 272 308 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2311688−11.7% 2.45 6.3 Padron:Pop density
Fultondale City Jefferson County 8,380 6,595 &0000000000000027065959+27.1% 12.20 31.6 Padron:Pop density
Fyffe Town DeKalb County 1,018 971 &0000000000000004840370+4.8% 4.41 11.4 Padron:Pop density
GadsdenCounty seat City Etowah County 36,856 38,978 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6555903−5.4% 37.16 96.2 Padron:Pop density
Gainesville Town Sumter County 208 220 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6545454−5.5% 1.72 4.5 Padron:Pop density
Gantt Town Covington County 222 241 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8116182−7.9% 0.65 1.7 Padron:Pop density
Garden City Town Cullman County
Blount County
492 564 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3234042−12.8% 3.01 7.8 Padron:Pop density
Gardendale City Jefferson County 13,893 11,626 &0000000000000019499397+19.5% 22.55 58.4 Padron:Pop density
Gaylesville Town Cherokee County 144 140 &0000000000000002857142+2.9% 0.34 0.88 Padron:Pop density
Geiger Town Sumter County 170 161 &0000000000000005590062+5.6% 0.95 2.5 Padron:Pop density
GenevaCounty seat City Geneva County 4,452 4,388 &0000000000000001458523+1.5% 15.87 41.1 Padron:Pop density
Georgiana Town Butler County 1,738 1,737 &0000000000000000057570+0.1% 6.24 16.2 Padron:Pop density
Geraldine Town DeKalb County 896 786 &0000000000000013994910+14.0% 3.92 10.2 Padron:Pop density
Gilbertown Town Choctaw County 215 187 &0000000000000014973262+15.0% 0.78 2.0 Padron:Pop density
Glen Allen Town Fayette County
Marion County
510 442 &0000000000000015384615+15.4% 6.55 17.0 Padron:Pop density
Glencoe City Etowah County
Calhoun County
5,160 5,152 &0000000000000000155279+0.2% 16.93 43.8 Padron:Pop density
Glenwood Town Crenshaw County 187 191 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3905759−2.1% 0.73 1.9 Padron:Pop density
Goldville Town Tallapoosa County 55 37 &0000000000000048648648+48.6% 0.99 2.6 Padron:Pop density
Good Hope Town Cullman County 2,264 1,966 &0000000000000015157680+15.2% 7.94 20.6 Padron:Pop density
Goodwater Town Coosa County 1,475 1,633 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10324556−9.7% 6.49 16.8 Padron:Pop density
Gordo Town Pickens County 1,750 1,677 &0000000000000004353011+4.4% 3.25 8.4 Padron:Pop density
Gordon Town Houston County 332 408 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9372549−18.6% 3.20 8.3 Padron:Pop density
Gordonville Town Lowndes County 326 318 &0000000000000002515723+2.5% 5.54 14.3 Padron:Pop density
Goshen Town Pike County 266 300 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2666666−11.3% 2.56 6.6 Padron:Pop density
Grant Town Marshall County 896 665 &0000000000000034736842+34.7% 1.78 4.6 Padron:Pop density
Graysville City Jefferson County 2,165 2,344 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8363481−7.6% 16.92 43.8 Padron:Pop density
GreensboroCounty seat City Hale County 2,497 2,731 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9431709−8.6% 2.38 6.2 Padron:Pop density
GreenvilleCounty seat City Butler County 8,135 7,228 &0000000000000012548422+12.5% 21.36 55.3 Padron:Pop density
Grimes Town Dale County 558 459 &0000000000000021568627+21.6% 1.25 3.2 Padron:Pop density
Grove HillCounty seat Town Clarke County 1,570 1,438 &0000000000000009179415+9.2% 4.97 12.9 Padron:Pop density
Guin City Marion County 2,376 2,389 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1455839−0.5% 14.96 38.7 Padron:Pop density
Gulf Shores City Baldwin County 9,741 5,044 &0000000000000093120539+93.1% 23.16 60.0 Padron:Pop density
GuntersvilleCounty seat City Marshall County 8,197 7,395 &0000000000000010845165+10.8% 25.39 65.8 Padron:Pop density
Gurley Town Madison County 801 876 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9438356−8.6% 3.52 9.1 Padron:Pop density
Gu-Win Town Marion County
Fayette County
176 204 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4274509−13.7% 1.94 5.0 Padron:Pop density
Hackleburg Town Marion County 1,516 1,527 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1279633−0.7% 15.27 39.5 Padron:Pop density
Haleburg Town Henry County 103 108 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5370370−4.6% 3.84 9.9 Padron:Pop density
Haleyville City Winston County
Marion County
4,173 4,182 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1784791−0.2% 8.29 21.5 Padron:Pop density
HamiltonCounty seat City Marion County 6,885 6,786 &0000000000000001458885+1.5% 38.06 98.6 Padron:Pop density
Hammondville Town DeKalb County 488 486 &0000000000000000411522+0.4% 4.90 12.7 Padron:Pop density
Hanceville City Cullman County 2,982 2,951 &0000000000000001050491+1.1% 4.21 10.9 Padron:Pop density
Harpersville Town Shelby County 1,637 1,620 &0000000000000001049382+1.0% 20.73 53.7 Padron:Pop density
Hartford City Geneva County 2,624 2,369 &0000000000000010764035+10.8% 6.24 16.2 Padron:Pop density
Hartselle City Morgan County 14,255 12,019 &0000000000000018603877+18.6% 16.26 42.1 Padron:Pop density
Hayden Town Blount County 444 470 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6468085−5.5% 1.12 2.9 Padron:Pop density
