Talaan ng mga lungsod sa Maine

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Lokasyon ng Maine sa Estados Unidos

Ang Maine ay isang estado na matatagpuan sa Hilaga-Silangang Estados Unidos. Ayon sa 2010 United States Census, ito ang pansiyam na estado na may pinakakaunting tao sa bansa, na may 1,328,361 katao. Ito rin ang panlabing-dalawang pinakamaliit na estado batay sa lawak ng lupa na may kabuuang 30,842.92 milya kuwadrado (o 79,882.8 kilometro kuwadrado) ng lupa.[1] Nahahati ang Maine sa labing-anim (16) na kondado at mayroon itong 488 nainkorporadang munisipalidad na binubuo ng mga lungsod, bayan, at plantasyon.[2]

Nakatala lamang sa talaang ito ang mga munisipalidad na nainkorporada bilang mga lungsod. Dito ipinapakita ang mga populasyon ng mga lungsod ayon sa senso noong 2010, gayundin ang mga kondado kung saan matatagpuan ang mga ito. Ipinapakita rin ng talaan ang petsa ng pagkakainkorporada bilang lungsod. Kasalukuyang may dalawampu't-tatlong (23) lungsod ang Maine, kabilang ang kabisera nitong Augusta.

Talaan ng mga lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

 †  County seat
 ††  State capital at county seat

Portland, ang pinakamataong lungsod sa estado
Lewiston
Bangor
Biddeford
Sanford
Augusta, ang kabisera ng estado
Saco
Westbrook
Waterville
Ranggo City Senso 2010 Kondado Petsa ng pagkakainkorporada
&0000000000000001.0000001 Portland † 66,194 Cumberland 1786
&0000000000000002.0000002 Lewiston 36,592 Androscoggin 1863
&0000000000000003.0000003 Bangor † 33,039 Penobscot 1834
&0000000000000004.0000004 South Portland 25,002 Cumberland 1898
&0000000000000005.0000005 Auburn † 23,055 Androscoggin 1868
&0000000000000006.0000006 Biddeford 21,277 York 1855
&0000000000000007.0000007 Sanford 20,798 York 2013
&0000000000000008.0000008 Augusta †† 19,136 Kennebec 1849
&0000000000000009.0000009 Saco 18,482 York 1762
&0000000000000010.00000010 Westbrook 17,494 Cumberland 1814
&0000000000000011.00000011 Waterville 15,722 Kennebec 1888
&0000000000000012.00000012 Presque Isle 9,692 Aroostook 1940
&0000000000000013.00000013 Brewer 9,482 Penobscot 1812
&0000000000000014.00000014 Bath † 8,514 Sagadahoc 1847
&0000000000000015.00000015 Caribou 8,189 Aroostook 1967
&0000000000000016.00000016 Old Town 7,840 Penobscot 1891
&0000000000000017.00000017 Ellsworth † 7,741 Hancock 1869
&0000000000000018.00000018 Rockland † 7,297 Knox 1854
&0000000000000019.00000019 Belfast † 6,668 Waldo 1853
&0000000000000020.00000020 Gardiner 5,800 Kennebec 1803
&0000000000000021.00000021 Calais 3,123 Washington 1809
&0000000000000022.00000022 Hallowell 2,381 Kennebec 1771
&0000000000000023.00000023 Eastport 1,331 Washington 1893

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]