Pumunta sa nilalaman

Talaan ng mga lungsod sa Virginia

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Kinaroroonan ng Virginia sa Estados Unidos

Ang Virginia ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos. Mula 1871, lahat ng mga lungsod sa Virginia ay mga malayang lungsod (independent cities) na administratibong malaya mula sa anumang kondado. Magmula noong 2014, may 38 mga malayang lungsod na itinuturing mga katumbas ng kondado para sa mga layuning senso. Karamihan sa mga bayan sa estado ay kasinlaki ng mga lungsod, subalit hindi nasapi (o nainkorporada) bilang mga lungsod at matatagpuan sa loob ng kani-kanilang kondado. Walo sa mga malayang lungsod—kasama na ang Bedford na isinuko ang karta panlungsod nito noong 2013 at bumalik sa pagiging bayan—ay may mga populasyon noong 2010 ng mas-mababa sa 10,000; ang pinakamaliit, Norton, ay may populasyon ng mas-mababa sa 3,958.[1] Noong 2010, ang mga pinakamalaking bayan ay Blacksburg (na may 42,620 katao) at Leesburg (42,616).

Mga kondado at malayang lungsod ng Virginia

Sampung pinakamalaking lungsod ng Virginia (2010)

Ranggo 2015 Lungsod Tantiya 2015 Populasyon
noong 2010 [2]
Pagpalit ng populasyon Retrato
&0000000000000001.0000001 Virginia Beach 452,745 437,994 &0000000000000003367854+3.37%
&0000000000000002.0000002 Norfolk 246,393 242,301 &0000000000000001688808+1.69%
&0000000000000003.0000003 Chesapeake 235,429 222,209 &0000000000000005949353+5.95%
&0000000000000004.0000004 Richmond 220,289 204,214 &0000000000000007871644+7.87%
&0000000000000005.0000005 Newport News 182,385 180,719 &0000000000000000921873+0.92%
&0000000000000006.0000006 Alexandria 153,511 139,966 &0000000000000009677350+9.68%
&0000000000000007.0000007 Hampton 136,454 137,436 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1285485−0.71%
&0000000000000008.0000008 Roanoke 99,897 97,032 &0000000000000002952634+2.95%
&0000000000000009.0000009 Portsmouth 96,201 95,535 &0000000000000000697126+0.70%
&0000000000000010.00000010 Suffolk 88,161 84,585 &0000000000000004227699+4.23%
&0000000000000011.00000011 Lynchburg 79,812 75,568 &0000000000000005616133+5.62%
&0000000000000012.00000012 Harrisonburg 52,538 48,914 &0000000000000007408921+7.41%
&0000000000000013.00000013 Charlottesville 46,597 43,475 &0000000000000007181138+7.18%
&0000000000000014.00000014 Danville 42,082 43,055 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3740099−2.26%
&0000000000000015.00000015 Manassas 41,764 37,821 &0000000000000010425425+10.43%
&0000000000000016.00000016 Petersburg 32,477 32,420 &0000000000000000175817+0.18%
&0000000000000017.00000017 Fredericksburg 28,118 24,286 &0000000000000015778637+15.78%
&0000000000000018.00000018 Winchester 27,284 26,203 &0000000000000004125481+4.13%
&0000000000000019.00000019 Salem 25,432 24,802 &0000000000000002540117+2.54%
&0000000000000020.00000020 Staunton 24,416 23,746 &0000000000000002821527+2.82%
&0000000000000021.00000021 Fairfax 24,013 22,565 &0000000000000006417017+6.42%
&0000000000000022.00000022 Hopewell 22,378 22,591 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1057146−0.94%
&0000000000000023.00000023 Waynesboro 21,491 21,006 &0000000000000002308864+2.31%
&0000000000000024.00000024 Colonial Heights 17,820 17,411 &0000000000000002349089+2.35%
&0000000000000025.00000025 Radford 17,403 16,408 &0000000000000006064115+6.06%
&0000000000000026.00000026 Bristol 17,141 17,835 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4108774−3.89%
&0000000000000027.00000027 Manassas Park 15,726 14,273 &0000000000000010180060+10.18%
&0000000000000028.00000028 Williamsburg 15,052 14,068 &0000000000000006994597+6.99%
&0000000000000029.00000029 Falls Church 13,892 12,332 &0000000000000012650016+12.65%
&0000000000000030.00000030 Martinsville 13,645 13,821 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2726575−1.27%
&0000000000000031.00000031 Poquoson 12,059 12,150 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1251028−0.75%
&0000000000000032.00000032 Franklin 8,490 8,582 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2927988−1.07%
&0000000000000033.00000033 Lexington 7,262 7,042 &0000000000000003124112+3.12%
&0000000000000034.00000034 Galax 6,914 7,042 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2182334−1.82%
&0000000000000035.00000035 Buena Vista 6,618 6,650 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1518796−0.48%
&0000000000000036.00000036 Covington 5,658 5,961 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6916960−5.08%
&0000000000000037.00000037 Emporia 5,496 5,927 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8728193−7.27%
&0000000000000038.00000038 Norton 3,939 3,958 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1519959−0.48%

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang wikitext]

  1. "Population and Area of All Virginia Local Governments, 1790-2010". Virginia Department of Housing and Community Development website. 19 April 2012. Retrieved 25 January 2013.
  2. http://www.usatoday.com/news/nation/census/profile/VA

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang wikitext]