Talaan ng mga bansa ayon sa kapal ng populasyon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
Kapal ng populasyon ayon sa bansa, 2006
Kapal ng populasyon ayon sa bansa, 2015

Ito ay isang talaan ng mga bansa at umaasang teritoryo ayon sa kapal ng populasyon sa mga naninirahan/km². Kabilang sa talaang ito ang mga soberanyang estado at mga teritoryong umaasa sa sariling-pamamahalang kinikilala ng Nagkakaisang Kaharian. Kabilang, ngunit hindi pinagsusunod-sunod, sa talaang ito ang mga hindi kinikilala ngunit de facto na malayang mga bansa. Batay ang estadistika ng sumusunod na mga tala sa mga pook na kabilang ang mga bahagi ng tubig na nasa loob ng lupain (mga lawa, mga imbakan, mga ilog). Taya noong Hulyo 2005 ang mga datos na kinuha mula sa United Nations World Populations Prospects Report (pagbabago noong 2004), maliban kung nilagayan ng tanda.

Tandaan na taya lamang ang estadistika ng populasyon na hinati sa kabuuan ng lawak ng kalatagan at hindi dapat ituring bilang pananalamin sa kapal ng urbanidad o ipakita ang abilidad ng isang lupain ng teritoryo na suportahin ang pagtitirahan ng tao. Nakaitaliko ang mga pangalan ng mga teritoryong umaasa at kinikilalang estadong wala o limitado ang pamamahala sa kanilang nasasakupan.

Ranggo Bansa/Rehiyon Populasyon Lawak (km²) Kapal (Populasyon bawat km²) Mga tanda
 World (land only, excluding Antarctica) 134,940,000 52,100,000 7,301,690,900 54 140 Pebrero 9, 2016 USCB's world population clock
 World (land only) 148,940,000 57,510,000 7,301,690,900 49 127 Pebrero 9, 2016 USCB's World population clock
 World (with water) 510,072,000 196,940,000 7,301,690,900 14 36 Pebrero 9, 2016 USCB's World population clock
1  Macau (China)[1] 29 11 614,500 21,190 54,882 March 31, 2014 Official quarterly estimate
2  Monaco 2 1 36,950 18,475 47,850 December 31, 2013 Official estimate
3  Singapore 719 278 5,535,000 7,697 19,935 July 1, 2015 Official estimate
4  Hong Kong (China)[2] 1,104 426 7,234,800 6,571 17,019 July 1, 2014 Official estimate
5  Gibraltar (UK)[3] 7 3 29,752 4,250 11,007 2011 Official estimate
6  Vatican City 0.44 0.17 800 1,818 4,709 2012 Official estimate
7  Bahrain 757 292 1,234,571 1,631 4,224 April 27, 2010 Final 2010 census result
8  Malta 315 122 416,055 1,321 3,421 November 20, 2011 Preliminary 2011 census result
9 Padron:BER (UK) 53 20 64,237 1,212 3,139 May 20, 2010 Final 2010 census result
10 Padron:Data Bangladesh Official population clock
11  Sint Maarten (Kingdom of the Netherlands) 34 13 37,429 1,101 2,852 January 1, 2010 Official estimate
12  Maldives 298 115 317,280 1,065 2,758 2010 Official estimate
13  Jersey (UK) 116 45 97,857 844 2,186 March 27, 2011 2011 census result
14  Guernsey (UK) 78 30 62,431 800 2,072 March 31, 2010 Official estimate
15  Palestinian territories[4] 6,020 2,324 4,550,368 756 1,958 2014 Official estimate
16  Saint Martin (France) 54 21 36,979 685 1,774 January 1, 2010 Official estimate
17  Taiwan[5] 36,191 13,973 23,410,280 647 1,676 September 30, 2014 Monthly official estimate
18  Barbados 430 166 274,200 638 1,652 July 1, 2010 Official estimate
19  Mauritius 2,040 788 1,259,838 618 1,601 December 31, 2013 Official estimate
20  Mayotte (France) 374 144 212,600 568 1,471 August 21, 2012 2012 census result
