Talaan ng mga kabansaan

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ang talaan ng mga nasyonalidad o kabansaan na tumutukoy sa mga katawagan sa mga mamamayan ng mga bansa. Hindi ito nagpapahiwatig na ito nga ang opisyal na katawagan sa mga taong ito ng mga bansa, sa halip mga mungkahi lamang ang mga ito sapagkat wala pang sapat na mga sanggunian hinggil dito. Karamihan sa mga ito ang isina-Tagalog sa pamamagitan ng pagbatay sa gabay na maka-ortograpiyang nilahad ng Komisyon ng Wikang Filipino o hiniram ngunit Tinagalog na mga bersiyon batay sa anyong Ingles, Kastila, o mula sa paggamit sa mismong bansa. Isinasaad rito kung mayroong tuwirang ginagamit na sa Tagalog kasama ang sangguniang pinagkunan. Karaniwang tumutukoy rin o ginagamit din, bilang pandiwa, ang pangalan ng mga mamamayan sa anumang bagay na nagmumula sa bansang tinutukoy. Ibinibigay din sa talaang ito ang lahat ng mungkahing baybay at bersiyong katawagan para sa mga mamamayan ng bansa. Kung walang magagamit na tuwirang katawagang pang-nasyonalidad, nilagyan ang pangalan ng bansa ng taga- sa unahan nito, ngunit dapat lamang tandaang hindi lahat ng naninirahan sa isang bansa ay may nasyonalidad ng naturang bansa sapagkat maaaring doon lang sila nakatira ngunit kabilang pa rin sa ibang nasyonalidad. Sa pahinang ito, tumutukoy ang mga salitang may taga- para sa mga taong kabilang sa kabansaan ng isang nasyon. Hinggil sa mga artikulong pangnasyonalidad, maaaring tumuro ang katawagan sa bansang pinagmulan ng mamamayan o kaya sa mismong natatanging artikulo tungkol sa mismong mga mamamayan. Sumusunod sa gawing may pagtatapos na -nes, -nesa, -no, at -na, maliban na lamang kung may partikular na naiibang at natatanging baybay ang karamihan sa mga katawagang pangmamamayan ng bansa. Karaniwang ginagamit din ang katawagang panlalaki para sa magkakasama o magkakahalubilong mga lalaki at babae. Para sa mga tala ng mga bansa, tingnan ang talaan ng mga bansa.

A[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Abkhazia Abkasya Abkasyano (lalaki), Abkasyana (babae), Abkasyanes (lalaki), Abkasyanesa (babae)
Afghanistan Apganistan Apgani (lalaki at babae), Apgano (lalaki), Apgana (babae)
United Kingdom Akrotiri Akrotirino (lalaki), Akrotirina (babae)
Åland Islands Åland/Alanda/Alandiya Alando (lalaki), Alanda (babae), Alandes (lalaki), Alandesa (babae), Alandano (lalaki), Alandana (babae)
Albanya Albanya Albanyano (lalaki), Albanyana (babae), Albanes (lalaki; lalaki at babae), Albanesa (babae)
Alherya Alherya Alheryano (lalaki), Alheryana (babae), Alheryanes (lalaki), Alheryanesa (babae)
American Samoa Amerikanong Samowa Amerikanong Samowano (lalaki), Amerikanang Samowana (babae)
Andorra Andora Andorano (lalaki), Andorana (babae)
Angola Anggola Anggolano (lalaki), Anggolana (babae), Anggoles (lalaki), Anggolesa (babae), Anggolyesa (babae)
Anguilla Anggilya Anggilyano (lalaki), Anggilyana (babae)
Antigua and Barbuda Antigua at Barbuda taga-Antigua at Barbuda, Antigwano (lalaki), Antigwana (babae)
Saudi Arabia Arabyang Saudi Arabo (lalaki; lalaki at babae), Arabyano (lalaki), Arabyana (babae)
Argentina Arhentina Arhentino (lalaki), Arhentina (babae)
Armenya Armenya Armenyano (lalaki), Armenyana (babae)
Aruba Aruba Arubano (lalaki), Arubana (babae), Arubanes (lalaki), Arubanesa (babae), Arubyano (lalaki), Arubyana (babae)
Saint Helena Pulong Asensiyon taga-Pulong Asensiyon, Asensiyano (lalaki), Asensiyana (babae)
Australia Australya Australyano[1] (lalaki), Australyano[1] (babae)
Austria Austria Austriano (lalaki), Austriana (babae)
Azerbaijan Aserbayan Aserbayano (lalaki), Aserbayana (babae), Aserbayanes (lalaki), Aserbayanesa (babae)

