Talaan ng mga lungsod sa Mississippi

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Kinaroroonan ng Mississippi sa Estados Unidos

Ang Mississippi ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos noong 2010, pantatlumpu't-dalawang pinakamataong estado ang Mississippi na may &0000000002968103.0000002,968,103 katao at pantatlumpu't-isang pinakamalaking estado ayon sa lawak ng lupa na umaabot sa 46,923.27 milya kuwadrado (121,530.7 kilometro kuwadrado).[1] Nahahati ang Mississippi sa 82 kondado at may 299 nainkorporadang munisipalidad na binubuo ng mga lungsod, bayan, at nayon.[2][3]

Ibinukod ang mga munisipalidad sa Mississippi ayon sa laki ng populasyon. Sa oras ng pagsasapi o inkorporasyon, ang mga munisipalidad na may mga populasyon ng higit sa 2,000 ay iniuring mga lungsod, ang mga munisipalidad na may 301 - 2,000 katao ay iniuring mga bayan, at ang mga munisipalidad na may 100 - 300 katao ay tinawag na mga nayon.[3] Maaaring maginkorporada ang mga pook upang maging isang lungsod, bayan o nayon sa pamamagitan ng isang petisyong inilagda ng two–third ng mga kuwalipikadong botante na nakatira sa ipinapanukalang munisipalidad.[3] Ang pangunahing gawain ng mga pamahalaang munisipal ay upang magbigay ng mga serbisyo para sa mga nasasakupan tulad ng pagpapanatili ng mga daan at tulay, pagbibigay ng batas, proteksiyon sa apoy, at mga serbisyong pangkalusugan at pangkalinisan.[3]