21  San Marino 61 24 32,382 531 1,375 May 31, 2013 Monthly official estimate
22 Padron:ARU (Kingdom of the Netherlands) 193 75 101,484 526 1,362 September 29, 2010 2010 census result
23  Timog Korea 100,210 38,691 50,423,955 503 1,303 July 1, 2014 Official estimate
24  Lebanon 10,452 4,036 4,966,000 487 1,261 July 1, 2014 UN projection
25  Nauru 21 8 10,084 480 1,243 October 30, 2011 2011 census result
26  Tuvalu 26 10 11,323 436 1,129 July 1, 2013 Official estimate
27  Saint Barthélemy (France) 21 8 8,938 426 1,103 January 1, 2010 Official estimate
28  Rwanda 25,314 9,774 10,537,222 416 1,077 August 15, 2012 Preliminary 2012 census result
29  Puerto Rico (US)[6] 8,868 3,424 3,667,084 414 1,072 July 1, 2012 Official estimate
30 Padron:Popdens Official population clock
31  Haiti 27,065 10,450 10,745,665 397 1,028 2014 Official projection
32  Comoros 1,861 719 724,300 389 1,008 July 1, 2012 Official estimate
33 Padron:Data India India Population clock
34 Padron:Data Israel Official population clock[7]
35  Belgium 30,528 11,787 11,237,963 368 953 December 1, 2014 Monthly official estimate
36  Martinique (France) 1,128 436 394,173 349 904 January 1, 2010 Official estimate
37  Burundi 27,816 10,740 9,530,434 343 888 July 1, 2014 Official annual projection
38  Curaçao (Kingdom of the Netherlands) 444 171 150,563 339 878 March 26, 2011 2011 census result
39 Padron:Data Philippines Official population clock|-
40  Hapon 377,915 145,914 127,070,000 336.24 871 December 1, 2014 Monthly official estimate
41  Réunion (France) 2,512 970 821,136 327 847 January 1, 2010 Official estimate
42  Marshall Islands 181 70 56,086 310 803 July 1, 2013 Official estimate
43  Sri Lanka 65,610 25,332 20,277,597 309 800 March 21, 2012 Preliminary 2012 census result
44  United States Virgin Islands (US) 352 136 106,405 302 782 April 1, 2010 Final 2010 census result
45  El Salvador 21,040 8,124 6,340,000 301 780 July 1, 2013 UN estimate
46  Grenada 344 133 103,328 300 777 May 12, 2011 2011 census result
47  Guam (US) 541 209 159,358 295 764 April 1, 2010 Final 2010 census result
48  American Samoa (US) 197 76 55,519 282 730 April 1, 2010 Final 2010 census result
49  Saint Lucia 617 238 166,526 270 699 May 10, 2010 Preliminary 2010 census result
50  Vietnam 331,212 127,882 88,780,000 268 694 2012 Official estimate
51  United Kingdom 242,910 93,788 64,105,700 262 679 July 1, 2013 Annual official estimate
52  Saint Vincent and the Grenadines 389 150 100,892 259 671 July 1, 2009 Official estimate
53 Padron:TRI 5,155 1,990 1,328,019 258 668 January 9, 2011 2011 census result
54  Guadeloupe (France) 1,630 629 403,355 247 640 January 1, 2010 Official estimate
55  Jamaica 10,991 4,244 2,711,476 247 640 December 31, 2012 Official estimate
56 Padron:Popdens Official population clock
57  Liechtenstein 160 62 36,842 230 596 December 31, 2012 Official estimate
58  Germany 357,123 137,886 80,781,000 226 585 November 30, 2013 Monthly official estimate
59 Padron:CAY (UK) 259 100 55,456 214 554 October 10, 2010 Final 2010 census result
60  Luxembourg 2,586 998 537,000 208 539 December 31, 2012 Official estimate
61  Italya 301,308 116,336 60,762,320 202 523 February 28, 2014 Monthly official estimate
62  Kuwait 17,818 6,880 3,582,054 201 521 December 31, 2010 Official estimate