B[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Bahamas Bahamas taga-Bahamas, Bahames (lalaki), Bahamesa (babae)
Bahrain Bahrain taga-Bahrain, Bahraines (lalaki), Bahrainesa (babae)
Bangladesh Banglades Bangladesi (lalaki at babae), Bangladeshi (lalaki at babae), Banglades (lalaki), Bangladesa (babae)
Barbados Barbados taga-Barbados, Barbado (lalaki), Barbada (babae), Barbadoso (lalaki), Barbadosa (babae)
Belarus Belarus Belaruso (lalaki), Belarusa (babae)
Belize Belis Belisyano (lalaki), Belisyana (babae)
BelgiumBelhika Belgo (lalaki), Belga[2] (babae; magkahalong lalaki at babae), Belhiko[2] (lalaki), Belhika[2] (babae), Belhiyako (lalaki), Belhiyaka (babae), Belhikano (lalaki), Belhikana (babae)
Venezuela Beneswela Beneswelano (lalaki), Beneswelana (babae), Benesolano (lalaki), Benesolana (babae)
Benin Benin Beninyano (lalaki), Beninyana (babae), Benino (lalaki), Benina (babae), Benines (lalaki), Beninesa (babae)
Bermuda Bermuda Bermudo (lalaki), Bermuda (babae), Bermudes (lalaki), Bermudesa (babae), Bermudano (lalaki), Bermudana (babae), Bermudanes (lalaki), Bermudanesa (babae), Bermudyano (lalaki)[3], Bermudyana[3] (babae)
Bhutan Bhutan/Butan Bhutano (lalaki), Bhutana (babae), Butano (lalaki), Butana (babae), Bhutanes (lalaki), Bhutanesa (babae), Butanes (lalaki), Butanesa (babae)
United States Virgin Islands Birheng Kapuluan ng Estados Unidos taga-Birheng Kapuluan ng Estados Unidos
Vietnam Biyetnam Biyetnames (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Biyetnamesa (babae)
Bolivia Bulibya Bulibyano (lalaki), Bulibyana (babae)
Bosnia at Herzegovina Bosniya at Hersegobina taga-Bosniya at Hersegobina, Bosniyano (lalaki), Bosniyana (babae), Bosniyanes (lalaki), Bosniyanesa (babae)
Botswana Botswana Botswano (lalaki), Botswana (babae), Botswanes (lalaki), Botswanesa (babae)
BrazilBrasil Brasilyero (lalaki), Brasilenyo, (lalaki), Brasilyera (babae), Brasilenya (babae), Brasilyano (lalaki), Brasilyana (babae)
British Virgin Islands Britanikong Kapuluang Birhen taga-Britanikong Kapuluang Birhen
Brunei Brunay taga-Brunay, Brunayes (lalaki), Brunayesa (babae)
Bulgaria Bulgarya Bulgaro (lalaki), Bulgaryano (lalaki), Bulgara (babae), Bulgaryana (babae)
Burkina Faso Burkina Paso taga-Burkina Paso, Burkina Pasyano (lalaki), Burkina Pasyana (babae)
BurmaMyanmar (dating Burma) Myanmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Myanmesa (babae), Myanmares (lalaki), Myanmaresa (babae) dating Burmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Burmesa (babae)
Burundi Burundi Burundino (lalaki), Burundina (babae), Burundes (lalaki), Burundesa (babae)