HaynevilleCounty seat Town Lowndes County 932 1,177 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1184367−20.8% 1.86 4.8 Padron:Pop density
Headland City Henry County 4,510 3,523 &0000000000000028015895+28.0% 30.28 78.4 Padron:Pop density
Heath Town Covington County 254 249 &0000000000000002008032+2.0% 0.89 2.3 Padron:Pop density
HeflinCounty seat City Cleburne County 3,480 3,002 &0000000000000015922718+15.9% 16.05 41.6 Padron:Pop density
Helena City Shelby County
Jefferson County
16,793 10,296 &0000000000000063102175+63.1% 20.35 52.7 Padron:Pop density
Henagar City DeKalb County 2,344 2,400 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3666666−2.3% 22.27 57.7 Padron:Pop density
Highland Lake Town Blount County 412 408 &0000000000000000980392+1.0% 1.63 4.2 Padron:Pop density
Hillsboro Town Lawrence County 552 608 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10789473−9.2% 1.88 4.9 Padron:Pop density
Hobson City Town Calhoun County 771 878 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3813211−12.2% 1.04 2.7 Padron:Pop density
Hodges Town Franklin County 288 261 &0000000000000010344827+10.3% 4.14 10.7 Padron:Pop density
Hokes Bluff City Etowah County 4,286 4,149 &0000000000000003302000+3.3% 11.94 30.9 Padron:Pop density
Holly Pond Town Cullman County 798 645 &0000000000000023720930+23.7% 4.44 11.5 Padron:Pop density
Hollywood Town Jackson County 1,000 950 &0000000000000005263157+5.3% 8.92 23.1 Padron:Pop density
Homewood City Jefferson County 25,167 25,043 &0000000000000000495148+0.5% 8.36 21.7 Padron:Pop density
Hoover City Jefferson County
Shelby County
81,619 62,742 &0000000000000030086704+30.1% 47.16 122.1 Padron:Pop density
Horn Hill Town Covington County 228 235 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3021276−3.0% 2.56 6.6 Padron:Pop density
Hueytown City Jefferson County 16,105 15,364 &0000000000000004822962+4.8% 19.45 50.4 Padron:Pop density
HuntsvilleCounty seat City Madison County
Limestone County
Morgan County[9]
180,105 158,216 &0000000000000013834883+13.8% 209.05 541.4 Padron:Pop density
Hurtsboro Town Russell County 553 592 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7412162−6.6% 1.03 2.7 Padron:Pop density
Hytop Town Jackson County 354 315 &0000000000000012380952+12.4% 2.27 5.9 Padron:Pop density
Ider Town DeKalb County 723 664 &0000000000000008885542+8.9% 5.44 14.1 Padron:Pop density
Indian Springs Village Town Shelby County 2,363 2,225 &0000000000000006202247+6.2% 3.80 9.8 Padron:Pop density
Irondale City Jefferson County 12,349 9,813 &0000000000000025843269+25.8% 17.31 44.8 Padron:Pop density
Jackson City Clarke County 5,228 5,419 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4475364−3.5% 15.64 40.5 Padron:Pop density
Jackson's Gap Town Tallapoosa County 829 762 &0000000000000008792650+8.8% 8.52 22.1 Padron:Pop density
Jacksonville City Calhoun County 12,548 8,404 &0000000000000049309852+49.3% 9.84 25.5 Padron:Pop density
JasperCounty seat City Walker County 13,857 14,052 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2612297−1.4% 28.46 73.7 Padron:Pop density
Jemison City Chilton County 2,585 2,248 &0000000000000014991103+15.0% 11.19 29.0 Padron:Pop density
Kansas Town Walker County 226 260 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4923076−13.1% 1.02 2.6 Padron:Pop density
Kellyton[g] Town Coosa County 217 0.96 2.5 Padron:Pop density
Kennedy Town Lamar County 447 541 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8624768−17.4%= 3.07 8.0 Padron:Pop density
Killen Town Lauderdale County 1,108 1,119 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1016979−1.0% 1.97 5.1 Padron:Pop density
Kimberly City Jefferson County 2,711 1,801 &0000000000000050527484+50.5% 5.85 15.2 Padron:Pop density
Kinsey Town Houston County 2,198 1,796 &0000000000000022383073+22.4% 12.10 31.3 Padron:Pop density
Kinston Town Coffee County 540 602 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1700996−10.3% 4.89 12.7 Padron:Pop density
La FayetteCounty seat City Chambers County 3,003 3,234 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8857142−7.1% 8.86 22.9 Padron:Pop density
Lake View Town Tuscaloosa County 1,943 1,357 &0000000000000043183492+43.2% 1.60 4.1 Padron:Pop density
Lakeview Town DeKalb County 143 163 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3730061−12.3% 0.63 1.6 Padron:Pop density
Lanett City Chambers County 6,468 7,897 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9904520−18.1% 6.22 16.1 Padron:Pop density
Langston Town Jackson County 270 254 &0000000000000006299212+6.3% 4.93 12.8 Padron:Pop density
Leeds City Jefferson County
St. Clair County
Shelby County
11,773 10,455 &0000000000000012606408+12.6% 22.86 59.2 Padron:Pop density
Leesburg Town Cherokee County 1,027 799 &0000000000000028535669+28.5% 6.42 16.6 Padron:Pop density
Leighton Town Colbert County 729 849 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5865724−14.1% 0.99 2.6 Padron:Pop density
Lester Town Limestone County 111 107 &0000000000000003738317+3.7% 1.83 4.7 Padron:Pop density
Level Plains City Dale County 2,085 1,544 &0000000000000035038860+35.0% 3.06 7.9 Padron:Pop density