63  Seychelles 455 176 90,945 200 518 August 26, 2010 Final 2010 census result
64 Padron:SUI 41,285 15,940 8,183,800 198 513 June 30, 2014 Quarterly provisional figure
65  Dominican Republic 47,875 18,485 9,445,281 197 510 December 1, 2010 Final 2010 census result
66  North Korea 122,762 47,399 24,052,231 196 508 October 1, 2008 Final 2008 census result
67  British Virgin Islands (UK) 151 58 29,537 196 508 2010 Official estimate
68  Antigua and Barbuda 442 171 86,295 195 505 May 27, 2011 Preliminary 2011 census result
69  Nigeria 923,768 356,669 178,517,000 193 500 July 1, 2014 UN projection
70  Saint Kitts and Nevis 270 104 51,970 192 497 July 1, 2009 Official estimate
71  São Tomé and Príncipe 1,001 386 187,356 187 484 May 13, 2012 2012 census result
72  Nepal 147,181 56,827 26,494,504 180 466 June 22, 2011 Final 2011 census result
73  Qatar 11,571 4,468 2,024,707 175 453 October 31, 2013 Monthly official estimate
74  Gambia 10,690 4,127 1,849,000 173 448 July 1, 2013 UN estimate
75  Kosovo[8] 10,910 4,212 1,815,606 166 430 December 31, 2012 Official estimate
76  Andorra 464 179 76,246 164 425 2012 Official estimate
77  Uganda 241,551 93,263 36,600,000 152 394 July 1, 2014 Annual official estimate
78  Isle of Man (UK) 572 221 84,497 148 383 March 27, 2011 2011 census result
79  Kiribati 726 280 106,461 147 381 July 1, 2013 Official estimate
80  Cyprus 5,896 2,276 862,000 146 378 December 31, 2011 Official estimate
81  Tonga 720 278 104,270 145 376 July 1, 2013 Official estimate
82  Federated States of Micronesia 701 271 101,351 145 376 July 1, 2013 Official estimate
83  Guatemala 108,889 42,042 15,806,675 145 376 June 30, 2014 Annual Official estimate
84 Padron:Data China [data.stats.gov.cn/ Official population clock]
85  Tokelau (NZ) 10 4 1,411 141 365 October 18, 2011 Final 2011 census result
86  Anguilla (UK) 96 37 13,452 140 363 May 11, 2011 Preliminary 2011 census result
87  Czech Republic 78,867 30,451 10,517,400 133 344 April 1, 2014 Quarterly official estimate
88  Denmark 43,098 16,640 5,639,719 131 339 October 1, 2014 Quarterly official estimate
89  Thailand 513,120 198,117 65,926,261 131 339 April 1, 2014 2010 census result
90  Indonesia 1,910,931 737,815 252,164,800 132 342 September 1, 2010 Official projection
91  Poland 312,685 120,728 38,496,000 123 319 December 31, 2013 Official estimate
92  Cape Verde 4,033 1,557 491,875 122 316 June 16, 2010 Final 2010 census result
93  Malawi 118,484 45,747 14,388,600 121 313 July 1, 2011 Official estimate
94  Northern Mariana Islands (US) 457 176 53,883 118 306 April 1, 2010 Final 2010 census result
95  Pransiya 543,965 210,026 64,149,000 118 306 October 1, 2014 Monthly official estimate
96  Syria 185,180 71,498 21,377,000 115 298 December 31, 2011 Official estimate
97  Portugal 92,090 35,556 10,562,178 115 298 March 21, 2011 Final 2011 census result
98  Slovakia 49,036 18,933 5,410,728 110 285 March 31, 2013 Official estimate
99 Padron:TOG 56,600 21,853 6,191,155 109 282 November 6, 2010 Final 2010 census result
100  Azerbaijan 86,600 33,436 9,477,100 109 282 December 31, 2013 Official estimate
101  Hungary 93,029 35,919 9,877,365 106 275 January 1, 2014 Annual official estimate
102  Moldova 33,843 13,067 3,559,500 105 272 January 1, 2012 Official estimate
