Talaan ng mga lungsod sa Nebraska

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Map of the United States with Nebraska highlighted

Ang Nebraska ay isang estado na matatagpuan sa Gitna-Kanlurang Estados Unidos.

Ang mga nainkorporadang pamayanan sa Nebraska ay binukod naayon sa batas bilang mga lungsod o nayon, depende sa kanilang mga populasyon.[1] Nakatala lamang dito ang mga pamayanang binukod bilang mga lungsod.

Talaan ng mga pinakamalaking lungsod sa Nebraska ayon sa populasyon[baguhin | baguhin ang source]

Ang mga datos ng populasyon ay mula sa senso noong 2010.[2]

     County seat
     State capital and county seat

Omaha, ang pinakamalaking lungsod ng Nebraska
Lincoln, kabisera ng Nebraska
Ranggo
2014
Lungsod Tantiya
2014[3]
Senso
2010[4]
Pagpalit Kondado
&0000000000000001.0000001 Omaha 446,599 408,958 &0000000000000009204123+9.20% Douglas
&0000000000000002.0000002 Lincoln 272,996 258,379 &0000000000000005657193+5.66% Lancaster
&0000000000000003.0000003 Bellevue 53,936 50,137 &0000000000000007577238+7.58% Sarpy
&0000000000000004.0000004 Grand Island 51,236 48,520 &0000000000000005597691+5.60% Hall
&0000000000000005.0000005 Kearney 32,469 30,787 &0000000000000005463344+5.46% Buffalo
&0000000000000006.0000006 Fremont 26,500 26,397 &0000000000000000390195+0.39% Dodge
&0000000000000007.0000007 Hastings 24,915 24,907 &0000000000000000032119+0.03% Adams
&0000000000000009.0000009 North Platte 24,327 24,733 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2358468−1.64% Lincoln
&0000000000000008.0000008 Norfolk 24,444 24,210 &0000000000000000966542+0.97% Madison
&0000000000000011.00000011 Columbus 22,630 22,111 &0000000000000002347247+2.35% Platte
&0000000000000010.00000010 Papillion 23,270 18,894 &0000000000000023160791+23.16% Sarpy
&0000000000000012.00000012 La Vista 17,636 15,758 &0000000000000011917756+11.92% Sarpy
&0000000000000013.00000013 Scottsbluff 14,875 15,039 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2909501−1.09% Scotts Bluff
&0000000000000014.00000014 South Sioux City 13,360 13,353 &0000000000000000052422+0.05% Dakota
&0000000000000015.00000015 Beatrice 12,055 12,459 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4757364−3.24% Gage
&0000000000000016.00000016 Lexington 10,146 10,230 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1178885−0.82% Dawson
&0000000000000017.00000017 Alliance 8,519 8,491 &0000000000000000329760+0.33% Box Butte
&0000000000000018.00000018 Gering 8,372 8,500 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2494117−1.51% Scotts Bluff
&0000000000000019.00000019 Blair 7,986 7,990 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1949937−0.05% Washington
&0000000000000020.00000020 York 7,957 7,766 &0000000000000002459438+2.46% York
&0000000000000021.00000021 McCook 7,611 7,698 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2869836−1.13% Red Willow
&0000000000000022.00000022 Nebraska City 7,265 7,289 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1670736−0.33% Otoe
&0000000000000023.00000023 Ralston 7,216 5,943 &0000000000000021420158+21.42% Douglas
&0000000000000025.00000025 Crete 7,034 6,960 &0000000000000001063218+1.06% Saline
&0000000000000024.00000024 Seward 7,128 6,964 &0000000000000002354968+2.35% Seward
&0000000000000026.00000026 Sidney 6,914 6,757 &0000000000000002323516+2.32% Cheyenne
&0000000000000027.00000027 Plattsmouth 6,487 6,502 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1769301−0.23% Cass
&0000000000000028.00000028 Schuyler 6,169 6,211 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1323780−0.68% Colfax
&0000000000000030.00000030 Chadron 5,767 5,851 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2564347−1.44% Dawes
&0000000000000029.00000029 Gretna 5,890 4,441 &0000000000000032627786+32.63% Sarpy
&0000000000000031.00000031 Wayne 5,577 5,660 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2533568−1.47% Wayne
&0000000000000032.00000032 Holdrege 5,508 5,495 &0000000000000000236578+0.24% Phelps
&0000000000000033.00000033 Ogallala 4,594 4,737 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4981211−3.02% Keith
&0000000000000034.00000034 Wahoo 4,485 4,508 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1489795−0.51% Saunders
&0000000000000035.00000035 Aurora 4,472 4,479 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1843715−0.16% Hamilton
&0000000000000036.00000036 Falls City 4,216 4,325 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3479768−2.52% Richardson
&0000000000000037.00000037 Cozad 3,912 3,977 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2365602−1.63% Dawson
&0000000000000038.00000038 Fairbury 3,803 3,942 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4473871−3.53% Jefferson
&0000000000000040.00000040 O'Neill 3,663 3,705 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2866396−1.13% Holt
&0000000000000039.00000039 Waverly 3,709 3,277 &0000000000000013182789+13.18% Lancaster
&0000000000000041.00000041 Gothenburg 3,542 3,574 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1104644−0.90% Dawson
&0000000000000042.00000042 Broken Bow 3,482 3,559 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3836470−2.16% Custer
&0000000000000043.00000043 Auburn 3,382 3,460 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3745664−2.25% Nemaha
&0000000000000044.00000044 West Point 3,330 3,364 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2989298−1.01% Cuming
&0000000000000045.00000045 Minden 3,029 2,923 &0000000000000003626411+3.63% Kearney
&0000000000000046.00000046 Central City 2,890 2,934 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2500340−1.50% Merrick
&0000000000000047.00000047 David City 2,887 2,906 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1346180−0.65% Butler
&0000000000000048.00000048 Valentine 2,785 2,737 &0000000000000001753744+1.75% Cherry
&0000000000000049.00000049 Ashland 2,540 2,453 &0000000000000003546677+3.55% Saunders
&0000000000000050.00000050 Kimball 2,422 2,496 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3035256−2.96% Kimball
&0000000000000051.00000051 Madison 2,380 2,438 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3621000−2.38% Madison
&0000000000000052.00000052 St. Paul 2,335 2,290 &0000000000000001965065+1.97% Howard
&0000000000000053.00000053 Milford 2,194 2,090 &0000000000000004976076+4.98% Seward
&0000000000000054.00000054 Geneva 2,141 2,217 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4571944−3.43% Fillmore
&0000000000000056.00000056 Imperial 2,073 2,071 &0000000000000000096571+0.10% Chase
&0000000000000055.00000055 Ord 2,084 2,112 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2674242−1.33% Valley
&0000000000000057.00000057 Valley 2,071 1,875 &0000000000000010453333+10.45% Douglas