C[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Cameroon Kamerun taga-Kamerun, Kamerunes (lalaki), Kamerunesa (babae)
Cape Verde Kabo Berde (Kapang Lunti/Cape Verde) taga-Kabo Berde (taga-Cape Verde), taga-Kapang Lunti, Kabo Berdes (lalaki), Kabo Berdeso (lalaki), Kabo Berdesa (babae)
Central African Republic Republikang Gitnang-Aprikano Sentral-Aprikano (lalaki), Sentral-Aprikana (babae), Gitnang-Aprikano (lalaki), Gitnang-Aprikana (babae)
Chad Tsad taga-Tsad, Tsades (lalaki), Tsadesa (babae)
Flag of the Chechen Republic.svg Tsetsniya (Chechnya) taga-Tsetsnya, taga-Chechnya, Tsetsnyanes (lalaki), Tsetsyanesa (babae)
Chile Tsile Tsileno (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Tsilena (babae)
Christmas Island Pulong Pasko (Pulong Krismas) taga-Pulong Pasko
Cocos (Keeling) Islands Kapuluang Kokos (Keeling) taga-Pulong Kokos
Comoros Komoros taga-Komoros, Komores (lalaki), Komoresa (babae)
Democratic Republic of the Congo Konggo, Demokratikong Republika ng Konggoles (lalaki), Konggolesa (babae)
Republic of the Congo Konggo, Republika ng Konggoles (lalaki), Konggolesa (babae)
Cook Islands Kapuluang Cook taga-Kapuluang Cook
Costa Rica Kosta Rika (Mayamang Baybayin) Kosta Rikano (lalaki), Kosta Rikana (babae), Kosta Rikenyo (lalaki), Kosta Rikenya (babae), Kostorikenyo (lalaki)[4], Kostorikenya[4] (babae), Kostarikenyo[4] (lalaki), Kostarikenya[4] (babae)
Côte d'Ivoire Baybaying Garing (Côte d'Ivoire) taga-Côte d'Ivoire, taga-Baybaying Garing, taga-Baybaying Marpil
Croatia Krowasya Krowasyano (lalaki), Krowasyana (babae), Kroato (lalaki), Kroata (babae)
Kuba Kuba Kubano (lalaki), Kubana (babae)
Cyprus Tsipre taga-Tsipre, Tsipres (lalaki), Tsipresa (babae), Tsipriyano (lalaki), Tsipriyana (babae)
Republikang Tseko Republikang Tsek (Republikang Czech) taga-Republikang Tsek, taga-Republikang Czech, Tseko (lalaki), Tseka (babae), Tsek (lalaki), Tsekes (lalaki), Tsekesa (babae)

D[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Denmark Dinamarka Danes[5] (lalaki o babae), Danesa[5] (babae)
United Kingdom Dhekelia taga-Akrotiri at Dhekelia, Dekelyano (lalaki), Dekelyana (babae), Akrotires (lalaki), Akrotiresa (babae)
Djibouti Dyibuti Dyibutines (lalaki), Dyibutinesa (babae), Dyibutino (lalaki), Dyibutina (babae)
Dominica Dominika Dominikano (lalaki), Dominikana (babae)
Republikang Dominikano Republikang Dominikano Dominikong Republikano (lalaki), Dominikang Republikana (babae)