103  Ghana 238,533 92,098 24,658,823 103 267 September 26, 2010 Final 2010 census result
104  Cuba 109,886 42,427 11,163,934 102 264 September 15, 2012 Preliminary 2012 census result
105  Armenia 29,743 11,484 3,024,100 102 264 2012 Official estimate
106  Slovenia 20,273 7,827 2,067,893 102 264 Pebrero 9, 2016 Official population clock
107  Austria 83,879 32,386 8,572,895 102 264 October 1, 2014 Official quarterly estimate
108  Turkey 783,562 302,535 77,695,904 101 262 December 31, 2014 Official estimate
109 Padron:UAE 83,600 32,278 8,264,070 99 256 2010 Official estimate
110  Albania 28,703 11,082 2,821,977 98 254 October 1, 2011 2011 census result
111  Dominica 739 285 71,293 96 249 May 14, 2011 Preliminary 2011 census result
112 Espanya Espanya 503,783 194,512 46,609,700 93 241 July 1, 2013 Official estimate
113  Serbia 77,474 29,913 7,146,759 92 238 January 1, 2014 Official estimate
114  Benin 112,622 43,484 10,323,000 92 238 July 1, 2013 UN estimate
115  Costa Rica 51,100 19,730 4,667,096 91 236 2013 Official estimate
116 {{ {{{1}}} alias = Malaysia flag alias = Flag of Malaysia.svg flag alias-1895 = Flag of Federated Malay States.png flag alias-1948 = Flag of Malaya.svg flag alias-naval = Naval Ensign of Malaysia.svg link alias-naval = Royal Malaysian Navy flag alias-air force = Royal Malaysian Air Force Flag.svg link alias-air force = Royal Malaysian Air Force size = name = altlink = variant =

}}

330,803 127,724 31,034,000 94 243 Pebrero 9, 2016 Official population clock
117  Northern Cyprus 3,355 1,295 294,906 88 228 December 4, 2011 2011 census result
118 Padron:Data Egypt Official population clock
119  Sierra Leone 71,740 27,699 6,092,000 85 220 July 1, 2013 UN estimate
120 Romania Rumaniya 238,391 92,043 20,121,641 84 218 October 20, 2011 Final 2011 census result
121  Cambodia 181,035 69,898 15,184,116 84 218 July 1, 2014 Official annual projection
122  Greece 131,957 50,949 11,123,034 84 218 December 31, 2012 Official estimate
123  Ethiopia 1,063,652 410,678 87,952,991 83 215 July 1, 2014 Official projection
124  Iraq 434,128 167,618 36,004,552 83 215 July 1, 2014 Annual official projection
125  Macedonia 25,713 9,928 2,062,294 80 207 December 31, 2012 Official estimate
126  Kenya 581,834 224,647 45,546,000 78 202 July 1, 2014 UN projection
127  Myanmar 676,577 261,228 51,419,420 76 197 March 29, 2014 Preliminary 2014 census result
128  Croatia 56,542 21,831 4,290,612 76 197 March 31, 2011 2011 census result
129  French Polynesia (France) 3,521 1,359 268,270 76 197 August 22, 2012 Preliminary 2012 census result
130  Honduras 112,088 43,277 8,385,072 75 194 2012 Official estimate
131  Ukraine[9] 603,628 233,062 45,377,581 75 194 April 1, 2014 Monthly official estimate
132  Bosnia and Herzegovina 51,209 19,772 3,839,737 75 194 June 30, 2011 Official estimate
133 Padron:Data Morocco Official population clock
134 Padron:Data Jordan Official population clock
135  Ivory Coast 322,921 124,680 23,202,000 72 186 2012 Official estimate
136  Swaziland 17,364 6,704 1,250,000 72 186 July 1, 2013 UN estimate
137  Timor-Leste 14,919 5,760 1,066,409 71 184 July 11, 2010 Final 2010 census result
138  Senegal 196,722 75,955 13,567,338 69 179 2013 Official estimate