Lexington Town Lauderdale County 735 840 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3500000−12.5% 3.24 8.4 Padron:Pop density
Libertyville Town Covington County 117 106 &0000000000000010377358+10.4% 0.52 1.3 Padron:Pop density
Lincoln City Talladega County 6,266 4,577 &0000000000000036901900+36.9% 25.10 65.0 Padron:Pop density
LindenCounty seat City Marengo County 2,123 2,424 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3582508−12.4% 3.58 9.3 Padron:Pop density
Lineville City Clay County 2,395 2,401 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1750104−0.2% 8.94 23.2 Padron:Pop density
Lipscomb City Jefferson County 2,210 2,458 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1910496−10.1% 1.17 3.0 Padron:Pop density
Lisman Town Choctaw County 539 653 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8542113−17.5% 2.59 6.7 Padron:Pop density
Littleville Town Colbert County 1,011 978 &0000000000000003374233+3.4% 4.97 12.9 Padron:Pop density
LivingstonCounty seat City Sumter County 3,485 3,297 &0000000000000005702153+5.7% 7.13 18.5 Padron:Pop density
Loachapoka Town Lee County 180 165 &0000000000000009090909+9.1% 1.14 3.0) Padron:Pop density
Lockhart Town Covington County 516 548 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6160583−5.8% 1.09 2.8 Padron:Pop density
Locust Fork Town Blount County 1,186 1,016 &0000000000000016732283+16.7% 3.85 10.0 Padron:Pop density
Louisville Town Barbour County 519 612 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6803921−15.2% 2.75 7.1 Padron:Pop density
Lowndesboro Town Lowndes County 115 140 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8142857−17.9% 0.79 2.0 Padron:Pop density
Loxley Town Baldwin County 1,632 1,348 &0000000000000021068249+21.1% 31.85 82.5 Padron:Pop density
LuverneCounty seat City Crenshaw County 2,800 2,635 &0000000000000006261859+6.3% 15.65 40.5 Padron:Pop density
Lynn Town Winston County 659 597 &0000000000000010385259+10.4% 10.65 27.6 Padron:Pop density
Madison City Madison County
Limestone County
42,938 29,329 &0000000000000046401172+46.4% 29.59 76.6 Padron:Pop density
Madrid Town Houston County 350 303 &0000000000000015511551+15.5% 1.94 5.0 Padron:Pop density
Magnolia Springs [h] Town Baldwin County 723 0.90 2.3 Padron:Pop density
Malvern Town Geneva County 1,448 1,215 &0000000000000019176954+19.2% 14.02 36.3 Padron:Pop density
Maplesville Town Chilton County 708 672 &0000000000000005357142+5.4% 3.27 8.5 Padron:Pop density
Margaret City St. Clair County 4,428 1,169 &0000000000000278785286+278.8% 9.82 25.4 Padron:Pop density
MarionCounty seat City Perry County 3,686 3,511 &0000000000000004984334+5.0% 10.57 27.4 Padron:Pop density
Maytown Town Jefferson County 385 435 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2505747−11.5% 2.68 6.9 Padron:Pop density
McIntosh Town Washington County 238 244 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3540983−2.5% 1.00 2.6 Padron:Pop density
McKenzie Town Butler County
Conecuh County
530 644 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8298136−17.7% 3.72 9.6 Padron:Pop density
McMullen Town Pickens County 10 66 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9-5151515−84.8% 0.11 0.28 Padron:Pop density
Memphis Town Pickens County 29 33 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3878787−12.1% 0.39 1.0 Padron:Pop density
Mentone Town DeKalb County 360 451 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1822616−20.2% 4.67 12.1 Padron:Pop density
Midfield City Jefferson County 5,365 5,626 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5360824−4.6% 2.65 6.9 Padron:Pop density
Midland City Town Dale County 2,344 1,703 &0000000000000037639459+37.6% 6.08 15.7 Padron:Pop density
Midway Town Bullock County 499 457 &0000000000000009190371+9.2% 3.31 8.6 Padron:Pop density
Millbrook City Elmore County
Autauga County
14,640 10,386 &0000000000000040958983+41.0% 12.81 33.2 Padron:Pop density
Millport Town Lamar County 1,049 1,160 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10431034−9.6% 5.49 14.2 Padron:Pop density
Millry Town Washington County 546 615 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2780487−11.2% 7.49 19.4 Padron:Pop density
MobileCounty seat City Mobile County 195,111 198,915 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2087625−1.9% 117.90 305.4 Padron:Pop density
MonroevilleCounty seat City Monroe County 6,519 6,862 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5001457−5.0% 13.37 34.6 Padron:Pop density
Montevallo City Shelby County 6,323 4,825 &0000000000000031046632+31.0% 12.59 32.6 Padron:Pop density
MontgomeryState capital and county seat City Montgomery County 205,764 201,568 &0000000000000002081679+2.1% 159.57 413.3 Padron:Pop density
Moody City St. Clair County 11,726 8,053 &0000000000000045610331+45.6% 24.40 63.2 Padron:Pop density
Mooresville Town Limestone County 53 59 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1830508−10.2% 0.12 0.31 Padron:Pop density
Morris Town Jefferson County 1,859 1,827 &0000000000000001751505+1.8% 3.03 7.8 Padron:Pop density
Mosses Town Lowndes County 1,029 1,101 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7460490−6.5% 4.74 12.3 Padron:Pop density