E[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Ekwador (bansa) Ekwador Ekwadoryano (lalaki), Ekwadoryana (babae), Ekwadorenyo (lalaki), Ekwadorenya (babae)
EgyptEhipto[6] Ehipsiyo[6] (lalaki), Ehipsiya[6] (babae)
El Salvador El Salbador El-Salbadorenyo (lalaki), El-Salbadorenya (babae), Salbadorenyo (lalaki), Salbadorenya (babae)
Equatorial Guinea Gineyang Ekwatoryal taga-Gineyang Ekwatoryal, Gineyanong Ekwatoryal (lalaki), Gineyanang Ekwatoryal (babae)
Eritrea Eritrea Eritreano (lalaki), Eritreana (babae)
Espanya Espanya Kastila[7] (lalaki o babae), Kastelyano[7] (lalaki), Kastelyana[7] (babae), Espanyol[7] (lalaki), Espanyola[7] (babae)
Estados UnidosEstados Unidos[8] (o Amerika)[8] Amerikano[8] (lalaki), Amerikana[8] (babae)
Estonia Estonya Estonyano (lalaki), Estonyana (babae)
Ethiopia Etiyopiya Etiyopiyano (lalaki), Etiyopiyana (babae)

F[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Falkland Islands Kapuluang Palklandiya Palklandes (lalaki), Palklandesa (babae)
Faroe Islands Kapuluang Paroe Paroweno (lalaki), Parowena (babae), Parowes (lalaki), Parowesa (babae)
Fiji Pidyi Pidyano (lalaki), Pidyana (babae)
Pransiya Pransiya Pranses[9] (lalaki), Pransesa[9] (lalaki)
French Polynesia Polinesya taga-Pranses na Polinesya, Polinesyano (lalaki), Polinesyana (babae), Polinesyanong Pranses (lalaki), Polinesyanang Pransesa (babae)

G[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Gabon Gabon Gabones (lalaki), Gabonesa (babae), Gabonyano (lalaki), Gabonyana (babae)
The Gambia Gambia Gambianes (lalaki), Gambianesa (babae)
Heorhiya Georgia/Heoriya Heoryano (lalaki), Heoryana (babae)
Alemanya Alemanya Aleman (lalaki), Alemana (babae)
Ghana Ghana Ghanes (lalaki), Ghanesa (babae), Ghanano (lalaki), Ghanana (babae)
Gibraltar Hibraltar Hibraltaranes (lalaki), Hibraltaranesa (babae), Hibraltarano (lalaki), Hibraltares (lalaki), Hibraltaresa (babae)
Greece Gresya Griyego[10] (lalaki), Griyega[10] (babae), Griego[10] (lalaki), Griega[10] (babae), Greko[10] (lalaki), Greka[10] (babae)
Lupanlunti Lupanglunti/Grinland taga-Lupanglunti, Grinlandero (lalaki), Grinlandera (babae), Grinlandes (lalaki), Grinlandesa (babae)
Grenada Grenada Grenadano (lalaki), Grenado (lalaki), Grenades (lalaki), Grenadesa (babae), Grenadino (lalaki), Grenadina (babae)
Guam Guam Guames (lalaki), Guamesa (babae), Guameno (lalaki), Guamena (babae)
Guatemala Guwatemala Guwatemalteko (lalaki), Guwatemalteka (babae), Guwatemalo (lalaki), Guwatemala (babae)
Guernsey Guernsey Guernseyes (lalaki), Guernseyesa (babae). Guernseyo (lalaki), Guernseya (babae)
Guinea Guinea/Gineya Gines (lalaki), Ginesa (babae), Gineyano (lalaki), Gineyana (babae), Gineyes (lalaki), Gineyesa (babae)
Guinea-Bissau Guinea-Bissau/Gineyang-Bisaw taga-Gineyang Bisaw, Gineyanong Bisaw (lalaki), Gineyanang Bisaw (babae)
Guyana Guyana Guyano (lalaki), Guyana (babae), Guyanes (lalaki), Guyanesa (babae)