139  Uzbekistan 444,103 171,469 30,492,800 69 179 January 1, 2014 Official estimate
140  Lesotho 30,355 11,720 2,074,000 68 176 July 1, 2013 UN estimate
141  Brunei 5,765 2,226 393,162 68 176 June 20, 2011 Preliminary 2011 census result
142 Padron:SAM 2,831 1,093 187,820 66 171 November 7, 2011 Final 2011 census result
143  Tunisia 163,610 63,170 10,777,500 66 171 July 1, 2012 Official estimate
144  Bulgaria 111,002 42,858 7,282,041 66 171 December 31, 2012 Official estimate
145  Caribbean Netherlands (Netherlands) 322 124 21,133 66 171 January 1, 2011 Official estimate
146  Norfolk Island (Australia) 35 14 2,302 66 171 August 9, 2011 2011 census result
147  Ireland 70,273 27,133 4,585,400 65 168 April 2012 Official estimate
148  Georgia 69,700 26,911 4,490,500 64 166 January 1, 2014 Official estimate
149  Burkina Faso 270,764 104,543 17,322,796 64 166 2013 Official estimate
150  Turks and Caicos Islands (UK) 497 192 31,458 63 163 January 25, 2012 2012 census result
151  Cook Islands (NZ) 237 92 14,974 63 163 December 1, 2011 Final 2011 census result
152  Ecuador 255,595 98,686 16,181,500 63 164 Pebrero 9, 2016 Official population clock
153  Mexico 1,967,138 759,516 119,713,203 61 158 July 1, 2014 Official estimate
154  Equatorial Guinea 28,051 10,831 1,622,000 58 150 2010 Official estimate
155  Tajikistan 143,100 55,251 8,160,000 57 148 January 1, 2014 Official estimate
156  Yemen 455,000 175,676 24,527,000 54 140 2012 Official estimate
157  Eritrea 121,100 46,757 6,333,000 52 135 July 1, 2013 UN estimate
158  Tanzania 883,749 341,217 44,928,923 51 132 August 26, 2012 2012 census result
159  Nicaragua 121,428 46,884 6,071,045 50 129 June 30, 2012 Official estimate
160  Montserrat (UK) 102 39 4,922 48 124 May 12, 2011 2011 census result
161  Wallis and Futuna (France) 274 106 13,135 48 124 July 1, 2013 Official estimate
162 Padron:Data Iran Official population clock
163 Padron:FIJ 18,333 7,078 858,038 47 122 July 1, 2012 Official estimate
164  Panama 74,177 28,640 3,405,813 46 119 May 16, 2010 Final 2010 census result
165  Belarus 207,600 80,155 9,469,200 46 119 July 1, 2014 Quarterly official estimate
166 Padron:LIT 65,300 25,212 2,944,459 45 117 January 1, 2014 Monthly official estimate
167  Montenegro 13,812 5,333 620,029 45 117 April 1, 2011 Final 2011 census result
168  Cameroon 466,050 179,943 20,386,799 44 114 2012 Official estimate
169  Guinea 245,857 94,926 10,628,972 43 111 2015 Official estimate
170  South Africa 1,220,813 471,359 52,981,991 43 111 July 1, 2013 Official estimate
171  Palau 488 188 20,901 43 111 July 1, 2013 Official estimate
172  Guinea-Bissau 36,125 13,948 1,520,830 42 109 March 1, 2009 Final 2009 census result
173 Padron:Data Colombia Official population clock
174  Afghanistan 645,807 249,347 25,500,100 39 101 January 1, 2013 Official estimate
175  Cocos (Keeling) Islands (Australia) 14 5 550 39 101 August 9, 2011 2011 census result
176  Djibouti 23,000 8,880 864,618 38 98 July 1, 2011 Official estimate
177  Liberia 97,036 37,466 3,476,608 36 93 March 21, 2008 Final 2008 census result
178  Madagascar 587,041 226,658 20,696,070 35 91 2011 Official estimate
179  Saint Helena, Ascension and Tristan da Cunha (UK) 122 47 4,255 35 91 February 10, 2008 Preliminary 2008 census result
