Talaan ng mga lungsod sa Wisconsin

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Kinaroroonan ng Wisconsin sa Estados Unidos

Ang Wisconsin ay isang estado na matatagpuan sa Gitna-Kanlurang Estados Unidos. Magmula noong Abril 1, 2010, may 190 lungsod sa estado.[1]

Talaan ng mga lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Milwaukee, pinakamalaking lungsod sa Wisconsin
Madison, kabisera ng Wisconsin
Lungsod (Mga)
kondado
Populasyon
(Senso 2000)
Populasyon
(Senso 2010)
Petsa ng
pagkaka-
inkorporada
[2]
Abbotsford Clark
Marathon
1,956 2,310 1965
Adams Adams 1,831 1,967 1926
Algoma Kewaunee 3,357 3,167 1879
Alma Buffalo 942 781 1885
Altoona Eau Claire 6,698 6,706 1887
Amery Polk 2,845 2,902 1919
Antigo Langlade 8,560 8,234 1885
Appleton Calumet
Outagamie
Winnebago
70,087 72,623 1857
Arcadia Trempealeau 2,402 2,925 1925
Ashland Ashland
Bayfield
8,620 8,216 1887
Augusta Eau Claire 1,460 1,550 1885
Baraboo Sauk 10,711 12,048 1882
Barron Barron 3,248 3,423 1887
Bayfield Bayfield 611 487 1913
Beaver Dam Dodge 15,169 16,243 1856
Beloit Rock 35,775 36,966 1857
Berlin Green Lake
Waushara
5,305 5,524 1857
Black River Falls Jackson 3,618 3,622 1883
Blair Trempealeau 1,273 1,366 1949
Bloomer Chippewa 3,347 3,539 1920
Boscobel Grant 3,047 3,231 1873
Brillion Calumet 2,937 3,148 1944
Brodhead Green
Rock
3,180 3,293 1891
Brookfield Waukesha 38,649 37,920 1954
Buffalo City Buffalo 1,040 1,023 1859
Burlington Racine
Walworth
9,936 10,464 1900
Cedarburg Ozaukee 11,102 11,412 1885
Chetek Barron 2,180 2,221 1891
Chilton Calumet 3,708 3,933 1877
Chippewa Falls Chippewa 12,900 13,679 1869
Clintonville Waupaca 4,736 4,559 1887
Colby Clark
Marathon
1,616 1,852 1891
Columbus Columbia
Dodge
4,479 4,991 1874
Cornell Chippewa 1,466 1,467 1956
Crandon Forest 1,961 1,920 1898
Cuba City Grant
Lafayette
2,156 2,086 1925
Cudahy Milwaukee 18,429 18,267 1906
Cumberland Barron 2,280 2,170 1885
Darlington Lafayette 2,418 2,451 1877
Delafield Waukesha 6,472 7,085 1959
Delavan Walworth 7,956 8,463 1897
De Pere Brown 20,559 23,800 1883
Dodgeville Iowa 4,220 4,698 1889
Durand Pepin 1,968 1,931 1887
Eagle River Vilas 1,443 1,398 1937
Eau Claire Chippewa
Eau Claire
61,704 65,883 1872
Edgerton Dane
Rock
4,898 5,461 1883
Elkhorn Walworth 7,305 10,084 1897
Elroy Juneau 1,578 1,442 1885
Evansville Rock 4,039 5,012 1896
Fennimore Grant 2,387 2,497 1919
Fitchburg Dane 20,501 25,260 1983
Fond du Lac Fond du Lac 42,203 43,021 1852
Fort Atkinson Jefferson 11,621 12,368 1878
Fountain City Buffalo 983 859 1889
Fox Lake Dodge 1,454 1,519 1938
Franklin Milwaukee 29,494 35,451 1956
Galesville Trempealeau 1,427 1,481 1942
Gillett Oconto 1,262 1,386 1944
Glendale Milwaukee 13,367 12,872 1950
Glenwood City St. Croix 1,183 1,242 1895
Green Bay Brown 102,767 104,057 1854
Green Lake Green Lake 1,100 960 1962
Greenfield Milwaukee 35,476 36,720 1957
Greenwood Clark 1,079 1,026 1891
Hartford Dodge
Washington
10,905 14,223 1883
Hayward Sawyer 2,129 2,318 1915
Hillsboro Vernon 1,302 1,417 1885
Horicon Dodge 3,775 3,655 1897
Hudson St. Croix 8,775 12,719 1858
Hurley Iron 1,818 1,547 1918
Independence Trempealeau 1,244 1,336 1942
Janesville Rock 59,498 63,575 1853
Jefferson Jefferson 7,338 7,973 1878
Juneau Dodge 2,485 2,814 1887
Kaukauna Outagamie 12,983 15,462 1885
Kenosha Kenosha 90,352 99,218[3] 1850
Kewaunee Kewaunee 2,806 2,952 1883
Kiel Calumet
Manitowoc
3,450 3,738 1920
La Crosse La Crosse 51,818 51,320 1856
Ladysmith Rusk 3,932 3,414 1905
Lake Geneva Walworth 7,148 7,651 1883
Lake Mills Jefferson 4,843 5,708 1905
Lancaster Grant 4,070 3,868 1878
Lodi Columbia 2,882 3,050 1941
Loyal Clark 1,308 1,261 1948
Madison Dane 208,054 233,209 1856
Manawa Waupaca 1,330 1,371 1954
Manitowoc Manitowoc 34,053 33,736 1870
Marinette Marinette 11,749 10,968 1887
Marion Shawano
Waupaca
1,297 1,260 1898
Markesan Green Lake 1,396 1,476 1959
Marshfield Marathon
Wood
18,800 19,118 1883