H[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Jamaica Hamayka Hamaykano (lalaki), Hamaykana (babae), Hamaykanes (lalaki), Hamaykanesa (babae)
Japan Hapon Hapones[11] (lalaki), Hapon[11] (lalaki), Haponesa[11] (babae)
Haiti Hayti Haytiyano (lalaki), Haytiyana (babae), Haytiano (lalaki), Haytiana (babae)
Honduras Honduras Hondurano (lalaki), Hondurana (babae), Hondurenyo (lalaki), Hondurenya (babae)
Hong Kong Hongkong Hongkonges (lalaki), Hongkongges (lalaki), Hongkongesa (babae), Hongkonggesa (babae)
Jordan Hordan Hordano (lalaki), Hordana (babae), Hordanes (lalaki), Hordanesa (babae)

I[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Iceland Lupangyelo o Aisland taga-Lupangyelo, Aislander (lalaki o babae), Aislandes (lalaki), Aislandesa (babae)
India India/Indiya Indian[12] (lalaki o babae), Indiyan[12] (lalaki o babae), Bombay[13] o Bumbay
Indonesia Indonesya Indones[14] (lalaki), Indonesa[14] (babae)
United Kingdom Inglatera[15] Ingles[15] (lalaki), Inglesa[15] (babae), Inggles[15], Ingglesa (babae)[15]
Iran Iran Irani (lalaki o babae), Iranes (lalaki), Iranesa (babae), Iranyano (lalaki), Iranyana (babae)
Iraq Irak Iraki (lalaki o babae), Irakes (lalaki), Irakesa (babae)
Republic of Ireland Irlanda Irlandes (lalaki), Irlandesa (babae), ito rin ang tawag sa isang naninirahan sa pulo ng Irlanda
Israel Israel Israeli (makabagong katawagan, lalaki o babae), Israelita[16] (katawagan sa Bibliya para sa lalaki at babae; maaaring para sa babae lamang sa kasalukuyan)
ItalyaItalya Italyano[17] (lalaki), Italyana[17] (babae)

J[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
*Jersey Jersey / Hersey Herseyo (lalaki), Herseya (babae), Herseyes (lalaki o babae), Herseyeso (lalaki), Herseyesa (babae)

K[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
ColombiaKolombiya Kolombiyano (lalaki), Kolombiyana (babae)
Canada Kanada Kanadyano[18] (lalaki), Kanadyana[18] (babae), Kanadiyense[18] (lalaki o babae)
Cayman Islands Kapuluang Kayman Kaymanes (lalaki), Kaymanesa (babae)
Kazakhstan Kasakstan Kasakstano (lalaki), Kasakstana (babae), Kasakstanes (lalaki), Kasakstanesa (babae)
Kenya Kenya Kenyanes (lalaki), Kenyanesa (babae), Kenyano (lalaki), Kenyana (babae)
Kiribati Kiribati Kiribates (lalaki), Kiribatesa (babae)
North Korea Korea (Hilaga) Hilagang Koreano[19] (lalaki), Hilagang Koreana (babae)
Timog Korea Korea (Timog) Timog Koreano[19] (lalaki), Timog Koreana (babae)
Flag of Kosovo.svg Kosobo Kosobano (lalaki), Kosobana (babae) , Kosobones (lalaki), Kosabonesa (babae)
Kuwait Kuwait Kuwaiti (lalaki o babae), Kuwaites (lalaki), Kuwaitesa (babae)
Kyrgyzstan Kirgistan Kirgistani (lalaki o babae), Kirgitano (lalaki), Kirgistana (babae), Kirgistanes (lalaki), Kirgistanesa (babae)