180  Faroe Islands (Denmark) 1,399 540 48,244 34 88 April 1, 2013 Monthly official estimate
181 Padron:ZIM 390,757 150,872 12,973,808 33 85 August 17, 2012 Preliminary 2012 census result
182 Padron:Popdens Official population clock
183  Venezuela 916,445 353,841 28,946,101 32 83 October 30, 2011 Preliminary 2011 census result
184  Latvia 64,562 24,928 2,005,200 31 80 January 1, 2014 Monthly official estimate
185  Mozambique 799,380 308,642 23,700,715 29.6 77 2012 Official estimate
186  Democratic Republic of the Congo 2,345,095 905,446 69,360,000 29.6 77 July 1, 2014 UN projection
187  Kyrgyzstan 199,945 77,199 5,895,100 29.5 76 2015 Official estimate
188  Estonia 45,339 17,505 1,313,271 29 75 January 1, 2015 Official estimate
189  Laos 236,800 91,429 6,580,800 27.8 72 2013 Official estimate
190  Bahamas 13,940 5,382 351,461 25.2 65 May 3, 2010 Final 2010 census result
191  Saint Pierre and Miquelon (France) 242 93 6,081 25.1 65 January 1, 2010 Official estimate
192  Brasil 8,515,767 3,287,956 202,768,562 23.8 62 July 1, 2014 Official estimate
193  Peru 1,285,216 496,225 30,475,144 23.7 61 June 30, 2013 Official estimate
194  Chile 756,096 291,930 16,634,603 22 57 April 9, 2012 Final 2012 census result
195 Padron:VAN 12,190 4,707 264,652 21.7 56 July 1, 2013 Official estimate
196  Sweden 449,964 173,732 9,747,355 21.7 56 December 31, 2014 Monthly official estimate
197  Bhutan 38,394 14,824 770,184 20.1 52 Pebrero 9, 2016 Official population clock
198  Uruguay 176,215 68,037 3,286,314 18.6 48 September 30, 2011 Final 2011 census result
199  Åland Islands (Finland) 1,552 599 28,502 18.4 48 December 31, 2012 Official estimate
200 Padron:SOL 28,370 10,954 515,870 18.2 47 November 23, 2009 2009 census result
201  Finland 338,424 130,666 5,460,459 18 47 June 30, 2014 Monthly official estimate
202  South Sudan 644,329 248,777 11,296,000 17.5 45 July 1, 2013 UN estimate
203 Padron:ZAM 752,612 290,585 13,092,666 17.4 45 October 16, 2010 Final 2010 census result
204  Sudan 1,839,542 710,251 30,894,000 16.8 44 April 22, 2008 2008 census result
205 Padron:Data New Zealand Official population clock
206  Angola 1,246,700 481,354 20,609,294 16.5 43 2012 Official estimate
207 Padron:PAR 406,752 157,048 6,672,631 16.4 42 2012 Official estimate
208  Algeria 2,381,741 919,595 38,700,000 16.2 42 January 1, 2014 Official estimate
209  Norway 323,782 125,013 5,063,709 15.6 40 March 31, 2013 Quarterly official estimate
210  Papua New Guinea 462,840 178,704 7,398,500 16 41 July 1, 2013 Annual official estimate
211  Christmas Island (Australia) 137 53 2,072 15.1 39 August 9, 2011 2011 census result
212  Somalia 637,657 246,201 9,331,000 14.6 38 July 1, 2010 Official estimate
213  Niger 1,186,408 458,075 17,129,076 14.4 37 December 10, 2012 Preliminary 2012 census result
214  Argentina 2,780,400 1,073,518 40,117,096 14.4 37 October 27, 2010 Final 2010 census result
215  Belize 22,965 8,867 324,528 14.1 37 May 12, 2010 Final 2010 census result
216  Saudi Arabia 2,149,690 830,000 29,994,272 14 36 2013 Annual official estimate
217  New Caledonia (France) 18,575 7,172 258,958 13.9 36 July 1, 2013 Official estimate
218  Oman 309,500 119,499 4,183,841 13.5 35 June 9, 2015 Weekly official estimate
219  Republic of the Congo 342,000 132,047 4,448,000 13 34 July 1, 2013 UN estimate