MoultonCounty seat City Lawrence County 3,471 3,260 &0000000000000006472392+6.5% 5.99 15.5 Padron:Pop density
Moundville Town Hale County
Tuscaloosa County
2,427 1,809 &0000000000000034162520+34.2% 4.59 11.9 Padron:Pop density
Mount Vernon Town Mobile County 1,574 844 &0000000000000086492890+86.5% 5.22 13.5 Padron:Pop density
Mountain Brook City Jefferson County 20,413 20,604 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1072995−0.9% 12.79 33.1 Padron:Pop density
Mulga Town Jefferson County 836 973 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5919835−14.1% 0.62 1.6 Padron:Pop density
Munford[i] Town Talladega County 1,292 2.21 5.7 Padron:Pop density
Muscle Shoals City Colbert County 13,146 11,924 &0000000000000010248238+10.2% 15.53 40.2 Padron:Pop density
Myrtlewood Town Marengo County 130 139 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7525179−6.5% 2.59 6.7 Padron:Pop density
Napier Field Town Dale County 354 404 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3623762−12.4% 0.26 0.67 Padron:Pop density
Natural Bridge Town Winston County 37 28 &0000000000000032142857+32.1% 0.43 1.1 Padron:Pop density
Nauvoo Town Walker County
Winston County
221 284 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3816901−22.2% 0.99 2.6 Padron:Pop density
Nectar Town Blount County 345 372 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8741935−7.3% 1.81 4.7 Padron:Pop density
Needham Town Choctaw County 94 97 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4907216−3.1% 0.57 1.5 Padron:Pop density
New Brockton Town Coffee County 1,146 1,250 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9679999−8.3% 7.99 20.7 Padron:Pop density
New Hope City Madison County 2,810 2,539 &0000000000000010673493+10.7% 8.66 22.4 Padron:Pop density
New Site Town Tallapoosa County 773 848 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9155660−8.8% 9.87 25.6 Padron:Pop density
Newbern Town Hale County 186 231 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-20519480−19.5% 1.16 3.0 Padron:Pop density
Newton Town Dale County 1,511 1,708 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2466042−11.5% 14.25 36.9 Padron:Pop density
Newville Town Henry County 539 553 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3468354−2.5% 4.02 10.4 Padron:Pop density
North Courtland Town Lawrence County 632 799 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1098873−20.9% 0.65 1.7 Padron:Pop density
North Johns Town Jefferson County 145 142 &0000000000000002112676+2.1% 0.20 0.52 Padron:Pop density
Northport City Tuscaloosa County 23,330 19,435 &0000000000000020041162+20.0% 16.75 43.4 Padron:Pop density
Notasulga Town Macon County
Lee County
965 916 &0000000000000005349344+5.3% 13.81 35.8 Padron:Pop density
Oak Grove Town Talladega County 528 457 &0000000000000015536105+15.5% 1.78 4.6 Padron:Pop density
Oak Hill Town Wilcox County 26 37 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-30270270−29.7% 0.56 1.5 Padron:Pop density
Oakman Town Walker County 789 944 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7580508−16.4% 3.08 8.0 Padron:Pop density
Odenville[j] Town St. Clair County 3,585 1,131 &0000000000000216976127+217.0% 13.56 35.1 Padron:Pop density
Ohatchee Town Calhoun County 1,170 1,215 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4296296−3.7% 5.90 15.3 Padron:Pop density
OneontaCounty seat City Blount County 6,567 5,576 &0000000000000017772596+17.8% 15.17 39.3 Padron:Pop density
Onycha Town Covington County 184 208 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2461538−11.5% 0.79 2.0 Padron:Pop density
OpelikaCounty seat City Lee County 26,477 23,498 &0000000000000012677674+12.7% 59.59 154.3 Padron:Pop density
Opp City Covington County 6,659 6,607 &0000000000000000787044+0.8% 23.66 61.3 Padron:Pop density
Orange Beach City Baldwin County 5,441 3,784 &0000000000000043789640+43.8% 14.70 38.1 Padron:Pop density
Orrville Town Dallas County 204 230 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2695652−11.3% 1.04 2.7 Padron:Pop density
Owens Cross Roads Town Madison County 1,521 1,124 &0000000000000035320284+35.3% 8.30 21.5 Padron:Pop density
Oxford City Calhoun County
Talladega County
21,348 14,592 &0000000000000046299342+46.3% 30.67 79.4 Padron:Pop density
OzarkCounty seat City Dale County 14,907 15,119 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2597790−1.4% 34.09 88.3 Padron:Pop density
Paint Rock Town Jackson County 210 185 &0000000000000013513513+13.5% 0.43 1.1 Padron:Pop density
Parrish Town Walker County 982 1,268 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3444794−22.6% 2.09 5.4 Padron:Pop density
Pelham City Shelby County 21,352 14,369 &0000000000000048597675+48.6% 39.02 101.1 Padron:Pop density
Pell CityCounty seat City St. Clair County 12,695 9,565 &0000000000000032723470+32.7% 24.75 64.1 Padron:Pop density
Pennington Town Choctaw County 221 353 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4-8606232−37.4% 1.96 5.1 Padron:Pop density
Perdido Beach[k] Town Baldwin County 581 1.24 3.2 Padron:Pop density