L[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Laos Laos Laoes (lalaki), Laoesa (babae)
Latvia Latbiya Latbiyano (lalaki), Latbiyana (babae), Latbiyanes (lalaki), Latbiyanesa (babae)
Lebanon Lebanon Lebanes (lalaki), Lebanesa (babae), Libanes (lalaki), Libano (lalaki), Libanesa (babae)
Lesotho Lesoto Lesotones (lalaki), Lesotonesa (babae)
Liberia Liberya Liberyano (lalaki), Liberyana (babae)
Libya Libya Libyano (lalaki), Libyana (babae)
Liechtenstein Liechtenstein Liechtenstino (lalaki), Liechtenstina (babae)
Lithuania Litwaniya Litwaniyano (lalaki), Litwaniyana (babae)
Lungsod ng Vaticano Lungsod ng Vatican/Lungsod ng Vatikan taga-Vatikan, taga-Vatican
Luxembourg Luksemburgo Luksemburges (lalaki), Luksemburgesa (babae)

M[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Macau Makaw taga-Makaw, Makawes (lalaki), Makawesa (babae), Makawenyo (lalaki), Makawenya (babae)
Republika ng Masedonya Masedonya Taga-Macedonya, Masedoyano (lalaki), Masedonyana (babae)
Madagascar Madagaskar taga-Madagaskar, Madagaskano (lalaki), Madagaskana (babae)
Malawi Malawi Malawes (lalaki o babae), Malaweso (lalaki), Malawesa (babae), Malawenyo (lalaki), Malawenya (babae), Malawesyano (lalaki), Malawesyana (babae), Malawesyo (lalaki), Malawesya (babae)
Malaysia Malaysia Malayo (lalaki), Malaya (babae)
Maldives Maldibes Maldibenyo (lalaki), Maldibenya (babae)
Mali (bansa) Mali taga-Mali, Males (lalaki), Malesa (babae)
Malta Malta (huwag ikalito sa Soberanong Militar na Orden ng Malta) Maltes (lalaki), Maltesa (babae)
Isle of Man Tao, Pulo ng (Isle of Man) Taga-Pulo ng Tao, Taga-Pulo ng Mann
Marshall IslandsKapuluang Marshall
MauritaniaMauritania
MauritiusMauritius
MayotteMayotte
MexicoMehiko
Federated States of MicronesiaMicronesia
MoldovaMoldova
MonacoMonaco
MongoliaMonggolya
MontenegroMontenegro
MontserratMontserrat
MoroccoMoroko
MozambiqueMozambique
BurmaMyanmar (dating Burma)

N[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
United Kingdom Nagkakaisang Kaharian
Nagorno-Karabakh Republic Nagorno-Karabakh
Namibia Namibia
Nauru Nauru
Nepal Nepal
Netherlands Antilles Olandang Antiles
New Caledonia New Caledonia
New Zealand New Zealand
Nicaragua Nicaragua
Niger Niger
Niherya Nigeria
Niue Niue
Norfolk Island Pulong Norfolk
Northern Cyprus Hilagang Tsipre
Northern Mariana Islands Hilagang Kapuluang Mariana
Norway Noruwega

O[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
NetherlandsOlanda Olandes[20] (lalaki), Olandesa[20] (babae)
Oman Oman taga-Oman, Omanes (lalaki o babae), Omanesa (babae), Omano (lalaki), Omana (babae). Omani (lalaki o babae)

P[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
 Pilipinas Pilipino[21] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Pilipina[21] (babae)
Puerto RicoPortoriko/Porto Riko Portorikenyo[22] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Portorikenya[22](babae)
Pakistan Pakistan Pakistani (lalaki o babae), Pakistano (lalaki), Pakistana (babae)
Palestinian territories Palestina Palestino (lalaki), Palestina (babae), Palestinesa (babae)
Panama Panama Panamenyo (lalaki), Panamenya (babae)
Paraguay Paraguay Paraguayano (lalaki), Paraguayana (babae)
Peru Peru Peruano (lalaki), Peruana (babae)
Finland Pinlandiya Pinlandes (lalaki), Pinlandesa (babae)
Pitcairn Islands Kapuluang Pitcairn taga-Kapuluang Pitcairn
Poland Polonya Polako (lalaki), Polaka (babae), Polones (lalaki), Polonesa (babae)
Portugal Portugal Portuges (lalaki), Portugesa (babae)
Saint Helena Pulong Ascension taga-Pulong Asensiyon