220  Mali 1,248,574 482,077 14,528,662 11.6 30 April 1, 2009 Final 2009 census result
221  Turkmenistan 491,210 189,657 5,240,000 10.7 27.7 July 1, 2013 UN estimate
222  Bolivia 1,098,581 424,164 10,389,913 9.46 24.5 November 21, 2012 Preliminary 2012 census result
223 Padron:CHA 1,284,000 495,755 11,274,106 8.78 22.7 May 20, 2009 Preliminary 2009 census result
224  Russia 17,075,400 6,592,849 143,700,000 8.42 21.8 January 1, 2014 Official estimate
225  Central African Republic 622,436 240,324 4,616,000 7.42 19.2 July 1, 2013 UN estimate
226  Gabon 267,667 103,347 1,672,000 6.25 16.2 July 1, 2013 UN estimate
227  Kazakhstan 2,724,900 1,052,090 17,186,000 6.31 16 February 1, 2014 Monthly official estimate
228  Niue (NZ) 261 101 1,613 6.18 16.0 September 10, 2011 Final 2011 census result
229  Guyana 214,999 83,012 784,894 3.65 9.45 2010 Official estimate
230 Padron:Data Canada Official estimate
231  Libya 1,770,060 683,424 6,202,000 3.5 9.06 July 1, 2013 UN estimate
232 Padron:BOT 581,730 224,607 2,024,904 3.48 9.01 August 22, 2011 Final 2011 census result
233  Mauritania 1,030,700 397,955 3,461,041 3.36 8.70 2013 Official estimate
234  Suriname 163,820 63,251 534,189 3.26 8.44 August 13, 2012 Preliminary 2012 census result
235  Iceland 102,800 39,691 329,740 3.21 8.31 May 11, 2015 Official estimate
236 Padron:Data Australia Official estimate
237  Guatemala (France) 86,504 33,399 229,040 2.65 6.86 January 1, 2010 Official estimate
238  Namibia 825,118 318,580 2,113,077 2.56 6.63 August 28, 2011 Final 2011 census result
239  Western Sahara[10] 252,120 97,344 567,000 2.25 5.83 July 1, 2013 UN estimate
240  Mongolia 1,564,100 603,902 3,000,000 1.92 4.97 January 24, 2015 Official estimate
241  Pitcairn Islands (UK) 47 18 56 1.19 3.08 2013 2013 census result
242  Falkland Islands (UK)[11] 12,173 4,700 2,563 0.21 0.54 April 15, 2012 2012 census result
243  Svalbard and Jan Mayen (Norway) 61,399 23,706 2,655 0.04 0.10 September 1, 2012 Official estimate
244  Greenland (Denmark) 2,166,000 836,297 55,984 0.03 0.08 January 1, 2015 Official estimate
Pos. Country (or dependent territory) Area (km²) Area (mi²) Population Density
(pop./km²)
Density
(pop./mi²)
Date Population source


Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian at talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Current Special Administrative Region (SAR) of the People's Republic of China (PRC). Former Portuguese colony, it definitively reverted to Chinese sovereignty on December 20, 1999.
  2. Current Special Administrative Region (SAR) of the People's Republic of China (PRC). Former British colony, it definitively returned to Chinese sovereignty on July 1, 1997.
  3. Territory claimed by Spain.
  4. Borders and area of Palestinian-administered territories are pending outcome of negotiations with Israel.
  5. Partially recognized state, claimed by the People's Republic of China as one of its provinces.
  6. Commonwealth of the United States.
  7. Calculated based on average growth since last census
  8. Padron:Kosovo-note
  9. Includes Crimea and Sevastopol.
  10. Administration is split between Morocco and the Sahrawi Arab Democratic Republic, both of which claim the entire territory.
  11. Islands claimed by Argentina.