Petrey Town Crenshaw County 58 63 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8063492−7.9% 0.73 1.9 Padron:Pop density
Phenix CityCounty seat City Russell County
Lee County
32,822 28,265 &0000000000000016122412+16.1% 27.75 71.9 Padron:Pop density
Phil Campbell Town Franklin County 1,148 1,091 &0000000000000005224564+5.2% 4.07 10.5 Padron:Pop density
Pickensville Town Pickens County 608 662 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9842900−8.2% 7.73 20.0 Padron:Pop density
Piedmont City Calhoun County
Cherokee County
4,878 5,120 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5273437−4.7% 9.81 25.4 Padron:Pop density
Pike Road Town Montgomery County 5,406 310 &0000000000001643870967+1,643.9% 31.64 81.9 Padron:Pop density
Pinckard Town Dale County 647 667 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3001499−3.0% 5.33 13.8 Padron:Pop density
Pine Apple Town Wilcox County 132 145 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9034482−9.0% 3.10 8.0 Padron:Pop density
Pine Hill Town Wilcox County 975 966 &0000000000000000931677+0.9% 3.82 9.9 Padron:Pop density
Pine Ridge Town DeKalb County 282 243 &0000000000000016049382+16.0% 1.30 3.4 Padron:Pop density
Pinson[l] City Jefferson County 7,163 10.10 26.2 Padron:Pop density
Pisgah Town Jackson County 722 706 &0000000000000002266288+2.3% 4.80 12.4 Padron:Pop density
Pleasant Grove City Jefferson County 10,110 9,983 &0000000000000001272162+1.3% 9.89 25.6 Padron:Pop density
Pleasant Groves Town Jackson County 420 447 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7959731−6.0% 3.65 9.5 Padron:Pop density
Pollard Town Escambia County 137 120 &0000000000000014166666+14.2% 1.11 2.9 Padron:Pop density
Powell Town DeKalb County 955 926 &0000000000000003131749+3.1% 4.96 12.8 Padron:Pop density
PrattvilleCounty seat City Autauga County
Elmore County
33,960 24,303 &0000000000000039735835+39.7% 32.86 85.1 Padron:Pop density
Priceville Town Morgan County 2,658 1,631 &0000000000000062967504+63.0% 5.23 13.5 Padron:Pop density
Prichard City Mobile County 22,659 28,633 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1135962−20.9% 25.29 65.5 Padron:Pop density
Providence Town Marengo County 223 311 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-9704180−28.3% 1.75 4.5 Padron:Pop density
Ragland Town St. Clair County 1,639 1,918 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5453597−14.5% 16.83 43.6 Padron:Pop density
Rainbow City City Etowah County 9,602 8,428 &0000000000000013929757+13.9% 25.46 65.9 Padron:Pop density
Rainsville City DeKalb County 4,948 4,499 &0000000000000009979995+10.0% 20.56 53.3 Padron:Pop density
Ranburne Town Cleburne County 409 459 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1106753−10.9% 1.59 4.1 Padron:Pop density
Red Bay City Franklin County 3,158 3,374 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7598103−6.4% 9.74 25.2 Padron:Pop density
Red Level Town Covington County 487 556 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3589928−12.4% 1.92 5.0 Padron:Pop density
Reece City Town Etowah County 653 634 &0000000000000002996845+3.0% 3.56 9.2 Padron:Pop density
Reform City Pickens County 1,702 1,978 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4046511−14.0% 8.01 20.7 Padron:Pop density
Rehobeth Town Houston County 1,297 993 &0000000000000030614300+30.6% 7.58 19.6 Padron:Pop density
Repton Town Conecuh County 282 280 &0000000000000000714285+0.7% 0.96 2.5 Padron:Pop density
Ridgeville Town Etowah County 112 158 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-30886075−29.1% 0.82 2.1 Padron:Pop density
River Falls Town Covington County 526 616 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5389610−14.6% 6.84 17.7 Padron:Pop density
Riverside Town St. Clair County 2,208 1,564 &0000000000000041176470+41.2% 8.67 22.5 Padron:Pop density
Riverview Town Escambia County 184 99 &0000000000000085858585+85.9% 1.45 3.8 Padron:Pop density
Roanoke City Randolph County 6,074 6,563 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8549139−7.5% 18.73 48.5 Padron:Pop density
Robertsdale City Baldwin County 5,276 3,782 &0000000000000039502908+39.5% 5.45 14.1 Padron:Pop density
RockfordCounty seat Town Coosa County 477 428 &0000000000000011448598+11.4% 3.31 8.6 Padron:Pop density
Rogersville Town Lauderdale County 1,257 1,199 &0000000000000004837364+4.8% 3.03 7.8 Padron:Pop density
Rosa Town Blount County 316 313 &0000000000000000958466+1.0% 3.77 9.8 Padron:Pop density
RussellvilleCounty seat City Franklin County 9,830 8,971 &0000000000000009575298+9.6% 13.40 34.7 Padron:Pop density
Rutledge Town Crenshaw County 467 476 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2109243−1.9% 5.86 15.2 Padron:Pop density
St. Florian Town Lauderdale County 413 335 &0000000000000023283582+23.3% 3.67 9.5 Padron:Pop density
Samson City Geneva County 1,940 2,071 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7674553−6.3% 3.62 9.4 Padron:Pop density
Sand Rock Town Cherokee County
DeKalb County
560 509 &0000000000000010019646+10.0% 4.36 11.3 Padron:Pop density
Sanford Town Covington County 241 269 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1591078−10.4% 4.18 10.8 Padron:Pop density