Talaan ng mga lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

      Punong lungsod ng kondadoCounty seat

      kabisera ng estado at punong lungsod ng kondadoState capital

Lungsod Kondado[1] Populasyon
(2010)[1]
Populasyon
(2000)[1]
Pagpalit Lawak ng lupa
(2010)[1]
sq mi km2
AberdeenCounty seat Monroe 5,612 6,415 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3482462−12.5% 12.09 31.3
Amory Monroe 7,316 6,956 &0000000000000005175388+5.2% 12.54 32.5
Baldwyn Lee, Prentiss 3,297 3,321 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1277326−0.7% 11.59 30.0
BatesvilleCounty seat Panola 7,463 7,113 &0000000000000004920567+4.9% 19.95 51.7
Bay St. LouisCounty seat Hancock 9,260 8,209 &0000000000000012803021+12.8% 14.69 38.0
Bay SpringsCounty seat Jasper 1,786 2,097 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5169289−14.8% 14.94 38.7
BelzoniCounty seat Humphreys 2,235 2,663 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-7927900−16.1% 1.02 2.6
BiloxiCounty seat Harrison 44,054 50,644 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4987599−13.0% 38.22 99.0
BoonevilleCounty seat Prentiss 8,743 8,625 &0000000000000001368115+1.4% 25.75 66.7
BrandonCounty seat Rankin 21,705 16,436 &0000000000000032057678+32.1% 25.91 67.1
BrookhavenCounty seat Lincoln 12,513 9,861 &0000000000000026893824+26.9% 21.64 56.0
Byram[a] Hinds 11,489 &0000000000000000000000 18.36 47.6
CantonCounty seat Madison 13,189 12,911 &0000000000000002153202+2.2% 21.24 55.0
CarthageCounty seat Leake 5,075 4,637 &0000000000000009445762+9.4% 9.29 24.1
CharlestonCounty seat Tallahatchie 2,193 2,198 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1772520−0.2% 1.35 3.5
ClarksdaleCounty seat Coahoma 17,962 20,645 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3004117−13.0% 13.89 36.0
ClevelandCounty seat Bolivar 12,334 13,841 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-1112058−10.9% 7.30 18.9
Clinton Hinds 25,216 23,347 &0000000000000008005311+8.0% 41.82 108.3
CollinsCounty seat Covington 2,586 2,683 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4384644−3.6% 7.96 20.6
ColumbiaCounty seat Marion 6,582 6,603 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1681962−0.3% 6.75 17.5
ColumbusCounty seat Lowndes 23,640 25,944 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9119333−8.9% 22.06 57.1
CorinthCounty seat Alcorn 14,573 14,054 &0000000000000003692898+3.7% 30.16 78.1
Crystal Springs Copiah 5,044 5,873 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5884556−14.1% 5.43 14.1
D'Iberville Harrison 9,486 7,608 &0000000000000024684542+24.7% 7.06 18.3
Diamondhead[b] Hancock 8,425 5,912 &0000000000000042506765+42.5% 11.09 28.7
Drew Sunflower 1,927 2,434 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-1170090−20.8% 1.12 2.9
Durant Holmes 2,673 2,932 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9166439−8.8% 2.24 5.8
EllisvilleCounty seat Jones 4,448 3,465 &0000000000000028369408+28.4% 10.52 27.2
Eupora Webster 2,197 2,326 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6453998−5.5% 3.32 8.6
FayetteCounty seat Jefferson 1,614 2,242 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-9989295−28.0% 1.18 3.1
Flowood Rankin 7,823 4,750 &0000000000000064694736+64.7% 28.41 73.6
ForestCounty seat Scott 5,684 5,987 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6939034−5.1% 13.08 33.9
FultonCounty seat Itawamba 3,961 3,882 &0000000000000002035033+2.0% 8.49 22.0
Gautier Jackson 18,572 11,681 &0000000000000058993236+59.0% 30.23 78.3
GreenvilleCounty seat Washington 34,400 41,633 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8626762−17.4% 26.89 69.6
GreenwoodCounty seat Leflore 15,205 18,425 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-8523744−17.5% 12.34 32.0
GrenadaCounty seat Grenada 13,092 14,879 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-3989784−12.0% 30.01 77.7
GulfportCounty seat Harrison 67,793 71,127 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5312609−4.7% 55.59 144.0
HattiesburgCounty seat Forrest, Lamar 45,989 44,779 &0000000000000002702159+2.7% 53.39 138.3
HazlehurstCounty seat Copiah 4,009 4,400 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9113636−8.9% 4.38 11.3
HernandoCounty seat DeSoto 14,090 6,812 &0000000000000106840869+106.8% 25.73 66.6
Hollandale Washington 2,702 3,437 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-2615071−21.4% 2.22 5.7
Holly SpringsCounty seat Marshall 7,699 7,957 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4757571−3.2% 12.78 33.1
Horn Lake DeSoto 26,066 14,099 &0000000000000084878360+84.9% 16.02 41.5
HoustonCounty seat Chickasaw 3,623 4,079 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2820789−11.2% 7.38 19.1
IndianolaCounty seat Sunflower 10,683 12,066 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2538040−11.5% 8.57 22.2
Itta Bena Leflore 2,049 2,208 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8798913−7.2% 1.42 3.7
IukaCounty seat Tishomingo 3,028 3,059 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2986596−1.0% 9.69 25.1
JacksonState capital Hinds, Madison, Rankin 173,514 184,256 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6170067−5.8% 111.05 287.6
KosciuskoCounty seat Attala 7,402 7,372 &0000000000000000406945+0.4% 7.54 19.5
LaurelCounty seat Jones 18,540 18,393 &0000000000000000799217+0.8% 16.24 42.1
Leland Washington 4,481 5,502 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-9443111−18.6% 3.59 9.3
LexingtonCounty seat Holmes 1,731 2,025 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5481481−14.5% 2.42 6.3
Long Beach Harrison 14,792 17,320 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5404157−14.6% 10.00 25.9
LouisvilleCounty seat Winston 6,631 7,006 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6647445−5.4% 15.07 39.0
LucedaleCounty seat George 2,923 2,458 &0000000000000018917819+18.9% 6.39 16.6
Lumberton Lamar, Pearl River 2,086 2,228 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7626570−6.4% 7.24 18.8