Q[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Qatar Qatar/Katar taga-Qatar, taga-Katar, Qatares (lalaki o babae), Qataresa (babae), Katares (lalaki), Kataresa (babae)

R[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Romania Rumanya taga-Rumanya, Rumani (lalaki o babae), Rumanyano (lalaki), Rumanyana (babae), Rumanes (lalaki), Rumanesa (babae)
Rusya Rusya Ruso (lalaki o babae), Rusa (babae)
Rwanda Rwanda Rwandes (lalaki o babae), Rwandesa (babae), Rwandano (lalaki), Rwandana (babae)

S[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Saint Helena Santa Helena
Saint Kitts and Nevis San Cristobal at Nieves
Saint Lucia Santa Lucia
Saint Pierre and Miquelon San Pierre at Miquelon
Saint Vincent and the Grenadines San Vicente at ang Kagranadinahan
Samoa Samoa
San Marino San Marino
São Tomé and Príncipe São Tomé at Príncipe
Senegal Senegal
Serbiya Serbia
Seychelles Seychelles
Sierra Leone Sierra Leone
East Timor Silangang Timor
Singapore Singgapur
Slovakia Slovakia
Slovenia Slovenia
Solomon Islands Kapuluang Solomon
Somalia Somalia
Republic of Somaliland Somaliland
South Africa Timog Aprika
South Ossetia Timog Ossetia
Flag of the Sovereign Military Order of Malta.svg Soberanong Militar na Orden ng Malta
(huwag ikalito sa Malta)
Sri Lanka Sri Lanka
Sudan Sudan
Suriname Suriname
Norway Svalbard
Swaziland Swaziland
Sweden Suwesya (Sweden) Suweko[23] (lalaki), Suweka (babae)
SwitzerlandSuwisa (Switzerland) Suwiso (lalaki), Suwisa (babae)
Syria Sirya Siryano (lalaki), Siryana (babae), Siryo[24] (lalaki), Sirya[16] (babae), Sirio[16] (lalaki), Siria[16] (babae)

T[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Republikang Bayan ng TsinaTsina Tsino (lalaki at babae), Intsik[25] (lalaki at babae), Insik[25] (lalaki at babae), Tsina[25] (babae), Tsinito[25] (batang lalaki), Tsinita[25] (batang babae)
Republika ng Tsina Taywan (ROC) Taywanes (lalaki), Taywanesa (babae)
Tajikistan Tajikistan taga-Tajikikstan
Tanzania Tanzania Tansanyano (lalaki), Tansanyana (babae)
Thailand Thailand Taylandes (lalaki), Taylandesa (babae)
Pilipinas Pulong Thitu taga-Pulong Thitu
Tibet Tibet Tibetano (lalaki), Tibetana (babae)
Togo Togo Togoles (lalaki), Togolesa (babae)
Tokelau Tokelau Tokelaues (lalaki), Tokelauesa (babae)
Tonga Tonga Tonganes (lalaki), Tonganesa (babae)
Transnistria Transnistria Transnistrianes (lalaki), Transnistriano (lalaki), Transnistriana (babae), Transnistrianesa (babae)
Trinidad at Tobago Trinidad at Tobago taga-Trinidad at Tobago
Tunisia Tunisya Tunes (lalaki), Tuneso (lalaki), Tunesa (babae)
TurkeyTurkiya Turko[26] (lalaki), Turkesa (babae)
Turkmenistan Turkmenistan Turkmenistano (lalaki), Turkmenistana (babae), Turkmenistanes (lalaki), Turkmenistanesa (babae)
Turks and Caicos Islands Mga Turko at Kapuluang Caicos taga-Mga Turko at Kapuluang Caicos
Tuvalu Tuvalu Tubales (lalaki), Tubalesa (babae)

U[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Uzbekistan Usbekistan Uzbek