Saraland City Mobile County 13,405 12,288 &0000000000000009090169+9.1% 23.18 60.0 Padron:Pop density
Sardis City Town Etowah County 1,704 1,438 &0000000000000018497913+18.5% 7.85 20.3 Padron:Pop density
Satsuma City Mobile County 6,168 5,687 &0000000000000008457886+8.5% 7.52 19.5 Padron:Pop density
ScottsboroCounty seat City Jackson County 14,770 14,762 &0000000000000000054193+0.1% 50.65 131.2 Padron:Pop density
Section Town Jackson County 770 769 &0000000000000000130039+0.1% 4.57 11.8 Padron:Pop density
SelmaCounty seat City Dallas County 20,756 20,512 &0000000000000001189547+1.2% 13.81 35.8 Padron:Pop density
Sheffield City Colbert County 9,039 9,652 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7648984−6.4% 6.37 16.5 Padron:Pop density
Shiloh Town DeKalb County 274 289 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6809688−5.2% 1.71 4.4 Padron:Pop density
Shorter Town Macon County 474 355 &0000000000000033521126+33.5% 4.54 11.8 Padron:Pop density
Silas Town Choctaw County 452 529 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5444234−14.6% 5.21 13.5 Padron:Pop density
Silverhill Town Baldwin County 706 616 &0000000000000014610389+14.6% 1.20 3.1 Padron:Pop density
Sipsey Town Walker County 437 552 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1166666−20.8% 0.48 1.2 Padron:Pop density
Skyline Town Jackson County 851 843 &0000000000000000948991+0.9% 3.99 10.3 Padron:Pop density
Slocomb City Geneva County 1,980 2,052 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4491228−3.5% 9.49 24.6 Padron:Pop density
Smiths Station[m] City Lee County 4,926 6.59 17.1 Padron:Pop density
Snead Town Blount County 835 748 &0000000000000011631016+11.6% 5.26 13.6 Padron:Pop density
Somerville Town Morgan County 724 347 &0000000000000108645533+108.6% 2.74 7.1 Padron:Pop density
South Vinemont Town Cullman County 749 425 &0000000000000076235294+76.2% 0.88 2.3 Padron:Pop density
Southside City Etowah County
Calhoun County
8,412 7,036 &0000000000000019556566+19.6% 18.98 49.2 Padron:Pop density
Spanish Fort City Baldwin County 6,798 5,423 &0000000000000025354969+25.4% 28.71 74.4 Padron:Pop density
Springville City St. Clair County 4,080 2,521 &0000000000000061840539+61.8% 8.90 23.1 Padron:Pop density
Steele Town St. Clair County 1,043 1,093 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5425434−4.6% 6.71 17.4 Padron:Pop density
Stevenson City Jackson County 2,046 1,770 &0000000000000015593220+15.6% 7.72 20.0 Padron:Pop density
Sulligent City Lamar County 1,927 2,151 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1586238−10.4% 7.83 20.3 Padron:Pop density
Sumiton City Walker County
Jefferson County
2,520 2,665 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6559099−5.4% 5.22 13.5 Padron:Pop density
Summerdale Town Baldwin County 862 655 &0000000000000031603053+31.6% 9.69 25.1 Padron:Pop density
Susan Moore Town Blount County 763 721 &0000000000000005825242+5.8% 5.23 13.5 Padron:Pop density
Sweet Water Town Marengo County 258 234 &0000000000000010256410+10.3% 2.02 5.2 Padron:Pop density
Sylacauga City Talladega County 12,749 12,616 &0000000000000001054216+1.1% 19.49 50.5 Padron:Pop density
Sylvan Springs Town Jefferson County 1,542 1,465 &0000000000000005255972+5.3% 8.69 22.5 Padron:Pop density
Sylvania Town DeKalb County 1,837 1,186 &0000000000000054890387+54.9% 8.47 21.9 Padron:Pop density
Talladega Springs Town Talladega County 166 124 &0000000000000033870967+33.9% 1.23 3.2 Padron:Pop density
TalladegaCounty seat City Talladega County 15,676 15,143 &0000000000000003519778+3.5% 23.98 62.1 Padron:Pop density
Tallassee City Elmore County
Tallapoosa County
4,819 4,934 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3669233−2.3% 9.67 25.0 Padron:Pop density
Tarrant City Jefferson County 6,397 7,022 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9099401−8.9% 6.36 16.5 Padron:Pop density
Taylor Town Houston County
Geneva County
2,375 1,898 &0000000000000025131717+25.1% 7.36 19.1 Padron:Pop density
Thomaston Town Marengo County 417 383 &0000000000000008877284+8.9% 2.01 5.2 Padron:Pop density
Thomasville City Clarke County 4,209 4,649 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10535599−9.5% 8.73 22.6 Padron:Pop density
Thorsby Town Chilton County 1,980 1,820 &0000000000000008791208+8.8% 5.13 13.3 Padron:Pop density
Town Creek Town Lawrence County 1,100 1,216 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10460526−9.5% 2.68 6.9 Padron:Pop density
Toxey Town Choctaw County 137 152 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10131578−9.9% 0.68 1.8 Padron:Pop density
Trafford Town Jefferson County 646 523 &0000000000000023518164+23.5% 2.44 6.3 Padron:Pop density
Triana Town Madison County 496 458 &0000000000000008296943+8.3% 1.25 3.2 Padron:Pop density
Trinity Town Morgan County 2,095 1,841 &0000000000000013796849+13.8% 4.41 11.4 Padron:Pop density
TroyCounty seat City Pike County 18,033 13,935 &0000000000000029407965+29.4% 27.63 71.6 Padron:Pop density
Trussville City Jefferson County
St. Clair County
19,933 12,924 &0000000000000054232435+54.2% 33.03 85.5 Padron:Pop density