Mauston Juneau 3,740 4,423 1883
Mayville Dodge 4,902 5,154 1885
Medford Taylor 4,350 4,326 1889
Mellen Ashland 845 731 1907
Menasha Calumet
Winnebago
16,331 17,353 1874
Menomonie Dunn 14,937 16,264 1882
Mequon Ozaukee 22,643 23,132 1957
Merrill Lincoln 10,146 9,661 1883
Middleton Dane 15,770 17,442 1963
Milton Rock 5,132 5,546 1969
Milwaukee Milwaukee
Washington
Waukesha
596,974 594,833 1846
Mineral Point Iowa 2,617 2,487 1857
Mondovi Buffalo 2,634 2,777 1889
Monona Dane 8,018 7,533 1969
Monroe Green 10,843 10,827 1882
Montello Marquette 1,397 1,495 1938
Montreal Iron 838 807 1924
Mosinee Marathon 4,063 3,988 1931
Muskego Waukesha 21,397 24,135 1964
Neenah Winnebago 24,507 25,501 1873
Neillsville Clark 2,731 2,463 1882
Nekoosa Wood 2,590 2,580 1926
New Berlin Waukesha 38,220 39,584 1959
New Holstein Calumet 3,301 3,236 1889
New Lisbon Juneau 1,436 2,554 1889
New London Outagamie
Waupaca
7,085 7,295 1877
New Richmond St. Croix 6,310 8,375 1885
Niagara Marinette 1,880 1,624 1992
Oak Creek Milwaukee 28,456 34,451 1955
Oconomowoc Waukesha 12,382 15,712 1875
Oconto Oconto 4,708 4,513 1869
Oconto Falls Oconto 2,843 2,891 1919
Omro Winnebago 3,177 3,517 1944
Onalaska La Crosse 14,839 17,736 1887
Oshkosh Winnebago 62,916 66,083 1853
Osseo Trempealeau 1,669 1,701 1941
Owen Clark 936 940 1925
Park Falls Price 2,739 2,462 1912
Peshtigo Marinette 3,474 3,502 1903
Pewaukee Waukesha 11,783 13,195 1999
Phillips Price 1,675 1,478 1891
Pittsville Wood 866 874 1887
Platteville Grant 9,989 11,224 1876
Plymouth Sheboygan 7,781 8,445 1877
Port Washington Ozaukee 10,467 11,250 1882
Portage Columbia 9,728 10,324 1854
Prairie du Chien Crawford 6,018 5,911 1872
Prescott Pierce 3,764 4,258 1857
Princeton Green Lake 1,504 1,214 1920
Racine Racine 81,855 78,860 1848
Reedsburg Sauk 7,827 10,014 1887
Rhinelander Oneida 7,735 7,798 1894
Rice Lake Barron 8,312 8,438 1887
Richland Center Richland 5,114 5,184 1887
Ripon Fond du Lac 7,450 7,733 1858
River Falls Pierce
St. Croix
12,560 15,000 1875
St. Croix Falls Polk 2,033 2,133 1958
St. Francis Milwaukee 8,662 9,365 1951
Schofield Marathon 2,117 2,169 1951
Seymour Outagamie 3,335 3,451 1879
Shawano Shawano 8,298 9,305 1874
Sheboygan Sheboygan 50,792 49,288 1853
Sheboygan Falls Sheboygan 6,772 7,775 1913
Shell Lake Washburn 1,309 1,347 1961
Shullsburg Lafayette 1,246 1,226 1889
South Milwaukee Milwaukee 21,256 21,156 1897
Sparta Monroe 8,648 9,522 1883
Spooner Washburn 2,653 2,682 1909
Stanley Chippewa
Clark
1,898 3,608 1898
Stevens Point Portage 24,551 26,717 1858
Stoughton Dane 12,354 12,611 1882
Sturgeon Bay Door 9,437 9,144 1883
Sun Prairie Dane 20,369 29,364 1958
Superior Douglas 27,368 27,244 1858
Thorp Clark 1,536 1,621 1948
Tomah Monroe 8,419 9,093 1883
Tomahawk Lincoln 3,770 3,397 1891
Two Rivers Manitowoc 12,639 11,712 1878
Verona Dane 7,052 10,619 1977
Viroqua Vernon 4,335 5,079 1885
Washburn Bayfield 2,280 2,117 1904
Waterloo Jefferson 3,259 3,333 1962
Watertown Dodge
Jefferson
21,598 23,861 1853
Waukesha Waukesha 64,825 70,718 1895
Waupaca Waupaca 5,676 6,069 1878
Waupun Dodge
Fond du Lac
10,944 11,340 1878
Wausau Marathon 38,426 39,106 1872
Wautoma Waushara 1,998 2,218 1901
Wauwatosa Milwaukee 47,271 46,396 1897
West Allis Milwaukee 61,254 60,411 1906
West Bend Washington 28,152 31,078 1885
Westby Vernon 2,045 2,200 1920
Weyauwega Waupaca 1,806 1,900 1939
Whitehall Trempealeau 1,651 1,558 1941
Whitewater Jefferson
Walworth
13,437 14,390 1885
Wisconsin Dells Adams
Columbia
Juneau
Sauk
2,418 2,678 1925
Wisconsin Rapids Wood 18,435 18,367 1869

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Wisconsin Legislative Reference Bureau. State of Wisconsin Blue Book 2011-2012, p. 727.
  2. Wisconsin Legislative Reference Bureau. Wisconsin Blue Book 2013-14 Naka-arkibo 2013-12-08 sa Wayback Machine., pp. 735-738. Retrieved April 20, 2014.
  3. United States Census Bureau

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]