Talaan ng mga lungsod sa Nebraska

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Map of the United States with Nebraska highlighted

Ang Nebraska ay isang estado na matatagpuan sa Gitna-Kanlurang Estados Unidos.

Ang mga nainkorporadang pamayanan sa Nebraska ay binukod naayon sa batas bilang mga lungsod o nayon, depende sa kanilang mga populasyon.[1] Nakatala lamang dito ang mga pamayanang binukod bilang mga lungsod.

Talaan ng mga pinakamalaking lungsod sa Nebraska ayon sa populasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang mga datos ng populasyon ay mula sa senso noong 2010.[2]

     County seat
     State capital and county seat

Omaha, ang pinakamalaking lungsod ng Nebraska
Lincoln, kabisera ng Nebraska
Ranggo
2014
Lungsod Tantiya
2014[3]
Senso
2010[4]
Pagpalit Kondado
&0000000000000001.0000001 Omaha 446,599 408,958 &0000000000000009204123+9.20% Douglas
&0000000000000002.0000002 Lincoln 272,996 258,379 &0000000000000005657193+5.66% Lancaster
&0000000000000003.0000003 Bellevue 53,936 50,137 &0000000000000007577238+7.58% Sarpy
&0000000000000004.0000004 Grand Island 51,236 48,520 &0000000000000005597691+5.60% Hall
&0000000000000005.0000005 Kearney 32,469 30,787 &0000000000000005463344+5.46% Buffalo
&0000000000000006.0000006 Fremont 26,500 26,397 &0000000000000000390195+0.39% Dodge
&0000000000000007.0000007 Hastings 24,915 24,907 &0000000000000000032119+0.03% Adams
&0000000000000009.0000009 North Platte 24,327 24,733 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2358468−1.64% Lincoln
&0000000000000008.0000008 Norfolk 24,444 24,210 &0000000000000000966542+0.97% Madison
&0000000000000011.00000011 Columbus 22,630 22,111 &0000000000000002347247+2.35% Platte
&0000000000000010.00000010 Papillion 23,270 18,894 &0000000000000023160791+23.16% Sarpy
&0000000000000012.00000012 La Vista 17,636 15,758 &0000000000000011917756+11.92% Sarpy
&0000000000000013.00000013 Scottsbluff 14,875 15,039 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2909501−1.09% Scotts Bluff
&0000000000000014.00000014 South Sioux City 13,360 13,353 &0000000000000000052422+0.05% Dakota
&0000000000000015.00000015 Beatrice 12,055 12,459 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4757364−3.24% Gage
&0000000000000016.00000016 Lexington 10,146 10,230 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1178885−0.82% Dawson
&0000000000000017.00000017 Alliance 8,519 8,491 &0000000000000000329760+0.33% Box Butte
&0000000000000018.00000018 Gering 8,372 8,500 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2494117−1.51% Scotts Bluff
&0000000000000019.00000019 Blair 7,986 7,990 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1949937−0.05% Washington
&0000000000000020.00000020 York 7,957 7,766 &0000000000000002459438+2.46% York
&0000000000000021.00000021 McCook 7,611 7,698 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2869836−1.13% Red Willow
&0000000000000022.00000022 Nebraska City 7,265 7,289 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1670736−0.33% Otoe
&0000000000000023.00000023 Ralston 7,216 5,943 &0000000000000021420158+21.42% Douglas
&0000000000000025.00000025 Crete 7,034 6,960 &0000000000000001063218+1.06% Saline
&0000000000000024.00000024 Seward 7,128 6,964 &0000000000000002354968+2.35% Seward
&0000000000000026.00000026 Sidney 6,914 6,757 &0000000000000002323516+2.32% Cheyenne
&0000000000000027.00000027 Plattsmouth 6,487 6,502 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1769301−0.23% Cass
&0000000000000028.00000028 Schuyler 6,169 6,211 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1323780−0.68% Colfax
&0000000000000030.00000030 Chadron 5,767 5,851 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2564347−1.44% Dawes
&0000000000000029.00000029 Gretna 5,890 4,441 &0000000000000032627786+32.63% Sarpy
&0000000000000031.00000031 Wayne 5,577 5,660 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2533568−1.47% Wayne
&0000000000000032.00000032 Holdrege 5,508 5,495 &0000000000000000236578+0.24% Phelps
&0000000000000033.00000033 Ogallala 4,594 4,737 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4981211−3.02% Keith
&0000000000000034.00000034 Wahoo 4,485 4,508 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1489795−0.51% Saunders
&0000000000000035.00000035 Aurora 4,472 4,479 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1843715−0.16% Hamilton
&0000000000000036.00000036 Falls City 4,216 4,325 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3479768−2.52% Richardson
&0000000000000037.00000037 Cozad 3,912 3,977 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2365602−1.63% Dawson
&0000000000000038.00000038 Fairbury 3,803 3,942 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4473871−3.53% Jefferson
&0000000000000040.00000040 O'Neill 3,663 3,705 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2866396−1.13% Holt
&0000000000000039.00000039 Waverly 3,709 3,277 &0000000000000013182789+13.18% Lancaster
&0000000000000041.00000041 Gothenburg 3,542 3,574 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1104644−0.90% Dawson
&0000000000000042.00000042 Broken Bow 3,482 3,559 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3836470−2.16% Custer
&0000000000000043.00000043 Auburn 3,382 3,460 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3745664−2.25% Nemaha
&0000000000000044.00000044 West Point 3,330 3,364 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2989298−1.01% Cuming
&0000000000000045.00000045 Minden 3,029 2,923 &0000000000000003626411+3.63% Kearney
&0000000000000046.00000046 Central City 2,890 2,934 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2500340−1.50% Merrick
&0000000000000047.00000047 David City 2,887 2,906 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1346180−0.65% Butler
&0000000000000048.00000048 Valentine 2,785 2,737 &0000000000000001753744+1.75% Cherry
&0000000000000049.00000049 Ashland 2,540 2,453 &0000000000000003546677+3.55% Saunders
&0000000000000050.00000050 Kimball 2,422 2,496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3035256−2.96% Kimball
&0000000000000051.00000051 Madison 2,380 2,438 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3621000−2.38% Madison
&0000000000000052.00000052 St. Paul 2,335 2,290 &0000000000000001965065+1.97% Howard
&0000000000000053.00000053 Milford 2,194 2,090 &0000000000000004976076+4.98% Seward
&0000000000000054.00000054 Geneva 2,141 2,217 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4571944−3.43% Fillmore
&0000000000000056.00000056 Imperial 2,073 2,071 &0000000000000000096571+0.10% Chase
&0000000000000055.00000055 Ord 2,084 2,112 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2674242−1.33% Valley
&0000000000000057.00000057 Valley 2,071 1,875 &0000000000000010453333+10.45% Douglas