TuscaloosaCounty seat City Tuscaloosa County 90,468 77,906 &0000000000000016124560+16.1% 60.23 156.0 Padron:Pop density
TuscumbiaCounty seat City Colbert County 8,423 7,856 &0000000000000007217413+7.2% 8.75 22.7 Padron:Pop density
TuskegeeCounty seat City Macon County 9,865 11,846 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7277055−16.7% 16.09 41.7 Padron:Pop density
Twin[n] Town Marion County 399 3.37 8.7 Padron:Pop density
Union Grove Town Marshall County 77 94 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9914893−18.1% 0.56 1.5 Padron:Pop density
Union SpringsCounty seat City Bullock County 3,980 3,670 &0000000000000008446866+8.4% 6.63 17.2 Padron:Pop density
Union Town Greene County 237 227 &0000000000000004405286+4.4% 0.82 2.1 Padron:Pop density
Uniontown City Perry County 1,775 1,636 &0000000000000008496332+8.5% 1.33 3.4 Padron:Pop density
Valley City Chambers County 9,524 9,198 &0000000000000003544248+3.5% 11.03 28.6 Padron:Pop density
Valley Grande[o] City Dallas County 4,020 33.51 86.8 Padron:Pop density
Valley Head Town DeKalb County 558 611 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9325695−8.7% 3.47 9.0 Padron:Pop density
Vance Town Tuscaloosa County
Bibb County
1,529 500 &0000000000000205800000+205.8% 10.18 26.4 Padron:Pop density
VernonCounty seat City Lamar County 2,000 2,143 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7327111−6.7% 5.88 15.2 Padron:Pop density
Vestavia Hills City Jefferson County
Shelby County
34,033 24,476 &0000000000000039046412+39.0% 19.41 50.3 Padron:Pop density
Vina Town Franklin County 358 400 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1500000−10.5% 4.80 12.4 Padron:Pop density
Vincent Town Shelby County
St. Clair County
Talladega County
1,988 1,853 &0000000000000007285483+7.3% 19.57 50.7 Padron:Pop density
Vredenburgh Town Monroe County 312 327 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5412844−4.6% 1.50 3.9 Padron:Pop density
Wadley Town Randolph County 751 640 &0000000000000017343750+17.3% 1.46 3.8 Padron:Pop density
Waldo Town Talladega County 283 281 &0000000000000000711743+0.7% 2.81 7.3 Padron:Pop density
Walnut Grove Town Etowah County 698 710 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2309859−1.7% 5.03 13.0 Padron:Pop density
Warrior City Jefferson County
Blount County
3,176 3,169 &0000000000000000220889+0.2% 9.77 25.3 Padron:Pop density
Waterloo Town Lauderdale County 203 208 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3596153−2.4% 0.75 1.9 Padron:Pop density
Waverly Town Chambers County
Lee County
145 184 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-2804347−21.2% 2.72 7.0 Padron:Pop density
Weaver City Calhoun County 3,038 2,619 &0000000000000015998472+16.0% 3.47 9.0 Padron:Pop density
Webb Town Houston County 1,430 1,298 &0000000000000010169491+10.2% 11.40 29.5 Padron:Pop density
WedoweeCounty seat Town Randolph County 823 818 &0000000000000000611246+0.6% 3.49 9.0 Padron:Pop density
West Blocton Town Bibb County 1,240 1,372 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10379008−9.6% 4.57 11.8 Padron:Pop density
West Jefferson Town Jefferson County 338 344 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2255813−1.7% 0.93 2.4 Padron:Pop density
West Point Town Cullman County 586 295 &0000000000000098644067+98.6% 3.42 8.9 Padron:Pop density
Westover[p] City Shelby County 1275 18.41 47.7 Padron:Pop density
WetumpkaCounty seat City Elmore County 6,528 5,726 &0000000000000014006287+14.0% 10.11 26.2 Padron:Pop density
White Hall Town Lowndes County 858 1,014 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6615384−15.4% 15.30 39.6 Padron:Pop density
Wilsonville Town Shelby County 1,827 1,551 &0000000000000017794970+17.8% 9.62 24.9 Padron:Pop density
Wilton Town Shelby County 687 580 &0000000000000018448275+18.4% 0.99 2.6 Padron:Pop density
Winfield City Marion County
Fayette County
4,717 4,540 &0000000000000003898678+3.9% 17.28 44.8 Padron:Pop density
Woodland Town Randolph County 184 192 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5833333−4.2% 1.56 4.0 Padron:Pop density
Woodstock Town Bibb County
Tuscaloosa County
1,428 986 &0000000000000044827586+44.8% 7.08 18.3 Padron:Pop density
Woodville Town Jackson County 746 761 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2028909−2.0% 6.62 17.1 Padron:Pop density
Yellow Bluff Town Wilcox County 188 181 &0000000000000003867403+3.9% 0.46 1.2 Padron:Pop density
York City Sumter County 2,538 2,854 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2927820−11.1% 6.87 17.8 Padron:Pop density
Kabuuang mga lungsod 2,645,110 2,425,741 &0000000000000009043380+9.0% &0000000000003589.4600003,589.46 9,296.7 Padron:Pop density
Kabuuang mga bayan 240,279 204,589 &0000000000000017444730+17.4% &0000000000001283.9500001,283.95 3,325.4 Padron:Pop density
Kabuuan 2,885,389 2,628,330 &0000000000000009780316+9.8% &0000000000004873.4100004,873.41 12,622.1 Padron:Pop density

Mga pangunahing munisipalidad ng Alabama[baguhin | baguhin ang batayan]

Talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Para sa mga munisipalidad na matatagpuan sa higit sa isang kondado, unang nakatala ang pangunahing kondado (ayon sa senso ng Estados Unidos).