A[baguhin | baguhin ang source]

B[baguhin | baguhin ang source]

C[baguhin | baguhin ang source]

D[baguhin | baguhin ang source]

E[baguhin | baguhin ang source]

F[baguhin | baguhin ang source]

G[baguhin | baguhin ang source]

H[baguhin | baguhin ang source]

I[baguhin | baguhin ang source]

K[baguhin | baguhin ang source]

L[baguhin | baguhin ang source]

M[baguhin | baguhin ang source]

N[baguhin | baguhin ang source]

O[baguhin | baguhin ang source]

P[baguhin | baguhin ang source]

R[baguhin | baguhin ang source]

S[baguhin | baguhin ang source]

T[baguhin | baguhin ang source]

V[baguhin | baguhin ang source]

W[baguhin | baguhin ang source]

Y[baguhin | baguhin ang source]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang source]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang source]

  1. "Nebraska Incorporated Places by Legal Classification". Nebraska Department of Economic Development. Tinago mula sa orihinal noong 24 Disyembre 2016. Nakuha noong 14 Hunyo 2016. {{cite web}}: Kawing panlabas sa |publisher= (tulong)
  2. "Nebraska State & County QuickFacts". U.S. Census Bureau. Tinago mula sa orihinal noong 2012-10-14. Nakuha noong 10 Oktubre 2012.
  3. "Annual Estimates of the Resident Population for Incorporated Places: April 1, 2010 to July 1, 2013". United States Census Bureau. Tinago mula sa orihinal noong 22 Mayo 2015. Nakuha noong 16 Hulyo 2015. {{cite web}}: Binalewala ang unknown parameter |deadurl= (mungkahi |url-status=) (tulong)
  4. "2010 Census Redistricting Data (Public Law 94-171) Summary File". American FactFinder2. U.S. Census Bureau, 2010 Census. Nakuha noong 9 Hunyo 2015.