A[baguhin | baguhin ang batayan]

B[baguhin | baguhin ang batayan]

C[baguhin | baguhin ang batayan]

D[baguhin | baguhin ang batayan]

E[baguhin | baguhin ang batayan]

F[baguhin | baguhin ang batayan]

G[baguhin | baguhin ang batayan]

H[baguhin | baguhin ang batayan]

I[baguhin | baguhin ang batayan]

K[baguhin | baguhin ang batayan]

L[baguhin | baguhin ang batayan]

M[baguhin | baguhin ang batayan]

N[baguhin | baguhin ang batayan]

O[baguhin | baguhin ang batayan]

P[baguhin | baguhin ang batayan]

R[baguhin | baguhin ang batayan]

S[baguhin | baguhin ang batayan]

T[baguhin | baguhin ang batayan]

V[baguhin | baguhin ang batayan]

W[baguhin | baguhin ang batayan]

Y[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "Nebraska Incorporated Places by Legal Classification". Nebraska Department of Economic Development. Hinango noong 14 Hunyo 2016. External link in |publisher= (tulong)
  2. "Nebraska State & County QuickFacts". U.S. Census Bureau. Hinango noong 10 Oktubre 2012.
  3. "Annual Estimates of the Resident Population for Incorporated Places: April 1, 2010 to July 1, 2013". United States Census Bureau. Sininop mula sa orihinal noong 22 Mayo 2015. Hinango noong 16 Hulyo 2015.
  4. "2010 Census Redistricting Data (Public Law 94-171) Summary File". American FactFinder2. U.S. Census Bureau, 2010 Census. Hinango noong 9 Hunyo 2015.