  2. Bagamat sinapi ang bayan noong 1997, ito ay iniulat sa senso ng Estados Unidos noong 2002, at hindi ito lumilitaw sa senso 2000.[7]
  3. Noong Agosto 12, 2009, sinanib ng Boaz ang bayan ng Mountainboro na nakapag-ambag sa ilang paglaki ng populasyon nito.[7]
  4. Sinapi ang bayan noong Marso 18, 2002 kaya hindi ito lumilitaw sa senso 2000.[7]
  5. Sinapi ang bayan noong Hunyo 6, 2000 kaya hindi ito lumilitaw sa senso 2000.[7]
  6. Pinaniniwalaang hindi sinapi o ininkorporada ang pamayanan hanggang sa taong 2006, nang lumitaw sa mga muling natuklasang dokumento na sinapi ang Cusseta bilang isang lungsod noong 1853.[8]
  7. Ininkorporada ang bayan noong 2001.[7]
  8. Bumoto ang bayan para masapi noong 2006.[10]
  9. Ininkorporada ang bayan noong 2002.[7]
  10. Noong Hunyo 4, 2007, sinanib ng Odenville ang bayan ng Branchville na nakapag-ambag sa ilang paglaki ng populasyon nito.[7]
  11. Noong Abril 21, 2009 bumoto ang mga residente ng pamayanan upang masapi, kaya ito ay naging ikalabing-apat na munisipalidad ng Kondado ng Baldwin.[11]
  12. Ininkorporada ang bayan noong Abril 2, 2004.[7]
  13. Ininkorporada ang bayan noong Hunyo 22, 2001.[7]
  14. Ininkorporada ang bayan noong Agosto 6, 2002.[7]
  15. Ininkorporada ang Valley Grande noong unang bahagi ng 2003 at pinamamahalaan ito ng alkalde-konsehong uri ng pamahalaan.[12]
  16. Opisyal nang sinapi ang Westover noong Enero 31, 2001 bagamat itinatag ito noong 1901[13]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 1.7 "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong June 17, 2015.
  2. "Alabama: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. p. 19. Hinango noong June 17, 2016.
  3. "Code of Alabama - Title 11: Counties and Municipal Corporations - Section 11-40-6 - Municipal corporations classified as cities or towns; holding of election after change in government of municipality". Sininop mula sa orihinal noong October 6, 2015. Hinango noong December 8, 2015.
  4. "2018 Alabama Code - Section 11-40-12 — Classification of municipalities". Justia Law (sa English). Hinango noong 2019-05-29.
  5. "FAQs from the Alabama Municipal Journal". www.alalm.org. Hinango noong 2019-05-29.
  6. "U.S. Decennial Census". Census.gov. Hinango noong May 27, 2013.
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 7.6 7.7 7.8 7.9 "2000-2010 Entity Changes" (txt). 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong June 17, 2016.
  8. "Cusseta Reinstated As City; Council, Mayor Appointed". Worldnow and 12 WSFA. Sininop mula sa orihinal noong 2015-10-05. Hinango noong 2015-08-31.
  9. Accardi, Marian (February 23, 2018). "Huntsville votes to annex into Morgan". www.decaturdaily.com. Decatur Daily. Hinango noong February 25, 2018.
  10. "Resolution No. 2006=02 Authorizing Employment of Municipal Council" (PDF). Town of Magnolia Springs. 2006-12-11. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 2015-10-06. Hinango noong 2015-08-31.
  11. "Welcome to the Town of Perdido Beach". Town of Perdido Beach. Hinango noong 2015-08-31.
  12. "About Valley Grande". City of Valley Grande. 2015. Hinango noong 2015-08-31.
  13. "Boundary Changes". Geographic Change Notes: Alabama. Population Division, United States Census Bureau. 2006-05-19. Sininop mula sa orihinal noong 2006-02-06. Hinango noong 2008-08-24.

Padron:Alabama