Talaan ng mga lungsod sa Texas ayon sa populasyon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ang sumusunod ay isang talaan ng mga pinakamataong nasapi (o nainkorporadang) munisipalidad sa Texas, kasama ang mga tinaguriang Census Designated Place o CDP. Ang populasyon ay sang-ayon sa mga pagtatantiya noong 2015.[1] Ang San Marcos ay ang lungsod na may pinakamabilis na paglago ng populasyon sa pagitan ng 2010 at 2015.[1]

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Houston (pinakamalaking lungsod)
Austin (kabisera)
Ranggo Pangalan ng pook Populasyon
(Tantiya 2015)
Populasyon
(Senso 2010)
% Pagpalit
1 Houston 2,296,224 2,100,389 9.34%
2 San Antonio 1,469,845 1,327,407 10.73%
3 Dallas 1,300,092 1,197,816 8.53%
4 Austin 931,820 790,390 17.89%
5 Fort Worth 833,319 741,206 12.42%
6 El Paso 681,124 649,121 4.93%
7 Arlington 388,125 365,438 6.20%
8 Corpus Christi 324,074 305,215 6.17%
9 Plano 283,558 259,841 9.12%
10 Laredo 255,473 236,091 8.20%
11 Lubbock 249,042 229,573 8.48%
12 Garland 236,897 226,876 4.41%
13 Irving 236,607 216,290 9.39%
14 Amarillo 198,645 190,695 4.21%
15 Grand Prairie 187,809 175,396 7.07%
16 Brownsville 183,887 175,023 5.06%
17 McKinney 162,898 131,117 24.23%
18 Frisco 154,407 116,989 31.98%
19 Pasadena 153,784 149,043 3.18%
20 Mesquite 144,788 139,824 3.55%
21 Killeen 140,806 127,921 10.07%
22 McAllen 140,269 130,242 7.69%
23 Carrollton 133,168 119,097 11.81%
24 Midland 132,950 111,147 19.61%
25 Waco 132,356 124,805 6.05%
26 Denton 131,044 113,383 13.24%
27 Abilene 121,721 117,063 3.97%
28 Odessa 118,968 99,940 19.03%
29 Beaumont 118,129 118,296 –0.14%
30 Round Rock 115,997 99,887 16.12%
31 The Woodlands (CDP)[2] 112,505 93,847 19.88%
32 Richardson 110,815 99,223 11.68%
33 Pearland 108,821 91,252 19.25%
34 College Station 107,889 93,857 14.95%
35 Wichita Falls 104,710 104,553 0.15%
36 Lewisville 104,039 95,290 9.18%
37 Tyler 103,700 96,500 7.46%
38 San Angelo 100,450 93,200 7.77%
39 League City 98,312 83,560 17.65%
40 Allen 98,143 84,246 16.49%
41 Sugar Land 88,156 78,817 11.84%
42 Edinburg 84,497 77,100 9.59%
43 Mission 83,298 77,058 8.09%
44 Longview 82,287 80,455 2.27%
45 Bryan 82,118 76,201 7.76%
46 Pharr 76,538 70,400 8.71%
47 Baytown 76,335 71,802 6.31%
48 Missouri City 74,139 67,358 10.06%
49 Temple 72,277 66,102 9.34%
50 Flower Mound 71,253 64,669 10.18%
51 New Braunfels 70,543 57,740 22.17%
52 North Richland Hills 69,204 63,343 9.25%
53 Conroe 68,602 56,207 22.05%
54 Victoria 67,574 62,592 7.95%
55 Cedar Park 65,945 48,937 34.75%
56 Harlingen 65,774 64,849 1.42%
57 Atascocita (CDP) 65,844 65,844 0.00%
58 Mansfield 64,274 56,368 14.02%
59 Georgetown 63,716 47,400 34.42%
60 San Marcos 60,684 44,894 35.17%
61 Rowlett 60,236 56,199 7.18%
62 Pflugerville 57,122 46,936 21.70%
63 Port Arthur 55,340 53,818 2.82%
64 Spring (CDP) 54,298 54,298 0.00%
65 Euless 54,219 51,277 5.73%
66 DeSoto 52,486 49,047 7.01%
67 Grapevine 51,404 46,334 10.94%
68 Galveston 50,180 47,743 5.10%

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 United States Census Bureau (2015). Population and Housing Unit Estimates. Retrieved from "Archived copy". Sininop mula sa orihinal na pahina noong 2016-05-18. https://web.archive.org/web/20160518095204/http://factfinder.census.gov/faces/tableservices/jsf/pages/productview.xhtml?src=bkmk. Hinango noong 2016-05-19. 
  2. http://www.thewoodlandstownship-tx.gov/DocumentCenter/Home/View/667

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]