McComb Pike 12,790 13,337 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-5898627−4.1% 11.57 30.0
MaconCounty seat Noxubee 2,768 2,461 &0000000000000012474603+12.5% 3.83 9.9
Madison Madison 24,149 14,692 &0000000000000064368363+64.4% 25.22 65.3
Magee Simpson 4,408 4,200 &0000000000000004952380+5.0% 5.13 13.3
MagnoliaCounty seat Pike 2,420 2,071 &0000000000000016851762+16.9% 6.14 15.9
MarksCounty seat Quitman 1,735 1,551 &0000000000000011863313+11.9% 1.28 3.3
MendenhallCounty seat Simpson 2,504 2,555 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2003913−2.0% 5.35 13.9
MeridianCounty seat Lauderdale 41,148 39,968 &0000000000000002952361+3.0% 53.74 139.2
Moorhead Sunflower 2,405 2,573 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7470656−6.5% 1.30 3.4
Morton Scott 3,462 3,482 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1425617−0.6% 7.19 18.6
Moss Point Jackson 13,704 15,851 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4455113−13.5% 24.16 62.6
Mound Bayou Bolivar 1,533 2,102 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-8930542−27.1% 0.88 2.3
NatchezCounty seat Adams 15,792 18,464 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5528596−14.5% 13.20 34.2
Nettleton Lee, Monroe 1,992 1,932 &0000000000000003105590+3.1% 4.03 10.4
New AlbanyCounty seat Union 8,034 7,607 &0000000000000005613250+5.6% 18.23 47.2
Newton Newton 3,373 3,699 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9186807−8.8% 7.15 18.5
Ocean Springs Jackson 17,442 17,225 &0000000000000001259796+1.3% 11.52 29.8
OkolonaCounty seat Chickasaw 2,692 3,056 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-2089005−11.9% 6.65 17.2
Olive Branch DeSoto 33,484 21,054 &0000000000000059038662+59.0% 36.70 95.1
OxfordCounty seat Lafayette 18,916 11,756 &0000000000000060905069+60.9% 15.83 41.0
PascagoulaCounty seat Jackson 22,392 26,200 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5465648−14.5% 15.38 39.8
Pass Christian Harrison 4,613 6,579 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-30117039−29.9% 8.29 21.5
Pearl Rankin 25,092 21,961 &0000000000000014257092+14.3% 23.60 61.1
Petal Forrest 10,454 7,579 &0000000000000037933764+37.9% 16.87 43.7
PhiladelphiaCounty seat Neshoba 7,477 7,303 &0000000000000002382582+2.4% 12.21 31.6
Picayune Pearl River 10,878 10,535 &0000000000000003255813+3.3% 12.96 33.6
PontotocCounty seat Pontotoc 5,625 5,253 &0000000000000007081667+7.1% 11.18 29.0
PoplarvilleCounty seat Pearl River 2,894 2,601 &0000000000000011264898+11.3% 5.42 14.0
Port GibsonCounty seat Claiborne 1,567 1,840 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-5163043−14.8% 1.76 4.6
PurvisCounty seat Lamar 2,175 2,164 &0000000000000000508317+0.5% 3.88 10.0
QuitmanCounty seat Clarke 2,323 2,463 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6315874−5.7% 5.18 13.4
RaymondCounty seat Hinds 1,933 1,664 &0000000000000016165865+16.2% 3.00 7.8
Richland Rankin 6,912 6,027 &0000000000000014683922+14.7% 12.52 32.4
Ridgeland Madison 24,047 20,173 &0000000000000019203886+19.2% 19.61 50.8
RipleyCounty seat Tippah 5,395 5,478 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2484848−1.5% 11.32 29.3
Rolling ForkCounty seat Sharkey 2,143 2,486 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-4202735−13.8% 1.41 3.7
RosedaleCounty seat Bolivar 1,873 2,414 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-3589063−22.4% 5.41 14.0
Ruleville Sunflower 3,007 3,234 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8980828−7.0% 2.52 6.5
Saltillo Lee 4,752 3,393 &0000000000000040053050+40.1% 8.19 21.2
SenatobiaCounty seat Tate 8,165 6,682 &0000000000000022193953+22.2% 15.56 40.3
Shaw Bolivar, Sunflower 1,952 2,312 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2-6429065−15.6% 1.11 2.9
Shelby Bolivar 2,229 2,926 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-4179084−23.8% 2.73 7.1
Southaven DeSoto 48,982 28,977 &0000000000000069037512+69.0% 41.25 106.8
StarkvilleCounty seat Oktibbeha 23,888 21,869 &0000000000000009232246+9.2% 25.51 66.1
TupeloCounty seat Lee 34,546 34,211 &0000000000000000979217+1.0% 51.14 132.5
Verona Lee 3,006 3,334 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10161967−9.8% 3.72 9.6
VicksburgCounty seat Warren 23,856 26,407 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-10339682−9.7% 32.98 85.4
Water ValleyCounty seat Yalobusha 3,392 3,677 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-8249116−7.8% 7.01 18.2
Waveland Hancock 6,435 6,674 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4418939−3.6% 8.49 22.0
WaynesboroCounty seat Wayne 5,043 5,197 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3036751−3.0% 12.69 32.9
West PointCounty seat Clay 11,307 12,145 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-7100041−6.9% 20.88 54.1
WigginsCounty seat Stone 4,390 3,849 &0000000000000014055598+14.1% 10.75 27.8
WinonaCounty seat Montgomery 5,043 5,482 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-9991973−8.0% 13.52 35.0
Yazoo CityCounty seat Yazoo 11,403 14,550 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3-2371134−21.6% 9.84 25.5

Galeriya[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga tanda[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. The city incorporated on June 16, 2009.[4]
  2. Census data is from Diamondhead Census Designated Place since the city incorporated in 2012.[3]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 "GCT–PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong August 8, 2016.
  2. "Mississippi: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 United States Census. United States Census Bureau. September 2012. p. III–2. Hinango noong August 8, 2016.
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 3.4 "Municipal Government" (PDF). State of Mississippi. Secretary of State. October 2014. p. 381. Hinango noong August 10, 2016.
  4. "2000–2010 Entity Changes" (txt). 2010 United States Census. United States Census Bureau. Hinango noong June 17, 2016.