V[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Wala

W[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Wala

X[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Wala

Y[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Yemen Yemen Yemeni (lalaki o babae), Yemenes (lalaki), Yemenesa (babae), Yemenito (lalaki), Yemenita (babae), Yemeno (lalaki), Yemena (babae)

Z[baguhin | baguhin ang batayan]

Bansa
Kabansaan
Zambia Sambiya Sambiyano (lalaki), Sambiyana (babae)
Zimbabwe Simbabwe Simbabwes (lalaki), Simbabwesa (babae), Simbabweyano (lalaki), Simbabweyana (babae), Simbabweno (lalaki), Simbabwena (babae)

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 "Australyano, Australyana, Australiano, Australiana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  2. 2.0 2.1 2.2 "Belga, Belhiko, Belhika". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  3. 3.0 3.1 Hinango sa Bermudian
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 "Kostorikenyo" at "Kostorikenya," Hinango mula sa kung paano binaybay ang Portorikenyo ni Amado V. Hernandez sa nobelang Mga Ibong Mandaragit
  5. 5.0 5.1 "Danes, Danesa, Dane, Danish". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  6. 6.0 6.1 6.2 "Ehipto, Ehipsiyo, Ehipsiya". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 "Kastila, Kastelyano, Espanyol, Espanyola". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 "Estados Unidos, Amerika, Amerikano, Amerikana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  9. 9.0 9.1 "Pranses (mula sa Pransés), Pransesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  10. 10.0 10.1 10.2 10.3 10.4 10.5 "Griyego, Griyega, Greko, Griego, Griega, hango sa Greko ang Greka". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  11. 11.0 11.1 11.2 "Hapón, Haponés, Haponesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  12. 12.0 12.1 "Indiyan, Indian". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  13. Blake, Matthew (2008). "Bombay, Indian (native of India)". Tagalog English Dictionary-English Tagalog Dictionary. Bansa.org.  Check date values in: |date= (help)
  14. 14.0 14.1 "Indones, Indonesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  15. 15.0 15.1 15.2 15.3 15.4 "Inglatera, Ingles, Inglesa, Inggles, Ingglesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  16. 16.0 16.1 16.2 16.3 Abriol, Jose C. (2000). "Israelita". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.  Check date values in: |date= (help)
  17. 17.0 17.1 "Italyano, Italyana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  18. 18.0 18.1 18.2 "Kanada, Kanadyano, Kanadyana, hinango ang Kanadiyense mula sa Canadiense". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  19. 19.0 19.1 Andrea (tagapagsalin). "Korea," "Hilagang Korea," "Timog Korea," "Koreano," mga salitang ginamit sa balitang "H.Korea, puputulin ang daang panlupa nila ng T.Korea," China Radio International - Filipino, Filipino.CRI.cn
  20. 20.0 20.1 "Olandes, Olandesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  21. 21.0 21.1 "Pilipino, Pilipina". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  22. 22.0 22.1 "Portorikenyo," "Portorikenya" ibinatay sa Portorikenyo, Hernandez, Amado V. Mga Ibong Mandaragit (1969), kopyang PDF mula sa AseanInfoNet.org, nasa wikang Tagalog, Pambansang Aklatan, Sangay ng Filipiniana (panawag bilang FIL 899.2113 H43i 1982), at International Graphic Service, Lungsod ng Quezon, may 416 pahina ang aklat/may katumbas na 216 pahinang PDF, nakuha noong: 5 Marso 2008
  23. "Suweko, Swedish". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  24. Abriol, Jose C. (2000). "Batay at hango mula sa pagbaybay ng Asiria at Asirio". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.  Check date values in: |date= (help)
  25. 25.0 25.1 25.2 25.3 25.4 "Tsina, Tsinito, Tsinita, Intsik, Insik". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). 1990. 
  26. Turk, Turko, Tagalog English Dictionary, Bansa.org